Giá vàng hôm nay 10/4: Tăng nhẹ nhờ đồng USD suy yếu và giá dầu hồi phục

An Nhiên - 11:10, 10/04/2018

TheLEADERChỉ số đồng USD giảm sau khi đạt mức cao nhất trong 5 tuần qua, trong khi, giá dầu thô của Nymex cao hơn. Diễn biến của 2 thị trường này đang tác động tích cực tới giá vàng.

Giá vàng hôm nay 10/4: Tăng nhẹ nhờ đồng USD suy yếu và giá dầu hồi phục
Bất ổn địa chính trị đã giảm ảnh hưởng tới giá vàng.

Trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng tăng nhẹ, khi nhận hỗ trợ từ sự suy yếu của chỉ số đồng USD. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư muốn mua vàng đã bị xáo trộn khá nhiều bởi sự phục hồi vững chắc tại thị trường chứng khoán Mỹ.

Hợp đồng tương lai vàng Comex tháng 6 tăng 0,7 USD lên mức 1.336,8 USD/ounce.

Những lo ngại về cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc đã hạ bớt nhiệt vào ngày đầu tuần, tâm lý nhà đầu tư trở nên lạc quan hơn. 

Các quan chức trong chính quyền của Tổng thống Mỹ, Donald Trump, hiện đang nói rằng các biên pháp trừng phạt thương mại đối với Trung Quốc không phải là sẽ xảy ra ngay bây giờ, đây là thời gian để đưa ra một giải pháp để tránh cuộc chiến thương mại toàn diện giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Một phần đáng ngạc nhiên đối với nhiều nhà phân tích là thị trường vàng, nơi trú ẩn an toàn đã không phản ứng gì đáng kể với các báo cáo về cuộc tấn công tên lửa vào quân đội Syria đêm qua, sau khi quân đội này sử dụng khí độc vào dân thường. Dường như yếu tố bất ổn địa chính trị đã không còn tác động nhiều đến thị trường vàng như trước.

Các thị trường bên ngoài cho thấy chỉ số đồng USD giảm sau khi đạt mức cao nhất trong 5 tuần vào cuối tuần trước. Đồng thời, giá dầu thô của Nymex cũng cao hơn và hiện giao dịch ở trên mức 63 USD/thùng. Diễn biến của 2 thị trường này vào thứ Hai đã tác động tích cực tới giá vàng.

Giá vàng hôm nay 10/4: Tăng nhẹ nhờ đồng USD suy yếu và giá dầu hồi phục
Diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Mở đầu phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá vàng giao ngay tăng nhẹ, hiện ở mức 1.333,4 USD/oz, tăng 1 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 37,09 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), cao hơn giá vàng SJC 429.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tính đến 10h sáng nay: SJC tăng nhẹ 10.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với sáng qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,67 - 36,85 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,67 - 36,87 triệu đồng/lượng.