Analytic
Hotline: 08887 08817

Sếp Coca-Cola, Hitachi, Lenovo bật mí kinh nghiệm chuyển đổi số

Theo đại diện lãnh đạo các tập đoàn đa quốc gia như Coca-Cola, Hitachi, Lenovo, chuyển đổi số không phải vấn đề công nghệ mà là thay đổi tư duy kinh doanh, cách vận hành với sự nỗ lực của ban lãnh đạo và toàn bộ nhân sự trong doanh nghiệp.

Chuyển đổi số không chỉ cần công nghệ và một cái đầu lạnh

Các giám đốc công nghệ thông tin đang gặp nhiều thách thức trong việc thích ứng đối với tình hình mới. Trong đó, vượt qua được những suy nghĩ truyền thống và có chiến lược chuyển đổi số phù hợp cho doanh nghiệp luôn là đề bài được đặt ra.

Áp dụng mức xử phạt hành chính mới trong lĩnh vực du lịch

Hành vi tranh giành khách du lịch hoặc nài ép khách du lịch mua hàng hóa, dịch vụ; phân biệt đối xử với khách du lịch sẽ bị phạt đến 3 triệu đồng.

8 nhóm được tăng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp hàng tháng

Mức tăng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng 7,19% sẽ được áp dụng từ ngày 1/7/2019.

Các dự án BT không thực sự giảm gánh nặng cho ngân sách

Kiểm toán Nhà nước cho rằng, gần như toàn bộ vốn thực hiện dự án BT là vốn của Nhà nước, việc thực hiện các dự án này không thực sự giảm gánh nặng cho ngân sách như mục tiêu ban đầu.

Nhiều doanh nghiệp Nhà nước mắc sai phạm liên quan đến đất công

Diện tích, số lượng cơ sở đất mà các tập đoàn, tổng công ty và doanh nghiệp Nhà nước được giao là rất lớn song chưa được quản lý chặt chẽ, sử dụng không hiệu quả, bị lấn chiếm, tranh chấp.

Cơ hội cho Việt Nam đón những dòng vốn mới

Nhiều chuyên gia cho rằng, hoạt động thu hút đầu tư và bất động sản sẽ là hai lĩnh vực của Việt Nam được hưởng lợi nhờ cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung.

Thủ tướng phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Vũng Tàu

Theo Điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Vũng Tàu đến năm 2035, trung tâm thương mại, tài chính, ngân hàng, văn phòng, giải trí kết hợp khu đô thị sẽ được phát triển tại khu vực sân bay hiện hữu, quy mô 170-180 ha.

Đề xuất nâng tỷ lệ chi phí lãi vay được khấu trừ trong Nghị định 20 lên mức 40%

TS. Cấn Văn Lực cho rằng, quy định về chi phí lãi vay được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp trong Nghị định 20 cần được nâng lên mức 35% - 40% thay vì 20% để phù hợp hơn với bối cảnh của nền kinh tế.

Kinh tế Việt Nam nửa cuối năm 2019 đối mặt nhiều thách thức

Năm 2019 là năm bứt phá để hoàn thành kế hoạch năm năm 2016 - 2020. Chính phủ yêu cầu các cấp, các ngành tập trung mọi nỗ lực để vượt qua thách thức, kiên định các mục tiêu, kế hoạch đề ra.

Tìm động lực tăng trưởng mới cho doanh nghiệp tư nhân

Doanh nghiệp tư nhân Việt Nam cần được tiếp thêm nhiều sức mạnh hơn nữa để có thể gánh vác sứ mệnh là động lực quan trọng phát triển kinh tế.

Đằng sau những 'cú ngã' của Bita's, Lộc Trời, Vina T&T

Thành công trong kinh doanh không phải một đích đến mà là phần thưởng cho chủ doanh nghiệp biết vượt qua thử thách nhất là những "cú ngã" mà để vượt qua được không chỉ đánh đổi bằng vật chất.

12 đại dự án thua lỗ ngành Công thương sẽ xử lý dứt điểm vào năm 2020

12 dự án thua lỗ ngành Công thương đã có nhiều chuyển biến tích cực, tuy nhiên vướng mắc pháp lý tồn đọng vẫn còn phức tạp.

Phê duyệt quy hoạch Mẫu Sơn thành trung tâm du lịch Bắc Bộ

Khu du lịch quốc gia Mẫu Sơn trở thành trung tâm du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, đặc sắc về văn hóa, tâm linh và du lịch sinh thái của vùng trung du miền núi Bắc Bộ và cả nước.

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Trung ương 10

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng hôm qua đã có bài phát biểu khai mạc Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XII.