Analytic
Hotline: 08887 08817

Chìa khóa vàng giúp ngân sách có thêm hàng tỷ đô

Trong bối cảnh ngân sách đang gặp nhiều khó khăn, Hiệp hội Bất động sản TP. HCM cho rằng, khơi thông ách tắc cho các dự án nhà ở ngay lúc này sẽ không chỉ giúp tăng thu ngân sách mà còn hỗ trợ thị trường phục hồi và góp phần đảm bảo an sinh xã hội cho người dân.

Thủ tướng chỉ đạo ban hành cơ chế hỗ trợ lãi suất, tín dụng, hướng dẫn về miễn giảm thuế cho doanh nghiệp

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa ký ban hành Chỉ thị số 27/CT-TTg ngày 3/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc phục hồi sản xuất tại các khu vực sản xuất công nghiệp trong bối cảnh phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Doanh nghiệp gặp khó trong tận dụng ưu đãi từ FTA

Quy mô, trình độ, năng lực cạnh tranh sản phẩm xuất khẩu, nhận thức về hội nhập quốc tế… là một số khó khăn, vướng mắc của phần lớn doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hưng Yên khi tận dụng ưu đãi từ các FTA (Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới).

Kinh tế Hà Nội cuối năm: Lò xo bị nén càng lâu thì bung càng mạnh?

Thành lập 4 tổ công tác tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, kiên định mục tiêu giải ngân vốn đầu tư công trên 95% kế hoạch năm 2021, đẩy nhanh giải quyết các thủ tục về đầu tư, tổ chức hội nghị đối thoại với doanh nghiệp… là những việc mà chính quyền Hà Nội sẽ làm để hoàn thành chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2021 ở mức cao nhất.

Khởi đầu mới của doanh nghiệp SME

Liên minh doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) Việt Nam vừa được ra mắt sẽ có các chương trình hành động xoay quanh năm trụ cột vốn có ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của doanh nghiệp SME gồm: nguồn vốn, chính sách, hợp tác kinh doanh, nâng cao năng lực quản trị và chuyển đổi số.

Thủ tướng yêu cầu làm rõ vấn đề ‘nóng’ về giá kit xét nghiệm

Thủ tướng yêu cầu kiểm tra, làm rõ và kịp thời việc giá kit xét nghiệm bị đẩy lên cao mà dư luận đang quan tâm, xử lý nghiêm nếu phát hiện vi phạm.

Khó khăn bủa vây các dự án đô thị Quảng Trị

Quy hoạch, sự thay đổi quy định pháp luật, cơ sở pháp lý về lựa chọn nhà đầu tư… là những khó khăn chính yếu hiện tại đối với các dự án đang nghiên cứu, đề xuất chủ trương đầu tư tại tỉnh Quảng Trị.

Thủ phủ khu công nghiệp Bình Dương mở cửa trở lại

Người tiêm đủ 2 mũi vaccine, F0 khỏi bệnh được di chuyển trong tỉnh; các doanh nghiệp được tự tổ chức test nhanh và cấp giấy chứng nhận xét nghiệm cùng các dịch vụ như cắt tóc, gym… được Bình Dương cho phép hoạt động trở lại.

Nâng cấp lực lượng lao động để thích ứng với nền kinh tế số

Dự án "Nguồn nhân lực cho đổi mới sáng tạo – hệ sinh thái khởi nghiệp” do USAID tài trợ sẽ được thực hiện trong hai năm với mục tiêu hỗ trợ chính phủ Việt Nam trong chiến lược quốc gia về cách mạng công nghiệp lần thứ tư nhằm tiếp tục thúc đẩy đổi mới mô hình tăng trưởng kinh tế liên tục.

Năm 2021 có thể tăng trưởng âm nếu chậm mở cửa

Theo chuyên gia kinh tế Nguyễn Xuân Thành, với lợi thế là nền tảng vĩ mô ổn định cùng sự phục hồi trên thị trường toàn cầu, nếu nền kinh tế được mở cửa, các ngành chế biến, chế tạo và thương mại sẽ phục hồi nhanh, tạo đà tăng trưởng cho quý IV/2021 và năm 2022.

Việt Nam cần làm gì để hóa giải thách thức ‘chưa giàu đã già’?

Già hóa dân số có thể khiến tăng trưởng kinh tế Việt Nam chậm lại, làm tăng chi tiêu công và gia tăng áp lực đối với hệ thống cung cấp dịch vụ công, nếu không có các cải cách kịp thời, theo Ngân hàng Thế giới.

Kỳ vọng ngành sản xuất trở lại trong quý IV

Các công ty nói chung vẫn kỳ vọng sản lượng phục hồi trong năm tới, với sản lượng dự kiến tăng luôn trong quý tới nếu đại dịch được kiểm soát và các hạn chế được nới lỏng, theo Nikkei.

Phát hiện vi phạm tại Bộ Công thương và EVN

Ban cán sự đảng Bộ Công thương và Bộ trưởng Bộ Công thương nhiệm kỳ 2016 - 2021; Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Chủ tịch EVN được yêu cầu "kiểm điểm nghiêm túc", rút kinh nghiệm.

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10/2021

Kể từ tháng 10/2021, nhiều chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực mà nổi bật trong đó là các chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp và người lao động, đặc biệt là trong bối cảnh Covid-19 đã gây những ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế suốt hai năm qua.

Sản xuất công nghiệp ‘chịu đòn đau’ trong quý III

Giá trị tăng thêm toàn ngành công nghiệp quý III/2021 quay đầu giảm mạnh sau khi tăng cao vào hai quý đầu năm.