Analytic
Hotline: 08887 08817

Số doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ rút khỏi thị trường tăng mạnh

Số doanh nghiệp có quy mô vốn dưới 10 tỷ đồng giải thể tăng mạnh trong quý I/2021, trong khi đó doanh nghiệp có quy mô trên 100 tỷ đồng giải thể đang giảm dần.

Đất vàng 34-36-42 Chu Mạnh Trinh và 33 Nguyễn Du về tay tư nhân như thế nào?

Trong quá trình thực hiện dự án, do gặp khó khăn về vốn, Vinafood 2 đã xin thay đổi phương án, từ trực tiếp đầu tư sang hợp tác với Công ty TNHH Thương mại - Quảng cáo - Xây dựng - Địa ốc Việt Hân lập liên doanh phát triển dự án, nhưng ngay sau đó đã thoái vốn hoàn toàn.

Giá thịt lợn xuống thấp khiến CPI tháng 3 giảm 0,27%

Nguồn cung đảm bảo khiến giá thịt lợn giảm mạnh. CPI tháng này cũng giảm 0,27% mặc dù giá xăng dầu được điều chỉnh tăng liên tục.

GDP quý I tăng 4,48%

Khu vực công nghiệp và xây dựng tiếp tục đóng góp nhiều nhiều vào mức tăng chung GDP của toàn nền kinh tế trong quý I với 56%.

Quảng Trị rà soát lại nhiều dự án đầu tư

Từ năm 2017 đến 2020, có 208 dự án đầu tư ngoài khu công nghiệp, khu kinh tế tại Quảng Trị được cấp chủ trương đầu tư. Trong đó, 44 dự án đang chậm tiến độ, nhiều dự án thuộc diện phải rà soát lại hoặc xem xét chấm dứt.

Kinh tế Việt Nam được dự báo phục hồi nhanh

Việt Nam là một trong hai nền kinh tế trong khu vực Đông Á và Thái Bình Dương phục hồi theo hình chữ V sau hơn 1 năm trải qua đại dịch Covid-19.

Để doanh nghiệp vừa và nhỏ bước lên cao tốc EVFTA

Đội ngũ doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ Việt Nam đang tồn tại những khuyết điểm về năng lực, khó có thể tiếp cận những lợi thế mà các hiệp định tự do thương mại đem lại.

Ra mắt xe tự hành cấp độ 4 đầu tiên của Việt Nam

Đại diện tập đoàn Phenikaa khẳng định, xe tự hành sẽ là tương lai của giao thông với khả năng giải quyết tận gốc mọi vấn đề mà giao thông vận tải đang gặp phải.

Cú huých cho du lịch hồ Hoà Bình

Quy hoạch chung xây dựng khu du lịch quốc gia Hồ Hoà Bình vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với 5.900 phòng lưu trú cùng các sản phẩm du lịch đa dạng sẽ đánh thức “Vịnh Hạ Long trên núi" của xứ Mường.

Dự án công nghệ cao 1,8 tỷ USD cân nhắc lựa chọn Việt Nam

Đại sứ Áo Thomas Schuller-Gotzburg và Giám đốc điều hành AT&S Ingolf Schroeder đã có buổi làm việc với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, đề đạt mong muốn tìm kiếm địa điểm cho dự án công nghệ cao với quy mô khoảng 1,5 tỷ euro (khoảng gần 1,8 tỷ USD).

8 điểm sáng của kinh tế Việt Nam đầu năm 2021

Theo TS. Cấn Văn Lực, khả năng cao, kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam sẽ khó phục hồi nhanh theo chữ V mà sẽ đi lên từ từ, "chậm nhưng chắc" theo hình chữ “U”.

Việt Nam và Canada tận dụng lợi thế từ 'cao tốc độc đạo' CPTPP

Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) là sợi dây gắn kết thương mại tự do duy nhất giữa Việt Nam và Canada, cũng như giữa Việt Nam với Bắc Mỹ, giữa Canada với Đông Nam Á.

Quốc hội dành 7 ngày kiện toàn chức danh lãnh đạo cấp cao

Sáng 24/3, kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khóa XIV đã chính thức được khai mạc. Tại kỳ họp này, Quốc hội dành phần lớn thời gian cho công tác tổng kết nhiệm kỳ và kiện toàn một số chức danh trong bộ máy nhà nước.

Hơn 45% doanh nghiệp không biết về ưu đãi thuế quan trong CPTPP

Theo khảo sát của Trung tâm WTO, lý do lớn nhất khiến doanh nghiệp chưa tận dụng ưu đãi thuế quan của Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) là do không biết đến sự tồn tại của những ưu đãi thuế quan này.

Thẩm định hai quy hoạch tỉnh đầu tiên theo Luật Quy hoạch

Hà Tĩnh và Bắc Giang là hai địa phương đi đầu trong cả nước về việc xây dựng bản quy hoạch tỉnh theo quy định của Luật Quy hoạch, theo phương pháp "đúng dần"