Thuduc House mở rộng quỹ đất ở các tỉnh

Hứa Phương - 09:12, 09/04/2019

TheLEADERCông ty dự kiến chia cổ tức 10% bằng tiền mặt và 15% bằng cổ phiếu từ thặng dư vốn cổ phần.

Thuduc House mở rộng quỹ đất ở các tỉnh
TP. HCM hiện vẫn là trọng điểm đầu tư của Thuduc House.

Công ty CP Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House) sẽ mở rộng quỹ đất ở các tỉnh, thành phố ngoài thị trường TP. HCM, tập trung vào phân khúc nhà ở cao cấp, nhà ở trung bình - thu nhập thấp và hợp tác phát triển những dự án khu phức hợp. 

Theo đại diện Thuduc House, công ty sẽ mở rộng đầu tư bất động sản vào các thị trường mới như Hà Nội, Quảng Ngãi, Bình Dương, Cần Thơ... 

Những dự án được lựa chọn đều có điểm chung là vị trí đắc địa, giá khởi điểm thấp hơn so với thị trường và so với những sản phẩm cùng phân khúc, khả năng thanh khoản nhanh và hấp dẫn nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, Thuduc House sẽ triển khai một số dự án như khu dân cư Cần Giờ 30ha tại xã Long Hòa, trung tâm huyện Cần Giờ; cao ốc văn phòng tại số 28 Phùng Khắc Khoan, Quận 1, TP. HCM và một dự án chung cư 2ha tại Bình Dương. 

Ngoài ra, Thuduc House đã liên doanh, liên kết với các đối tác trong và ngoài nước để nâng cao năng lực tài chính triển khai thực hiện một số dự án bất động sản như dự án 28 Phùng Khắc Khoan và khu dân cư Cần Giờ.

Lãnh đạo Thuduc House kỳ vọng việc mở rộng quỹ đất sẽ đảm bảo nguồn cung đến năm 2025 và sẽ mang lại doanh thu và lợi nhuận ổn định.

Năm 2018, Thuduc House đã đưa ra thị trường ba dự án thuộc phân khúc trung bình ở TP. HCM là chung cư Citrine Apartment cao 15 tầng tại Q.9, chung cư TDH River View cao 16 tầng và chung cư Fresca Riverside tại quận Thủ Đức.

Trong đó, TDH RiverView và Fresca Riverside đều đã bán hơn 90% sản phẩm, riêng dự án Citrine Apartment đã bán hết. Cả ba dự án đang đang gấp rút hoàn thành xây dựng để bàn giao nhà cho khách hàng theo tiến độ đã cam kết.

Dự án Citrine Apartment, Centum Wealth và TDH Riverview sớm nhất cũng tới quý 3 năm nay mới có thể ghi nhận doanh thu vì quy định hiện nay chỉ cho phép ghi nhận doanh thu ghi bàn giao sản phẩm.

Đại diện Thuduc House cho biết, do những dự án này chưa ghi nhận doanh thu nên lợi nhuận trước thuế sau kiểm toán của công ty trong năm 2018 chỉ đạt 115 tỷ đồng, giảm tới 42,6% so với mức ghi nhận trong báo cáo tài chính hợp nhất 2018 trước kiểm toán. 

Từ đó, lợi nhuận sau thuế giảm từ mức 172,8 tỷ đồng xuống 92,9 tỷ đồng. Với mức điều chỉnh này, Thuduc House chỉ hoàn thành được 61% kế hoạch lợi nhuận cả năm 2018.

Theo lý giải của đại diện Thuduc House, lợi nhuận năm 2018 sụt giảm một phần là do giá vốn tăng, lỗ từ việc thanh lý các khoản đầu tư, chi phí lãi vay và dự phòng đầu tư tài chính tăng, chi phí quản lý doanh nghiệp tăng cả ở công ty mẹ và công ty con.

Đại hội cổ đông thường niên dự kiến tổ chức vào ngày 3/5/2019 sẽ thông qua việc chia cổ tức bằng tiền mặt 10% và cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ 15%.