Analytic
Hotline: 08887 08817

Ba phân khúc bất động sản chậm hồi phục sau Covid-19

Thị trường bất động sản công nghiệp và kho vận dự đoán sẽ có khả năng hồi phục nhanh hơn thị trường văn phòng, bán lẻ và khách sạn.

Chủ tịch FLC: ‘Bất động sản càng để lâu càng hiệu quả’

Theo ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC, bất động sản hiện vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn nhất, có khả năng sinh lời cao nhất cho các nhà đầu tư.

Rất khó cấp sổ đỏ cho condotel

Đã sáu tháng kể từ ngày Bộ Tài nguyên và môi trường có hướng dẫn về cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đối với condotel nhưng cho đến nay vẫn chưa áp dụng được cho dự án bất động sản nghỉ dưỡng nào.

Thị trường bán lẻ Hà Nội lao dốc trong đại dịch

Thị trường bán lẻ Hà Nội ghi nhận tỷ lệ mặt bằng trống tại các trung tâm thương mại và các mặt bằng có vị trí đắc địa bắt đầu tăng rõ, đặc biệt tại khu vực phố cổ.

Đưa kinh doanh farmstay vào khuôn khổ

Theo Hiệp hội Bất động sản TP. HCM, các cơ quan quản lý cần kiên quyết xử lý các trường tự ý phân lô đất nông nghiệp, đất rừng để xây dựng, huy động vốn trái phép các lô farmstay cho các nhà đầu tư thứ cấp.

Covid-19 khiến nhà phố thương mại 'khó càng thêm khó'

Với tác động tiêu cực của dịch Covid-19, đầu tư shophouse đang ngày càng khó khăn do cho thuê ế ẩm.

Du lịch tắt hy vọng phục hồi

Làn sóng Covid-19 thứ hai xoá tan hy vọng về sự hồi phục nhanh chóng của ngành du lịch và khách sạn trong năm 2020.

Cẩn trọng rủi ro khi đầu tư farmstay

Là mô hình sản phẩm bất động sản nhiều tiềm năng, tuy nhiên farmstay vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro lớn cho nhà đầu tư do chưa có khung pháp luật rõ ràng.

Địa ốc xoay sở kích cầu trong đại dịch

Sức mua chậm lại do dịch Covid-19 cùng với tác động của tháng Ngâu buộc các doanh nghiệp tăng khuyến mại cho khách hàng.

Thị trường bất động sản sẽ phục hồi và phát triển lớn mạnh từ 2021 - 2022

Dù dịch Covid-19 sẽ còn kéo dài đến cuối năm 2020, song theo ông Neil MacGregor, Tổng giám đốc Savills Việt Nam, thị trường bất động sản sẽ sớm phục hồi và phát triển lớn mạnh trong giai đoạn 2021 - 2022 nhờ vào những quyết tâm rất lớn và kịp thời của Chính phủ.

Cơ hội đầu tư bất động sản trong lúc thị trường khó khăn

Đại diện Savills Việt Nam nhìn nhận đây có thể được coi là thời điểm vàng để doanh nghiệp có năng lực đầu tư vào nhà ở thương mại.

Chung cư đã qua sử dụng giảm giá mạnh

Tại Hà Nội, trong khi mặt bằng giá chung cư mới liên tục tăng cao thì hầu hết các chung cư đã đưa vào sử dụng từ 3 - 5 năm lại đang có xu hướng giảm giá.

Ngăn chặn chủ đầu tư chiếm dụng quỹ bảo trì chung cư

Bộ Xây dựng đề xuất sửa đổi quy định về phí bảo trì nhà chung cư theo hướng, chủ đầu tư phải mở một tài khoản riêng để nhận tiền bảo trì do người mua nộp theo quy định.

Đề xuất thanh toán dự án BT bằng tiền ngân sách

Hiệp hội Bất động sản TP. HCM cho rằng, cần có cơ chế chính sách bịt kín các lỗ hổng pháp luật để đủ điều kiện khởi động lại các dự án BT, vừa đảm bảo lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhà đầu tư, vừa không làm thất thoát quỹ đất công của nhà nước.

Nên hay không cho người nước ngoài mua bất động sản du lịch

Theo TS. Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam, đề xuất của Bộ Xây dựng về việc tạo điều kiện cho tổ chức, cá nhân nước ngoài được mua và sở hữu các bất động sản du lịch tại Việt Nam là việc nên làm.