Analytic
Hotline: 08887 08817

Cảnh báo nguy cơ lộ thông tin cá nhân sau vụ Thế Giới Di Động

Thông cáo mới nhất phát đi chiều nay của Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và truyền thông) cho biết, xu hướng tấn công mạng để khai thác thông tin cá nhân của người dùng trở nên đặc biệt phổ biến trong năm 2018.

Chính phủ đề xuất tăng thuế tiêu thụ đặc biệt nhằm giảm tiêu thụ rượu, bia

Cơ quan thẩm tra của Quốc hội đã đồng ý với đề xuất của Chính phủ về việc tăng thuế tiêu thụ đặc biệt theo lộ trình để giảm mức độ tiêu thụ rượu bia

Quốc hội thông qua Nghị quyết kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2019

Quốc hội đã thông qua các chỉ tiêu chủ yếu của năm 2019 như GDP 6,6-6,8%, CPI khoảng 4% cho 2019

Thái độ của các nhân viên nhà nước chính là thứ cần phải cải cách nhất

Theo đánh giá của nhiều doanh nghiệp, quá trình làm thủ tục hành chính hiện nay đã nhanh hơn trước nhờ áp dụng công nghệ nhưng họ vẫn chưa hài lòng với thái độ của nhiều nhân viên nhà nước khi đi làm thủ tục hành chính.

Doanh nghiệp nhà nước hoạt động kém hiệu quả dù nguồn lực lớn

Để tạo ra một đồng giá trị gia tăng, doanh nghiệp nhà nước đang phải sử dụng nhiều vốn hơn doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp tư nhân.

Chuyên gia ngoại tại Việt Nam nhận mức lương cao thứ hai trong khu vực

Chuyên gia nước ngoài tại Việt Nam tiết lộ mức lương trung bình hàng năm mà họ kiếm được khoảng 90.408 USD, 31% trong đó cho biết thu nhập của họ tăng từ 25% trở lên mỗi năm.

Hơn 50% doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam muốn mở rộng đầu tư

Khoảng 60% doanh nghiệp thành viên của EuroCham kỳ vọng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam đến hết năm 2018 sẽ tốt và 11% doanh nghiệp còn kỳ vọng đạt mức rất tốt.

Việt Nam đang gặp một bài toán khó trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung

Nhiều ý kiến cho rằng, cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung mới chỉ bắt đầu nên cơ hội hay thách thức đối với Việt Nam thực sự vẫn chưa thể khẳng định được.

'Nói chất lượng cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi chỉ đạt 6/10 điểm là đánh giá thiếu cơ sở'

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Ngọc Đông trước nhận định cho rằng chất lượng của dự án Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi chỉ đạt 6/10 điểm.

Bộ Công an: Luật An ninh mạng không trái với cam kết quốc tế

Thiếu tướng Lương Tam Quang, Chánh văn phòng Bộ Công an khẳng định, các quy định của Luật An ninh mạng sẽ có hiệu lực từ 1/1/2019 không trái các cam kết quốc tế.