Tỷ giá hôm nay 27/6: Ngân hàng vẫn chưa ngừng tăng giá USD

Vinh Anh - 13:07, 27/06/2018

TheLEADERNgân hàng vẫn đang tiếp tục tăng giá USD và tạo nên các đỉnh mới cho năm nay.

Tỷ giá trung tâm do NHNN công bố hôm nay (27/6) ở mức 22.640 VND/USD, tăng 15 VND so với hôm qua.

Theo khảo sát của TheLEADER, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu (*), tính đến 10h sáng nay, giá mua vào USD của BIDV, Sacombank đang đứng đầu với 22.915 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng Techcombank niêm yết ở mức thấp nhất 22.970 VND/USD.

Tỷ giá hôm nay 27/6: Ngân hàng vẫn chưa ngừng tăng giá USD

So với sáng ngày 26/6, Vietcombank, ACB, VPBank, HDBank đều điều chỉnh giá USD thêm 30 VND. BIDV, Vietinbank, Techcombank lần lượt tăng 35 VND, 33 VND, 15 VND. Sacombank tăng 30 VND (mua vào) và 20 VND (bán ra). MB tăng 30 VND (mua vào) và 35 VND (bán ra). VIB tăng 45 VND (bán ra) và 35 VND (mua vào).

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong số 10 đồng tiền mà TheLEADER chọn lọc thì có 6 đồng điều chỉnh giảm, trong đó EUR tụt nhiều nhất với 0,26%. 4 đồng tiền còn lại tăng thì HKD lên mạnh nhất với 0,17%.

Tỷ giá hôm nay 27/6: Ngân hàng vẫn chưa ngừng tăng giá USD 1

Trên thị trường thế giới, đồng USD đã tăng trở lại sau khi rớt đáy 2 tuần vào thứ Hai. Mặc dù cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và các đối tác vẫn đang là tâm điểm chú ý của giới đầu tư, nhưng dường như đã có sự nới lỏng khiêm tốn.

Theo Koji Fukaya, Chủ tịch của FPG Securities, ‘xu hướng rủi ro đã bắt đầu tác động đến các tập đoàn ở các thị trường phát triển, cản trở triển vọng kinh tế tại các nước này và trấn áp nhu cầu đồng USD’.

Đồng USD vẫn đang giảm so với đồng yên Nhật. Đây là thời điểm mà đồng tiền an toàn như Yên Nhật được ưa chuộng khi giới đầu tư lo ngại về khủng hoảng thị trường và căng thẳng thương mại, chính trị nổ ra.

Thêm nữa, đồng bạc xanh đã thiếu đi định hướng từ lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ khi nó chững lại trong thời gian gần đây và có xu hướng giảm.

Tỷ giá hôm nay 27/6: Ngân hàng vẫn chưa ngừng tăng giá USD 2
Diễn biến của chỉ số đồng USD trong 5 ngày giao dịch qua. Nguồn: Marketwatch

Đồng Euro mất giá vào hôm qua so với đồng USD khi việc tăng giá của trái phiếu Ý xảy ra trước các cuộc đấu giá nợ vào cuối tuần này.

Đồng bảng Anh đã giảm sau khi một nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Anh bày tỏ thái độ thận trọng về sự sẵn sàng của Anh đối với việc tăng lãi suất cơ bản và sự không chắc chắn về tác động của Brexit đối với nền kinh tế nước này.

(*) Đây là các ngân hàng có quy mô vốn hoặc số chi nhánh/phòng giao dịch nhiều nhất.