Analytic
Hotline: 08887 08817

Giải bài toán vốn ngân sách cho vành đai 4 TP.HCM

Đồng Nai và Long An đang gặp nhiều khó khăn trong việc bố trí vốn ngân sách cho dự án vành đai 4 TP.HCM.

Đà Nẵng tăng hiệu quả cứu hộ, cứu nạn nhờ công nghệ

Đà Nẵng là địa phương đầu tiên của Việt Nam ứng dụng công nghệ định vị chính xác địa chỉ 3 từ khoá phục vụ cho công tác điều hành cứu hộ, cứu nạn.

Eurowindow Holding đầu tư lớn vào Thái Bình

Chiều ngày 31/8/2023, tỉnh Thái Bình trao quyết định chấp thuận nhà đầu tư cho ba dự án nhà ở với tổng vốn đầu tư đăng ký lên tới 14.000 tỷ đồng.

Khởi công 3 dự án hàng không quy mô 53.000 tỷ đồng

Hôm qua 31/8, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) phối hợp với UBND TP. Hồ Chí Minh, UBND Tỉnh Đồng Nai tổ chức khởi công 3 gói thầu thuộc 2 dự án lớn nhất của ACV hiện nay.

Tiền chảy vào khối các bệnh viện tư nhân

Theo các chuyên gia y tế, có 5 yếu tố quan trọng khiến ngành y tế Việt Nam thu hút các nhà đầu tư. Đó là câu chuyện nhân khẩu, tăng trưởng kinh tế, lối sống thay đổi, mô hình chăm sóc sức khỏe và nhu cầu bảo hiểm y tế.

Biến đổi khí hậu đe dọa du lịch ven biển

Vốn là xương sống đối với một số nền kinh tế, du lịch ven biển đang phải đối mặt với mối đe dọa tiềm tàng từ biến đổi khí hậu ngày càng gia tăng, như lũ lụt, nước biển dâng.

Nhà đầu tư ngoại rót hơn 13 tỷ USD vào Việt Nam trong 8 tháng

Dòng vốn FDI tiếp tục phát tín hiệu tích cực khi có hơn 18 tỷ USD rót vào Việt Nam trong 8 tháng qua, tăng 1,3% so với cùng kỳ năm trước.

Động lực để kinh tế khởi sắc vào cuối năm

Nền kinh tế được kỳ vọng đã đi qua giai đoạn khó khăn nhất và sẽ khởi sắc hơn trong nửa cuối năm nay.

Hòa Bình muốn trở thành 'thủ phủ golf' của miền Bắc

UBND tỉnh Hòa Bình dự kiến phát triển mới tổng cộng 38 sân golf đến năm 2050.

Liên danh Vietur thắng thầu sân bay Long Thành

Gói thầu số 5.10 của dự án đầu tư xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1 có thời gian thi công là 39 tháng và giá trị trúng thầu là gần 27.814 tỷ đồng và 340 triệu USD.

Không để thiếu điện, than, xăng dầu trong mọi tình huống

Đây là yêu cầu của Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên đối với các tập đoàn, tổng công ty nhà nước liên quan nhằm đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Quê lúa Thái Bình đón 'đại bàng'

Từ một tỉnh nông nghiệp, Thái Bình đang thu hút các nhà đầu tư lớn về xây khu công nghiệp.

VinBigdata phát triển thành công công nghệ AI tạo sinh

Công ty cổ phần VinBigdata (Tập đoàn Vingroup) ngày 21/8 đã công bố xây dựng thành công mô hình ngôn ngữ lớn tiếng Việt, đặt nền móng cho việc xây dựng các giải pháp tích hợp AI tạo sinh. Sự kiện không chỉ đưa VinBigdata trở thành đơn vị đầu tiên tại Việt Nam làm chủ công nghệ AI tạo sinh mà còn đánh dấu cho những bước phát triển đầu tiên của một “ChatGPT phiên bản Việt”.

Nhiều tỉnh xin lấn biển hàng nghìn hec-ta

Các tỉnh Thái Bình, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, Quảng Ngãi và Bình Định đề nghị bổ sung một số khu vực ưu tiên cho phát triển du lịch, đô thị, khu bến cảng có nhu cầu lấn biển. Đáng chú ý, các khu vực lấn biển do tỉnh Thái Bình đề xuất có diện tích gần 7.370 ha.

Nghịch lý đầu tư công

Trong khi nhu cầu ngày càng lớn, tổng đầu tư công của Việt Nam lại giảm xuống trong thập kỷ qua, đi cùng với hiệu suất thấp, theo Ngân hàng Thế giới.