Analytic
Hotline: 08887 08817

Vingroup ra mắt bộ giải pháp chuyển đổi số quản lý khách sạn toàn diện CiHMS

Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh phần mềm VinHMS (Tập đoàn Vingroup) hôm nay ra mắt giải pháp chuyển đổi số quản lý và vận hành khách sạn toàn diện CiHMS. Với khả năng “số hóa” thông tin từ tất cả các hoạt động vận hành, CiHMS không chỉ giúp nâng cao năng suất, giảm chi phí hoạt động mà còn giúp các đối tác mở rộng thị trường, tăng gấp nhiều lần doanh thu.

Lãi suất ngân hàng giảm sốc: Đầu tư vào đâu sinh lời nhiều nhất?

Theo các chuyên gia tài chính - kinh tế, lãi suất huy động giảm rất sâu như hiện tại sẽ kích thích dòng tiền chuyển dịch từ gửi tiết kiệm sang đầu tư bất động sản. Nhưng để dòng tiền sinh lời bền vững, nhà đầu tư cần tuân thủ 4 “tiêu chí vàng”.

Khách hàng sắp được trực tiếp mua điện mặt trời, điện gió

Bộ Công thương đang lấy ý kiến về dự thảo Thông tư quy định thí điểm mua bán điện trực tiếp giữa đơn vị phát điện năng lượng tái tạo và khách hàng sử dụng điện (gọi tắt là cơ chế DPPA)

Năm hành động để chuyển đổi số quốc gia

Thực tiễn triển khai chuyển đổi số trong năm 2020 cho thấy, việc tìm ra đúng vấn đề của xã hội thường sẽ khó khăn, thách thức hơn là giải vấn đề đó bằng công nghệ. Trong kỷ nguyên 4.0, mọi vấn đề đều có lời giải bằng công nghệ số.

Trí tuệ nhân tạo dẫn dắt cách mạng công nghiệp 4.0

Việt Nam đang từng bước thực hiện những mục tiêu tham vọng về chiến lược nghiên cứu, phát triển và ứng dụng trí tuệ nhân tạo đến năm 2030.

Chân dung 2 tân phó thủ tướng và 12 bộ trưởng của Chính phủ mới

455/459 đại biểu Quốc hội hôm nay đã tán thành thông qua Nghị quyết phê chuẩn việc bổ nhiệm 2 tân phó thủ tướng và 12 bộ trưởng, trưởng ngành của Chính phủ.

Hai dự án thủy điện 'rùa bò' ở Lạng Sơn

Tổng công suất các dự án thủy điện tại tỉnh Lạng Sơn không lớn, nhưng việc triển khai vẫn vướng mắc, chậm tiến độ đầu tư, ảnh hưởng tới môi trường đầu tư của địa phương. Cá biệt, có 2 dự án kéo dài 12 năm vẫn chưa hoàn thành.

Quốc hội phê chuẩn 2 phó thủ tướng và 12 bộ trưởng

Quốc hội sáng nay sẽ phê chuẩn bổ nhiệm 2 tân Phó thủ tướng và 12 Bộ trưởng, trưởng ngành.

Doanh nghiệp với CPTPP: Biết nhiều nhưng chẳng được bao nhiêu!

Nhiều doanh nghiệp Việt vẫn nằm ngoài vòng lợi ích của CPTPP, một phần vì hiệp định có hiệu lực không lâu trước Covid-19, một phần vì chưa hiểu hết cơ hội từ CPTPP.

Gói cứu trợ xa vời, hộ gia đình loay hoay sau Covid-19

Phần lớn hộ gia đình thích ứng với giảm thu nhập do Covid-19 bằng cách giảm chi tiêu, tạm dừng các kế hoạch tương lai và rất it hộ nhận được hỗ trợ từ các chương trình cứu trợ.

Nhiều vi phạm trong quản lý đất đai tại Bến Tre

Hàng loạt tồn tại, hạn chế trong quản lý, sử dụng đất tại tỉnh Bến Tre thời kỳ 2015-2018 đã được Thanh tra Chính phủ chỉ rõ.

Hà Nội lên kế hoạch đấu giá 1.484 dự án

Trong 3 năm tới, tổng số tiền thu từ đấu giá các dự án trên địa bàn Hà Nội dự kiến đạt hơn 104.000 tỷ đồng.

Khu vực dịch vụ sẽ chiếm 50% GDP vào năm 2030

Đây là mục tiêu phát triển khu vực dịch vụ của Việt Nam trong thập kỷ mới, kèm theo đó tốc độ tăng trưởng khu vực này trong 10 năm tới đạt khoảng 7 – 8%, cao hơn tốc độ tăng trưởng chung của nền kinh tế.

FDI chất lượng cao giúp Việt Nam ‘thăng hạng’ trong chuỗi giá trị toàn cầu

Các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) công nghệ cao đang lựa chọn Việt Nam cho chiến lược đa dạng hóa chuỗi cung ứng.

Ông Phạm Minh Chính được bầu làm Thủ tướng Chính phủ

462 đại biểu Quốc hội (chiếm 96,25%) chiều nay đã tán thành bầu ông Phạm Minh Chính giữ chức Thủ tướng Chính phủ.