Analytic
Hotline: 08887 08817

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 5/2022

Từ tháng 5/2022, nhiều chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực, nổi bật trong đó là các quy định về kinh doanh và đầu tư cũng như các chính sách dành cho sinh viên và đồng bào dân tộc thiểu số.

Khởi công 4 dự án nghìn tỷ ở Vân Đồn

Các dự án được khởi công và trao quyết định chủ trương đầu tư tại khu kinh tế Vân Đồn sáng 30/4 có tổng vốn đầu tư gần 10.000 tỷ đồng.

‘Cung xăng dầu đủ đến hết quý II dù không tính nguồn từ Nghi Sơn’

Nguồn cung xăng dầu trong quý I và II được đảm bảo dù không tính tới lượng cung ứng từ Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn, lãnh đạo Bộ Công thương cho biết.

Tăng cường thanh kiểm tra việc huy động vốn của doanh nghiệp

Thời gian tới sẽ thanh kiểm tra các công ty đại chúng và công ty không đại chúng khi huy động vốn; tăng cường giám sát hiện tượng thao túng và làm giá trên thị trường chứng khoán, lãnh đạo Bộ Tài chính cho biết.

Số doanh nghiệp thành lập mới cao kỷ lục trong tháng 4

Một trong những điểm sáng của bức tranh kinh tế tháng 4 là số doanh nghiệp thành lập mới đạt cao nhất từ trước đến nay với 15 nghìn doanh nghiệp.

Doanh thu từ du lịch của tỉnh Khánh Hòa tăng vọt 370%

Ngành du lịch đang được phục hồi mạnh mẽ tại nhiều địa phương. Gây chú ý nhất là tỉnh Khánh Hòa khi ghi nhận doanh thu từ du lịch 4 tháng qua tăng vọt 370% so với cùng kỳ năm trước.

Giá nguyên liệu đầu vào tác động lớn nhất lên CPI tháng 4

Giá nguyên vật liệu đầu vào như quặng sắt, gas, xăng dầu, xi măng, phân bón… đồng loạt tăng đã khiến phần lớn nhóm hàng hóa và dịch vụ trở nên đắt đỏ hơn.

Bí quyết giúp Việt Nam đạt được khát vọng thu nhập cao

Các chính sách tài khóa, cải thiện giáo dục đại học, và an sinh xã hội là chìa khóa để Việt Nam đạt được khát vọng trong phát triển.

Thủ tướng chỉ cách xây dựng hệ sinh thái đầu tư bền vững

Sự đồng hành của doanh nghiệp là vô cùng quan trọng. Thủ tướng kỳ vọng nhà đầu tư ‘nói thật, làm thật, hiệu quả thật’, không ‘đánh bóng hình ảnh’, tránh tình trạng ‘ký kết rầm rộ, hoành tráng’ nhưng không triển khai được nhiều trong thực tế, gây mất niềm tin.

Dấu hiệu chững lại trong thu hút FDI mới

Mặc dù Covid-19 gần như không còn là 'rào cản' trong các hoạt động tại Việt Nam, nhưng việc thu hút các dự án FDI mới đang có dấu hiệu chững lại, trong khi đó số vốn đăng ký mới cũng sụt giảm mạnh.

Nhà đầu tư ngoại 'không bất ngờ' khi Quảng Ninh đứng đầu PCI

Với sự phát triển nhanh, mạnh về mọi mặt như hiện nay, đặc biệt trong nỗ lực cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư, Quảng Ninh đã và đang là điểm đến hấp dẫn đối với nhiều doanh nghiệp nước ngoài.

Sát ngày nghỉ lễ, giá phòng tăng, giá bay giảm

Vào những ngày sát kỳ nghỉ lễ 30/4 -1/5, giá vé máy bay đột ngột hạ nhiệt. Trong khi đó, giá phòng khách sạn tăng mạnh so với ngày thường.

Quảng Ninh lần thứ 5 liên tiếp dẫn đầu bảng xếp hạng PCI

Trong bảng xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2021, Quảng Ninh cũng là tỉnh duy nhất được xếp hạng chất lượng điều hành kinh tế "rất tốt".

Cập nhật COP26, dự thảo Quy hoạch điện VIII mở cơ hội cho điện gió

Dự thảo Quy hoạch điện VIII đã tính toán phương án thay thế đối với các dự án điện than, đảm bảo cân đối giữa các nguồn điện trên cơ sở phát triển nguồn năng lượng tái tạo.

Quảng Ninh tính kế tạo đột phá mới

Trong những năm qua, Quảng Ninh đã vươn lên trở thành một trong những tỉnh đi đầu trong công cuộc đổi mới sáng tạo, một cực tăng trưởng của khu vực phía Bắc.