Analytic
Hotline: 08887 08817

Lý do doanh nghiệp khó vay gói hỗ trợ tín dụng 600 nghìn tỷ

Theo đại diện Ngân hàng Nhà nước, doanh nghiệp muốn tiếp cận vốn vay với lãi suất thấp hơn trong mùa dịch phải có tài sản đảm bảo, chứng minh được dòng tiền và hiệu quả của dự án.

Dấu hỏi về hiệu quả dạy học trực tuyến mùa dịch bệnh

Nhiều trường đại học đã triển khai đồng loạt hình thức đào tạo trực tuyến để ứng phó với dịch Covid-19, song hiệu quả của phương pháp này đến nay vẫn đang là một dấu hỏi.

Hồi tố Nghị định 20, doanh nghiệp được hoàn trả 5.000 tỷ đồng

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính xử lý hồi tố khoản tiền thuế đã thu theo khoản 3 điều 8 Nghị định số 20 của doanh nghiệp năm 2017 - 2018.

Tăng trưởng kinh tế Việt Nam 2020 qua dự báo của các tổ chức quốc tế

Việt Nam là một trong số ít những nền kinh tế tăng trưởng dương trong năm 2020 trước tác động của đại dịch Covid-19.

Dịch bệnh còn kéo dài, tiến tới chung sống an toàn với Covid-19

Nhất thiết phải kiểm soát được dịch bệnh nhưng Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh yêu cầu phải điều chỉnh ở tất cả các cấp độ toàn xã hội để tiến tới chung sống an toàn với Covid-19.

Địa phương được quyết định biện pháp giãn cách xã hội

Thủ tướng yêu cầu 28 tỉnh thành thuộc có nguy cơ cao và có nguy cơ tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ít nhất tới 22/4.

Các tỉnh thành điều chỉnh chính sách phòng chống Covid-19

Trong khi nhiều tỉnh thành vẫn yêu cầu thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng, một số địa phương có sự điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 từ hôm nay.

Thái Bình quy hoạch đô thị du lịch có sân golf và casino

Khu đô thị, du lịch Cồn Vành - Cồn Thủ là điểm nhấn quan trọng về đô thị hiện đại hướng biển kết hợp dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp trong khu Khu kinh tế Thái Bình.

Hà Nội, TP. HCM và 10 tỉnh thành tiếp tục cách ly xã hội đến 22/4

Thủ tướng đồng ý đề xuất 12 tỉnh thành thuộc nhóm nguy cơ lây lan cao tiếp tục cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 1 tuần.

Thống nhất kiến nghị Thủ tướng tiếp tục thực hiện 'cách ly xã hội'

Trong cuộc họp sáng 15/4, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (Covid-19) đã bàn thảo và thống nhất kiến nghị Thủ tướng về việc tiếp tục thực hiện "cách ly xã hội" để phòng, chống dịch bệnh.

Kéo dài cách ly xã hội: Doanh nghiệp nói gì?

Theo ghi nhận ý kiến của nhiều doanh nghiệp, việc cách ly là cần thiết để đảm bảo an toàn, nhưng chỉ nên thực hiện cách ly những vùng có nguy cơ lây nhiễm cao thay vì cách ly toàn quốc để tránh những hệ luỵ không đáng có.

Có nên tiếp tục cách ly xã hội toàn quốc?

Chính phủ và cả nước đang đối mặt với bài toán rất khó: Tiếp tục giãn cách xã hội trên phạm vi toàn quốc hay nới lỏng để mở cửa kinh tế trở lại.

Covid-19 đẩy dòng tiền lớn hướng về Việt Nam

Khi các nhà máy buộc phải đóng cửa trong đợt bùng phát Covid-19 ở Trung Quốc, nhiều công ty lớn đã phải tính kế để vượt qua thời kỳ hạn chế sản xuất và Việt Nam là một trong những điểm đến hấp dẫn.

Cố gắng đưa tiền hỗ trợ đến người dân trong tháng 4

Gói an sinh xã hội hỗ trợ người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 sẽ nhanh chóng đến tay người thụ hưởng trong tháng 4. Vấn đề được quan tâm nhất là phải thực hiện minh bạch, công khai, kiểm tra giám sát ngay từ khâu rà soát, lập danh sách, xét duyệt và cuối cùng khâu chi trả.

TheLEADER phối hợp với John&Partners, Base.vn tổ chức hội thảo trực tuyến về doanh nghiệp số

Với chủ đề “Doanh nghiệp số - Giải pháp tình thế hay xu hướng tất yếu” hội thảo trực tuyến diễn ra từ 10h00 đến 11h30 ngày 16/4/2020