Analytic
Hotline: 08887 08817

Bảo mật dữ liệu người dùng chính là rào cản chuyển đổi số

Song song với việc phát triển hạ tầng, dịch vụ Internet, Việt Nam cũng đã và đang đối mặt với nhiều vấn đề và một trong những thách thức hiện nay là bảo mật dữ liệu cá nhân người dùng trong bối cảnh chuyển đổi số đã và đang diễn ra mạnh mẽ.

Thà không hưởng chính sách còn hơn chịu rắc rối

Nhiều doanh nghiệp đã chọn cách ứng xử như vậy trước những quy định nhận hỗ trợ quá mức ngặt nghèo.

Nhu cầu logistics tăng mạnh trong đại dịch

Ngành hậu cần tiếp tục ghi nhận nhu cầu lớn bất chấp những khó khăn từ đại dịch Covid-19.

EVFTA và cơ hội đón dòng FDI thế hệ mới

Hiệp định tự do thương mại Việt Nam – EU (EVFTA) được kỳ vọng sẽ mở ra làn sóng đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) thế hệ thứ ba.

'Chính phủ cần hành động ngay để cứu ngành hàng không'

PGS.TS Trần Đình Thiên cho rằng, Chính phủ cần hành động ngay để cứu ngành hàng không, hỗ trợ các hãng vượt dịch.

Cảnh báo rủi ro hoạt động cho vay ngang hàng

Trước vấn đề phát sinh thực tế ngày càng nhiều, hệ thống pháp luật của Việt Nam chưa theo kịp diễn biến này trên thị trường trong nước, đang để ngỏ nhiều khoảng trống pháp luật. Thậm chí, một số lĩnh vực đã có quy định pháp luật nhưng vẫn còn nhiều lỗ hổng để các doanh nghiệp nước ngoài khai thác, gây bất lợi cho thị trường trong nước.

Số doanh nghiệp tiếp cập được gói hỗ trợ Covid-19 từ Chính phủ tăng mạnh

Tỷ lệ doanh nghiệp nhận được hỗ trợ từ Chính phủ tăng mạnh 10% kể từ tháng 6. Trong đó, các doanh nghiệp lớn có tỷ lệ tiếp cận cao hơn hẳn so với doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Thị trường bán lẻ đồ xa xỉ chuyển hướng sang Châu Á - Thái Bình Dương

Trong khi thị trường xa xỉ toàn cầu dự báo sẽ giảm 45% so với cùng kỳ năm ngoái dưới tác động của Covid-19 thì nhu cầu cho hàng xa xỉ tại Việt Nam được ghi nhận không sụt giảm nhiều. Mức chi tiêu cho các sản phẩm này tại Trung Quốc thậm chí có thể tăng 30% so với năm 2019.

HĐND tỉnh Quảng Ninh thông qua 27 nghị quyết quan trọng

Kỳ họp thứ 21 - kỳ họp thường lệ cuối năm 2020 của HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIII đã thảo luận, xém xét, biểu quyết thông qua 27 nghị quyết, trong đó có nhiều nghị quyết quan trọng về kinh tế - xã hội và cơ chế chính sách.

Kim Oanh khiếu nại việc khởi tố vụ môi giới bán 20 căn nhà ở Bình Dương

Giới quản trị doanh nghiệp đang theo dõi sát sao việc Công ty CP DV-TM và XD Địa ốc Kim Oanh bị khởi tố vụ án hình sự để điều tra về hành vi trốn thuế, lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong việc môi giới bán 20 căn nhà.

Thanh tra Chính phủ phát hiện nhiều sai phạm về đất đai tại Bắc Giang

Giai đoạn 2006-2017, trong quản lý, sử dụng đất đai, tỉnh Bắc Giang đã để thất thoát ngân sách nhà nước, cho đầu tư nhiều dự án khi chưa có ý kiến chấp thuận của Thủ tướng về chuyển mục đích sử dụng đất lúa.

Ai đang bị ‘bỏ lại phía sau’?

Các hộ kinh doanh và hợp tác xã không thể tiếp cận được với chính sách hỗ trợ của Chính phủ, trong khi khu vực này chiếm một phần không nhỏ trong nền kinh tế và đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề.

Điểm tựa phục hồi nền kinh tế trong bối cảnh mới

Sáu vấn đề cần lưu ý trong bối cảnh mới gồm: Tác động không đồng đều của đại dịch, những cơ hội mới từ các nền tảng số, phát triển hạ tầng năng lượng, đầu tư vào ngành chăm sóc sức khoẻ, xu hướng sắp xếp lại chuỗi cung ứng toàn cầu, sản xuất hàng xuất khẩu tận dụng EVFTA và RCEP.

Nhiều quyết sách được đưa ra tại kỳ họp thứ 21 HĐND tỉnh Quảng Ninh

Tại kỳ họp thứ 21 diễn ra từ ngày 7-9/12/2020, HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIII sẽ xem xét, quyết định một số chủ trương, cơ chế, chính sách liên quan đến đảm bảo an sinh xã hội, phát triển kinh tế - xã hội trong năm tới và giai đoạn 2021 - 2025.

Nên làm gì để đón dòng FDI phục hồi hình chữ V?

Triển vọng thu hút dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) sẽ diễn ra với kịch bản hình chữ V, tuy nhiên cần có thêm những phương án kịp thời để đón luồng đầu tư hiệu quả và bền vững.