Analytic
Hotline: 08887 08817

Hai rào cản khiến Việt Nam không lên được ASEAN 4

Sau 5 năm thực hiện, Nghị quyết 19 chủ yếu tập trung vào các vấn đề được doanh nghiệp phản ánh thường xuyên, liên tục; các chỉ tiêu gián tiếp chưa chú trọng cải thiện; một số chỉ tiêu không có chuyển biến.

Giải bài toán truyền thông của ngành du lịch Việt

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, các hoạt động truyền thông về du lịch cần mang tính chiến lược, đồng bộ và hướng đến các thị trường cụ thể.

Oxfam: Nhóm người giàu đang ngày càng giàu hơn nhưng đóng thuế ít đi

Nhiều loại thuế dành cho người giàu đang được xóa bỏ hoặc cắt giảm mức đóng ở nhiều quốc gia.

Thúc đẩy nguồn lực tư nhân trong một quốc gia khởi nghiệp

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO Vietjet Air đề xuất Chính phủ cần có cơ chế, chính sách để khai thác tốt nguồn lực tư nhân cho phát triển kinh tế.

Đâu là 'đặc sản' khiến các nhà đầu tư lớn 'phải lòng' Quảng Ninh?

Có vị trí địa lý hết sức chiến lược cho thu hút đầu tư nhưng đến những năm gần đây, người ta mới thấy Quảng Ninh bứt phá với sự xuất hiện của những doanh nghiệp tầm cỡ trong nước và thế giới nhờ sở hữu một bộ máy chính quyền cầu thị, luôn lắng nghe và không ngừng đổi mới.

TP. HCM lại chi hơn 2.000 tỷ đồng ngân sách giải quyết công nợ cho tuyến Metro số 1

Đây là lần thứ 5 thành phố phải tạm ứng ngân sách để thanh toán cho các nhà thầu Nhật Bản thi công dự án tuyến Metro số 1.

Quảng Ninh công bố chỉ số DDCI 2018

Trong năm thứ tư công bố chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương (DDCI), lần đầu tiên tỉnh Quảng Ninh đánh giá năng lực quản trị và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Ba trọng tâm điều hành của Chính phủ năm 2019

Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, tăng trưởng kinh tế không thể duy trì lâu dài nếu thiếu tính bền vững. Phát triển bền vững không mâu thuẫn với tăng trưởng nhanh, ngược lại chính là nội hàm quan trọng, làm nên điều kiện cần và đủ của tăng trưởng nhanh trong dài hạn.

‘Không nên khuếch đại quá mức ảnh hưởng của chiến tranh thương mại Mỹ - Trung’

Các chuyên gia nhận định, nếu khoảng 5 đến 10 năm trước, Việt Nam nghiêm túc hơn trong cải thiện chất lượng hàng hoá theo tiêu chuẩn của các nước khó tính nhất thì những hàng rào kỹ thuật của Trung Quốc ngày hôm nay không thể làm khó các doanh nghiệp Việt. Bài học này vẫn có thể áp dụng được trong thời gian tới.

Công nghiệp điện tử khan hiếm nhân lực vì nhà máy Trung Quốc ‘đổ bộ’

Làn sóng dịch chuyển từ Trung Quốc sang Việt Nam cùng kế hoạch mở rộng qui mô sẽ khiến mảng sản xuất điện tử tiếp tục tăng mạnh về nhu cầu tuyển dụng trong năm 2019, bao gồm các lĩnh vực nhân sự cấp trung và cấp cao.