Analytic
Hotline: 08887 08817

Samsung hợp tác phát triển nhà cung ứng ở Bắc Ninh

Dự án hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam của Samsung sẽ được thực hiện trong sáu năm từ 2020 – 2025 tại tỉnh Bắc Ninh.

Đón làn sóng trí tuệ nhân tạo ở Việt Nam

Tại Việt Nam, AI cũng bắt đầu được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực hoạt động trong thực tế như y tế, giáo dục, nông nghiệp, giao thông và thương mại điện tử…

Hiện thực hóa tiềm năng tăng trưởng của kinh tế Việt Nam

Với dư địa của giai đoạn bùng nổ kinh tế kéo dài 30 năm, cùng những thành công trong việc khống chế đại dịch, Việt Nam sẽ tiếp tục đà phát triển đang bị gián đoạn thông qua các chính sách tái cấu trúc nền kinh tế thích hợp.

Tắc doanh thu, nhiều doanh nghiệp du lịch hết khả năng trả lãi vay

Lượng khách du lịch ảm đạm, công suất phòng thấp đáng kể vì dịch Covid-19 đã đẩy nhiều doanh nghiệp vào tình trạng không còn khả năng trả lãi vay ngân hàng.

Đầu tư Mỹ - Trung chạm đáy gần 10 năm vì Covid-19 và căng thẳng chính trị

Dự kiến trong những tháng cuối năm nay, dòng chảy đầu tư giữa Mỹ và Trung Quốc khó có khả năng phục hồi do môi trường chính trị cũng như thỏa thuận ít ỏi.

Băn khoăn bài toán mở cửa hàng không quốc tế

Theo TS. Lương Hoài Nam, nếu mở cửa hàng không quốc tế quá thận trọng, Việt Nam sẽ bỏ qua cơ hội lớn để hồi phục ngành hàng không, du lịch và phát triển kinh tế.

Gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước

Chính phủ cho phép doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước nộp chậm thuế tiêu thụ đặc biệt trong giai đoạn từ tháng 3 tới tháng 10 năm nay.

Thu hút dự án 200 triệu USD vào khu công nghiệp Hoàng Mai 1

Khu công nghiệp Hoàng Mai 1 đang tiến hành thu hút đầu tư dự án nhà máy sản xuất linh kiện điện tử của Tập đoàn quốc tế JuTeng Internatinonl Holdings Co.,LDT đến từ Đài Loan.

Xử lý tranh chấp hợp đồng mùa Covid-19

Theo nhiều chuyên gia, thực trạng vi phạm hợp đồng của các doanh nghiệp hiện nay đang diễn biến phức tạp chủ yếu là do cách hiểu không thống nhất giữa các bên về tình huống bất khả kháng do dịch Covid-19 gây ra.

Dự báo tăng trưởng GDP 2020 giảm mạnh sau đợt Covid-19 thứ hai

Tăng trưởng GDP năm 2020 được dự báo chỉ đạt 1,8% do tiêu thụ nội địa, nhu cầu bên ngoài thấp hơn đáng kể so với dự kiến trước đó, theo Ngân hàng phát triển châu Á.

4 lĩnh vực lớn giúp Việt Nam đạt được khát vọng tăng trưởng dài hạn

Để đi vào quỹ đạo tăng trưởng cần thiết, Việt Nam cần định vị là điểm đến quốc tế ưu việt, đầu tư vào giáo dục và cơ sở hạ tầng để nâng cao năng suất, tiếp tục tập trung vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ, khu vực phi chính thức và khám phá các nguồn năng lượng tái tạo.

Hình hài chuỗi giá trị toàn cầu hậu Covid-19

Covid-19 có thể đóng vai trò xúc tác cho những thay đổi đang diễn ra trong chuỗi cung ứng bằng cách thúc đẩy việc chuyển mạng lưới cung ứng và sản xuất về quốc gia gần hơn và trong khu vực, số hóa sâu rộng hơn cũng như có mạng lưới và phương thức sản xuất bền vững hơn.

Việt Nam sẽ là điểm sáng phục hồi kinh tế ở Đông Nam Á

Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu suy thoái nghiêm trọng, Việt Nam được đánh giá là quốc gia duy nhất khu vực Đông Nam Á đạt được mức tăng trưởng tích cực.

Du lịch Khánh Hoà chuẩn bị cho giai đoạn hậu Covid-19

UBND tỉnh Khánh Hoà vừa phê duyệt đề cương đề án “Xây dựng và quảng bá hình ảnh du lịch Nha Trang - Khánh Hòa gắn với hoạt động xúc tiến, thu hút tăng trưởng thị trường khách du lịch quốc tế trọng điểm” và đề cương đề án “Phát triển sản phẩm du lịch Khánh Hòa”.

Hấp lực mới cho du lịch Côn Đảo

Các đường bay thẳng mới được đưa vào khai thác từ tháng 9/2020 được đánh giá sẽ tạo ra hấp lực mới cho du lịch Côn Đảo.