Analytic
Hotline: 08887 08817

Cao tốc Vân Đồn - Móng Cái hơn 11 nghìn tỷ sẽ khởi công cuối tháng 3/2019

Quảng Ninh dự kiến sẽ khởi công dự án đường cao tốc Vân Đồn - Móng cái vào ngày 30/3/2019.

Quảng Ninh chi 10.000 tỷ làm hầm vượt biển đầu tiên ở Việt Nam

Tỉnh Quảng Ninh sẽ chi gần 9.800 tỷ đồng để làm hầm đường bộ xuyên vịnh Cửa Lục nằm về phía hạ lưu cầu Bãi Cháy.

Chủ tịch Piaggio Việt Nam nói gì về đề án cấm xe máy?

Ông Gianluca Fiume, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Piaggio Việt Nam cho rằng, việc cấm xe máy nên tập trung vào chất lượng phương tiện thay vì số lượng xe lưu thông.

EVFTA đặt ra nhiều bài toán cho doanh nghiệp Việt

Việc chưa sẵn sàng có những hành động mạnh mẽ đổi mới và số hoá hoạt động kinh doanh sẽ khiến doanh nghiệp Việt bỏ lỡ cơ hội lớn khi Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) nhiều khả năng sẽ được phê chuẩn ngay trong năm 2019.

Chuyên gia hiến kế thu hút vốn ngoại vào dự án điện sạch

Những dự án điện thành công từ nguồn năng lượng tái tạo (NLTT) đang khiến các nhà đầu tư nước ngoài nhìn nhận Việt Nam như là mảnh đất màu mỡ, nhiều cơ hội, dẫu vậy điều này vẫn không xua tan những hoài nghi về mục tiêu phát triển điện từ nguồn năng lượng này của Chính phủ.

Việt Nam cần thay đổi tư duy quản lý kinh tế

Nhà nước cần phải làm tốt hơn nữa chuyện cải cách thể chế đặc biệt cần thay đổi tư duy quản lý kinh tế và xây dựng lại hệ thống hành chính công nếu muốn nền kinh tế Việt Nam có thể bứt phá.

3 nguyên nhân khiến doanh nghiệp Việt ít phát hành trái phiếu

Nguyên nhân chủ yếu khiến các doanh nghiệp Việt ít phát hành trái phiếu hoặc không huy động được nhiều vốn qua kênh này là do chưa theo chuẩn mực quốc tế, quản trị yếu kém và thiếu minh bạch.

Boeing 737 MAX bị cấm bay trong vùng trời Việt Nam

Sau khi đánh giá các thông tin liên quan đến hoạt động khai thác loại máy bay Boeing 737 Max, để đảm bảo an toàn hàng không, Việt Nam và nhiều nước khác đã quyết định đình chỉ bay.

TP.HCM chặn dịch tả heo Châu Phi 'từ cửa ngõ đến lò mổ'

Trước tình trạng dịch tả heo Châu Phi đang lan nhanh ở các tỉnh phía Bắc, lực lượng chức năng TP.HCM đã ráo riết thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh lây lan từ cửa ngõ đến lò mổ, chợ đầu mối.

Hộ kinh doanh cá thể có nhất thiết phải lên doanh nghiệp?

Theo ông Hirota Fushihara, một chuyên gia pháp lý người Nhật Bản, Việt Nam có thể quản lý tốt các hộ kinh doanh cá thể mà không cần phải đưa họ trở thành doanh nghiệp nếu thực hiện tốt những quy định của pháp luật và thuế.