Analytic
Hotline: 08887 08817

Đầu tư vào xây dựng là giải pháp hàng đầu cho phục hồi nền kinh tế sau đại dịch

Các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng có thể là lời giải cho bài toán hồi phục và phát triển nền kinh tế của các quốc gia sau khi bị tàn phá bởi đại dịch Covid-19, theo Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO).

Đà Nẵng sẽ thí điểm mô hình chính quyền đô thị một cấp

Đà Nẵng sẽ thí điểm mô hình một cấp chính quyền thay vì ba cấp như hiện nay.

Mở toang cánh cửa vào các dự án PPP

Để đón đầu dòng vốn đầu tư nước ngoài hậu Covid-19, nhiều chuyên gia cho rằng, Việt Nam cần sớm có luật đầu tư theo phương thức đối tác công tư với những quy định đột phá để thu hút nhà đầu tư ngoại tham gia vào các dự án hạ tầng.

Fintech là chìa khóa giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ phục hồi sau đại dịch

Rút ngắn khoảng cách giữa doanh nghiệp vừa và nhỏ với các khoản tín dụng là cách tốt nhất để họ vững bước qua thời kỳ khó khăn.

Trung Quốc rút hàng loạt sản phẩm Mỹ khỏi danh sách gia tăng thuế nhập khẩu

Gần 80 loại sản phẩm của Mỹ nhập khẩu vào Trung Quốc sẽ được miễn trừ nghĩa vụ thuế gia tăng mà Bắc Kinh áp lên Washington trong chiến tranh thương mại.

Hãng hàng không 100 tuổi xin phá sản vì Covid-19

Avianca, hãng hàng không lớn thứ hai khu vực Mỹ Latinh, mới đây đã nộp đơn xin phá sản sau khi các lệnh cấm du lịch tại khu vực này buộc hãng phải tạm dừng đội bay.

3 yêu cầu, 5 mũi giáp công để 'ngọn lửa tăng trưởng sớm bùng trở lại'

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ tinh thần phục hồi nền kinh tế hình chữ V chứ không phải là chữ U và càng không thể là chữ W.

Doanh nghiệp sống bằng 'lương khô'

Doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ và khởi nghiệp không dễ tiếp cận được dòng tiền trong thời khủng hoảng Covid-19 nên vẫn phải tự 'rút máu' để tồn tại.

4 nhóm vấn đề chính tại hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp

Gần 800 nghìn doanh nghiệp, 5 triệu hộ kinh doanh cùng người dân Việt Nam trong và ngoài nước sẽ được theo dõi phản ánh của các doanh nghiệp và ý kiến của Thủ tướng Chính phủ trong hội nghị diễn ra sáng 9/5.

Thủ tướng: Cho phép mở lại các dịch vụ không thiết yếu, trừ vũ trường và karaoke

Cho phép các dịch vụ kinh doanh không thiết yếu được mở cửa trở lại bình thường, trừ vũ trường và karaoke và phải đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch bệnh (đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn). Không bắt buộc học sinh đeo khẩu trang trong lớp học, không bắt buộc thực hiện giãn cách trong lớp học…

Kịch bản phục hồi nền kinh tế với 5 mũi đột phá

Ngày 5/5, Chính phủ đã bàn dự thảo nghị quyết chuyên đề về tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công, phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội. Cuối tuần này, theo kế hoạch, Thủ tướng sẽ chủ trì hội nghị với cộng đồng doanh nghiệp.

TP. HCM đề xuất làm tuyến metro 68.000 tỷ đồng

TP. HCM vừa gửi Bộ Kế hoạch và đầu tư xem xét, trình Thủ tướng Chính phủ dự án metro Bến Thành - Tân Kiên (số 3A) dài 20 km có tổng mức đầu tư 68.000 tỷ đồng.

Đề xuất Thủ tướng cho phép tổ chức sự kiện tập trung đông người

Phương tiện giao thông công cộng bỏ giới hạn về số chỗ, các dịch vụ không thiết yếu được mở cửa trở lại bình thường, trừ vũ trường, quán karaoke.

Ngân hàng không thể hạ chuẩn cho vay vì dịch Covid-19

Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng cho biết, việc hạ chuẩn cho vay với doanh nghiệp gặp khó khăn vì Covid-19 có thể ảnh hưởng tới sức khoẻ tài chính của ngành ngân hàng.

Các kịch bản phục hồi kinh tế sau đại dịch

Theo Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư Trần Quốc Phương, hiện dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp tại 200 nước, nền kinh tế Việt Nam với độ mở rất cao nên chưa thể mở hoàn toàn như trước đây.