Analytic
Hotline: 08887 08817

Doanh nghiệp logistics Hàn Quốc muốn hợp tác với Việt Nam

Các doanh nghiệp Hàn Quốc nhìn nhận, thị trường logistics của Việt Nam dự kiến tăng trưởng bình quân hơn 13%/năm đến hết năm 2022 và tiếp tục tăng trưởng trong tương lai thông qua các xu hướng đầu tư nước ngoài và áp dụng công nghệ mới.

Cơ hội hút FDI ‘xanh’ từ doanh nghiệp châu Âu

Niềm tin, sự lạc quan ngày càng tăng của các doanh nghiệp châu Âu vào Việt Nam cho thấy cơ hội thu hút làn sóng FDI xanh, chất lượng cao mới từ các nhà đầu tư đang tìm kiếm một điểm đến đầu tư an toàn và cạnh tranh.

Toyota Việt Nam hỗ trợ nội địa hóa chuỗi cung ứng ô tô

Sau nhiều năm thực hiện các chính sách hỗ trợ, ngành công nghiệp ô tô vẫn chỉ đạt mức nội địa hóa từ 7 – 10% với dòng xe cá nhân đến 9 chỗ ngồi, thấp hơn nhiều lần so với các nước trong khu vực như Thái Lan, Indonesia...

Ổn định thị trường trái phiếu: Doanh nghiệp cần làm gì?

Sau những “bê bối” liên quan đến thị trường trái phiếu doanh nghiệp, các cơ quan chức năng đã và đang có nhiều biện pháp nhằm ổn định, minh bạch thị trường. Về phía quản lý là vậy, nhưng ngay chính bản thân doanh nghiệp cũng cần "sửa đổi" để tận dụng được dòng vốn từ kênh huy động hiệu quả này.

Thị trường lao động đang dần phục hồi

Trong quý I/2022, cùng với sự tăng trưởng kinh tế, thị trường lao động đang dần phục hồi và đạt mức tăng trưởng khá. Số người lao động có việc làm và thu nhập bình quân đã tăng so với quý trước và cùng kỳ năm trước.

Quảng Ninh trong cuộc đua cải cách

Quảng Ninh đặt mục tiêu hàng năm, giữ vững vị trí nhóm đầu cả nước về các chỉ số PCI, PAR INDEX, SIPAS, PAPI.

Nhiều doanh nghiệp muốn lùi thời điểm tăng lương tối thiểu

Thay mặt cộng đồng doanh nghiệp, các hiệp hội kiến nghị lùi thời điểm áp dụng tăng lương tối thiểu vùng, từ 1/1/2023, thay vì mốc 1/7 tới vì nhiều khó khăn chồng chất.

Kinh tế Việt Nam 2022 đối diện nhiều rủi ro bất định

Nhiều chuyên gia đánh giá, nền kinh tế Việt Nam trong năm 2022 đang đối diện quá nhiều rủi ro bất định từ cả bên ngoài và bên trong, rất khó có thể dự đoán.

Chuyển động dự án điện gió ngoài khơi tỷ USD tại Bình Định

Sau gần 2 năm nghiên cứu và chuẩn bị, Tập đoàn PNE (CHLB Đức) vừa trao hồ sơ đề xuất dự án điện gió ngoài khơi trị giá hơn 4,8 tỷ USD cho UBND tỉnh Bình Định.

Doanh nghiệp F&B trước áp lực thay đổi mặt bằng kinh doanh

Lựa chọn mặt bằng kinh doanh phù hợp là yếu tố then chốt quyết định khả năng sinh lời của các doanh nghiệp dịch vụ ăn uống trong bối cảnh hậu Covid-19.

Muôn kiểu chào đón SEA Games của các đơn vị lữ hành

SEA Games 31 là sự kiện lớn mang tầm quốc tế đầu tiên mà Việt Nam tổ chức sau hai năm đại dịch. Đây là cú hích quan trọng cho du lịch Hà Nội và du lịch nước nhà. Tuy vậy, không phải đơn vị lữ hành nào cũng có sự chuẩn bị đối với sự kiện thể thao lớn nhất Đông Nam Á này.

World Bank cảnh báo áp lực lạm phát của Việt Nam

Theo World Bank, lạm phát tăng sẽ ảnh hưởng đến quá trình phục hồi tiêu dùng trong nước và tăng trưởng kinh tế của Việt Nam.

‘Thông điệp của Chính phủ rất rõ ràng: Bảo vệ các doanh nghiệp và nhà đầu tư’

Trong lĩnh vực thị trường chứng khoán và thị trường trái phiếu doanh nghiệp, thông điệp rõ ràng của Chính phủ là bảo vệ doanh nghiệp và các nhà đầu tư, hỗ trợ phát triển thị trường trên cơ sở đẩy mạnh cải cách thể chế theo hướng tăng cường công khai, minh bạch.

VinFast hợp tác Electrify America cung cấp giải pháp sạc cho xe điện

Trong khuôn khổ Triển lãm Ô tô quốc tế New York (NYIAS 2022), VinFast và Electrify America công bố thỏa thuận cung cấp dịch vụ sạc cho các mẫu xe điện VinFast cùng ưu đãi 2 lần sạc miễn phí. Sự kiện khẳng định quyết tâm của VinFast trong việc tiến vào thị trường Mỹ, đem đến trải nghiệm lái xe thông minh cho mọi khách hàng.

Xây dựng Vân Phong thành trung tâm du lịch, giải trí cao cấp

Khu kinh tế Vân Phong được kỳ vọng trở thành trung tâm dịch vụ du lịch, vui chơi giải trí tổng hợp cao cấp, có sản phẩm độc đáo, khác biệt, hiện đại với chất lượng cao, có thương hiệu và khả năng cạnh tranh quốc tế.