Analytic
Hotline: 08887 08817

Quảng Ninh đặt mục tiêu trở thành trung tâm phát triển của phía Bắc

Tại phiên bế mạc Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, đại hội đã thống nhất biểu quyết thông qua Nghị quyết với mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại; là một trong những trung tâm phát triển năng động, toàn diện của phía Bắc.

Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh khoá XV

15 người được bầu vào Ban Thường vụ tỉnh uỷ tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2020 - 2025, trong đó, ông Nguyễn Xuân Ký - Bí thư Tỉnh ủy khóa XIV tiếp tục được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh khóa XV.

Giải pháp thúc đẩy đầu tư tư nhân và FDI giai đoạn mới

Theo các chuyên gia của VBI Fast Track, cải thiện môi trường kinh doanh, thúc đẩy đầu tư nhanh - hiệu quả là những việc làm mang lại đóng góp thiết thực cho tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Chuẩn bị khởi công 3 dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam

Ba dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam bao gồm Mai Sơn - Quốc lộ 45, Vĩnh Hảo - Phan Thiết và Phan Thiết - Dầu Giây dự kiến khởi công vào ngày 30/9.

Việt Nam có đang ‘hụt hơi’ trước EVFTA?

Hiệp định tự do thương mại Việt Nam – EU (EVFTA) đi vào hiệu lực là cơ hội lớn nhưng cũng chứa đựng nhiều rủi ro, thách thức, bắt buộc các cơ quan chính phủ cùng cộng đồng doanh nghiệp cần phải xem xét lại phương pháp tiếp cận với các hiệp định tự do thương mại.

Vốn FDI đổ vào Việt Nam chững lại, giảm 20% so với cùng kỳ

Vốn FDI đổ vào Việt Nam 9 tháng qua chỉ bằng 81% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó, vốn đăng ký mới, vốn góp và mua cổ phần giảm lần lượt 6% và 45%.

Ngành y tế gỡ nút thắt dữ liệu trong chuyển đổi số

Do thiếu chuẩn đồng bộ, thiếu hệ thống lưu trữ thống nhất, nên nguồn dữ liệu y tế quý giá vẫn nằm chủ yếu dưới dạng phi cấu trúc, phi tập trung và hầu như chưa được khai thác hiệu quả để cải tiến chất lượng chăm sóc sức khỏe.

Một thập kỷ đột phá về quy hoạch của Quảng Ninh

Tỉnh Quảng Ninh đã ghi được những dấu ấn trong suốt mười năm qua, tạo nên một thương hiệu đứng đầu cả nước trên nhiều phương diện và đang sẵn sàng cho những chiến lược đột phá trong thập kỷ tới.

Thanh toán không tiền mặt tăng mạnh trong tháng giãn cách xã hội

Trong 7 tháng qua, tổng số lượng giao dịch qua hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng đạt 82,2 triệu món, giá trị đạt 59,1 triệu tỷ đồng

Xuất khẩu của Việt Nam tăng mạnh nhờ CPTPP

Theo Bộ Công thương, Việt Nam còn nhiều tiềm năng để tăng trưởng xuất khẩu và nâng cao thị phần tại thị trường các nước đối tác CPTPP.

Cởi bỏ chiếc áo chật cho Phú Quốc

Đảo Ngọc đứng trước cơ hội lớn khi trở thành thành phố biển đảo đầu tiên của cả nước.

Quảng Ninh thu hút đầu tư tạo xung lực phát triển bền vững

Tỉnh Quảng Ninh đang là điểm đến hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư trong nước và quốc tế nhờ lợi thế về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, môi trường đầu tư ngày càng thông thoáng, lãnh đạo các cấp luôn chủ động lắng nghe ý kiến của doanh nghiệp và đặc biệt là có tầm nhìn chiến lược, kiên định với mục tiêu “xanh”.

Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh sẽ khai mạc ngày 25/9

Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ diễn ra trong ba ngày, từ ngày 25 đến 27/9/2020 với phương châm “đoàn kết - dân chủ - kỷ cương - đổi mới - phát triển”.

Hành trình tạo dấu ấn của PCI tỉnh Quảng Ninh

Chưa bao giờ ngủ quên trên chiến thắng, Quảng Ninh 3 năm liên tiếp đứng đầu bảng xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) và vẫn đang nỗ lực từng ngày trên hành trình cải cách, xoá bỏ rào cản và tạo thuận lợi trong kinh doanh để thu hút các nhà đầu tư.

Chính thức có hướng dẫn phát triển điện mặt trời mái nhà

Bộ Công thương vừa ban hành hướng dẫn việc lắp đặt điện mặt trời mái nhà với những trường hợp cụ thể theo quy định hiện hành.