Analytic
Hotline: 08887 08817

Tìm lời giải cho 158 tỷ USD vốn FDI chưa được giải ngân

Để đón nhận hiệu quả dòng vốn FDI thế hệ mới đang được kỳ vọng sẽ vào Việt Nam, các doanh nghiệp Việt cần sẵn sàng chủ động, bên cạnh đó là sự sát sao và đồng bộ hơn nữa trong công tác thu hút đầu tư nước ngoài từ các cấp chính quyền.

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 7/2020

Từ ngày 1/7/2020, nhiều chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực, đặc biệt là các chính sách liên quan đến viên chức như bỏ chế độ biên chế suốt đời, thêm trường hợp bị đơn phương cắt hợp đồng...

Lĩnh vực sản xuất tăng trưởng trở lại

Lĩnh vực sản xuất tăng trưởng trở lại trong tháng 6 khi Việt Nam thành công trong việc đẩy lùi đại dịch Covid-19 và niềm tin kinh doanh cải thiện đã giúp sản lượng và số lượng đơn đặt hàng mới tăng trở lại.

'Việt Nam đang có cơ hội vàng thu hút FDI từ các công ty châu Âu'

Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu sắp có hiệu lực cùng khả năng phục hồi kinh tế nhanh hơn nhờ phòng chống đại dịch Covid-19 tốt là những yếu tố giúp Việt Nam hấp dẫn hơn trong mắt các nhà đầu tư châu Âu.

120 doanh nghiệp Nhà nước thoái vốn trong năm 2020

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định phê duyệt danh mục doanh nghiệp có vốn nhà nước thực hiện thoái vốn đến hết năm 2020.

Số doanh nghiệp ngành điện, nước, gas sáu tháng 2020 tăng đột biến 135%

Ngành sản xuất phân phối điện, nước, gas có 1,5 nghìn doanh nghiệp thành lập mới kể từ đầu năm đến nay, tăng ‘đột biến’ 134,7% so với cùng kỳ năm trước.

Cảnh báo kinh doanh đa cấp núp bóng thương mại điện tử

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đánh giá một số các dự án, mô hình hoạt động này có dấu hiệu lợi dụng nền tảng thương mại điện tử để kinh doanh đa cấp trái phép

Gam màu hồng của nền kinh tế số

Thừa nhận quá trình chuyển đổi số ở Việt Nam đã có những bước đột phá trong 5 tháng qua, song TS Võ Trí Thành cho rằng yếu tố dịch bệnh 'cực chẳng đã' đóng vai trò quan trọng.

CPI tháng 6 tăng cao nhất 9 năm

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng này tăng 0,66% so với tháng 5, mức cao nhất trong 9 năm. Nguyên nhân chính đến từ giá xăng dầu và giá thịt lợn tăng mạnh.

GDP 6 tháng 2020 tăng 1,81%, thấp nhất 10 năm

Do chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, GDP quý II năm nay suýt tăng trưởng âm khi chỉ tăng nhẹ 0,36%. GDP nửa đầu năm tăng 1,81%, thấp nhất trong một thập kỷ.

IFC hỗ trợ Hà Nội thu hút FDI thế hệ mới

Công ty Tài chính quốc tế (IFC) sẽ hỗ trợ thành phố Hà Nội xây dựng và triển khai chiến lược FDI thế hệ mới và đa dạng hóa nguồn vốn đầu tư.

Hà Nội muốn gọi ‘đại bàng’, hãy lo cho ‘chào mào, chim sẻ’

Hoạt động xúc tiến quan trọng và hiệu quả nhất đối với Hà Nội là phải phục vụ các doanh nghiệp và các dự án hiện có một cách tốt nhất bởi “hữu xạ tự nhiên hương”.

T&T Group đăng ký đầu tư hơn 700 triệu USD vào 5 dự án tại Hà Nội

Sắp tới T&T Group sẽ đầu tư nhiều dự án lớn tại Hà Nội trong các lĩnh vực: xây dựng cụm công nghiệp, phát triển hạ tầng thể thao và nông nghiệp công nghệ cao

Việt Nam hút 15,67 tỷ USD vốn FDI trong nửa đầu năm nay

Mặc dù vốn FDI đổ vào Việt Nam nửa đầu năm nay chỉ bằng 85% cùng kỳ năm ngoái, nhưng về cấu phần, vốn đăng ký mới và vốn điều chỉnh vẫn tăng.

Cần chấm dứt cuộc đua ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp

Theo nhiều chuyên gia, việc cạnh tranh về ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đã khiến các nước Asean trở thành mảnh đất màu mỡ cho hành vi dịch chuyển lợi nhuận và trốn thuế của doanh nghiệp đầu tư nước ngoài.