Analytic
Hotline: 08887 08817

Đến lượt Quảng Trị xin lùi thời hạn áp dụng giá FIT điện gió

Gia hạn kéo dài thời điểm áp dụng giá điện cố định (FIT) cho các dự án điện gió tới hết 31/12/2022, là một trong những vấn đề bức thiết của tỉnh Quảng Trị hiện tại.

Nhiều nước ASEAN thí điểm mở cửa du lịch quốc tế

Các quốc gia ASEAN đang thí điểm nhiều mô hình mới để tái mở cửa an toàn du lịch quốc tế, thay vì trông chờ vào tương lai bất định khi đại dịch Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát.

Hà Nội dùng 20 khách sạn để cách ly tập trung người đến bằng máy bay

20 khách sạn sẽ được dùng để làm cơ sở cách ly tập trung đối với hành khách trên các chuyến bay từ TP.HCM và Đà Nẵng đến Hà Nội từ ngày 10/10.

Hà Nội cho mở lại đường bay với TP.HCM và Đà Nẵng

Hà Nội thống nhất mở lại đường bay với TP.HCM và Đà Nẵng tần suất 1 chuyến/ngày.

Nhiều vấn đề trong quản lý đất đai, môi trường tại Hải Dương

Vướng mắc trong giải phóng mặt bằng, nhà đầu tư không chấp hành quy định để hoàn thiện hạ tầng nghiệm thu công trình dự án… là những điểm nổi cộm thời gian qua trên địa bàn TP. Hải Dương.

Quảng Nam xin mở cửa đón khách quốc tế

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh vừa qua đã ký tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ, đề nghị cho phép Quảng Nam mở cửa đón du khách quốc tế.

Xây dựng trung tâm giải mã gene lớn nhất Đông Nam Á tại Việt Nam

Công ty giải mã gene Genetica và Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) tuyên bố chính thức hợp tác xây dựng trung tâm giải mã gen đặt tại Việt Nam, với quy mô lớn nhất Đông Nam Á.

Tín hiệu hồi phục kinh tế đang dần rõ hơn

Mặc dù đang phải đối mặt với nhiều khó khăn trước mắt, song theo nhiều chuyên gia, đà hồi phục của nền kinh tế Việt Nam cuối năm 2021 và sang năm 2022 hiện đã khá rõ nét.

T&T tham gia đầu tư Trung tâm điện khí LNG Hải Lăng trị giá 2,3 tỷ USD

T&T Group sẽ góp vốn đầu tư 40% và 3 doanh nghiệp Hàn Quốc gồm HANWHA, KOSPO, KOGAS sẽ đóng góp 60% vào Trung tâm điện khí LNG Hải Lăng - dự án năng lượng trọng điểm của tỉnh Quảng Trị.

Tái khởi động du lịch, dự kiến đón khách quốc tế vào tháng 6/2022

Ngành du lịch đang tích cực chuẩn bị tái khởi động với phương châm “An toàn đến đâu mở cửa đến đó, mở cửa phải an toàn”.

Xác định khả năng phục hồi kinh doanh giữa bối cảnh Covid-19

Hội thảo trực tuyến đầu tiên do Hội các Nhà quản trị doanh nghiệp Việt nam (VACD) và Liên minh kinh doanh Trung Quốc - ASEAN (CABA) tổ chức sẽ mang lại những bài học kinh nghiệm quý báu trong việc xác định lại khả năng phục hồi kinh doanh giữa bối cảnh Covid của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia hàng đầu của Việt Nam và khu vực.

Mở lại 10 đường bay nội địa từ ngày 10/10

Cục Hàng không dự định mở lại 10 đường bay nội địa từ ngày 10/10 giữa 9 tỉnh, thành phố.

7 tỉnh thành chưa hoàn thành mặt bằng cho dự án đường dây 500kV mạch 3

Theo yêu cầu của Thủ tướng, các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi và thành phố Đà Nẵng cần bàn giao toàn bộ mặt bằng đường dây 500kV mạch 3 trước ngày 15/5/2021. Tuy nhiên, cả 7 địa phương này đều chưa hoàn thành mặt bằng cho dự án.

Hà Nội đề nghị làm rõ nhiều vấn đề trước khi mở lại đường bay nội địa

Trước khi đồng tình hay từ chối về kế hoạch mở lại đường bay nội địa, UBND TP. Hà Nội đề nghị làm rõ nhiều vấn đề.

Đa số các địa phương đồng ý mở lại đường bay nội địa

Đa phần các địa phương có phản hồi đã đồng thuận với đề xuất mở lại các đường bay đi và đến các tỉnh thành của Cục Hàng không Việt Nam.