Analytic
Hotline: 08887 08817

Dòng tiền có xu hướng "tránh" thị trường vàng

Dòng tiền trên thế giới tiếp tục chảy vào thị trường mang nhiều rủi ro này, làm hạn chế nhu cầu đầu tư vào tài sản an toàn – vàng.

USD tăng nhẹ nhưng không ảnh hưởng đến giá vàng

Vàng tăng giá chủ yếu do sức cầu đối với loại tài sản có độ an toàn cao này tăng mạnh. Những bất ổn tại Trung Đông, Triều Tiên và cả ở châu Âu đã góp phần đẩy giá vàng lên khá nhanh.

Dự báo giá vàng tuần 16-20/10: Tiếp tục tăng do lạm phát thấp tại Mỹ

Giá vàng thế giới kết thúc tuần qua ở mức 1.303,3 USD/oz, tăng hơn 27 USD/oz so với giá chốt tuần trước đó.

Giá vàng chờ đợi đòn bẩy để quay lại ngưỡng 1.300 USD/oz

Nếu “cư dân” trên thị trường chứng khoán bắt đầu chú ý nhiều hơn đến căng thẳng địa chính trị hiện nay thì dòng tiền sẽ đổ mạnh vào thị trường kim loại quý do tâm lý lo ngại rủi ro dâng cao. Có lẽ thị trường vàng đang chờ đợi “đòn bẩy” rủi ro này để đẩy giá vàng quay lại ngưỡng kháng cự 1.300 USD/oz.

Fed không cản được đà tăng của giá vàng

Biên bản cuộc họp của Fed vừa qua được phát hành hôm qua, tuy nhiên các nhà phân tích cho rằng không có những thông tin bất ngờ dành cho thị trường.

Thông tin Tổng thống Mỹ thăm châu Á tuần tới kéo giá vàng tăng

Những lo ngại về địa chính trị ngày càng gia tăng khi Tổng thống Mỹ - Donald Trump có chuyến thăm châu Á vào tuần tới có liên quan đến mối quan hệ căng thẳng với Triều Tiên.

Căng thẳng địa chính trị quay lại 'cứu' giá vàng

Trên Kitco.com, lúc 9h sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới mua vào là 1.286 USD/oz, tăng 6 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Dự báo giá vàng tuần 9/10 - 13/10: Nhận định giảm chiếm ưu thế

Tại thị trường trong nước đầu tuần, giá vàng SJC mua vào (lúc 8h sáng 9/10) là 36,43 triệu đồng/lượng, bán ra 36,65 triệu đồng/lượng.

Vietcombank tăng giá bán USD lên 22.795 đồng

Trên thị trường ngoại tệ, tỷ giá trung tâm đã được Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh vào sáng nay, Vietcombank đã lập tức tăng mạnh 20 đồng so với hôm qua, giá USD do Vietcombank niêm yết là 22.715 đồng/USD (mua vào), bán ra 22.795 đồng/USD.

Giá vàng 'tạm lắng'

Chỉ số sản xuất PMI quan trọng tháng 9 tại Mỹ được công bố, tăng nhẹ so với tháng 8, đã tăng thêm “niềm tin” của một số bộ phận trên thị trường cho rằng Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất vào tháng 12 năm nay.

Giảm nhu cầu về tài sản trú ẩn, vàng 'chật vật' tăng giá

Chỉ số đồng USD tuy giảm nhẹ vào hôm qua nhưng vẫn đạt đỉnh của 7 tuần qua đã tạo áp lực bán trên thị trường vàng.

USD tăng mạnh khiến giá vàng chạm đáy 6 tuần qua

Bất ổn địa chính trị giữa Mỹ và Triều Tiên tuy có những diễn biến mới vào cuối tuần qua nhưng lại không đủ lực để đẩy giá vàng lên.

Dự báo giá vàng tuần 2 - 6/10: USD tiếp tục quyết định

Tại thị trường trong nước đầu tuần, giá vàng SJC mua vào (lúc 8h sáng 1/10) là 36,36 triệu đồng/lượng, bán ra 36,56 triệu đồng/lượng.

USD giảm nhẹ giúp giá vàng ổn định

Thách thức của vàng trong tuần vừa qua là sự khan hiếm người mua trên thị trường do chỉ số đồng USD tăng điểm vững chắc thời gian gần đây.

Tâm lý "thèm" rủi ro quay trở lại, giá vàng giảm nhẹ

Thị trường chứng khoán Mỹ nhộn nhịp hơn vào hôm qua, do tâm lý “thèm” rủi ro của nhiều nhà đầu tư quay trở lại, điều này đã ảnh hưởng tiêu cực tới thị trường vàng.