Analytic
Hotline: 08887 08817

Bất động sản khó hồi phục trong nửa cuối 2023

Bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc cấp cao bộ phận nghiên cứu và tư vấn Savills Hà Nội cho rằng, thanh khoản sẽ vẫn là bài toán nan giải của thị trường bất động sản 2023. Không giải được bài toán này, thị trường khó có thể phục hồi và phát triển mạnh mẽ.

Khó khăn bủa vây thị trường văn phòng cho thuê trong ngắn hạn

Triển vọng kinh tế ảm đạm khiến các doanh nghiệp trì hoãn hoãn kế hoạch mở rộng văn phòng đang ảnh hưởng tiêu cực đến sự tăng trưởng của thị trường văn phòng cho thuê trong năm 2023.

Thị trường nhà ở kỳ vọng phục hồi

Với việc Chính phủ nới lỏng kiểm soát tín dụng, nguồn cung và thanh khoản của thị trường bất động sản được dự báo sẽ dần cải thiện trong năm 2023.

Cơ hội 'có một không hai' để bắt đáy bất động sản

Theo nhiều chuyên gia, sau giai đoạn biến động mạnh, đầu năm 2023, mặt bằng giá bất động sản gần như sẽ đi ngang. Nhiều nhà đầu tư, khách hàng sẽ bắt đầu rục rịch xuống tiền với tâm thế sẵn sàng “bắt đáy” bất động sản.

Đề xuất tiếp tục giảm 30% tiền thuê đất

Bộ Tài chính vừa có đề xuất tiếp tục giảm 30% tiền thuê đất năm 2023 cho các doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân. Trước đó, số tiền thuê đất trong năm 2022 cũng được giảm 30%, khoảng 3.500 tỷ đồng.

Cách nào để doanh nghiệp bất động sản tự cứu mình?

Để giải bài toán cạn dòng tiền, bên cạnh việc chờ đợi chính sách từ Chính phủ, các doanh nghiệp cũng cần tái cơ cấu, phát triển dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu của thị trường để có thanh khoản.

Bất động sản 2023 sẽ tươi sáng hơn?

Nhiều chuyên gia cho rằng, thị trường bất động sản 2023 sẽ phát triển một cách thận trọng, phụ thuộc vào tăng trưởng kinh tế và các chính sách tháo gỡ khó khăn, nhưng nhìn chung sẽ khởi sắc, tươi sáng hơn so với năm 2022.

Phân khúc bất động sản đi ngược thị trường

Trong bối cảnh thị trường nhà ở giảm thanh khoản trước những tác động của việc siết tín dụng, trái phiếu và tăng lãi suất, vẫn có một phân khúc rất lớn đi ngược với sự thăng trầm của thị trường.

Giá biệt thự, liền kề ở Hà Nội quay đầu giảm

Sau thời gian dài tăng giá mạnh, thị trường biệt thự, liền kề Hà Nội trong quý IV/2022 đã chứng kiến mức giá quay đầu giảm khi thanh khoản xuống thấp kỷ lục.

Thị trường căn hộ Hà Nội kém thanh khoản

Mặc dù được đánh giá là phân khúc đáp ứng nhu cầu thực, song căn hộ chung cư tại Hà Nội vẫn chứng kiến sự trầm lắng về giao dịch trong quý IV/2022 do giá bán tăng cao và nguồn vốn tín dụng bị hạn chế.

Bất động sản Việt Nam 2023 vẫn có cơ hội tăng trưởng mạnh

Trong bối cảnh thị trường bất động sản trầm lắng và quá trình thanh lọc đang diễn ra mạnh mẽ, ông Troy Griffiths, Phó giám đốc điều hành Savills Việt Nam vẫn cho rằng, thị trường bất động sản 2023 sẽ tiếp tục thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nhờ dư địa phát triển đô thị rất lớn.

Nguyên nhân bất động sản nghẹt thở, tắc giao dịch

Mặc dù nhu cầu thực vẫn duy trì ở mức cao, nhưng việc nguồn cung hạn chế, không phù hợp và thị trường tiền tệ bị thắt chặt, dòng tiền khó đã khiến thanh khoản bất động sản giảm sâu, tắc mạch giao dịch của thị trường.

Nhà đầu tư giảm lạc quan về thị trường bất động sản 2023

Báo cáo tâm lý người tiêu dùng bất động sản của Batdongsan.com.vn cho thấy, mặc dù chỉ số tâm lý của người tiêu dùng giảm nhưng họ vẫn cho rằng giá sẽ tăng trong năm 2023. Gần 70% người tham gia khảo sát dự định mua bất động sản trong năm tới.

Đo khả năng phục hồi của bất động sản 2023

Mặc dù còn gặp khó khăn rất lớn nhưng theo nhiều chuyên gia và đại diện các doanh nghiệp bất động sản, thị trường sẽ hồi phục trong năm 2023.

Nguy cơ 'đột quỵ' với nhiều doanh nghiệp bất động sản

Các doanh nghiệp bất động sản đang đứng trước thách thức rất lớn do thị trường ngưng trệ, trầm lắng về giao dịch.