Analytic
Hotline: 08887 08817

Tại sao Việt Nam không xử lý thách thức biến đổi khí hậu tốt như chống dịch?

Đó là câu hỏi mà Ngân hàng Thế giới đặt ra cho Việt Nam. Tổ chức này cho rằng việc xử lý các thách thức về khí hậu và môi trường cũng cấp thiết như chống dịch Covid-19.

Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam 2020

Lễ công bố và trao giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam sẽ được tổ chức vào ngày 23/12, trong khuôn khổ Diễn đàn quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam 2020.

Rào cản đối với dòng vốn từ Nhật vào Việt Nam

Các nhà đầu tư quốc tế, trong đó có Nhật Bản đang xem xét Việt Nam như là sự lựa chọn hàng đầu nhằm đa dạng hóa chuỗi cung ứng hậu Covid-19 cũng như những biến động quốc tế.

Quảng Ninh cán đích 2020 với những con số ấn tượng

Dù đại dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng nặng nề đến các hoạt động kinh tế - xã hội trong năm 2020 nhưng tỉnh Quảng Ninh vẫn đạt được những thành quả vượt mong đợi, từ đó đặt ra những mục tiêu cho giai đoạn phát triển mới.

Hình mẫu về cải thiện môi trường kinh doanh

Tỉnh Quảng Ninh giữ vững ngôi vị quán quân bảng xếp hạng PCI 3 năm liên tiếp với sự vào cuộc mạnh mẽ của các cấp chính quyền, vừa tạo sức hút đối với các nhà đầu tư tầm cỡ, vừa tháo gỡ vướng mắc và tạo cơ hội cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Việt Nam không có chủ đích thao túng tiền tệ

Ngay từ tháng 5/2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dùng hình ảnh đôi giày Nike để minh họa lợi nhuận của các nhà đầu tư Hoa Kỳ tại Việt Nam, từ đó, giúp thấy rõ hơn thực chất của quan hệ thương mại giữa hai bên. Còn theo các chuyên gia, Việt Nam hoàn toàn không có chủ đích hay ý đồ thao túng tiền tệ, chưa bao giờ Việt Nam có chủ trương phá giá đồng tiền để tạo lợi thế cho hàng xuất khẩu. Và bản chất là như vậy.

Tập đoàn Vingroup công bố giải thưởng toàn cầu VinFuture

Người sáng lập Giải thưởng VinFuture là Ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Tập đoàn Vingroup và phu nhân là Bà Phạm Thu Hương.

Chuyển đổi số và tương lai ngành nông nghiệp

Chuyển đổi số được xem là thang thuốc cho tương lai nông nghiệp. Đây không chỉ là một xu thế, mà là một hành trình xuyên suốt để thay đổi bộ mặt nền nông nghiệp Việt Nam.

Kỳ vọng lớn vào hiệp định thương mại tự do với Anh

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Vương quốc Anh được kỳ vọng sẽ tạo ra nhiều cơ hội mới cho tăng trưởng kinh tế Việt Nam.

Hai lưu ý quan trọng cho Quảng Ninh trong thu hút đầu tư

Theo chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan, với những vị thế sẵn có, Quảng Ninh càng có quyền kén chọn hơn để thu những nguồn vốn đầu tư chất lượng cao và đảm bảo an ninh quốc phòng.

Quảng Ninh tận dụng thời cơ đón dòng vốn đầu tư mới

Công tác xúc tiến đầu tư trong năm 2020 bị ảnh hưởng khá lớn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng dường như không làm khó được tỉnh Quảng Ninh với quyết tâm nắm bắt cơ hội từ xu hướng dịch chuyển dòng vốn đầu tư ra ngoài Trung Quốc.

Quảng Ninh – điểm đến mới của làn sóng dịch chuyển đầu tư

Trong bối cảnh Việt Nam đang được kỳ vọng sẽ là điểm đến của dòng dịch chuyển vốn đầu tư từ ảnh hưởng của cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung thì Quảng Ninh với những điều kiện hấp dẫn là một trong những lựa chọn ưu tiên của nhiều doanh nghiệp FDI lớn.

Dấu ấn 5 năm điều hành của Chính phủ: Chọn đúng điểm đột phá

Theo TS. Nguyễn Đức Kiên, Tổ trưởng Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng, trong nhiệm kỳ này, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã bám sát tình hình, ngay cả trong những tình huống diễn biến rất nhanh, chọn đúng những điểm đột phá, mấu chốt, tác động lan tỏa, trên cơ sở hiểu rất rõ thực lực của đất nước.

Giảm tiếp 10% tiền điện trong 3 tháng cuối năm

Chính phủ đồng ý giảm 10% giá bán lẻ điện sinh hoạt từ bậc 1 đến bậc 4 trong ba tháng cuối năm 2020.

Đề xuất đánh thuế hoạt động tâm linh

Đây được coi là một trong những giải pháp tăng thu ngân sách trong bối cảnh chiến lược thuế hiện tại đang đi đến cuối giai đoạn.