Analytic
Hotline: 08887 08817

Giảm 30% thuế bảo vệ môi trường với nhiên liệu bay đến hết năm 2020

Quốc hội đồng ý giảm 30% thuế bảo vệ môi trường với nhiên liệu bay về 2.100 đồng/ lít đến hết năm 2020.

Loay hoay chuyện 'giải cứu' Vietnam Airlines

Vietnam Airlines sẽ rơi vào trạng thái mất thanh khoản từ cuối tháng 8/2020 nếu không có hỗ trợ về tài chính.

Việt Nam liên tục thăng hạng về phát triển Chính phủ điện tử

Việt Nam đã duy trì việc tăng hạng liên tục về chỉ số này trong giai đoạn 2014 - 2020.

Những điểm mới trong ba bộ luật về đầu tư, kinh doanh sắp có hiệu lực

Ba bộ luật được sửa đổi gồm Luật Doanh nghiệp, Luật Đầu tư và Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công - tư sẽ có hiệu lực từ 1/1/2021 có nhiều điểm mới nhằm tạo dựng môi trường kinh doanh thuận lợi, minh bạch cho doanh nghiệp.

Kinh tế đêm ở Đà Nẵng

Những năm qua, tại Đà Nẵng tồn tại một nghịch lý là du khách rất hào hứng với việc tham quan vui chơi vào ban ngày nhưng lại không có nhiều lựa chọn để vui chơi giải trí về đêm.

Rủi ro kép cho tăng trưởng kinh tế Việt Nam

Các chuyên gia cho rằng, tăng trưởng kinh tế của Việt Nam phụ thuộc nhiều vào việc khống chế dịch Covid-19 toàn cầu và khả năng dịch chuyển trật tự kinh tế thế giới.

Thủ tướng đồng ý mở lại đường bay đến Trung Quốc

Thủ tướng đồng ý khôi phục hoạt động vận chuyển hàng không giữa Việt Nam và Trung Quốc và yêu cầu nghiên cứu mở chuyến bay thương mại với các nước.

CIEM cảnh báo rủi ro từ các sáng kiến dịch chuyển chuỗi giá trị

Theo đánh giá cùa CIEM, Việt Nam có nguy cơ mắc kẹt trong cạnh tranh giữa các nước lớn nếu không cân nhắc thấu đáo các sáng kiến dịch chuyển chuỗi giá trị.

Oxfam: Nguy cơ 12.000 người chết mỗi ngày vì nạn đói từ Covid-19

Số người chết vì nạn đói do Covid-19 được dự báo sẽ cao hơn mức tử vong do nhiễm dịch bệnh.

Nhiều sai phạm về quản lý, sử dụng đất đai tại Lâm Đồng

Hàng loạt dự án vi phạm pháp luật đất đai và đầu tư tại tỉnh Lâm Đồng được Thanh tra Chính phủ yêu cầu thu hồi đất, chấm dứt hoạt động.

Hà Nội tham vọng xây siêu đô thị vệ tinh ở Hoà Lạc

Mặc dù bản quy hoạch chung đô thị vệ tinh Hòa Lạc đầy tham vọng đã được Thủ tướng phê duyệt, song theo nhiều chuyên gia, không dễ để bản quy hoạch này thành hiện thực trong một sớm một chiều.

Thủ tướng: Xây dựng kế hoạch dài hơn kích thích kinh tế

Với bối cảnh hiện nay, Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia thống nhất kịch bản tăng trưởng từ 3-4%. Kiểm soát lạm phát dưới 4%. Kiên quyết không để mất niềm tin vào công tác chỉ đạo, điều hành. Nghiên cứu dài hơi hơn từ nay đến năm 2021 để xây dựng kế hoạch tổng thể hỗ trợ kích thích kinh tế, trong đó có vấn đề tăng bội chi, huy động thêm nguồn lực.

HSBC nâng dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam 2020

Dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam được nâng lên mức 3% so với con số 1,6% mà HSBC đưa ra trước đó nhờ các dấu hiệu phục hồi nhanh hơn dự đoán.

Chỉ 24 tỉnh công khai đầy đủ thông tin về ngân sách năm 2019

Theo báo cáo chỉ số Công khai ngân sách tỉnh, năm 2019 có 24 tỉnh công khai đầy đủ thông tin về ngân sách nhà nước, trong khi năm 2018, con số này chỉ là 6 tỉnh.

Đại gia Thái Lan tiếp tục thâu tóm 2 dự án điện gió tại Việt Nam

Công ty Phát triển năng lượng Gulf vừa chi 200 triệu USD để mua lại toàn bộ cổ phần tại hai nhà máy điện gió trên bờ ở huyện Ia Gra, tỉnh Gia Lai.