Analytic
Hotline: 08887 08817

Việt Nam tiếp tục là điểm sáng đầu tư bất động sản tại châu Á

Lạm phát tăng cao đi kèm với các dấu hiệu suy thoái kinh tế tại Mỹ và châu Âu đã và đang phủ lên bức tranh thị trường bất động sản toàn cầu gam màu ảm đạm. Tuy nhiên, tại một số thị quốc gia châu Á - Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam, vẫn là những điểm sáng của thị trường.

Bức tranh 700 dự án chậm triển khai tại Hà Nội

Hà Nội kiên quyết xử lý dứt điểm hơn 700 dự án vốn ngoài ngân sách có sử dụng đất chậm triển khai trong năm 2023.

Giá căn hộ chung cư TP.HCM tiếp tục tăng cao

Bất chấp thị thị trường bất động sản trầm lắng, giá bán căn hộ chung cư tại TP.HCM vẫn tăng do thiếu hụt nguồn cung và sự xuất hiện của các dự án siêu sang.

Gỡ nút thắt cải tạo nhà chung cư cũ

Việc phải đạt 100% người dân đồng thuận mới có thể cải tạo, xây mới đang là nút thắt rất lớn khiến việc cải tạo chung cư cũ rất khó triển khai, gần như không thể thực hiện.

Thị trường bất động sản sẽ bắt đầu hồi phục vào quý II/2023

Nhiều chuyên gia và đại diện doanh nghiệp dự báo thị trường bất động sản sẽ bắt đầu hồi phục vào quý II/2023 sau quý I vẫn còn trầm lắng, do trùng vào thời điểm Tết Nguyên đán.

Tranh chấp chung cư vẫn nan giải

Nhiều chuyên gia, doanh nghiệp cho rằng, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến phát sinh các tranh chấp tại chung cư hiện nay là do chưa có sự đồng bộ và theo kịp của hệ thống văn bản quy phạm pháp luật

Không dễ phá băng thanh khoản bất động sản

Tháo gỡ khó khăn về nguồn vốn, giảm lãi suất, giảm giá bán bất động sản và ban hành gói tài chính hỗ trợ người mua nhà là các giải pháp được đưa ra để kích cầu thị trường bất động sản. Song, theo nhiều chuyên gia và đại diện doanh nghiệp, điều này là không dễ thực hiện.

Du lịch Ấn Độ dễ dàng với đường bay thẳng từ Vietjet

Ai cũng có thể dễ dàng bay thẳng đến "thành phố đền đài" Ahmedabad của nền văn minh Sông Hằng vĩ đại với vé bay mở bán trên các kênh chính thức của Vietjet

Khát vọng kiến tạo xã hội thông minh trên nền tảng IMAX IoT Platform của Song Nam Group

Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp một nền tảng công nghệ giúp căn hộ, tòa nhà hay khu đô thị trở nên thông minh hơn, với Imax Iot Platform, Song Nam Group đang nuôi khát vọng xây dựng một "xã hội thông minh" theo đúng nghĩa.

Đánh thức bất động sản nghỉ dưỡng Yên Bái

Quy hoạch phát triển bất động sản nghỉ dưỡng tương xứng với tiềm năng và đẩy mạnh đầu tư hạ tầng đường bộ sẽ là hai yếu tố giúp du lịch nghỉ dưỡng Yên Bái phát triển mạnh mẽ.

Ba thách thức lớn với thị trường bất động sản 2023

Pháp lý dự án, nguồn vốn và tâm lý chờ đợi của khách hàng, nhà đầu tư vẫn là ba khó khăn lớn, tiếp tục ảnh hưởng mạnh mẽ đến thị trường bất động sản 2023.

Cần dồn lực gỡ khó cho thị trường bất động sản

Theo nhiều chuyên gia, Chính phủ cần có các giải pháp đồng bộ để tháo gỡ khó khăn của thị trường bất động sản. Trong đó, việc giải quyết các vướng mắc về nguồn vốn và pháp lý là hết sức quan trọng.

Nhu cầu 'bắt đáy' sẽ cứu thị trường bất động sản

Dù đang trong bối cảnh trầm lắng, song theo các chuyên gia của Batdongsan.com.vn, điểm tích cực của thị trường bất động sản Việt Nam là nhu cầu mua nhà của người dân vẫn còn rất lớn.

Chủ tịch HoREA: Cần nới room tín dụng thêm 1% để cứu bất động sản

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho rằng, Ngân hàng Nhà nước cần nới trần tín dụng thêm 1% ngay tại thời điểm then chốt hiện nay để bổ sung thêm nguồn vốn tín dụng cho sản xuất kinh doanh trong giai đoạn cao điểm tháng 12/2022 và trước Tết Quý Mão.

Chuyên gia Savills: Hai giải pháp cấp bách giúp gỡ khó cho bất động sản

Để thị trường bất động sản có thể phục hồi mạnh mẽ trở lại, TS. Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Bộ phận Tư vấn đầu tư Savills Việt Nam cho rằng, hai nút thắt về vốn và pháp lý phát triển dự án cần sớm được tháo gỡ.