Analytic
Hotline: 08887 08817

Ngành đường sắt yếu kém do tư duy 'độc quyền, không muốn cải tổ'

Các chuyên gia cho rằng, việc nắm giữ vị thế độc quyền đã khiến ngành đường sắt Việt Nam không có động lực để nâng cao chất lượng và giảm giá thành.

Vẫn thiếu ‘sợi chỉ hồng’ gắn kết doanh nghiệp nội và khu vực FDI

Mặc dù các doanh nghiệp có vốn đấu tư nước ngoài (FDI) đã tạo ra nhiều hiệu ứng lan tỏa cho nền kinh tế, mối liên kết của của những doanh nghiệp này với khu vực trong nước chưa đạt như kì vọng.

Thủ tướng: Sức ỳ của cải cách đã xuất hiện và ngày càng lớn

Phát biểu kết luận Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương hôm nay (2/7), Thủ tướng cảnh báo sức ỳ của cải cách đã xuất hiện và ngày càng lớn yêu cầu, không thể để tình trạng không làm cũng không sao hoặc làm không tốt cũng không sao. Không thể dung túng cho sự thờ ơ, thiếu trách nhiệm, không cần nỗ lực của cán bộ.

Chỉ số PMI tháng 6: Việc làm tăng kỉ lục do đơn hàng mới tăng mạnh

Chỉ số nhà quản trị mua hàng PMI tháng 6 của Việt Nam tiếp tục gia tăng, cho thấy sức khỏe của lĩnh vực sản xuất cải thiện đáng kể, chỉ kém hơn mức kỉ lục trong tháng 3/2011.

Đã có công nghệ chống tiêu cực trong ngành xây dựng

Theo nhiều chuyên gia, chương trình truy xuất nguồn gốc nguyên vật liệu xây dựng nếu được làm tốt sẽ hạn chế được tiêu cực trong ngành xây dựng và đảm bảo an toàn đối với các công trình.

Những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 7/2018

Tăng lương cơ sở lên 1,39 triệu đồng, quy định mới về giá khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 7/2018

Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng chỉ rõ nguyên nhân chỉ định thầu tại các dự án đầu tư

Theo Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng, sự không thống nhất giữa các quy định quyết định chủ trương đầu tư, đấu giá, đấu thầu, lựa chọn nhà đầu tư đã dẫn đến tình trạng không thực hiện đấu giá, đấu thầu dự án đầu tư có gắn với quyềt sử dụng đất.

CPI tháng 6/2018 tăng 0,61%, mức cao nhất trong 7 năm qua

Tổng cục Thống kê vừa công bố số liệu cho thấy, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong tháng 6/2018 đã tăng 0,61% so với tháng trước và là tháng 6 có CPI tăng cao nhất trong 7 năm trở lại đây.

GDP 6 tháng đầu năm 2018 đạt 7,08%, cao nhất trong 8 năm qua

Theo Tổng Cục Thông kê, Tổng sản phẩm trong nước (GDP) 6 tháng đầu năm 2018 ước tính tăng 7,08% so với cùng kỳ năm trước (quý I tăng 7,45%; quý II tăng 6,79%), là mức tăng cao nhất của 6 tháng kể từ năm 2011 trở về đây.

Việt Nam sẽ tăng thêm 240.000 người nghèo nếu tăng thuế VAT

Theo TS. Nguyễn Đức Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu kinh tế và chính sách, nếu tăng thuế VAT chỉ để phục vụ chi tiêu thường xuyên của Chính phủ sẽ khiến người dân khó khăn và đất nước nghèo đi.