Analytic
Hotline: 08887 08817

Tháng 11, có hơn 11.000 doanh nghiệp thành lập mới

Theo Cục Quản lý đăng ký kinh doanh, trong tháng 11, số doanh nghiệp được thành lập mới là 11.637 doanh nghiệp với số vốn đăng ký là 118.420 tỷ đồng; so với cùng kỳ năm 2017, tăng 6,5% về số doanh nghiệp và tăng 7,7% về số vốn đăng ký.

Chuyên gia quốc tế hiến kế cho khu Đông TP. HCM

Tại Diễn đàn kinh tế TP. HCM năm 2018, chủ đề được các diễn giả quốc tế và trong nước quan tâm nhiều nhất là làm thế nào để phát huy toàn diện sức mạnh của mối liên kết giữa các doanh nghiệp - cơ quan nghiên cứu, đào tạo- chính quyền - người dân TP. HCM trong quá trình xây dựng khu Đông trở thành đô thị sáng tạo thông minh

Cốt lõi của đô thị sáng tạo thông minh vẫn là thể chế

Sau chuyến tham quan khu sáng tạo – đổi mới của thành phố Alanta và thung lũng Silicon Valley, nơi có tổng hành dinh của Facebook và Google tại Mỹ, TS. Trần Du Lịch chia sẻ: “Để có một khu đô thị thông minh sáng tạo cần 3 yếu tố là thể chế - công nghệ - con người nhưng suy cho cùng, con người và công nghệ cũng bắt nguồn từ thể chế mà ra. Vấn đề cốt lõi vẫn là thể chế, thể chế và thể chế".

Đi tìm động lực phát triển đô thị sáng tạo thông minh ở TP. HCM

Sự kết hợp giữa 4 nhà: nhà nước – doanh nghiệp – nhà khoa học – nhà đầu tư tài chính sẽ quyết định sự thành bại của việc xây dựng mô hình đô thị sáng tạo thông minh ở TP. HCM, trong đó, doanh nghiệp đóng vai trò trung tâm, tạo động lực cho hoạt động đổi mới sáng tạo.

Việt Nam khó thu hút nhân tài vì chất lượng sống thấp

Theo nhiều chuyên gia kinh tế trên khắp châu Á, một trong những điểm yếu lớn nhất khiến môi trường làm việc tại Việt Nam ít hấp dẫn hơn Singapore hay Thái Lan là vì chất lượng cuộc sống chưa cao.

'Doanh nghiệp nhà nước phải vươn lên, tránh ngày càng teo tóp, đi xuống'

Theo TS. Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương, doanh nghiệp nhà nước muốn phát triển lớn mạnh cần nhanh chóng tháo bỏ những ràng buộc để tự chủ kinh doanh, hoạt động theo cơ chế thị trường.

TheLEADER tổ chức toạ đàm về du lịch nghỉ dưỡng ven đô

Toạ đàm sẽ diễn ra vào sáng 21/11 tại Khách sạn Hà Nội với sự tham gia của các diễn giả uy tín trong và ngoài nước.

Chuyên gia Phạm Chi Lan: Có thể áp dụng cơ chế 'máy chém' để cắt giảm giấy phép con

"Khi đã có rà soát, có danh mục điều kiện kinh doanh cần cắt giảm tại sao Nhà nước không quyết định được mà phải chờ các bộ, ngành thực hiện, Nhà nước cần phải chủ động trong việc này", chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan nhìn nhận.

'Người trẻ khởi nghiệp phải chính trực, luôn đi vào sự thật thay vì tính toán mưu mô'

Theo ông Lê Thành, Viện trưởng Viện Kinh tế nông nghiệp hữu cơ, phong trào khởi nghiệp là một vấn đề tốt vì có thể khuyến khích việc tạo cảm hứng và kết nối. Tuy nhiên, tiếp sau phong trào cần có các hoạt động mang tính thực chất hơn.

Phê duyệt quy hoạch Khu du lịch quốc gia Hồ Núi Cốc đến năm 2030

Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, phạm vi nghiên cứu lập quy hoạch thuộc địa bàn các xã: Tân Thái, Bình Thuận, Lục Ba, Vạn Thọ, Quân Chu và thị trấn Quân Chu thuộc huyện Đại Từ, xã Phúc Tân thuộc thị xã Phổ Yên, quy mô diện tích lên tới 19.276ha.