Analytic
Hotline: 08887 08817

10 điểm nghẽn trong phát triển nông nghiệp

Doanh nghiệp đang gặp nhiều khó khăn trong tiếp cận đất đai, quá trình tích tụ ruộng đất diễn ra chậm, chưa đáp ứng được yêu cầu sản xuất là những vướng mắc lớn đang hạn chế hoạt động phát triển của ngành nông nghiệp.

Tốc độ thành lập mới doanh nghiệp bất động sản tiếp tục dẫn đầu trong 7 tháng

Trong 7 tháng đầu năm nay, có tới 3.893 doanh nghiệp kinh doanh bất động sản thành lập mới và có tổng số vốn đăng ký lớn nhất trong tất cá các ngành nghề trên cả nước.

Giá dịch vụ y tế giảm mạnh khiến CPI tháng 7 tụt nhẹ 0,09%

Tổng cục Thống kê vừa công bố số liệu cho thấy, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong tháng 7/2018 đã giảm 0,09% so với tháng trước .

Chính phủ sẽ dốc toàn lực thúc đẩy nền kinh tế tư nhân

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư, Chính phủ luôn nhận thức rằng, doanh nghiệp tư nhân là một động lực quan trọng cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam, do đó, trong thời gian tới, Chính phủ sẽ dốc toàn lực hỗ trợ tư nhân thuận lợi làm kinh tế.

Hai bộ 'cảnh báo' kế hoạch nâng cấp sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài của ACV

Bộ Tài chính và Bộ Kế hoạch và đầu tư cho rằng, không nên giao cho ACV thực hiện các dự án này. Đồng thời, việc đề nghị cho phép ACV thực hiện cơ chế ghi thu, ghi chi ngân sách nhà nước là không có cơ sở thực hiện.

Tổng thư ký ASEAN: Các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ là 'đôi mắt và đôi tai' của ASEAN

Ông Dato Lim Jock Hoi tin rằng, những đề xuất và đổi mới trong lĩnh vực thương mại điện tử và số hóa mà FJCCIA đưa ra có thể giúp ASEAN trở thành trung tâm thương mại – mậu dịch của thế giới.

4 nguyên nhân khiến cổ phần hoá chưa hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài

Theo ông Phan Đức Hiếu, Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu và quản lý kinh tế Trung ương, việc các doanh nghiệp nhà nước muốn nắm cổ phần chi phối khi cổ phần hoá là một trong những nguyên nhân chính khiến nhiều thương vụ M&A không thành công.

Thủ tướng: Không ôm giữ những điều kiện kiểm tra chuyên ngành không cần thiết

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh việc cần phấn đấu giảm tỉ lệ các lô hàng phải kiểm tra chuyên ngành xuống dưới 15%, nhưng vẫn phải đảm bảo các yêu cầu về quản lý của cơ quan Nhà nước và chống buôn lậu, gian lận thương mại.

Nhiều doanh nghiệp tại TP.HCM nợ bảo hiểm xã hội hàng chục tỷ đồng

TP. HCM vừa công bố danh sách 834 doanh nghiệp trên địa bàn nợ bảo hiểm xã hội từ sáu tháng với số nợ từ 300 triệu đồng trở lên.

CIEM: Tăng trưởng kinh tế Việt Nam 2018 có thể đạt 6,71%

Kinh tế Việt Nam vẫn đang trong giai đoạn mở rộng trong chu kỳ tăng trưởng, GDP thực tế vẫn cao hơn so với xu thế, tăng trưởng cũng chưa có dấu hiệu quá nóng.