Analytic
Hotline: 08887 08817

Hà Nội công bố hệ số điều chỉnh giá đất năm 2019

Hệ số điều chỉnh giá đất năm 2019 đưa ra làm căn cứ xác định giá đất cho một số trường hợp sử dụng đất được pháp luật quy định trên địa bàn TP. Hà Nội.

Tăng giá điện sẽ tạo áp lực lên doanh nghiệp

Người tiêu dùng sắp tới cũng sẽ chịu thêm chi phí do giá điện sinh hoạt tăng và giá sản phẩm hàng hóa tăng theo giá điện.

Bộ Công thương lý giải lý do tăng giá điện 8,36%

Mức giá bán lẻ điện bình quân mới sẽ là 1.864,44 đồng/kWh chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng, sau khi giá điện được tăng thêm 8,36%, từ ngày 20/3

TS. Nguyễn Thành Sơn: Chỉ cần 74 dòng excel là minh bạch được lý do phải tăng giá điện

Trước đây EVN lý luận là tăng để bù giá, nhưng bù thế nào thì thiếu minh bạch. Chúng ta có khoảng 70 nhà máy phát điện và 4 công ty phụ trách truyền tải loại lớn tham gia thị trường, chỉ cần liệt kê trong 74 dòng excel thì minh bạch ngay.

Vingroup khởi công xây dựng Đường đua F1 Hà Nội

Hà Nội sẽ chính thức trở thành một trong 22 địa điểm tổ chức Giải đua xe F1 vào tháng 4/2020.

Giá vé đường sắt Cát Linh - Hà Đông gấp rưỡi vé xe buýt

So với xe buýt cùng hạng, giá vé đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông cao hơn 1,57 lần nhưng tốc độ di chuyển nhanh hơn 2,1 lần.

TP.HCM ứng phó khẩn cấp với dịch tả heo Châu Phi

TP.HCM sẽ xử lý nghiêm các trường hợp giết mổ gia súc trái phép và buôn bán, vận chuyển động vật, sản phẩm động vật mắc bệnh để đề phòng dịch tả heo châu Phi.

Hà Nội, TP.HCM tăng bậc trong xếp hạng chi phí sinh hoạt

Mặc dù có sự tăng hạng so với năm ngoái, Hà Nội và TP.HCM vẫn là hai trong những thành phố có chi phí sống thấp trên thế giới.

TS. Võ Trí Thành: Doanh nghiệp tư nhân phải 'chơi thật'

Trong bối cảnh kinh tế mới, TS. Võ Trí Thành cho rằng, các doanh nghiệp tư nhân phải phát triển thực chất dựa trên năng lực của chính mình, thắng thật chứ không phải thắng nhờ những ưu đãi của Chính phủ.

TS. Trần Đình Thiên: Kinh tế tư nhân vẫn rất nhỏ bé và yếu kém

Theo TS. Trần Đình Thiên, sau 30 năm đổi mới, Việt Nam đang quá ít các tập đoàn tư nhân lớn, càng ít tập đoàn lớn định hướng đầu tư sản xuất mà chủ yếu lớn nhờ kinh doanh bất động sản.