Giá Bitcoin hôm nay 11/2: Lại quay đầu giảm

Phương Anh - 09:46, 11/02/2018

TheLEADERNhững giờ qua, giá Bitcoin đã tăng trưởng, chạm mức cao nhất trong vòng 6 ngày trở lại đây nhưng sau đó lại quay đầu giảm nhanh.

Giá Bitcoin hôm nay 11/2: Lại quay đầu giảm
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Theo Coindesk, giá Bitcoin đã chạm ngưỡng hơn 9.000 USD, mức giá cao nhất trong vòng 6 ngày trở lại đây. Bitcoin đã không thể tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng như những ngày vừa qua mà sau đó suy giảm mạnh.

Đồng tiền này liên tục biến động trong khoảng giá từ 9.000 USD xuống 8.000 USD. Hiện Bitcoin đang được giao dịch với mức giá gần 8.400 USD, giảm 5,6% so với 24 giờ trước đó.

Giá giảm làm mất đi gần 10 tỷ USD vốn hóa thị trường nhưng lượng trao đổi trong ngày và thị phần trong thế giới tiền ảo lại tăng nhẹ, lần lượt đạt mức 7,3 tỷ USD và 34,5%.

Không chỉ Bitcoin mà hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số đều rơi vào suy yếu.

Bitcoin Gold, phiên bản phân tách thứ hai của Bitcoin, sau khi tăng tới 63% ngày hôm qua thì hiện lại suy giảm tới gần 24% giá trị, rớt xuống vị trí số 18 trong bảng xếp hạng các đồng tiền có giá trị vốn hóa cao nhất.

Có vẻ như những thông tin bất lợi vẫn chưa dừng lại với các đồng tiền ảo khi mới đây, cơ quan thuế của Ấn Độ cho biết lợi nhuận từ việc đầu tư tiền ảo có khả năng sẽ phải chịu thế và cơ quan này sẽ kiểm tra chặt chẽ để tìm ra những nhà đầu tư đang cố gắng tránh đóng thuế.

Ông Sushil Chandra, Giám đốc Trung tâm thuế trực tiếp (CBDT) của Ấn Độ, cho biết, hiện đã có khoảng 100.000 thông báo được gửi tới những người chưa liệt kê đầu tư tiền ảo vào thuế thu nhập của mình.

Trước đó, Ấn Độ đã tiến hành một cuộc điều tra trên toàn quốc và phát hiện ra khoảng 3,5 tỷ USD giá trị tiền ảo đã được giao dịch trong vòng 17 tháng. Do vậy, việc phát đi thông báo được xem là một động thái nhẹ ngàng trước khả năng xảy ra các cuộc đàn áp mới trong tương lai.