Analytic
Hotline: 08887 08817

Loạt siêu dự án nợ nghĩa vụ tài chính của kiểm toán

Một số trường hợp trong danh mục 12 dự án yếu kém ngành công thương hiện vẫn “nợ” nghĩa vụ tài chính lớn theo kiến nghị, kết luận của Kiểm toán Nhà nước.

Nút thắt của 90% doanh nghiệp dệt may Việt Nam

Các số liệu nghiên cứu hiện nay chỉ ra rằng, mức độ sẵn sàng cho chuyển đổi số của các doanh nghiệp dệt may Việt Nam đang thấp nhất, dù mức độ tham gia chuỗi giá trị toàn cầu lớn và là ngành chủ lực với tỷ lệ xuất khẩu cao.

Đặt tương lai 100 năm tới vào Vệt Nam, Hyosung tiết lộ kế hoạch đầu tư mới

Hyosung đầu tư 850 triệu USD vào trung tâm dữ liệu và sản phẩm sinh học tại Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định tạo điều kiện thuận lợi.

Đủ độ chín, hợp tác đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc hướng tới chân trời mới

Doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc hướng tới hợp tác đầu tư các dự án lớn trong các lĩnh vực mới nổi.

Người đóng bảo hiểm xã hội sau 1/7/2025 không được rút một lần

Quốc hội hôm nay đã thông qua phương án không cho phép người bắt đầu đi làm và tham gia hệ thống bảo hiểm xã hội sau 1/7/2025 được rút một lần.

Quốc hội duyệt tăng lương cơ sở từ 1/7

Quốc hội quyết định tăng lương cơ sở lên 2,34 triệu đồng từ ngày 1/7, cùng với tăng lương hưu và trợ cấp.

Công nghiệp, dịch vụ thúc đẩy GDP quý II tăng gần 7%

GDP Việt Nam quý II tăng 6,93%, được thúc đẩy bởi sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp và dịch vụ, phản ánh sự phục hồi kinh tế tích cực. Đây là mức cao hơn hai kịch bản mà Bộ Kế hoạch và Đầu tư đưa ra trước đó.

Khu công nghiệp: Cuộc đua số lượng?

Tình trạng phân bổ chỉ tiêu đất dàn trải để đề xuất nhiều dự án cùng lúc, lượng dự án xin chấp thuận chủ trương tăng đột biến sau khi quy hoạch tỉnh được ban hành, đang diễn ra tại một số địa phương.

Chính phủ ban hành nghị định mới về giá đất

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 71/2024/NĐ-CP ngày 27/6/2024 quy định về giá đất, có hiệu lực thi hành kể từ ngày Luật Đất đai số 31/2024/QH15 có hiệu lực.

Liệu có sự bình đẳng giới trong làn sóng trí tuệ nhân tạo?

Dù được kỳ vọng trở thành một nền kinh tế có sự tham gia, đóng góp đồng đều bởi cả hai giới nam và nữ, nhưng trí tuệ nhân tạo dường như mới chỉ mở ra cơ hội dành cho phái mạnh, giống như nhiều mảng công nghệ khác.

Hai mảng màu đối lập trong ‘bức tranh’ doanh nghiệp

Mặc dù có sự gia tăng về số lượng doanh nghiệp mới và doanh nghiệp quay trở lại hoạt động, song có tới 110.316 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường.

Hà Nội nâng tầm chuyển đổi số với Đề án 06

Tại Hội nghị sơ kết Đề án 06, Hà Nội đã công bố nhiều bước tiến quan trọng trong chuyển đổi số, bao gồm việc áp dụng nền tảng hồ sơ sức khỏe điện tử và sổ sức khỏe điện tử, cũng như tăng cường dịch vụ công trực tuyến, góp phần xây dựng thành phố thông minh, hiện đại.

Hợp tác hạ tầng giao thông Việt-Trung: Bài học và hướng đi mới

Dự án hạ tầng giao thông mới có sự tham gia của doanh nghiệp Trung Quốc cần rút kinh nghiệm từ các dự án trước đây, tập trung vào hiệu quả, tránh dàn trải, đội vốn, Thủ tướng cho biết.

Thống nhất phương án gỡ khó cho các dự án chưa tính được giá đất

Các dự án trước ngày Luật Đất đai 2024 có hiệu lực sẽ được định giá đất theo bảng giá đất do UBND cấp tỉnh ban hành tại thời điểm giao đất thực tế, nhân với hệ số điều chỉnh giá đất ở thời điểm tương ứng.

Thủ tướng chỉ đạo tăng cường phòng cháy chung cư mini, nhà riêng lẻ

Bổ sung quy định phòng cháy, chữa cháy trong luật, hoàn thiện luật sửa đổi, bổ sung Luật Điện lực, giao trách nhiệm cho chủ đầu tư, chủ hộ kinh doanh là những hành động quyết liệt của Chính phủ nhằm tăng cường phòng cháy, chữa cháy đối với nhà ở nhiều tầng, nhiều căn hộ.