Analytic
Hotline: 08887 08817

Phía sau quyết định dừng sản xuất tại Trung Quốc của Samsung

Việc Samsung dừng sản xuất tại Trung Quốc không chỉ cho thấy tình trạng khó khăn của thương hiệu này tại đây mà còn đặt ra câu hỏi về vị trí của Trung Quốc trong chuỗi giá trị toàn cầu.

Giới siêu giàu gặp khó vì chiến tranh thương mại

Chiến tranh thương mại không chỉ phủ bóng lên việc xuất nhập khẩu của các quốc gia mà còn là một trong những nguyên nhân khiến giới siêu giàu "bớt giàu".

Từ ‘ngáo công nghệ’ đến ‘ngáo giá’, ‘bong bóng’ WeWork xì hơi

Bản chất là một doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, nhưng WeWork lại được dán nhãn là một startup công nghệ dẫn đến việc định giá... trên trời. Bong bóng đã bay lên nhưng rồi lại nhanh chóng xì hơi rơi thẳng.

Bí mật phía sau đơn phá sản của hãng thời trang Forever 21

Những nỗ lực thay đổi của Forever 21 đã khiến thương hiệu này đánh mất bản sắc trong bối cảnh mua sắm trực tuyến phát triển mạnh mẽ, thu hút lượng lớn khách hàng.

Sân bay mới kéo Trung Quốc gần hơn với thị trường hàng không lớn nhất

Sau gần 5 năm xây dựng với chi phí 11,5 tỷ USD, sân bay quốc tế Đại Hưng tại Bắc Kinh đã được khai trương, giúp Trung Quốc tiến thêm trên con đường trở thành thị trường hàng không lớn nhất thế giới.

Nhà thầu Trung Quốc 'bành trướng' nhờ sáng kiến Vành đai, Con đường

Các nhà thầu Trung Quốc đóng góp gần 1/4 doanh thu xây dựng toàn cầu, gia tăng vị thế nhờ vào những dự án cơ sở hạ tầng nằm trong sáng kiến Vành đai, Con đường.

Mỹ bất ngờ miễn thuế nhập khẩu linh kiện của Apple từ Trung Quốc

Việc miễn thuế sẽ được áp dụng cho một số sản phẩm Apple cụ thể và không bao gồm những sản phẩm chịu thuế quan gia tăng trong năm nay.

Fed liên tục giảm lãi suất sau 10 năm ‘im ắng’

Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục giảm lãi suất lần thứ 2 chỉ trong vòng chưa đầy 2 tháng, khác hẳn với tình hình lãi suất trong thập kỷ qua.

Khoảng cách 800 tỷ USD trong sáng kiến Vành đai, Con đường

Dù được đánh giá là cơ hội thúc đẩy đầu tư cơ sở hạ tầng, sáng kiến Vành đai, Con đường của Trung Quốc đang khiến không ít quốc gia phải "oằn mình" gánh nợ, tác động trở lại quá trình đầu tư.

Gần 40% FDI toàn cầu là vốn ảo

Các thiên đường thuế nổi tiếng hiện là nơi nắm giữ nhiều nhất dòng đầu tư ảo của thế giới.

Thêm 1 quốc gia mắc kẹt vì nợ từ sáng kiến Vành đai, Con đường

Chính quyền Pakistan dường như đang kéo các dự án thuộc sáng kiến Vành đai, Con đường của Trung Quốc chậm lại dưới áp lực từ khoản nợ khổng lồ.

Khách Trung Quốc giảm 'độ phủ sóng' du lịch Đông Nam Á

Vấn đề nội tại của nền kinh tế Trung Quốc đang khiến khách du lịch nước này không còn bùng nổ tại khu vực Đông Nam Á, khiến ngành du lịch tại đây mất đà tăng trưởng nhanh.

Nhà sản xuất thiết bị phòng tập hàng đầu thế giới mở nhà máy tại Việt Nam

Chiến tranh thương mại leo thang với những thuế quan mới là nguyên nhân khiến nhà sản xuất thiết bị phòng tập Johnson Health Tech xây nhà máy tại Việt Nam.

Google chuyển sản xuất điện thoại từ Trung Quốc sang Việt Nam

Theo dự kiến, Google sẽ chuyển dây chuyền sản xuất điện thoại thông minh Pixel 3A sang Việt Nam trước cuối năm nay.

Grab tiết lộ rót vài trăm triệu USD nhằm mở rộng hoạt động tại Việt Nam

Không chỉ phát triển hợp tác tiến tới siêu ứng dụng ngoài việc gọi xe, Grab còn đẩy mạnh hoạt động tại các thị trường trọng điểm.