Analytic
Hotline: 08887 08817

Nghịch lý phát triển công trình xanh ở Việt Nam

Những cách hiểu sai lệch về khái niệm công trình xanh, thiếu chính sách hỗ trợ... đã khiến cho việc phát triển công trình xanh ở Việt Nam hiện còn rất thiếu hiệu quả.

Kịch bản khủng hoảng bất động sản Hồng Kông năm 1997 sẽ lặp lại?

Câu hỏi được đặt ra lúc này là liệu kịch bản năm 1997 đang lặp lại và liệu chúng ta có phải đổi mặt với một khủng hoảng bất động sản sắp diễn ra ở một mức độ tương tự?

GS. Đặng Hùng Võ: La liệt đất hoang, khu đô thị ma do thuế đất quá thấp

Theo GS,TSKH Đặng Hùng Võ, thay vì đánh thuế tài sản trên đất, chúng ta nên tập trung cải cách thuế sử dụng đất để tránh đất bỏ hoang, hình thành các khu đô thị ma.

Việt Nam: điểm nóng bất động sản mới nhất của châu Á

Khi giá bất động sản ở Hong Kong và Trung Quốc tăng quá cao, các nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội ở các nước khác, trong đó có Việt Nam.

Chủ đầu tư siêu dự án 7.300 tỷ đồng tại Thủ Thiêm là ai?

Các nhà đầu tư nước ngoài đã mua lại 45% cổ phần của công ty Quốc Lộc Phát, côn g ty vừa được giao làm chủ đầu tư dự án khu phức hợp Sóng Việt tại Thủ Thiêm, TP.HCM.

Đánh thuế căn nhà thứ hai: Chắc chắn không khả thi

Theo GS.TSKH Đặng Hùng Võ, đề xuất đánh thuế đối với căn nhà thứ hai trở đi của Bộ Tài chính cần làm rõ nhiều vấn đề.

Đánh thuế căn nhà thứ hai không thể chống đầu cơ bất động sản

Theo ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, việc đánh thuế căn nhà thứ hai không thể chống đầu cơ trên thị trường bất động sản vì những người mua để đầu tư thường mua xong rồi bán luôn không giữ lại lâu dài.

Nên đánh thuế các loại bất động sản thay vì chỉ căn nhà thứ hai

Theo nhiều chuyên gia cho rằng, nếu chỉ đánh thuế căn nhà thứ hai sẽ gây bất hợp lý và không công bằng đối với người mua nhà trên thị trường bất động sản.

Bất động sản TP. HCM: Quy mô thị trường tăng trưởng gần gấp đôi trong 10 năm qua

Theo HoREA, sau mỗi giai đoạn 5 năm, quy mô thị trường bất động sản TP. HCM lại tăng trưởng gần gấp đôi, giai đoạn 2006 - 2010, tốc độ tăng trưởng là 0,9 lần, nhưng trong giai đoạn 2011 - 2015 tốc độ tăng trưởng đạt 1,6 lần.

Hà Nội duyệt kế hoạch mở rộng đường Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân

Quy mô mặt cắt ngang tuyến đường rộng 20m, gồm lòng đường xe chạy rộng 11m, hè hai bên rộng 2x4,5m.

“Ách” việc cấp giấy chứng nhận sở hữu nhà ở cho người nước ngoài

Luật Nhà ở sửa đổi năm 2014 với những quy định cụ thể, thông thoáng hơn đã thu hút sự quan tâm và nhu cầu tìm mua, sở hữu nhà ở của người nước ngoài tại các đô thị lớn Việt Nam.

Biệt thự nghỉ dưỡng Đà Nẵng đắt hàng

Tỷ lệ hấp thụ toàn thị trường biệt thự nghỉ dưỡng Đà Nẵng đạt 81% trong nửa đầu năm 2017.

Hà Nội quy định dự án xây mới phải có hầm đỗ xe

Tốc độ đô thị hóa nhanh kéo theo sự gia tăng quy mô dân số khiến nhà cao tầng và phương tiện giao thông phát triển nhanh.

Khách hàng TP.HCM “đốt đuốc” tìm căn hộ có giá dưới 1 tỷ đồng

Từng là phân khúc chủ lực của thị trường 2-3 năm trước, nhưng giờ đây, việc tìm mua căn hộ có giá trên dưới 1 tỷ đồng/căn tại TP.HCM rất khó khăn, bởi số lượng các dự án loại này chỉ đếm trên đầu ngón tay.