Analytic
Hotline: 08887 08817

Gắn kết quan hệ ASEAN – Hàn Quốc qua chính sách Hướng Nam mới

Mặc dù bị gián đoạn bởi đại dịch Covid-19, giai đoạn 2 của chính sách Hướng Nam mới nhằm tăng cường quan hệ với các quốc gia Đông Nam Á vẫn là một trong những trọng tâm của chính sách đối ngoại, hợp tác đa lĩnh vực của Hàn Quốc.

Rạng Đông vẫn tắc dự án công nghệ cao nghìn tỷ tại Hòa Lạc

Dự án công nghệ cao của Công ty Rạng Đông tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội) vẫn chưa thể triển khai theo kế hoạch.

Doanh nghiệp Quảng Ninh quyết góp sức tạo tăng trưởng hai con số

Nhiều tập đoàn, doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh cam kết tăng sản lượng, tăng năng lực sản xuất nhằm góp sức với tỉnh thực hiện mục tiêu tăng trưởng hai con số năm 2020.

VACD và CABA bắt tay giúp doanh nghiệp vượt qua những cú sốc bất ngờ

Ký kết hợp tác giữa Hội các Nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam (VACD) và Liên minh kinh doanh Trung Quốc - Asean (CABA) được kỳ vọng góp phần thúc đẩy quá trình hội nhập trong khu vực ASEAN thông qua các hoạt động trao đổi về thương mại và văn hoá, từ đó tạo mối liên kết vững chắc để các doanh nghiệp cùng vượt qua mọi thử thách, đồng thời tìm kiếm được nhiều cơ hội hơn.

Khởi động dự án Khu du lịch biển DAP 5.000 tỷ đồng tại Đà Nẵng

Dự án Khu du lịch biển DAP hôm nay đã được khởi động, đặt nền móng quan trọng để hình thành nên dự án thông minh đầu tiên tại thành phố sông Hàn, Đà Nẵng.

T&T Group khởi công Khu dịch vụ - du lịch gần 4.500 tỷ tại Quảng Trị

Tập đoàn T&T Group sáng nay chính thức khởi công dự án Khu dịch vụ - du lịch Gio Hải với tổng vốn đầu tư hơn 4.470 tỷ đồng tại huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Khánh thành cầu cạn Mai Dịch - Nam Thăng Long

Cầu cạn đoạn Mai Dịch – Nam Thăng Long thuộc đường vành đai 3 thành phố Hà Nội đã được hoàn tất sau 28 tháng triển khai thi công.

Nhiều dự án điện có nguy cơ trượt quy hoạch

Cuối tháng 9/2020, Bộ Công thương gửi văn bản đề xuất Thủ tướng bổ sung quy hoạch điện VII (điều chỉnh) 74 dự án điện gió với tổng công suất khoảng 6.400 MW. Ít ngày sau, bộ này thông báo tạm dừng xem xét thẩm định bổ sung quy hoạch các dự án nêu trên.

Nâng cao hiệu quả thương mại và đầu tư Việt Nam – Hoa Kỳ

Trên tinh thần “Đối tác tin cậy, thịnh vượng bền lâu”, Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Hoa Kỳ - Việt Nam đã quy tụ nhiều lãnh đạo chính phủ, doanh nghiệp của hai nước để bàn về phương án tiếp theo cho thương mại, đầu tư trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Dự án sân bay Phan Thiết: Tắc vốn hay tắc cơ chế?

Được các nhà đầu tư du lịch mong chờ và khởi công từ 5 năm trước nhưng dự án đầu tư sân bay Phan Thiết cho đến nay vẫn chưa thể "cất cánh".

Ván cờ tỷ đô của VinaCapital ở Long An

VinaCapital đang thể hiện rõ tham vọng trong cuộc chơi năng lượng khi dồn sức đầu tư 2 nhà máy điện tại Long An với quy mô hơn 3 tỷ USD.

31,8 triệu lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Covid-19 đã khiến gần 31,8 triệu lao động ở Việt Nam phải nghỉ luân phiên, giảm giờ làm, giảm thu nhập hoặc mất việc. Trong đó, lao động tại khu vực nông thôn và lao động nữ vẫn là những nhóm chịu ảnh hưởng rõ rệt nhất.

Bà Rịa - Vũng Tàu đấu giá 18 khu đất vàng

18 khu đất chuẩn bị được Bà Rịa - Vũng Tàu bán đấu giá đều nằm ở vị trí đắc địa thuộc trung tâm thành phố Vũng Tàu, huyện Côn Đảo, Long Điền, Xuyên Mộc và thị xã Phú Mỹ.

Nút thắt trong phát triển năng lượng tái tạo tại Bình Thuận

Nhiều nhà đầu tư chưa đáp ứng về năng lực quản lý, dự án chủ yếu phụ thuộc vào vốn vay ngân hàng, căng thẳng giải tỏa công suất điện năng giữa các dự án hiện hữu và tương lai là những khó khăn Bình Thuận gặp phải trong phát triển, quản lý đầu tư dự án điện năng lượng tái tạo.

Khởi công cầu trên tuyến đường huyết mạch nối Đồng Nai với TP. HCM

Cầu Vàm Cái Sứt là hạng mục quan trọng của tuyến Hương Lộ 2 vừa được khởi công, khi hoàn thành đây sẽ là một trong những trục chính kết nối giữa Đồng Nai và TP. HCM.