Analytic
Hotline: 08887 08817

Nhận định của Chủ tịch Fed đã đẩy giá vàng xuống dưới 1.300 USD/oz

Giá vàng giảm mạnh sau những nhận định của Chủ tịch Fed – Janet Yellen, cho rằng Fed đã đánh giá quá thấp sức mạnh của thị trường lao động Mỹ và nên thận trọng hơn trong việc thắt chặt chính sách tiền tệ thời gian tới.

Dự báo giá vàng tuần 25 - 29/9: USD sẽ quyết định

Các chuyên gia cho rằng, ý kiến của Chủ tịch Fed và chỉ số đồng USD có thể sẽ ảnh hưởng nhiều nhất đến giá vàng tuần này.

Fed "kiềm chân" vàng quay lại ngưỡng 1.300 USD/oz

"Âm điệu” có phần lạc quan của Chủ tịch Fed – Janet Yellen đối với nền kinh tế Mỹ đã tác động tiêu cực đến giá vàng.

Giá vàng giảm mạnh sau cuộc họp của Fed

Giá vàng đã tụt xuống dưới ngưỡng kháng cự 1.300 USD/oz, do những thông tin được đưa ra ngay sau khi kết thúc cuộc họp của Fed vào hôm qua.

Giá vàng lên xuống nhẹ chờ thông tin từ Fed

Thị trường đang chờ đợi thông tin từ cuộc họp của Fed kết thúc vào thứ Tư, sẽ có cuộc họp báo của Chủ tịch Fed – Janet Yellen ngay sau đó.

Giá vàng chạm đáy 3 tuần trước cuộc họp của Fed

Cuộc họp Ủy ban thị trường mở (FOMC) của Fed diễn ra 2 ngày bắt đầu từ hôm nay. Thị trường đang trông chờ vào cuộc họp báo của Chủ tịch Fed ngay sau cuộc họp này.

Dự báo giá vàng tuần 18 - 22/9: Cuộc họp của Fed sẽ quyết định xu hướng

Theo các nhà phân tích, giá vàng tuần này sẽ chịu tác động lớn nhất từ cuộc họp của Cục dự trữ liên bang Mỹ vào thứ Ba và thứ Tư.

Phản ứng lại lời đe dọa của Triều Tiên, giá vàng tăng nhẹ

Cho đến đầu phiên giao dịch trên thị trường Châu Á hôm nay, giá vàng tăng trở lại, bắt đầu phản ứng lại với những tuyên bố của Triều Tiên, cùng với thị trường chứng khoán Mỹ sụt giảm, đồng Yen tăng giá.

USD tăng giá gây áp lực lên vàng

Việc chỉ số đồng USD bật tăng sau khi chạm mức đáy 2,5 năm vào tuần trước đã gây áp lực bán lên thị trường kim loại quý.

Nhà đầu tư giảm đổ tiền vào thị trường vàng

Các nhà đầu tư chuyển sang tìm kiếm cơ hội lợi nhuận từ các thị trường rủi ro hơn như chứng khoán và giảm bớt danh mục đầu tư vào tài sản trú ẩn - vàng.

USD phục hồi từ đáy, giá vàng quay đầu giảm

Giá vàng giảm nhẹ sau khi chạm mức cao nhất trong 12 tháng qua vào cuối tuần trước, do sự phục hồi của chỉ số đồng USD từ đáy 2,5 năm qua.

Dự báo giá vàng tuần 11 - 15/9: Siêu bão Irma sẽ quyết định xu hướng

"Tuần tới là một cuộc đánh cược dựa vào siêu bão Irma", Hug, Giám đốc kinh doanh toàn cầu của Kitco, cho biết hôm thứ Sáu tuần trước. "Nếu nó đổ bộ trực tiếp vào đất liền của Mỹ, vàng sẽ tiếp tục tăng lên; nếu nó chỉ dừng ở bờ biển, tôi cho rằng đồng USD sẽ tăng trở lại".

Giá vàng SJC 'nhảy' qua mốc 37 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước đã được điều chỉnh tăng mạnh, tuy nhiên nhu cầu mua bán lại có phần trầm lắng.

Quá nhiều lý do giữ vàng ở giá đỉnh

Căng thẳng Mỹ - Triều Tiên, Mỹ - Nga, bất ổn trong chính quyền tổng thống Trump, động thái của các ngân hàng trung ương lớn... đều đang là nhân tố hỗ trợ giá vàng.

Giá vàng tiếp tục giữ ở mức đỉnh

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 37,13 triệu đồng/lượng, cao hơn giá vàng trong nước SJC niêm yết gần 403.000 đồng/lượng.