Analytic
Hotline: 08887 08817

IMF ‘bày cách’ cho Việt Nam phục hồi bền vững hậu Covid-19

Theo IMF, Việt Nam cần tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp thông qua chính sách vĩ mô, duy trì ổn định tài chính, cải cách quyết liệt hơn để có thể tối đa hóa tiềm năng tăng trưởng trong thế giới hậu đại dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Xuân Phúc được bầu làm Chủ tịch nước

468 đại biểu Quốc hội (chiếm 97,5%) sáng nay đã tán thành bầu ông Nguyễn Xuân Phúc giữ chức Chủ tịch nước.

Điểm nghẽn khiến đổi mới sáng tạo khó thẩm thấu vào các ngành nghề

Năm 2021 là một năm với nhiều cơ hội đi kèm không ít thách thức mà Việt Nam cần tạo một bước ngoặt thay đổi với việc xoá bỏ các điểm nghẽn để thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong tất cả lĩnh vực, ngành nghề.

Hàng loạt dự án điện mặt trời 'ngó lơ' kết luận của Thanh tra Chính phủ

Nhiều dự án điện mặt trời tại địa bàn tỉnh Ninh Thuận vẫn chưa khắc phục theo kết luận được Thanh tra Chính phủ ban hành trước đó gần 9 tháng.

Quảng Ninh lên kế hoạch đón 10 triệu du khách năm 2021

Trong năm 2021, tỉnh Quảng Ninh sẽ tổ chức 88 sự kiện, hoạt động, chương trình kích cầu du lịch, được chia làm hai giai đoạn.

Sau Moody's, Fitch nâng triển vọng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam

Triển vọng xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam được Fitch Ratings nâng lên mức tích cực, phản ánh khả năng phục hồi tăng trưởng và tài chính của Việt Nam trước cú sốc Covid-19.

Bắc Ninh dẫn đầu cả nước về số khu công nghiệp mới trong quý I

13 tỉnh, thành phố có dự án khu công nghiệp mới được Thủ tướng quyết định chủ trương đầu tư trong quý I/2021, thì Bắc Ninh dẫn đầu với 5 khu công nghiệp mới.

Quảng Ninh đón dự án 500 triệu USD

Dự án công nghệ tế bào quang điện Jinko Solar PV Việt Nam của Công ty Jinko Solar Hong Kong là nhà đầu tư thứ cấp đầu tiên đầu tư vào khu công nghiệp Sông Khoai (thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh).

Nấc thang tăng trưởng mới của ngành sản xuất

Ngành sản xuất của Việt Nam đã lấy lại đà tăng trưởng vào cuối quý I/2021 với sản lượng, số lượng đơn đặt hàng mới và xuất khẩu đều tăng đáng kể.

Phó thống đốc NHNN: “Có thể tiếp tục giảm lãi suất trong thời gian tới”

Tất cả các mức lãi suất của Việt Nam hiện nay thấp hơn mức bình quân của các nước thuộc ASEAN+4.

Điều chỉnh kịch bản tăng trưởng kinh tế 2021, cảnh báo bong bóng chứng khoán, bất động sản

Bộ Kế hoạch và đầu tư cảnh báo nguồn vốn tập trung vào một số lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro hơn là để phục vụ mở rộng sản xuất, kinh doanh. Trong đó có xu hướng đầu tư vào thị trường bất động sản với các cơn sốt đất đất và thổi giá của đối tượng môi giới.

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 4/2021

Từ tháng 4/2021, nhiều chính sách sẽ chính thức có hiệu lực, nổi bật trong đó là quy định về đổi thẻ bảo hiểm y tế, phí hải quan, giá điện đối với điện sinh khối và thời hạn kiểm tra trực tiếp định kỳ hoạt động dịch vụ kế toán.

[Infographics] Bức tranh kinh tế Việt Nam trong quý I

Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp trên thế giới với các biến thể mới nhưng bức tranh kinh tế Việt Nam quý I/2021 tiếp tục duy trì ổn định và đạt được những kết quả tích cực trên các lĩnh vực như GDP tăng 4,48% - mức tăng khá so với các nước trong khu vực và trên thế giới, lạm phát được kiểm soát ở mức thấp, xuất khẩu tăng cao.

Ông Vương Đình Huệ được bầu làm Chủ tịch Quốc hội

473 đại biểu Quốc hội (chiếm 98,54%) tán thành bầu ông Vương Đình Huệ, Bí thư Thành ủy Hà Nội, giữ chức vụ Chủ tịch Quốc hội và Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia.

Phát triển đường sắt tốc độ cao: 'Chậm ngày nào sẽ thiệt hại ngày đó'

Theo nhiều chuyên gia, với điều kiện địa lý, tự nhiên, điều kiện địa chính trị của Việt Nam hiện nay, việc phát triển đường sắt cao tốc trong tương lai là hết sức cần thiết.