Analytic
Hotline: 08887 08817

Pháp lý bất động sản: Những vấn đề cần tháo gỡ

Doanh nghiệp bất động sản đang rơi vào khủng hoảng, nhưng không giống với những cuộc khủng hoảng thừa cung trước đây, cuộc khủng hoảng hiện nay liên quan đến pháp lý của dự án bất động sản do thủ tục đầu tư, xây dựng, đất đai... bộc lộ nhiều bất cập. Hàng trăm dự án bế tắc hoặc tiến trình triển khai bị kéo dài do doanh nghiệp mất nhiều thời gian và chi phí để hoàn thiện các thủ tục pháp lý, từ đó khiến nguồn cung mới bị ảnh hưởng và giá bất động sản bị đẩy lên cao.

Tái cấu trúc doanh nghiệp hậu Covid-19

Đại dịch Covid-19 đã gây ra một cuộc khủng hoảng chưa từng có, ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế trên phạm vi toàn thế giới. Trong bối cảnh cam go đó, doanh nghiệp Việt phải làm gì? Buông tay theo thời cuộc hay coi đây là cơ hội để tái cấu trúc lại doanh nghiệp của mình, nâng cao năng lực cạnh tranh, duy trì sự sống trong và sau đại dịch?

Dòng vốn dịch chuyển từ Trung Quốc

Không phải phần lớn đầu tư của các nước sẽ dịch chuyển khỏi Trung Quốc, cũng không phải mọi đầu tư của các nước và của chính Trung Quốc dịch chuyển đi đều phù hợp với nhu cầu và khả năng tiếp nhận của Việt Nam.

Tái khởi động du lịch hậu Covid-19

Không dễ để ngành du lịch quay trở lại hoạt động bình thường sau thời gian khá dài chịu khủng hoảng vì dịch Covid-19

Dòng tiền thời dịch Covid-19

Đại dịch Covid-19 như thiên nga đen, bất ngờ và không dự đoán được, tác động cực lớn khiến dòng tiền của các doanh nghiệp dần cạn kiệt, rơi vào khủng hoảng triệt để.

Quản trị nhân sự

Thiếu nguồn nhân lực đặc biệt là các nhân sự chất lượng cao, thu hút và giữ chân nhân tài đang trở thành bài toán cấp thiết với các doanh nghiệp Việt nhất là trong bối cảnh đầy biến động như hiện nay.

Tác động của dịch Covid-19 đến nền kinh tế

Virus Corona đang tác động tiêu cực đến nền kinh tế và nhiều lĩnh vực kinh doanh ở Việt Nam.

Quản trị thời khủng hoảng và vai trò nữ doanh nhân

Dịch Covid-19 đang hoành hành, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và cuộc sống của mọi người. Lúc này, vai trò của người nữ lãnh đạo trong bảo vệ mái ấm gia đình, bảo toàn doanh nghiệp, truyền cảm hứng tích cực đến toàn xã hội bằng những giá trị sống nhân văn đang được đề cao hơn bao giờ hết.

Doanh nhân và âm nhạc

Nói đến đời sống tinh thần của doanh nhân, không thể không nhắc đến tình yêu âm nhạc. Hình ảnh những doanh nhân dày dạn trên thương trường bỗng nhiên trở nên thật lãng mạn và nồng nàn khi họ cất tiếng hát giữa bạn bè đã trở thành một nét đẹp văn hoá riêng có của doanh nhân, như một cách thổ lộ lòng mình, chia sẻ những cảm nghiệm đẹp về cuộc đời… Âm nhạc với mỗi người không chỉ là giải trí đơn thuần, mà được đầu tư kỹ càng, chắt lọc tinh tế, thể hiện mỹ cảm sâu sắc và những rung động chân thành.

Hành trình 20 năm Sao Đỏ

Mười doanh nhân xuất sắc được nhận Giải thưởng Sao Đỏ 2019 đều là những cái tên ấn tượng, là những tấm gương tiêu biểu của thế hệ doanh nhân trẻ mới, năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết, những hình mẫu doanh nhân trẻ trong hội nhập kinh tế quốc tế. Doanh nghiệp của mười Sao Đỏ năm 2019 đã tạo ra doanh thu 53 ngàn tỷ đồng năm 2018, đạt lợi nhuận 3.559 tỷ đồng, nộp ngân sách 2.407 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 33.900 lao động.