Analytic
Hotline: 08887 08817

CIEM: Tăng trưởng kinh tế Việt Nam 2018 có thể đạt 6,71%

Kinh tế Việt Nam vẫn đang trong giai đoạn mở rộng trong chu kỳ tăng trưởng, GDP thực tế vẫn cao hơn so với xu thế, tăng trưởng cũng chưa có dấu hiệu quá nóng.

Nỗi lo ‘gánh’ thuế của dịch vụ đặt phòng trực tuyến

Những thay đổi về luật thuế liên quan đến quản lý thương mại điện tử được phân tích có khả năng đẩy ngành kinh doanh du lịch dữ hành ra ngoài Việt Nam.

Doanh nhân trẻ có xu hướng ưu tiên trách nhiệm xã hội và hỗ trợ khởi nghiệp

Báo cáo mới nhất trong chuỗi nghiên cứu Tinh hoa doanh nghiệp của HSBC cho thấy 55% số doanh nhân xem trọng tác động xã hội có đầu tư vào khởi nghiệp so với con số 44% trong số doanh nhân xem trọng các yếu tố thương mại.

Bao giờ mới hết cảnh 'lời doanh nghiệp ăn, lỗ Nhà nước chịu'?

Trong giai đoạn 2011 - 2016 tỷ trọng doanh nghiệp nhà nước thua lỗ không giảm, vẫn còn 23/91 tập đoàn, tổng công ty làm ăn thua lỗ với tổng lỗ lũy kế hơn 17 nghìn tỷ đồng.

Lộ hàng loạt sai phạm trong quản lý đầu tư tại ACV

Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam thực hiện xử lý hoặc trình cấp có thẩm quyền xử lý tổng số tiền về kinh tế hơn 117 tỷ đồng.

Thái Bình chỉ đạo chấm dứt tình trạng mất an ninh trật tự tại trạm BOT Tân Đệ

Bộ Giao thông vận tải và UBND tỉnh Thái Bình vừa thống nhất triển khai các phương án chỉ đạo chấm dứt tình trạng mất an ninh trật tự tại trạm thu phí Tân Đệ trong thời gian tới.

Vì sao khu công nghiệp của TP. HCM kém hấp dẫn hơn Bình Dương, Long An?

TP. HCM đang có ý định mở thêm một khu công nghiệp (KCN) mới rộng khoảng 26.000ha trong năm 2018, tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp lo ngại, thành phố sẽ đi theo vết xe đổ cũ nếu không cẩn thận.

Những con số ấn tượng của kinh tế Quảng Ninh nửa đầu 2018

Với việc thực hiện ba đột phá chiến lược, thu hút được những dự án đầu tư lớn và sự quyết liệt thay đổi từ cấp chính quyền, Quảng Ninh đã đạt được tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) 10,16% trong sáu tháng đầu năm 2018, cao nhất trong sáu năm trở lại đây.

Ông Bùi Sỹ Lợi: 'Thông tin vỡ quỹ bảo hiểm xã hội là không chính xác'

Trước những lo ngại của dư luận về nguy cơ mất cân đối quỹ bảo hiểm xã hội trong tương lai, ông Bùi Sỹ Lợi, Phó chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội khẳng định, thông tin này không chính xác.

Tăng trưởng kinh tế 6 tháng cuối năm 2018 có thể diễn biến xấu hơn

Theo TS. Nguyễn Đức Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu kinh tế và chính sách, triển vọng kinh tế nửa cuối năm 2018 có thể xấu hơn do tình hình kinh tế trong nước và thế giới diễn biến phức tạp.