Nền tảng Vibeji nhận vốn từ Singapore

Quỳnh Chi - 11:00, 16/05/2020

TheLEADERVibeji là nền tảng chia sẻ kỹ năng trực tuyến đầu tiên trên thế giới, một Airbnb cho các hoạt động giải trí được phát triển và dẫn dắt bởi một người trẻ thuộc thế hệ millennial.

Nền tảng Vibeji nhận vốn từ Singapore
Nền tảng Vibeji được nhà đầu tư Singapore rót vốn 100 nghìn USD

Mặc dù gặp khá nhiều khó khăn trong mùa dịch Covid-19, nền tảng Vibeji được quỹ Vietnam Silicon Valley (VSV) đầu tư vẫn gọi vốn thành công 100 nghìn USD từ Reapra, quỹ đầu tư của Singapore.

Lê Cao Trí, nhà sáng lập Vibeji cho biết, nền tảng vẫn nhận được vốn đầu tư trong giai đoạn khó khăn này là do sự nhanh nhạy trong việc tạm ngưng các hoạt động offline, chuyển đổi hoàn toàn lên môi trường trực tuyến và mở ra phân khúc mới hướng đến đối tượng người dùng trên toàn thế giới. Đây là nền tảng đầu tiên trên thế giới với các hoạt động chia sẻ kỹ năng trực tuyến, ngắn gọn, tương tác cao khi kết nối người tạo ra và người tìm kiếm trải nghiệm mới.

Ra mắt hồi tháng 5/2019, số lượng người dùng (đăng ký tài khoản và chọn hoạt động) đến đầu năm nay của Vibeji đạt khoảng 600 người. Con số này tăng lên gấp đôi trong mùa dịch vừa qua. Số lượng người tham gia chia sẻ trên Vibeji đạt khoảng 200 người.

Nền tảng này giúp người dùng dễ dàng tham gia vào việc giãn cách xã hội khi không cần phải từ bỏ hoàn toàn việc giải trí, gặp gỡ và trải nghiệm thế giới. Ngoài ra, Vibeji tạo nguồn thu nhập thứ cấp cho những người đã mất công việc chính, hoặc đang phải đối diện với tình trạng nghỉ việc không lương mà không hề mất phí tham gia vào nền tảng. 

Xoay quanh việc chia sẻ kỹ năng/đam mê/kiến thức, những hoạt động trên nền tảng Vibeji là những buổi gặp gỡ đơn giản, vừa đủ ngắn (từ 30 phút đến 1 giờ đồng hồ), tương tác cao, cho phép người tổ chức và khách đặt mua trải nghiệm giao tiếp hiệu quả trực tuyến. Một vài ví dụ có thể kể đến như minh họa thú cưng đơn giản, nghe hát và tương tác với một ca sĩ, đọc bài tarot, và các trò chuyện về hành trình khởi nghiệp.

Nền tảng chia sẻ kỹ năng trực tuyến được rót vốn 100 nghìn USD mùa dịch
Lê Cao Trí, nhà sáng lập nền tảng Vibeji

Quy trình đặt mua hoạt động được đơn giản hóa với các buổi gặp gỡ được tổ chức ngay trên nền tảng của Vibeji. Những phòng trực tuyến được tạo ra và được kiểm soát sự có mặt, bảo đảm sự an toàn lẫn tính cá nhân cho người tham dự. Các nguyên liệu được gửi đến nhà của người đặt mua trải nghiệm, nếu cần.

“Tất cả chúng ta nên đóng góp gì đó cho thời điểm khó khăn này. Mang công việc và dịch vụ lên môi trường trực tuyến cũng là giải pháp. Vibeji nơi để những tâm hồn trẻ có thể tiêu khiển, hoặc chia sẻ kiến thức/đam mê với mọi người và được trả công”, Trí cho biết.

Là một người trẻ yêu thích du lịch và khám phá cuộc sống đó đây, Trí nhận thấy rằng không có nhiều hoạt động giải trí khi anh sống hoặc đi du lịch đến một thành phố bất kỳ. Người dân hầu như chỉ đi xem phim, dự các buổi trao đổi kiến thức vào cuối tuần hoặc rủ nhau tụ họp ở cà phê, quán nhậu. Trong khi trên thực tế, họ cũng có thể lựa chọn các hoạt động thú vị hơn, mang tính độc lập do người khác tổ chức.

Trí cũng nhận thấy rằng hầu hết bạn bè của anh có khả năng cung cấp được những hoạt động đó thông qua việc chia sẻ kiến thức về sở thích, đam mê, chuyên môn và có thể kiếm tiền từ việc chia sẻ của mình. Trí bắt đầu tổ chức hoạt động của riêng mình và mời bạn bè tham dự. Anh nhận ra, rõ ràng là có thị trường và dần dần phát triển “đứa con” của mình. Anh nói, đây thực sự là một dịch vụ được dẫn dắt bởi một người trẻ thuộc thế hệ millenial, một Airbnb cho các hoạt động giải trí.

“Ví dụ như một anh bạn ở Sài Gòn đã dạy cho tôi cách hút xì gà hay tôi có thể học về rượu từ những người rất sành. Họ không phải giáo viên đứng lớp chuyên nghiệp nhưng họ biết sâu và đam mê về thứ họ chia sẻ”, nhà sáng lập Vibeji chia sẻ.