Analytic
Hotline: 08887 08817

Thúc đẩy tăng trưởng thời gian tới theo 5 nguyên tắc và 13 nhóm nhiệm vụ

Việt Nam xác định ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội là một mục tiêu ưu tiên vừa mang tính cấp bách, vừa mang tầm chiến lược và cũng là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong thời gian còn lại năm 2022 và những năm tiếp theo, theo Thủ tướng.

'Cần nâng cao sự tự cường của nền kinh tế trong thế giới đầy biến động'

Đây là khuyến nghị của ADB và Ngân hàng Thế giới đưa ra cho Việt Nam nhằm đối phó với sự biến đổi khó lường của kinh tế thế giới.

Động lực công nghiệp điện của Long An

Ngành công nghiệp sản xuất, phân phối điện trên địa bàn tỉnh Long An đang tăng trưởng nhanh trong thời gian qua.

Chuyển đổi số ở Việt Nam bước vào giai đoạn tăng tốc

Chủ tịch VINASA đánh giá, tiến trình chuyển đổi số Việt Nam đang bước vào giai đoạn tăng tốc từ cơ quan, đến doanh nghiệp, người dân, tạo đà cho sự phát triển toàn diện của Việt Nam.

Tập đoàn TH là doanh nghiệp tiêu biểu ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất

Người đứng đầu Bộ Khoa học và Công nghệ rất ấn tượng với việc ứng dụng khoa học công nghệ của Tập đoàn TH, chiến lược phát triển của tập đoàn cũng trùng khớp với chủ trương của Đảng và Nhà nước đề ra xuyên suốt, làm sao để các doanh nghiệp là nơi đổi mới sáng tạo thật sự, trung tâm đổi mới sáng tạo phải được xuất phát từ doanh nghiệp.

Việt Nam hấp dẫn nhà đầu tư châu Âu

Chủ tịch Ủy ban Thương mại quốc tế Nghị viện châu Âu khẳng định Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng của EU trong khu vực, đánh giá Việt Nam có môi trường đầu tư hấp dẫn trong bối cảnh thế giới nhiều bất ổn.

Tập đoàn bất động sản Malaysia đề xuất dự án 2.600 ha tại Long An

Khu phức hợp đô thị và công nghiệp có diện tích khoảng 2.600 ha, bao gồm hệ thống sân golf 36 lỗ dự kiến toạ lạc tại huyện Bến Lức, Long An vừa được Tập đoàn ParkCity Property Holdings đề xuất ý tưởng.

Chuyên gia IMF: Các yếu tố giúp Việt Nam dẫn đầu tăng trưởng kinh tế

Theo đánh giá của các chuyên gia IMF, Việt Nam có triển vọng kinh tế đầy lạc quan giữa bối cảnh chậm lại ở những nền kinh tế châu Á khác. Mức lạm phát tương đối thấp của Việt Nam cũng là một ngoại lệ.

Ngành sản xuất lấy lại động lực tăng trưởng

Dữ liệu mới nhất cho thấy tăng trưởng trong ngành sản xuất của Việt Nam đạt tốc độ nhanh hơn trong bối cảnh nhu cầu cải thiện.

Trungnam Group tiếp tục kêu cứu vì bị cắt giảm công suất nhà máy điện mặt trời Ninh Thuận

Theo chủ đầu tư dự án điện mặt trời Trung Nam – Thuận Nam 450MW, việc bị dừng huy động 40% công suất là thiệt thòi quá lớn và không công bằng cho nhà đầu tư.

Nguyên nhân khiến giá dầu 'bất ngờ' cao hơn giá xăng

Nhu cầu đối với dầu diesel và dầu hỏa đang tăng cao trên thị trường thế giới do nguồn cung khí đốt giảm, trữ nhiên liệu để sưởi ấm cho mùa đông sắp đến tại nhiều nước… Điều này dẫn đến giá sản phẩm dầu tăng cao.

Ngân hàng Nhà nước lý giải chưa tăng lãi suất điều hành

Lạm phát tại Việt Nam đang được kiểm soát tốt là một trong những cơ sở quan trọng để Ngân hàng Nhà nước duy trì lãi suất điều hành, không thay đổi nhằm hỗ trợ tăng trưởng kinh tế cũng như đảm bảo khôi phục nhanh nền kinh tế.

Kiểm soát chặt chẽ các dự án có nguy cơ gây ô nhiễm

Trong năm nay, Bộ Tài nguyên và môi trường sẽ giám sát thực thi pháp luật về bảo vệ môi trường đối với các cơ sở, dự án lớn, có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường cao đồng thời kiểm soát chặt chẽ về môi trường đối với các khu sản xuất, kinh doanh, cụm công nghiệp, làng nghề.

Nguy cơ đà phục hồi kinh tế chậm lại nếu không có giải pháp kịp thời

Đây là nhận định của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư Nguyễn Chí Dũng trước rủi ro về biến động giá xăng dầu, nguyên liệu đầu vào, thị trường thế giới chậm phục hồi và việc điều chỉnh chính sách của các nước.

Nhà thầu ga ngầm metro Nhổn - ga Hà Nội trở lại sau xung đột

Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội cho biết, đơn vị đang tích cực đàm phán với liên danh nhà thầu CP03 thi công đoạn ngầm dự án tuyến đường sắt đô thị thí điểm Thành phố Hà Nội đoạn Nhổn – ga Hà Nội trong tháng 9/2022.