Analytic
Hotline: 08887 08817

Kinh tế Việt Nam đã qua đáy và đang phục hồi tích cực

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, nền kinh tế Việt Nam đã đi qua đáy trong quý II và đang phục hồi tích cực theo hình chữ V.

Chuyển đổi số bao trùm và bền vững: Câu chuyện thực tế từ Estonia

Nâng cao năng suất lao động, tinh gọn dịch vụ công, đảm bảo sản xuất kinh doanh thông suốt trong trạng thái bình thường mới là những yêu cầu đặt ra cho Việt Nam có thể được đảm bảo thực hiện thông qua chiến lược chuyển đổi số cấp quốc gia.

Đại gia Hoa Kỳ muốn đầu tư nhiều dự án điện ở Quảng Trị

Tập đoàn Năng lượng tái tạo Pacifico Energy đã đề xuất đầu tư các dự án điện gió, mỗi dự án tối đa 50 MW tại huyện Hướng Hóa và dự án điện mặt trời tại huyện Triệu Phong (Quảng Trị).

Hai dự án điện khí LNG tỷ USD đề xuất bổ sung vào Quy hoạch điện VIII

Tổ hợp Nhà máy điện khí LNG (công suất 4.500 MW) tại huyện Tiên Lãng và Nhà máy điện khí LNG (1.600MW) tại đảo Cái Tráp, huyện Cát Hải đã được Thành ủy Hải Phòng bổ sung vào Quy hoạch phát triển điện lực Quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Niềm tin kinh doanh ngành sản xuất đạt đỉnh 14 tháng

Các công ty đã có số lượng đơn đặt hàng mới tăng trong tháng 9, từ đó ghi nhận mức tăng sản lượng và tâm lý lạc quan cao nhất trong hơn một năm.

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10/2020

Từ tháng 10/2020, nhiều chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực, nổi bật là việc phạt nặng với các hành vi như: gửi thư, tin nhắn hay thực hiện cuộc gọi rác; bán hàng xách tay; bán xăng dầu qua thùng can, cột bơm mini; làm hư hại cột cờ, bia chủ quyền...

‘Ngược chiều gió’, số doanh nghiệp ngành điện, nước, gas tăng đột biến 270%

Trong tất cả các ngành, sản xuất phân phối điện, nước, gas với 4,24 nghìn doanh nghiệp thành lập mới là một trong hai ngành duy nhất tăng so với cùng kỳ năm trước với con số ‘đột biến’ 270%.

Thách thức về FDI và chuỗi giá trị toàn cầu hậu Covid-19

Chuyển dịch dòng vốn đầu tư toàn cầu tạo ra những cơ hội lớn cho công tác thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Tuy nhiên, những xu hướng mới nổi lên trước và trong đại dịch Covid-19 đã đặt ra yêu cầu cần phải xem xét lại phương án tiếp cận và tận dụng hiệu quả FDI.

Doanh nghiệp lạc quan về tình hình kinh doanh cuối năm

81% doanh nghiệp được khảo sát đánh giá tình hình quý 4 sẽ ổn định và tốt hơn so với các quý trước đó, trong khi chỉ có 19% doanh nghiệp đánh giá tình hình có thể khó khăn hơn.

Dù giá thịt lợn giảm, học phí đắt hơn vẫn khiến CPI tháng 9 tăng tiếp

CPI tháng 9 tăng 0,12% so với tháng trước. Trong đó, nhóm giao dịch tăng cao nhất 2,08% do học phí và giá các mặt hàng sách, vở, đồ dùng học tập cùng tăng. Ngược lại, kìm hãm CPI chung tăng phải kể tới việc giá thịt lợn đã giảm 3,51%.

Lời giải cho bài toán phát triển cây mắc ca

Có quy hoạch vùng trồng, đi liền với quản lý giống, xử lý vấn đề vốn, đẩy mạnh chế biến sâu… là những yếu tố quan trọng để phát triển ngành mắc ca xứng với tiềm năng, để hướng tới đạt được mục tiêu đến năm 2030 đạt doanh thu 1 tỷ USD.

‘Bánh Trung Thu’ cho phát triển kinh tế Việt Nam

Củng cố vai trò của khu vực tư nhân, thay đổi thể chế theo hướng tinh gọn thủ tục, minh bạch thông tin cùng với ưu tiên đầu tư có hiệu quả vào giáo dục là công thức làm “bánh Trung Thu” cho phát triển kinh tế Việt Nam sao cho đảm bảo mỗi người dân đều được hưởng miếng bánh ấy.

GDP 9 tháng đầu năm tăng 2,12%, thấp nhất một thập kỷ

Nhờ dịch Covid-19 được kiểm soát chặt chẽ, nền kinh tế từng bước hoạt động trở lại trong điều kiện bình thường mới, GDP quý III năm nay tăng 2,62%, khởi sắc so với quý II. Tuy nhiên, tính chung 9 tháng đầu năm nay, GDP chỉ tăng 2,12%, thấp nhất trong một thập kỷ.

VDSC: Sẽ khó có sự chuyển dịch hàng loạt năng lực sản xuất đến Việt Nam

Việt Nam không phải là quốc gia duy nhất tại châu Á được các công ty công nghệ toàn cầu chú ý đến khi xem xét tái phân bổ sản xuất.

Tìm cơ hội từ EVFTA: Doanh nghiệp cần chủ động

Doanh nghiệp cần chủ động trong việc tìm ra giải pháp tiếp cận với Hiệp định tự do thương mại Việt Nam – EU (EVFTA) thay vì trông chờ vào phương án hỗ trợ từ chính phủ và các cơ quan liên quan.