Analytic
Hotline: 08887 08817

Tiếp tục kiểm soát người ra vào TP.HCM và 3 tỉnh lân cận sau 30/9

Người ra, vào TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An cần tiếp tục được kiểm soát khi tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp.

Ứng dụng duy nhất phòng chống dịch Covid-19

Ứng dụng PC-Covid thay thế một loạt các ứng dụng chống dịch trước đây như: Bluezone, NCOVI, Tờ khai y tế, khai báo mã QR... nhưng không đòi hỏi người dùng khai báo lại từ đầu.

TP.HCM cho mở lại nhiều hoạt động kinh doanh, dịch vụ

TP.HCM sẽ bỏ giấy đi đường, người dân được đi lại trong địa bàn, một số loại hình sản xuất, kinh doanh, thương mại, dịch vụ được hoạt động trở lại.

Việt Nam nhận viện trợ 2,75 triệu USD cải thiện điều kiện cho người cao tuổi

Ước tính sẽ có khoảng 27.000 người ở sáu tỉnh/thành phố hưởng lợi, 70% trong số đó là người cao tuổi.

Quảng Ninh có thể mở cửa du lịch sớm nhất cả nước

Là một địa phương có nhiều lợi thế về thiên nhiên, sản phẩm và con người cộng với yếu tố an toàn nổi lên như một điểm nhấn trong suốt nhiều tháng dịch bệnh diễn biến phức tạp ở nhiều tỉnh thành, Quảng Ninh đang bắt đầu thực hiện kế hoạch phục hồi ngành du lịch với một quyết tâm cao của cả chính quyền và doanh nghiệp.

CPI tháng 9 giảm 0,62% do hàng loạt chính sách hỗ trợ người dân

Giá thuê nhà, học phí năm học mới, giảm giá điện, giá thực phẩm giảm đã tác động lớn lên CPI tháng 9.

GDP quý III âm 6,17%, giảm sâu nhất kể từ năm 2000

Đây là mức giảm sâu nhất trong lịch sử của Việt Nam, chủ yếu đến từ khu vực công nghiệp và xây dựng, khu vực dịch vụ.

Giải pháp thích ứng an toàn, kiểm soát dịch Covid-19 trong bối cảnh mới

Nếu như trước đây, Chính phủ đặt trọng tâm vào việc giảm ca mắc thì trong giai đoạn tới, việc ưu tiên cho bài toán phục hồi và phát triển kinh tế xã hội đang đòi hỏi các giải pháp phù hợp cho sát với những ưu tiên này.

Đề xuất người dân được đi lại trong vùng TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và Long An

Các tỉnh, thành miền Nam và Tây Nguyên đề xuất người dân ở TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và Long An chỉ được đi lại trong vùng, không tự ra khỏi địa bàn sau ngày 30/9.

Samsung sẽ tiếp tục đầu tư vào Việt Nam

Đại diện doanh nghiệp FDI lớn nhất Việt Nam cho biết sẽ không thay đổi chiến lược đầu tư dù các nhà máy sản xuất vẫn đang phải đối mặt với rủi ro từ đợt bùng phát Covid-19 lần thứ 4.

Còn 250.000 tỷ vốn đầu tư công phải giải ngân trong quý IV/2021

Đây là thách thức rất lớn trong 3 tháng tới khi còn hơn 50% nguồn vốn đầu tư công phải giải ngân, đòi hỏi nỗ lực, quyết tâm rất cao mới làm được, Thủ tướng nhấn mạnh.

Mở rộng đối tượng được giảm 30% tiền thuê đất năm 2021

Quy định này áp dụng cho cả trường hợp người thuê đất không thuộc đối tượng miễn, giảm tiền thuê đất và trường hợp người thuê đất đang được giảm tiền thuê đất theo quy định của pháp luật về đất đai và pháp luật khác có liên quan, bỏ qua yêu cầu người thuê phải ngừng sản suất kinh doanh từ 15 ngày trở lên do ảnh hưởng của dịch Covid-19 như năm 2020.

World Bank khuyến nghị gì về chính sách hỗ trợ hậu Covid-19?

World Bank lưu ý Chính phủ cần tăng mức hỗ trợ và cải thiện quá trình triển khai thực hiện các chương trình hỗ trợ bằng tiền.

Thí điểm Mobile Money từ tháng 10/2021

Cả 3 nhà mạng lớn là Viettel, MobiFone và VNPT đều đã đăng ký thêm ngành nghề "trung gian thanh toán", dọn đường cho việc cung cấp Mobile Money

VinFast chọn Cerence làm đối tác phát triển trợ lý ảo điều khiển bằng giọng nói

Với 6 thứ tiếng phổ biến nhất, Cerence sẽ đảm bảo cho các dòng xe VinFast ngôn ngữ toàn cầu để có thể tự tin tiến ra thế giới.