Analytic
Hotline: 08887 08817

'Những trái ngọt' đầu tiên trong chuyến thăm Mỹ của Thủ tướng

Hàng loạt thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực công nghệ số, năng lượng, biến đổi khí hậu, môi trường... đã được ký kết trong khuôn khổ chuyến công tác Mỹ của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Kích hoạt đúng cách chương trình phục hồi kinh tế 350.000 tỷ đồng

Sự thành công của chương trình phục hồi kinh tế quy mô gần 350.000 tỷ đồng đòi hỏi nỗ lực của tất cả các bên, từ Nhà nước đến người dân và doanh nghiệp. Trong đó, bản thân doanh nghiệp trước hết phải tự thay đổi để thích ứng với thay đổi, năng động và sáng tạo hơn, quản trị tốt hơn.

Cảnh báo nguy cơ với đà phục hồi kinh tế Việt Nam

Theo World Bank, đa dạng hóa đối tác thương mại sẽ là một cân nhắc chiến lược an toàn để giảm nhẹ rủi ro và đảm bảo duy trì tăng trưởng xuất khẩu.

Tác động của chiến tranh Ukraine đến quá trình chuyển đổi năng lượng toàn cầu

Trong khi những ảnh hưởng tiêu cực của biến đổi khí hậu ngày càng gia tăng, liệu cuộc chiến ở Ukraine có làm cho quá trình chuyển đổi năng lượng xanh toàn cầu diễn ra mạnh mẽ hơn, hay ngược lại?

Trí tuệ nhân tạo và công nghệ giáo dục sẽ là đầu tàu khởi nghiệp

Mục tiêu của TP. HCM trong năm nay hỗ trợ nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo cho 600 doanh nghiệp; ươm tạo, phát triển 200 dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, hỗ trợ 20 doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn mạo hiểm.

Thủ tướng gợi ý mô hình công - tư cho Khu kinh tế Thái Bình

Khẳng định việc phát triển khu kinh tế rất quan trọng với Thái Bình, Thủ tướng Thủ tướng gợi ý, Thái Bình có thể làm theo mô hình lãnh đạo công - quản trị tư, kêu gọi hợp tác với các nhà đầu tư lớn, cùng phát triển.

Đề xuất 71 dự án năng lượng tái tạo tại Lâm Đồng

Sở ngành tỉnh Lâm Đồng vừa đề xuất danh mục 71 dự án điện năng lượng tái tạo có khả năng nghiên cứu đầu tư giai đoạn 2021 – 2030, với tổng công suất khoảng 2.300MW.

TP. HCM bắt buộc nhiều dự án phải có đánh giá tác động giao thông

Các dự án khu công nghiệp, cảng, logistics và khu đô thị bắt buộc phải có đánh giá tác động giaothông.

Thế giới cận kề 'bão giá' lương thực

Thất bại trong cải cách hệ thống lương thực được cho là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất an ninh lương thực gia tăng giữa bối cảnh cuộc chiến tại Ukraine.

'Bộ mặt mới' của Hà Nội vào năm 2030

Hà Nội hoàn thành Vành đai 4 trước năm 2027; xây dựng Vành đai 5 trước năm 2030; mở rộng, nâng cấp sân bay Nội Bài; xây dựng thêm một sân bay quốc tế. Bên cạnh đó có 4 - 7 huyện sẽ lên quận vào năm 2030.

Rào cản hiện thực hóa khát vọng thu nhập cao

Tiếp tục con đường phát triển nâng cao phúc lợi và thúc đẩy tăng trưởng sẽ đòi hỏi phải nâng cao năng suất của từng người lao động, từ đó Việt Nam mới có thể trở thành quốc gia thu nhập cao.

Thách thức mục tiêu tăng năng suất lao động bình quân trên 6,5%

Tốc độ tăng năng suất lao động bình quân giai đoạn 2021 - 2025 trên 6,5% là mục tiêu thách thức của Chính phủ. Trong đó, năm 2021 đã tăng khiêm tốn 4,71% do Covid-19, nên 4 năm tiếp theo cần sự đột phá mạnh mẽ để đạt mức tăng bình quân lịch sử trên 6,95%.

Lạng Sơn xin bổ sung hơn 4.600MW điện gió vào quy hoạch điện VIII

UBND tỉnh Lạng Sơn vừa kiến nghị Thủ tướng xem xét bổ sung khoảng 4.600MW điện gió vào quy hoạch điện VIII.

Việc làm tăng nhanh, song đơn hàng chậm lại

Trong tháng 4, tốc độ tạo việc làm là nhanh nhất trong một năm, song tốc độ tăng đơn hàng mới lại chậm nhất trong vòng 6 tháng, theo báo cáo ngành sản xuất của S&P Global.

Sắp diễn ra hội nghị Luật lao động Việt Nam 2022

Hội nghị Luật Lao động Việt Nam là nơi bàn luận, tiếp cận thực tiễn việc áp dụng pháp luật trong các vấn đề mang tính thời sự dưới góc độ pháp lý phát sinh với người lao động.