Analytic
Hotline: 08887 08817

Cần 'chữa cháy' quy định công nhận chủ đầu tư dự án nhà ở

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. HCM, quy định về công nhận chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại trong Nghị định 30/2021/NĐ-CP mới ban hành tiếp tục gây khó cho doanh nghiệp.

Dòng tiền quay lại bất động sản nghỉ dưỡng

Bất chấp những ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19 khiến ngành du lịch gần như tê liệt, từ đầu năm 2021 đến nay, dòng tiền lớn đang quay trở lại thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

Xu hướng thay đổi của thị trường văn phòng cho thuê

Sự biến động về nguồn cầu và xu hướng văn phòng kiểu mới đang đòi hỏi thị trường văn phòng cho thuê cần có sự chuẩn bị đầy đủ để thích ứng và phát triển tốt trong vài năm tới.

Nghị định 30 gỡ nút thắt cho dự án nhà ở

Ông Nguyễn Mạnh Khởi, Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng khẳng định, Nghị định 30 đã tháo gỡ nhiều vướng mắc trong thực tế phát triển nhà ở thương mại và đảm bảo được tính thống nhất trong hệ thống văn bản quy phạm pháp luật.

Điều gì sẽ xảy ra sau cơn sốt đất nền chóng vánh?

Theo ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch Landora Group, nếu như giai đoạn trước Tết, nhà đầu tư bất động sản cứ mua là thắng, thì càng về cuối năm, tỷ lệ thắng của các nhà đầu tư sẽ giảm dần sau mỗi quý.

Văn phòng cho thuê giữ giá

Số lượng hợp đồng thuê trên 1.000m2 đã tăng lên.

Lời giải cho giá trị bền vững của bất động sản Hội An

“Với vùng đất Hội An đậm tính di sản, ngoài xi măng, cốt thép, chúng tôi muốn xây dự án với một vật liệu nữa - vật liệu bằng văn hoá. Đây chính là sợi dây kết nối, gạch nối giữa dự án với phố cổ, tạo giá trị trường tồn, giá trị nhân văn”, ông Vũ Văn Thành, Tổng giám đốc Công ty TNHH Du lịch sinh thái Cồn Bắp đã chia sẻ đầy tâm huyết khi nói về việc đầu tư dự án Hoian d’Or.

Nguồn cung căn hộ Hà Nội giảm mạnh

Nhà đầu tư rót tiền vào đất nền và nhà thấp tầng vùng ven thay vì chung cư.

Nhà đất phía Tây Hà Nội 'nóng' trở lại

Với quỹ đất lớn và cơ sở hạ tầng ngày càng cải thiện, thị trường biệt thự, nhà liền kề khu vực phía Tây Hà Nội đang dần sôi động trở lại trong thời gian gần đây với sự ra hàng của hàng loạt dự án lớn.

Nhà ở xã hội hụt hơi

GS. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường, cho rằng Chính phủ nên có giải pháp khuyến khích phát triển nhà ở thương mại giá rẻ thay vì phát triển nhà ở xã hội.

Bức tranh trái ngược giữa thị trường căn hộ TP. HCM và Hà Nội

Trái với thanh khoản ảm đạm trên thị trường căn hộ cao cấp tại Hà Nội, nhu cầu mua căn hộ ở TP. HCM vẫn tiếp tục tăng mạnh mẽ.

Có cắt được cơn sốt đất?

Theo ông Nguyễn Thọ Tuyển, Chủ tịch BHS Group, việc đưa ra các giải pháp nhằm chặn đứng cơn sốt đất cần hết sức cân nhắc bởi nó rất dễ gây tổn hại đến sự hào hứng của nền kinh tế và những giao dịch hợp pháp trên thị trường bất động sản.

Bất động sản hàng hiệu vẫn tăng trưởng tốt trong đại dịch

Bất chấp tác động của đại dịch Covid-19 tới ngành bất động sản trong năm 2020, bất động sản hàng hiệu vẫn tiếp tục ghi nhận tăng trưởng mạnh so với các lĩnh vực khác.

Sức ép mới lên chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại

Nghị định mới quy định các dự án nhà ở thương mại từ 2ha trở lên ở đô thị lớn phải dành 20% quỹ đất để xây dựng nhà ở xã hội.

Tăng trưởng lạc quan của công nghệ trong lĩnh vực bất động sản

Các công ty proptech đang đóng góp tích cực vào thị trường bất động sản Việt Nam, trong đó quản lý bất động sản, tiếp thị và bán hàng là các lĩnh vực trọng tâm. Trong thời gian tới, mục tiêu của xu hướng này là các nền tảng proptech bền vững và có khả năng sinh lời thực sự.