Analytic
Hotline: 08887 08817

Quy định 'cấm bán rượu bia sau 22h' không được đưa vào luật

Do có không quá 50% số đại biểu đồng ý nên Quốc hội đã quyết định cả 2 phương án hạn chế thời gian bán rượu, bia để tiêu dùng tại chỗ đều không được đưa vào Luật.

Chưa chốt thẩm quyền quyết định danh mục dự án đầu tư công

Tỷ lệ biểu quyết chọn phương án Quốc hội hay Chính phủ quyết định danh mục dự án đầu tư công đều không 'quá bán'.

Vẫn còn hàng triệu lao động thất nghiệp, sao phải tăng tuổi nghỉ hưu?

Đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu trong dự thảo bộ Luật Lao động sửa đổi đang nhận được nhiều ý kiến tranh luận trái nhiều của các đại biểu Quốc hội.

Ngành mía đường trong bối cảnh 'thập diện mai phục'

Ngành mía đường của Việt Nam đang phải đối mặt với những thách thức rất lớn từ gian lận thương mại, buôn lậu, biến đổi khí hậu, đặc biệt là việc gia nhập và thực thi Hiệp định ATIGA theo lộ trình từ đầu năm 2020 tới.

Việt Nam sẽ trở thành cường quốc điện mặt trời?

Dự kiến có thêm 49 nhà máy điện mặt trời hoà lưới điện trong tháng 6 này, nâng tổng công suất điện mặt trời lên 5.000MW trong một thời gian ngắn.

Sẽ xem xét điều chỉnh kỳ thi THPT quốc gia sau năm 2020

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Nguyễn Hữu Độ cho biết, bộ sẽ xem xét để có những điều chỉnh phù hợp với thực tế đối với kỳ thi THPT quốc gia sau năm 2020.

Những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 6/2019

Xác định mức khoán kinh phí sử dụng xe công, đặt cọc 10 - 20% khi mua cổ phần doanh nghiệp Nhà nước, quy định về nhập khẩu máy móc và thiết bị cũ, giảm số lượng cán bộ cấp xã...là những chính sách sẽ có hiệu lực trong tháng 6/2019.

Việt Nam ít có nguy cơ bị Mỹ gắn mác 'thao túng tiền tệ'

Mặc dù nằm trong danh sách giám sát hoạt động tiền tệ và chính sách vĩ mô nhưng chuyên gia quốc tế của Maybank KimEng nhận định rủi ro đối với Việt Nam bị gắn mác thao túng tiền tệ là thấp.

Dịch tả gây thiệt hại lớn, tiêu huỷ 2 triệu con lợn

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường cảnh báo nguy cơ dịch tả lợn châu Phi sẽ lan vào những hộ chăn nuôi lớn.

Việt Nam hợp tác với Pháp để phát triển Chính phủ điện tử

Với việc hợp tác với Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) về phát triển Chính phủ điện tử của Việt Nam, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định quyết tâm khai trương Cổng dịch vụ công quốc gia vào cuối năm 2019.

Những tín hiệu đáng lo ngại của kinh tế cuối năm 2019

Trước thực trạng tăng trưởng công nghiệp, dịch vụ có dấu hiệu chậm lại, ngành nông nghiệp trong nước gặp khó khăn, nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng, diễn biến của tăng trưởng kinh tế cuối năm 2019 sẽ đáng lo ngại.

‘Lùi thời gian điều chỉnh, giá điện sẽ phải tăng cao hơn’

Theo Phó thủ tướng Vương Đình Huệ, nếu không tăng giá điện vào tháng 3 mà lùi thời gian điều chỉnh, giá điện sẽ phải tăng cao hơn để bù đắp được khoản chi phí đầu vào của ngành điện tăng thêm.

Nội bộ không minh bạch thì khó cải cách với bên ngoài

Theo Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng, nếu không cải cách, không minh bạch trong nội bộ các Bộ, cơ quan thì cũng không thể làm tốt việc chống tham nhũng vặt, xử lý các khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, người dân.

85% doanh nghiệp công nghiệp Việt nằm ngoài cách mạng 4.0

Môi trường luật pháp và hệ thống giáo dục là hai yếu tố dài hạn cần thiết giúp Việt Nam bắt kịp những khuynh hướng đang thay đổi của nhân loại.

Việt Nam sẽ là nhà sản xuất thiết bị điện tử hàng đầu ASEAN

Chi phí tiền lương cạnh tranh giúp Việt Nam dần nắm bắt nhiều hơn trong chuỗi cung ứng điện tử, theo dự báo nghiên cứu của ngân hàng DBS Bank.