Analytic
Hotline: 08887 08817

Amcham đề xuất bỏ kiểm soát tăng trưởng tín dụng bằng hạn mức

Theo Amcham, tổ chức tài chính nên được giám sát dựa trên các tỷ lệ đảm bảo an toàn.

Samsung bác tin đồn rời Thái Nguyên sang Ấn Độ

“Thông tin về việc Samsung chuyển dây chuyền sản xuất smartphone từ Việt Nam sang Ấn Độ thời gian gần đây là không đúng sự thật", ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam khẳng định trong buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên.

Triển vọng kinh tế Việt Nam trong mắt cộng đồng doanh nghiệp nước ngoài

Đánh giá cao về tiềm năng dẫn đầu khu vực trong một số lĩnh vực kinh tế, tuy nhiên, theo các doanh nghiệp quốc tế, Việt Nam cần nỗ lực hơn nữa trong cải thiện môi trường kinh doanh và thúc đẩy phát triển bền vững.

Quảng Nam thiếu đất công nghiệp

Do không còn chỉ tiêu phân bổ, đến năm 2030, các dự án khu công nghiệp mới tại Quảng Nam sẽ không được cấp chủ trương đầu tư.

TP.HCM xin cơ chế đặc thù cho điện mặt trời mái nhà

Sở Công thương TP.HCM vừa báo cáo UBND đề xuất Chính phủ ban hành về cơ chế đặc thù để được phát triển nguồn phát điện tại chỗ. Trong đó, tập trung năng lượng mặt trời mái nhà để cung cấp cho lượng phụ tải rất lớn tại địa phương.

‘Tránh tình trạng tăng trưởng trước, dọn dẹp sau’

Việt Nam đang tập trung cơ cấu lại nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, trong đó khai thác và sử dụng tiết kiệm, hiệu quả năng lượng, tài nguyên dựa trên nền tảng khoa học và công nghệ và chuyển đổi số, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định.

Đề xuất 5 chuẩn mực đạo đức của cán bộ, công chức, viên chức

Chuẩn mực ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức trong trường hợp quyết định của cấp trên trái pháp luật là một trong những nội dung đáng chú ý của Bộ quy tắc Đạo đức công vụ mà Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến.

Doanh nghiệp nước ngoài không vội quay trở lại Trung Quốc

Mặc dù chiến dịch zero-COVID đã kết thúc và nền kinh tế Trung Quốc đang thức dậy, các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài đang có những phản ứng rất trái ngược.

Quy hoạch bô-xít ‘đè’ rừng phòng hộ

Hàng nghìn ha ở Lâm Đồng được kiến nghị loại bỏ khỏi quy hoạch bô-xít do chồng lấn với rừng tự nhiên, rừng phòng hộ cũng như ảnh hưởng tới các quy hoạch khác.

Nguy cơ suy thoái kinh tế đang rình rập

Lãi suất cao đẩy nhiều doanh nghiệp vào tình trạng ngừng hoạt động, phá sản. Khủng hoảng và suy thoái kinh tế sẽ xuất hiện nếu không có giải pháp khai thông dòng vốn kịp thời.

Vẫn tù mù bài toán xác định giá đất theo giá thị trường

"Giá đất theo giá thị trường" chỉ là khái niệm mang tính định, trong khi đó, để định lượng được là việc làm rất phức tạp và cần thời gian dài quá độ.

Cần kỷ luật và cam kết khi chuyển đổi số

Không đơn thuần là bài toán về công nghệ, mà đội ngũ lãnh đạo doanh nghiệp cần thể hiện sự cam kết và trách nhiệm, thuyết phục nhân viên về tầm quan trọng của việc chuyển đổi số đối với thành công của tổ chức trong tương lai.

Những 'nút thắt' trong cơ chế giá cho dự án điện chuyển tiếp

Trong kiến nghị gửi Thủ tướng, 36 nhà đầu tư chỉ rõ các điểm chưa phù hợp trong xây dựng và ban hành cơ chế giá phát điện cho dự án điện gió, điện mặt trời chuyển tiếp.

Trăn trở với Nghị định 08 về trái phiếu

Theo nhiều chuyên gia, Nghị định 08 không những không giúp phát triển một thị trường trái phiếu bền vững, khôi phục niềm tin của nhà đầu tư mà còn khuyến khích các nhà đầu tư nhỏ lẻ trở lại thị trường trong khi các quy định đang bị buông lỏng, làm tăng rủi ro cho thị trường.

Các nước đang quy định ra sao về lắp đặt trạm sạc xe điện tại khu dân cư?

Xác định xe năng lượng sạch là xu hướng tất yếu, nhiều quốc gia đã sớm ban hành các quy định bắt buộc về việc xây dựng hạ tầng cho xe điện, trong đó đáng lưu ý là hệ thống trạm sạc ở các khu dân cư, chung cư.