Analytic
Hotline: 08887 08817

Hai kịch bản tăng trưởng cho kinh tế Việt Nam 2019

Tăng trưởng kinh tế của Việt Nam năm 2019 được VEPR dự đoán đạt mức 6,5% tới 6,9%.

Xăng dầu và giá điện đẩy CPI tháng 5 tăng 0,49%

Nguyên nhân CPI tháng 5/2019 tăng so với tháng trước là do sự lên giá của 9/11 nhóm hàng hóa và dịch vụ, trong đó phần lớn thuộc về xăng dầu và điện.

'Nút thắt' giải ngân vốn đầu tư công

Đại biểu Quốc hội Bùi Văn Phương cho rằng đầu tư công đang có một bước thụt lùi trong việc cải cách thủ tục hành chính.

EVN vội hòa lưới nốt 54 nhà máy điện mặt trời trước 30/6

EVN đang gấp rút tiến hành nghiệm thu và kiểm tra điều kiện để đóng điện, hoà lưới vận hành các dự án điện mặt trời chính thức trước 30/6/2019.

Nhiều bất cập trong định giá đất gây khiếu kiện và thất thoát ngân sách

Theo một số đại biểu Quốc hội, nếu không xác định được giá đất theo giá thị trường sẽ không thể chấm dứt được tình trạng khiếu kiện của người dân liên quan đến đất đai và thất thu cho ngân sách.

Quy hoạch đô thị bị 'băm nát' do điều chỉnh theo ý... chủ đầu tư

Theo Đại biểu Quốc hội Phạm Trọng Nhân, tỉnh Bình Dương, quy hoạch tại nhiều đô thị lớn hiện nay đang bị bẻ cong theo đề xuất của các nhà đầu tư dẫn đến những hệ luỵ nghiêm trọng, phá nát quy hoạch đô thị, giao thông và không gian công cộng.

Khát vọng ‘Make in Vietnam’ từ góc nhìn doanh nghiệp

Công nghệ mới đang tạo ra những sản phẩm sáng tạo mới, đòi hỏi sự tăng tốc của cả doanh nghiệp và Nhà nước để hiện thực hóa khát vọng “Make in Vietnam”.

Doanh nghiệp FDI thong dong phát triển trước sự lúng túng của doanh nghiệp nội

Doanh nghiệp Nhà nước muốn bám mãi vào cơ chế xin - cho trong khi doanh nghiệp tư nhân bước vào cuộc cạnh tranh khốc liệt nhưng lại gặp nhiều khó khăn về mặt chính sách và pháp luật sẽ là cơ hội để khu vực FDI phát triển mạnh.

4 tập đoàn Na Uy muốn đầu tư lớn ở Việt Nam

Những ông lớn Na Uy như Jotun, Kongsberg Group, Pharmaq, Scatec Solar đang mong muốn đầu tư những dự án hàng trăm triệu USD tại Việt Nam.

'Nếu vẫn để bộ máy cồng kềnh sẽ phát sinh tiêu cực, tham nhũng vặt'

Theo Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, công tác cải cách hành chính thời gian qua vẫn còn những tồn tại, hạn chế, chưa tạo được sự chuyển biến rõ rệt trong hoạt động của bộ máy hành chính Nhà nước.

Lưu ý cho doanh nghiệp trước thềm ‘chung kết’ RCEP

Chứng nhận xuất xứ hàng hóa để hưởng ưu đãi thuế là điều quan trọng doanh nghiệp cần quan tâm để tận dụng triệt để cơ hội từ RCEP và các hiệp định thương mại (FTA) khác.

Vì sao RCEP chưa thể ‘cán đích’?

Chênh lệch lớn trình độ phát triển dẫn tới mâu thuẫn trong ưu đãi thuế quan được nhận định là nguyên nhân khiến đàm phán RCEP kéo dài.

Nhà đầu tư ngoại rót 7,3 tỷ USD vào Việt Nam trong 5 tháng

Số vốn FDI đăng ký đầu tư vào Việt Nam đang đạt kỷ lục trong vòng 4 năm trở lại đây.

Phía sau những người phụ nữ truyền cảm hứng tại Women’s Summit 2019

Ánh mắt ngời sáng hạnh phúc, giọng nói tự tin, nụ cười rộng mở, họ đã truyền ngọn lửa nhiệt huyết mạnh mẽ đến mọi người bởi sức mạnh nội tâm tỏa ra từ chính những câu chuyện của cuộc đời họ.

'Các lãnh đạo nữ hãy bước ra khỏi vùng an toàn'

Lợi thế của phụ nữ chính là sức bền như dòng nước chảy khiến đá phải mòn, mài sắt thành kim.