Analytic
Hotline: 08887 08817

TP. HCM siết điều kiện xuất ngoại của cán bộ

Thời gian qua, TP.HCM xảy ra tình trạng cán bộ, công chức, viên chức vi phạm quy định về việc “xuất ngoại” như đi nước ngoài vượt quá số ngày quy định, đi khi chưa có sự chấp thuận của cấp thẩm quyền.

Bán bao lì xì in hình tiền Việt Nam sẽ bị xử phạt

Các hành vi sao chụp, sử dụng hình ảnh đồng tiền Việt Nam nhưng không được chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước là vi phạm pháp luật.

Việt Nam nhập siêu 800 triệu USD trong tháng 1/2019

Theo Tổng cục Thống kê, trong tháng 1/2019, cán cân thương mại hàng hóa nhập siêu 800 triệu USD.

Do nhu cầu tiêu dùng dịp Tết Nguyên đán, CPI tháng 1 tăng nhẹ 0,1%

Theo Tổng cục Thống kê vừa công bố, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 1/2019 đã tăng 0,1% so với tháng trước.

Hết tháng 1, nhà đầu tư ngoại đã rót 1,55 tỷ USD vào Việt Nam

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong tháng 1/2019, ước tính các dự án FDI đã giải ngân 1,55 tỷ USD, tăng 9,2% so với cùng kỳ năm 2017.

Chung cư bị nghiêng 45cm ở Sài Gòn phải đập bỏ để xây mới

Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, Sở Xây dựng sẽ kiểm định lại công trình, đánh giá chất lượng và xác định nguyên nhân sự cố, khi biết chính xác nguyên nhân khiến chung cư bị nghiêng mới quy trách nhiệm.

Việt Nam sẽ là tâm điểm cách mạng công nghiệp 4.0 của khu vực

Trước những nền tảng tốt cùng hỗ trợ chính sách tích cực từ Chính phủ, Việt Nam được đánh giá sẽ là địa điểm đầu tư hấp dẫn giữa làn sóng công nghệ 4.0.

Di dời khẩn cấp 38 hộ dân khỏi chung cư nghiêng 45 cm giữa Sài Gòn

Phó chủ tịch UBND quận 1 đã tiến hành đối thoại với 38 hộ dân ở lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt, phường Cầu Kho nhằm vận động người dân di dời khẩn cấp.

Việt Nam lần đầu tiên lọt top 60 nền kinh tế sáng tạo nhất thế giới

Theo chỉ số sáng tạo của Bloomberg – Bloomberg 2019 Innovation Index, Việt Nam lần đầu tiên góp mặt trong danh sách 60 nền kinh tế sáng tạo nhất thế giới với mức điểm 45,92.

TP.HCM sẽ mời chuyên gia giỏi nước ngoài về đào tạo đội ngũ doanh nhân

TP.HCM sẽ bổ sung chính sách thu hút và trọng dụng nhân tài, phát triển nguồn nhân lực có chất lượng cao, trong đó có chương trình đào tạo đội ngũ doanh nhân bằng cách đa dạng hóa nâng cao tính thực tiễn, mời chuyên gia giỏi nước ngoài về trao đổi, truyền đạt kiến thức.