Tỷ giá hôm nay 10/4: Đồng Yên mất giá khi căng thẳng thương mại Mỹ - Trung hạ nhiệt

Vinh Anh - 13:01, 10/04/2018

TheLEADERMở cửa phiên châu Á hôm nay, đồng USD tăng so với đồng Yên Nhật, khi giới đầu tư có thể chấp nhận mức rủi ro cao hơn, khi cuộc chiến thương mại Mỹ -Trung Quốc có dấu hiệu hạ nhiệt

Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố hôm nay (10/4) ở mức 22.472 VND/USD, giảm 3 VND so với hôm qua.

Theo khảo sát của TheLEADER, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu (*), tính đến 11h chiều nay, giá mua vào USD của ACB đang đứng đầu với 22.760 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng Vietcombank, BIDV, Vietinbank niêm yết ở mức thấp nhất 22.825 VND/USD.

Tỷ giá hôm nay 10/4: Đồng Yên mất giá khi căng thẳng thương mại Mỹ - Trung hạ nhiệt

So với ngày 9/4, Techcombank, VPBank đều điều chỉnh giảm giá USD xuống 10 VND ở cả 2 chiều. HDBank, VIB giảm 5 VND. Vietinbank và Sacombank xuống lần lượt 2 VND và 9 VND. Riêng MB giảm 10 VND ở chiều mua vào và 15 VND ở chiều bán ra.

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong số 10 đồng tiền mà TheLEADER chọn lọc thì có tới 7 đồng điều chỉnh tăng, trong đó CAD lên mạnh nhất với 0,71%. Còn JPY giảm 0,23%, USD và HDK không thay đổi so với hôm qua.

Tỷ giá hôm nay 10/4: Đồng Yên mất giá khi căng thẳng thương mại Mỹ - Trung hạ nhiệt 1

Trên thị trường thế giới, sáng nay, chỉ số đồng USD giảm nhẹ, hiện chỉ số này đang ở mức 89,91 điểm.

Mở cửa phiên châu Á hôm nay, đồng USD tăng so với đồng Yên Nhật, khi giới đầu tư có thể chấp nhận mức rủi ro cao hơn sau khi bài phát biểu của Chủ tịch Trung Quốc, Tập Cận Bình hứa hẹn sẽ cắt giảm thuế nhập khẩu, làm giảm lo ngại về mâu thuẫn thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Tỷ giá hôm nay 10/4: Đồng Yên mất giá khi căng thẳng thương mại Mỹ - Trung hạ nhiệt 2
Diễn biến chỉ số đồng USD trong 5 ngày giao dịch vừa qua. Nguồn: Marketwatch.

Nhu cầu về đồng Yên Nhật giảm trên thị trường tiền tệ, vốn thường được tìm kiếm nhiều trong thời gian hỗn loạn của thị trường và căng thẳng chính trị. Tuy nhiên, thiệt hại đối với đồng Yên đã được hạn chế bởi những căng thẳng bắt nguồn từ những rủi ro khác, đặc biệt là Syria và bối cảnh mối quan hệ Mỹ - Nga có thể xấu hơn.

Trong khi, đồng Euro đã ổn định hơn. Sau khi Chủ tịch ngân hàng trung ương châu Âu, Mario Draghi cho biết vào hôm qua rằng sự sụt giảm trên thị trường chứng khoán năm nay đã không ảnh hưởng đáng kể đến các tiềm năng hay các điều kiện tài chính của khu vực đồng tiền chung. Điều này cho thấy các nhà hoạch định chính sách tại ECB vẫn đang khá bình tĩnh về sự biến động gần đây trên thị trường.

Đồng Canada đã mở rộng đà tăng sau khi phục hồi so với đồng USD hôm qua do giá dầu tăng.

(*) Đây là các ngân hàng có quy mô vốn hoặc số chi nhánh/phòng giao dịch nhiều nhất.