Analytic
Hotline: 08887 08817

Bộ trưởng Bộ Xây dựng: Giá bất động sản liên tục tăng cao đột biến

Theo Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị, những khó khăn, vướng mắc rất lớn trên thị trường bất động sản hiện nay đang khiến giá nhà, đất liên tục tăng cao, vượt xa so với thu nhập của người dân.

4 vướng mắc lớn khiến bất động sản lệch pha cung cầu

Vướng mắc về thủ tục pháp lý, quỹ đất và nguồn vốn đầu tư đang dẫn đến tình trạng lệch pha cung cầu và khó khăn rất lớn cho thị trường bất động sản.

6 cơ sở cho đề xuất sở hữu nhà chung cư có thời hạn

Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản chỉ ra 6 yếu tố làm cơ sở của đề xuất quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư và cho rằng việc bổ sung quy định này là rất cần thiết trong bối cảnh hiện nay.

Áp lực gia tăng với doanh nghiệp phát hành trái phiếu bất động sản

Theo nhiều chuyên gia, việc siết quá chặt trái phiếu doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp bất động sản có thể tác động tiêu cực tới thị trường bất động sản và nền kinh tế.

Loạt bất động sản hàng hiệu đổ bộ thị trường Đà Nẵng

Thị trường bất động sản Đà Nẵng đang dần sôi động trở lại nhờ sự tham gia và mở rộng hoạt động của các thương hiệu vận hành quốc tế.

Góc khuất trong đấu giá đất

Nhiều đại biểu cho rằng, Chính phủ cần mạnh tay xử lý tình trạng "quân xanh, quân đỏ", thông đồng dìm giá, thắng thầu bỏ cọc, thổi giá đất đai, nhằm tránh những hệ lụy lớn đối với kinh tế, xã hội, thiệt hại cho ngân sách nhà nước.

Sổ hồng thời hạn 50 - 70 năm sẽ khiến người dân quay lưng với chung cư?

Nếu đề xuất quy định thời hạn sử dụng chung cư chỉ từ 50-70 năm được đưa vào thực tế, gười dân có thể sẽ không ở chung cư trong thành phố mà chuyển sang các khu vực có bất động sản liền thổ để tối ưu nguồn tài chính.

Tân Á Đại Thành hợp tác Schneider Electric xây dựng giải pháp cho khu đô thị thông minh

Tập đoàn Tân Á Đại Thành vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với Schneider Electric Việt Nam. Theo đó, hai bên sẽ cùng nghiên cứu và triển khai các giải pháp kỹ thuật số cho khu đô thị thông minh thuộc lĩnh vực bất động sản mà Tân Á Đại Thành đang tập trung đầu tư phát triển.

Hoá giải thách thức đầu tư bất động sản du lịch Thanh Hoá

Du lịch Thanh Hóa đang đứng trước cơ hội “đổi đời” nhờ sự góp mặt của những doanh nghiệp tiên phong có tầm nhìn chiến lược.

Giải mã The Zei - Thỏi nam châm hút 'tầng lớp tinh hoa' tại Mỹ Đình

The Zei đã làm hài lòng những vị khách khó tính nhất nhờ việc tái định nghĩa chuẩn "căn hộ cao cấp" tại Việt Nam.

Bất ổn từ các cuộc đấu giá đất ở Thanh Hoá

Phía sau các cuộc đấu giá đất nền Thanh Hoá, chiêu trò của môi giới tạo khan hàng, sốt đất ảo đã để lại hệ luỵ rất lớn đối với thị trường bất động sản và các nhà đầu tư.

Thách thức nan giải của bất động sản du lịch Thanh Hoá

Không dễ hoá giải trong một sớm một chiều những thách thức đối với đầu tư bất động sản du lịch xứ Thanh.

Kiếm soát chứ không nên siết chặt tín dụng bất động sản

Theo nhiều chuyên gia, Chính phủ có thể kiểm soát dòng vốn vào thị trường bất động nhưng không nên siết chặt gây ảnh hưởng đến sự phát triển ổn định của thị trường và toàn nền kinh tế.

CEO Group quyết liệt tăng tốc

Mặc dù mới “thức giấc” sau “giấc ngủ đông” dài hơn hai năm giữa đại dịch Covid-19 nhưng lãnh đạo Công ty CP Tập đoàn CEO (CEO Group) đã bật dậy và muốn nhanh chóng tăng tốc.

Lối thoát nào cho những dự án 'đất ở không hình thành đơn vị ở'

Giải quyết được nút thắt về pháp lý cho bất động sản du lịch sẽ giúp "rã băng" hàng chục nghìn tỷ đang bị ứ đọng trong các dự án cũng như giúp ngân sách nhà nước có thêm nguồn thu quan trọng từ hoạt động kinh doanh bất động sản du lịch.