Analytic
Hotline: 08887 08817

Tiến độ cổ phần hóa và thoái vốn năm 2018 khó đạt kế hoạch

Cả TP.HCM và Hà Nội chưa triển khai cổ phần hóa được đơn vị nào trong số các doanh nghiệp phải thực hiện cổ phần hóa năm 2018.

Chân dung giám đốc tài chính trong kỷ nguyên số

Kỹ thuật số, robot, phân tích tự động hóa sẽ giúp chúng ta thấu hiểu dữ liệu một cách sâu sắc hơn. Al và Blockchain hoàn toàn có thể thay thế vai trò của CFO trong doanh nghiệp.

Những thách thức đối với kinh tế Việt Nam 2019 và vai trò của CFO

Tính bất định của nền kinh tế trong môi trường thay đổi, hệ lụy từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung và thách thức về chuyển đổi số trong ngành tài chính là mối quan tâm của hầu hết doanh nhân thế giới trước thềm 2019.

Thủ tướng yêu cầu bảo đảm hài hoà lợi ích ba bên tại các dự án BOT

Đối với các dự án BOT đã hoàn thành xây dựng nhưng chưa được thu phí hoặc thu phí một phần như BOT Cai Lậy, Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải sớm có giải pháp thực hiện thu phí, bảo đảm hài hoà lợi ích của nhà nước, người dân và nhà đầu tư.

'Nhà đầu tư BOT giống như con thiêu thân suốt 20 năm qua'

Ông Đinh Văn Nhã, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính ngân sách Quốc hội cho rằng, trong suốt 10 - 20 năm qua, các nhà đầu tư BOT giống như những con thiêu thân, đầu tư bất chấp mọi rủi ro.

Thị trường xử lý nước thải ở Việt Nam hấp dẫn nhà đầu tư Hàn Quốc, Đài Loan

Do những yêu cầu khắt khe của các hiệp định thương mại cũng như ý thức xã hội ngày càng cao về vấn đề môi trường, nhiều tổ chức doanh nghiệp Việt Nam đang dần quan tâm hơn tới vấn đề xử lý nước thải.

Việt Nam chính thức phê chuẩn Hiệp định CPTPP

Với tỷ lệ 100% các đại biểu tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã chính thức thông qua Nghị quyết phê chuẩn Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương cùng các văn kiện liên quan.

Chính phủ ban hành Nghị quyết cắt giảm chi phí cho doanh nghiệp

Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tăng cường thanh tra, kiểm tra, chấn chỉnh và xử lý nghiêm những đơn vị, cá nhân có hành vi nhũng nhiễu, phiền hà, tạo gánh nặng cho doanh nghiệp.

Bộ Công thương chấm dứt sở hữu 6 'ông lớn' nhà nước

Đây đều là những doanh nghiệp có vốn hóa cao, tỷ lệ vốn nhà nước nắm giữ hiện tại trên 555 nghìn tỷ đồng tại các doanh nghiệp này.

Nông nghiệp Việt và bài toán 'sạch từ trang trại đến bàn ăn'

Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn vừa tổ chức trao tặng danh hiệu Doanh nghiệp vì nhà nông cho 53 doanh nghiệp đầu tư, hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn, có vai trò đầu tàu trong thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp 5 năm qua.