Analytic
Hotline: 08887 08817

Chủ tịch 4 tỉnh vùng Đông Nam Bộ gặp nhau thúc đẩy các dự án kết nối vùng

Chủ tịch 4 tỉnh, thành phố vùng Đông Nam Bộ đã có buổi làm việc ngoài giờ hành chính để bàn cách thúc đẩy các dự án giao thông kết nối vùng.

Nhiều chủ đầu tư bất động sản nợ thuế tại Hòa Bình

Trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, nhiều doanh nghiệp tên tuổi trên thị trường bất động sản đang nợ thuế từ vài chục tới cả nghìn tỷ đồng.

TP. HCM muốn ứng dụng ChatGPT vào quản lý nhà nước

Mỗi ngày một cơ quan hành chính có thể nhận tới hàng ngàn thư từ, thông tin phản ánh từ người dân, doanh nghiệp. Nếu giao cán bộ phân loại phải mất vài ngày nhưng ChatGPT sẽ xử lý sẽ nhanh hơn, giúp nhà quản lý phân loại các phản ánh theo từng nhóm ngành nghề và chuyển tới các phòng ban xử lý.

‘Việt Nam cần đào tạo 150 nghìn nhân lực số mỗi năm’

Để đáp ứng các mục tiêu chuyển đổi số, từ nay đến năm 2030, mỗi năm Việt Nam phải đào tạo được khoảng 150 nghìn nhân lực số từ cao đẳng trở lên, theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng.

Luồng khí mới cho ngành sản xuất

Ngành sản xuất của Việt Nam đã tăng trưởng trở lại, khi số lượng đơn đặt hàng mới tăng trở lại, với sự hỗ trợ của tăng sản lượng, việc làm, và hoạt động mua hàng.

Ông Võ Văn Thưởng được bầu làm Chủ tịch nước

Quốc hội sáng nay đã thông qua Nghị quyết bầu ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, giữ chức Chủ tịch nước nhiệm kỳ 2021-2026.

Kiên quyết loại bỏ bao cấp, độc quyền trong ngành năng lượng

Đây là một trong những nội dung quan trọng nêu trong đề án tái cơ cấu ngành công thương giai đoạn đến năm 2030 vừa được phê duyệt.

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3/2023

Từ tháng 3/2023, nhiều chính sách mới sẽ được đi vào thực thi, nổi bật trong đó là các quy định liên quan đến vị trí lãnh đạo trong các tổ chức thuộc lĩnh vực tài chính; người lao động làm việc trong điều kiện có yếu tố nguy hiểm, độc hại; hộ chiếu

Quy hoạch Thanh Hóa thành một cực trong tứ giác phát triển phía Bắc

Thanh Hóa sẽ trở thành một cực tăng trưởng mới, cùng với Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh tạo thành tứ giác phát triển ở phía Bắc cả nước trong thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Việt Nam đứng thứ 2 về tăng trưởng doanh thu quảng cáo khu vực ASEAN

Với đà phục hồi nửa cuối năm, doanh thu ngành quảng cáo của Việt Nam đã có sự tăng trưởng vượt bậc, đạt 12,7%, đứng thứ hai khu vực ASEAN.

TP.HCM ưu tiên gỡ vướng 116 dự án đang tắc pháp lý

UBND TP.HCM vừa có văn bản kết luận của ông Bùi Xuân Cường, phó chủ tịch UBND thành phố tại buổi làm việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tại 7 dự án bất động sản.

Giá xăng dầu và thuê nhà đắt đỏ hơn khiến CPI tháng 2 tăng 0,45%

Đây là trường hợp tăng giá sau Tết Nguyên đán năm thứ hai liên tiếp trong vòng 6 năm gần đây.

Sửa đổi thuế tiêu thụ đặc biệt hướng tới phát triển bền vững

Dự án sửa đổi Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt được Bộ Tài chính khởi động nhằm thực hiện hóa mục tiêu chuyển dịch năng lượng xanh, giảm phát thải, hạn chế sản phẩm có hại cho sức khỏe và môi trường.

Vốn FDI vào Việt Nam giảm mạnh 38%

Việc thu hút vốn FDI trong 2 tháng đầu năm 2023 giảm mạnh 38% so với cùng kỳ năm trước.

Thu hút FDI thế nào khi không còn được ưu đãi thuế

Nếu Việt Nam không có hành động kịp thời, việc áp dụng thuế tối thiểu toàn cầu sẽ không chỉ gây ảnh hưởng tới thu hút vốn FDI mà còn làm mất đi quyền đánh thuế, thiệt hại về lợi ích.