Analytic
Hotline: 08887 08817

Quốc hội phê chuẩn 2 Phó thủ tướng mới

Ông Trần Hồng Hà và Trần Lưu Quang vừa được phê chuẩn giữ chức Phó thủ tướng nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Ủy ban kinh tế: Quy hoạch tổng thể quốc gia vẫn thiếu ‘tính gắn kết’

Kết cấu trong Quy hoạch tổng thể quốc gia theo tờ trình của Chính phủ chưa làm rõ được sự gắn kết giữa các vùng động lực quốc gia với nhau, với các hành lang kinh tế và với định hướng phát triển và phân bố không gian các ngành quan trọng, theo báo cáo thẩm tra của Ủy ban Kinh tế.

Hàng chục nghìn tỷ đồng rót vào Bình Định

Năm 2022, tỉnh Bình Định đã thu hút mới 81 dự án (80 dự án trong nước, 1 dự án nước ngoài) với tổng vốn đầu tư khoảng 19.700 tỷ đồng.

‘Năm 2023 nhất định phải đạt nhiều thành tích và tiến bộ hơn 2022’

Để làm được điều này, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng cần quyết tâm và nỗ lực cao hơn nữa; năng động, sáng tạo hơn nữa để tranh thủ mọi thời cơ, thuận lợi; vững vàng vượt qua mọi khó khăn, thách thức; tiếp tục kế thừa, phát huy 4 bài học lớn đã rút ra từ các năm trước.

6 thách thức với tăng trưởng kinh tế Việt Nam 2023

Tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2023 đối mặt với nhiều thách thức nội tại.

Đội tàu biển Việt Nam thăng hạng

Thống kê của Diễn đàn Thương mại và phát triển Liên hợp quốc (UNCTAD) cho thấy, đội tàu Việt Nam đã tăng từ hạng 4 năm 2019 lên đứng thứ 3 trong khu vực ASEAN, và thứ 22 trên thế giới năm 2022.

Điện mặt trời mái nhà vẫn vướng mắc

Văn bản hướng dẫn chính sách chậm ban hành, thiếu quy định về thu hồi, xử lý pin, gian nan xác định nguồn gốc thiết bị… là những khó khăn cơ bản trong quản lý, phát triển điện mặt trời mái nhà tại tỉnh Quảng Trị.

5 điểm tựa của tăng trưởng kinh tế Việt Nam 2023

Đà phục hồi kinh tế của năm 2022, đầu tư công, các chính sách tháo gỡ khó khăn từ Chính phủ... sẽ là những yếu tố chính tạo nền tảng, nguồn lực cho tăng trưởng kinh tế 2023.

Mức lương ở châu Á tăng tốc vào năm 2023

Những khảo sát gần đây cho thấy, tình hình lạm phát dai dẳng và khủng hoảng lao động tạo áp lực lên mức lương của người lao động ở châu Á năm 2023.

Tái khởi động tuyến logistics trọng điểm miền Tây

Sau khi kênh Quan Chánh Bố được thông luồng, tuyến tàu container nội địa từ cụm cảng Cần Thơ được tái khởi động, kỳ vọng tạo thuận lợi cho lưu thông hàng hóa, phát triển kinh tế Đồng bằng sông Cửu Long.

Những điểm sáng trong kinh tế Hà Nội năm 2022

Kinh tế Thủ đô phục hồi mạnh mẽ sau dịch Covid-19 khi ghi nhận tăng trưởng GRDP năm nay ở mức cao nhất trong 10 năm qua, thu hút gần 1,7 tỷ USD vốn FDI, số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới tăng 23%...

Hướng phát triển mới cho Khánh Hòa

Tập trung phát triển trở thành trung tâm kinh tế biển lớn của cả nước là định hướng phát triển của Khánh Hòa theo quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn tới năm 2050 đang được thẩm định.

Báo cáo kết quả khoa học cần dày hơn hóa đơn, chứng từ

Một trong những nhiệm vụ rất quan trọng Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đặt ra cho Bộ KH và CN là nghiên cứu để hình thành hệ thống văn bản pháp lý thực sự hiệu lực để các nhà khoa học không phải lo hóa đơn, chứng từ quá nhiều.

Vốn FDI giải ngân 2022 cao kỷ lục 22,4 tỷ USD

Giải ngân vốn FDI năm 2022 ghi nhận mức cao nhất từ trước đến nay.