Analytic
Hotline: 08887 08817

Lấy đất làm dự án: Hết cơ chế 'xin - cho'

Cơ chế tiếp cận đất đai của doanh nghiệp theo Luật Đất đai sửa đổi có rất nhiều điểm mới so với các quy định trước đây.

Khuyến khích các dự án lớn công nghệ cao của doanh nghiệp Trung Quốc

Việt Nam luôn khuyến khích các doanh nghiệp Trung Quốc mở rộng đầu tư vào các lĩnh vực có thế mạnh, đồng thời Việt Nam có nhu cầu và ưu tiên cao như đổi mới sáng tạo, tăng trưởng xanh, chuyển đổi số…, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết.

Pháp lý gỡ mãi chưa thông, bất động sản chờ luật mới

Nhiều điểm nghẽn trong quá trình hoàn thiện hồ sơ pháp lý dự án bất động sản đã khiến nguồn cung trên thị trường liên tục ách tắc, chưa thể khơi thông.

Góc nhìn PCI: Doanh nghiệp Việt tăng sức ảnh hưởng trong chuỗi cung ứng

Sự phụ thuộc của doanh nghiệp FDI vào các doanh nghiệp tư nhân trong nước đã tăng dần.

Điện khí LNG Hải Lăng vẫn còn 3 nút thắt

UBND tỉnh Quảng Trị cùng các nhà đầu tư đặt mục tiêu thi công dự án điện khí LNG Hải Lăng giai đoạn 1 vào tháng 11 năm nay.

Đồng Nai kiến nghị gỡ vướng cho nhiều dự án

Chiều 10/5/2024, đoàn công tác Chính phủ do Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với với Đồng Nai, Bình Dương và Tiền Giang.

Hà Nội thí điểm thu thuế bán hàng online tại quận Hoàn Kiếm

TP.Hà Nội triển khai thí điểm công tác quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử tại quận Hoàn Kiếm.

'Ngôi sao' cũ và mới của chỉ số điều hành kinh tế cấp tỉnh

Trong nhóm năm địa phương được doanh nghiệp đánh giá có chất lượng điều hành tốt nhất, Quảng Ninh tiếp tục kéo dài chuỗi đứng đầu từ năm 2017 tới nay trong khi Long An bứt phá.

Cập nhật PCI: Đất đai là lĩnh vực phiền hà nhất

Đất đai là lĩnh vực duy nhất ghi nhận ngày càng nhiều doanh nghiệp phản ánh về thủ tục hành chính phiền hà, theo báo cáo PCI.

Dồn lực hoàn thành gần 1.000km cao tốc trong năm nay

Để đạt được mục tiêu đến 2025 cả nước có 3.000km đường bộ cao tốc, trong năm 2024 cần hoàn thành nốt gần 1.000km cao tốc còn lại.

Lợi thế của Việt Nam trong ngành công nghiệp bán dẫn toàn cầu

Việt Nam đứng thứ hai trên thế giới về trữ lượng đất hiếm phục vụ cho công nghiệp bán dẫn, chỉ sau Trung Quốc. Đây là một trong những lợi thế lớn của Việt Nam trong xu hướng mới của ngành công nghiệp bán dẫn toàn cầu.

Xử lý sau thanh tra 2 dự án điện tỷ đô của VinaCapital

Một năm sau khi Thanh tra Chính phủ chỉ rõ sai phạm, bốn siêu dự án điện trên địa bàn tỉnh Long An đang ghi nhận việc xử lý sau thanh tra.

TP.HCM cần cơ chế đặc thù làm đường vành đai 4

Giữ vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế của vùng Đông Nam Bộ nhưng đường vành đai 4 TP.HCM lại gặp khó vì có tổng vốn đầu tư lớn nên cần có cơ chế đặc thù để thực hiện.

Bài toán cơ chế và giá bán điện khí

Theo đề nghị của Hội Dầu khí Việt Nam, nếu chuyển ngang sang giá điện thì giá khí sẽ “cõng” thêm một loạt phí khác như vận chuyển, tồn trữ, phân phối.

Điện gió ngoài khơi gọi tên EVN

Trong các phương án lựa chọn giao triển khai điện gió ngoài khơi thí điểm, EVN được xem là ứng cử viên “sáng giá” theo luận giải của Bộ Công thương.