Analytic
Hotline: 08887 08817

Quốc Cường Gia Lai đã mua 32,4ha đất từ công ty Tân Thuận như thế nào?

Công ty Quốc Cường Gia Lai khẳng định khu đất đã mua từ công ty Tân Thuận không phải là đất công và việc mua bán thực hiện theo giá thị trường.

Thủ tướng: 'Dẹp ngay tình trạng ngâm hồ sơ, quân xanh, quân đỏ trong đầu tư xây dựng'

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh việc cần dẹp ngay tình trạng có 300 lạng việc này mới xong, quân xanh, quân đỏ, ngâm hồ sơ làm chậm trễ quá trình đầu tư xây dựng.

Không tiếp tục cho xây chung cư cao tầng tại trung tâm Hà Nội, TP. HCM

Chính phủ vừa có văn bản yêu cầu các bộ ngành nghiên cứu giải pháp không tiếp tục phát triển chung cư, nhà cao tầng tại khu vực trung tâm thành phố.

Gỡ 'vòng kim cô' pháp lý, Novaland tham vọng lợi nhuận khủng

Bên cạnh việc mở bán 9.000 căn hộ từ ba dự án ở khu Đông và trung tâm TP. HCM, Novaland sẽ đầu tư mạnh vào bất động sản nghỉ dưỡng.

Thủ tướng: 'Đừng để cháy nhà, chết người mới nói đến chuyện cải tạo chung cư cũ'

Đó là khẳng định của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trước những khó khăn, vướng mắc trong việc cải tạo chung cư cũ hiện nay.

Bộ Xây dựng đề xuất cho phép condotel được sử dụng lâu dài như đất ở

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đề xuất sửa đổi bổ sung Luật Đất đai theo hướng cho phép đất thương mại dịch vụ du lịch được sử dụng ổn định lâu dài, nộp tiền sử dụng đất tương tự như đất ở.

Sắp khởi công khách sạn Pullman Vân Đồn 1.000 phòng

Dự án có tên gọi khách sạn Pullman Vân Đồn Harbor City nằm trong quần thể Sonasea Van Don Harbor City với quy mô hơn 1000 phòng khách sạn trên tổng diện tích gần 13ha.

Dự án Phước Kiển của Quốc Cường Gia Lai lại đổi chủ

Sunny Island, công ty đã cấp hơn 2.880 tỷ đồng cho Quốc Cường Gia Lai trả nợ và đang đàm phán nhận chuyển nhượng dự án Phước Kiển, đã có cổ đông mới và chủ tịch HĐQT kiểm Tổng giám đốc là người có liên quan đến tập đoàn Him Lam.

Chuyên gia 'mách nước' đầu tư đất nền vùng ven TP. HCM

Ông Phạm Thanh Hưng, Phó chủ tịch HĐQT Cengroup cho rằng, nhà đầu tư đất nền cần xác định hai tâm thế, hoặc rút rất nhanh khi có biến động giá hoặc nếu không rút được thì phải chờ đến chu kỳ tăng giá tiếp theo.

Nhận diện rào cản khiến thị trường căn hộ chung cư chững lại

Khách hàng bắt đầu cẩn trọng hơn khi chọn mua căn hộ tại các dự án chung cư sau những tai nạn hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra vừa qua.

'Không để cò đất, xã hội đen lộng hành tại các đặc khu kinh tế'

Trước thực trạng sốt đất tại các đặc khu kinh tế hiện nay, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh phải bảo đảm trật tự xã hội, không để cò đất, xã hội đen mua bán đất lộng hành trên địa bàn các đặc khu.

Toong ra mắt phiên bản 'tiến hóa' của mô hình coworking space

Toong, chuỗi không gian làm việc chung đầu tiên khởi phát từ Đông Dương vừa đưa vào hoạt động cơ sở lớn nhất trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, TP. HCM (Toong Minh Khai) với diện tích trên 1.700m2.

'Bong bóng đất nền có thể hình thành trong vài tháng tới'

Theo chuyên gia bất động sản Trần Khánh Quang, những "cơn sốt" đất nền bất thường ở TP. HCM và các vùng ven trong thời gian gần đây sẽ gây ra tình trạng rất nguy hiểm.

GS. Đặng Hùng Võ: Không nên đánh thuế nhà ở theo giá trị như Bộ Tài chính

GS. Đặng Hùng Võ cho rằng, thực chất mức thuế đất được quy định quá thấp 0,03% như hiện nay là không hợp lý, bởi Nhà nước đang phải vay vốn để chi trả cho việc phát triển hạ tầng xã hội chứ không phải từ nguồn thuế của người dân.

Hiểu đúng về ngưỡng 700 triệu đồng đánh thuế nhà ở

Mức giá nhà ở 700 triệu đồng không chịu thuế tài sản được Bộ Tài chính xác định theo giá suất đầu tư do UBND cấp tỉnh công bố tại thời điểm tính thuế, mức giá này thấp hơn rất nhiều so với mức giá trên thị trường.