Analytic
Hotline: 08887 08817

VinBigData ra mắt nền tảng trí tuệ nhân tạo đa nhận thức VinBase

Công ty cổ phần VinBigData (thuộc Tập đoàn Vingroup) vừa ra mắt nền tảng Trí tuệ nhân tạo đa nhận thức toàn diện VinBase, hỗ trợ doanh nghiệp Việt ứng dụng các giải pháp AI và Big Data vào hoạt động sản xuất kinh doanh. Đây là một trong những nền tảng tiên phong tại Việt Nam đưa Trợ lý ảo tới gần hơn với các doanh nghiệp, giúp nâng cao chất lượng dịch vụ và mang đến trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng.

Loay hoay xác định giá đất

Lúng túng trong quy trình, xác định giá đất khó khăn kéo dài, thậm chí có tâm lý lo sợ rủi ro từ phía đơn vị tư vấn là tình trạng diễn ra tại một số tỉnh thành thời gian qua.

Khó hút vốn vào các khu kinh tế, khu công nghiệp tại Cà Mau

Kết cấu hạ tầng, chất lượng quy hoạch, huy động vốn đầu tư… là một số hạn chế đối với các dự án trong khu công nghiệp, khu kinh tế tỉnh Cà Mau.

Khởi công nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

Nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất có tổng vốn đầu tư gần 11.000 tỷ đồng, dự kiến thi công trong 24 tháng, hoàn thành và chạy thử vào cuối năm 2024. Dự án do Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) làm chủ đầu tư.

PGS.TS Trần Đình Thiên: Phải sớm bơm tiền ra nền kinh tế ngay lúc này

Trước bối cảnh cả nền kinh tế như "nghẹt thở" vì tắc nghẽn dòng vốn, các doanh nghiệp đang hết sức khó khăn, PGS.TS Trần Đình Thiên cho rằng, Chính phủ cần sớm có giải pháp bơm vốn để giúp nền kinh tế phục hồi.

Việt Nam sẽ là cứ điểm chiến lược về nghiên cứu của Samsung trên toàn cầu

Samsung có kế hoạch nâng tầm vị thế của Việt Nam vượt qua vai trò là cứ điểm sản xuất toàn cầu để trở thành cứ điểm chiến lược về nghiên cứu và phát triển của tập đoàn trên toàn cầu trong thời gian tới.

HSBC nhận định rủi ro tăng trưởng kinh tế Việt Nam 2023

Theo đánh giá, rủi ro lớn nhất đối với tăng trưởng của Việt Nam là những khó khăn trong thương mại ngày càng gia tăng. Việt Nam sẽ không tránh khỏi những tác động do đợt thương mại toàn cầu chậm lại đáng kể này, nói cách khác, giai đoạn “chững lại” đã tới.

Tập đoàn Toda muốn đầu tư điện gió nổi ngoài khơi ở Việt Nam

Chính phủ Nhật Bản đã cung cấp vốn cho Tập đoàn Toda để thực hiện các nghiên cứu về tiềm năng điện gió nổi ngoài khơi ở Việt Nam, dự kiến trạm đặt máy đo thông tin gió sẽ được đặt tại vùng biển Bình Thuận.

Vấn đề không nằm ở chính sách visa

Thứ trưởng Bộ Công an khẳng định chính sách visa hiện tại của Việt Nam rất thông thoáng và thuận lợi. Do đó, chính sách visa không nằm trong các nguyên nhân mà ông nêu ra khiến mục tiêu năm nay đón 5 triệu khách du lịch quốc tế không đạt.

Hàng loạt dự án điện gió xin lùi tiến độ

Gần hết hạn chủ trương đầu tư nhưng chưa thực hiện thủ tục đất đai, thi công không đảm bảo quy định Luật Đất đai, chậm tiến độ và tiếp tục xin gia hạn là thực trạng tại một số dự án điện gió trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Thủ tướng: Cung cấp dịch vụ khách du lịch cần chứ không chỉ cái sẵn có

Trước tình trạng Việt Nam ‘đi trước, về sau’ trong phục hồi du lịch quốc tế, Thủ tướng cho rằng các cấp, ngành, doanh nghiệp, địa phương phải nỗ lực nhiều hơn nữa, linh hoạt, sáng tạo hơn nữa, thay đổi cách tư duy, tiếp cận mới; “cung cấp những dịch vụ mà khách du lịch cần chứ không chỉ cái chúng ta sẵn có”; phát triển du lịch một cách tổng thể hướng đến du lịch xanh và bền vững.

VinFuture 2022 vinh danh 4 công trình khoa học 'Hồi sinh và Tái thiết' thế giới

Tối ngày 20/12, Quỹ VinFuture đã vinh danh 9 tác giả của 4 công trình khoa học đột phá mang lại sự “Hồi sinh và Tái thiết” cho nhân loại. Giải thưởng Chính VinFuture 2022 thuộc về các phát minh Công nghệ mạng toàn cầu; ba giải Đặc biệt vinh danh các công trình: Hệ thống trí tuệ nhân tạo giải mã protein AlphaFold 2; Phân lập gen Sub1A tạo giống lúa chịu ngập dài hạn năng suất cao và Hệ thống lọc nước nhiễm Asen và kim loại nặng với chi phí thấp.

Vinh danh doanh nhân trẻ xuất sắc TP.HCM

5 doanh nhân trẻ xuất sắc và 8 doanh nhân trẻ tiêu biểu đã được Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM và Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM vinh danh.

Mang công nghệ Việt Nam đi mở cõi

"10 năm tới sẽ là những chuyển dịch quan trọng từ công nghệ thông tin sang công nghệ số, từ ứng dụng công nghệ thông tin sang chuyển đổi số và nhất là từ gia công phần mềm sang Make in Việt Nam", Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định.

IQ hay EQ đã lỗi thời, TQ mới quyết định thành công của con người hiện đại

TQ (Technology Quotient - trí thông minh công nghệ) là khái niệm chỉ năng lực áp dụng công nghệ vào cuộc sống. Ông John Nosta - nhà tiên phong trong lĩnh vực sức khỏe kỹ thuật số toàn cầu khẳng định: Chúng ta cần phát triển TQ chứ không chỉ IQ và EQ.