Analytic
Hotline: 08887 08817

Khai thác tài nguyên bản địa và sức mạnh công nghệ

Dù đang kinh doanh thành công hay startup, dù không dính dáng gì đến công nghệ hay công nghệ hoàn toàn, bạn đều phải bắt đầu từ người tiêu dùng tương lai, mới ra được sản phẩm dịch vụ. Các nghiên cứu gần đây về người tiêu dùng tương lai đang làm chấn động giới kinh doanh, thay đổi hoàn toàn tư duy và chiến lược của từng doanh nghiệp. Với 50 - 70% người tiêu dùng đến 2025 là người tiêu dùng số, gồm những thế hệ sinh 8x, 9x, 2000, bất cứ ngành nghề nào cũng phải hướng đến người tiêu dùng số mới t

"Hồi sinh" mỏ sắt Thạch Khê: Lựa chọn và đánh đổi

Theo các nhà khoa học, kế hoạch hồi sinh dự án khai thác mỏ sắt Thạch Khê chỉ nên định đoạt khi tất cả những câu hỏi đặt ra về hiệu quả kinh tế, tác động môi trường, an sinh xã hội của dự án đã được làm sáng tỏ.

Diễn đàn Kinh tế tư nhân 2017

Nhà nước đã đặt mục tiêu phát triển kinh tế tư nhân đến năm 2020 có 1 triệu doanh nghiệp, góp 50% GDP. Để đạt được mục tiêu này, Chính phủ sẽ xóa bỏ mọi rào cản, tạo mọi thuận lợi để phát triển kinh tế tư nhân lành mạnh và đúng hướng.

G20 - Hamburg 2017

Hội nghị Thượng đỉnh G20 đã kết thúc sau hai ngày làm việc (7-8/7/2017) tại thành phố Hamburg, Đức với hàng loạt cuộc họp song phương và đa phương cùng các sự kiện bên lề của các nhà lãnh đạo thế giới. Nhiều thỏa thuận quan trọng có tác động mạnh mẽ đến sự phát triển toàn cầu đã đạt được.

Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam giữa kỳ 2017

"Việc số hóa sản xuất và cung cấp dịch vụ chắc chắn sẽ có tác động sâu rộng đối với cách chúng ta làm việc trên toàn cầu. Việt Nam cũng không thể tránh khỏi bị ảnh hưởng bởi các hệ quả của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 này". Đây là chủ đề nóng của Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) 2017 bên cạnh các chủ đề về thị trường vốn, cải cách hành chính...

Điểm danh một số doanh nghiệp Việt trị giá tỷ đô

Nhiều doanh nghiệp lớn của Việt Nam nhờ kinh doanh thành công và liên tục tăng trưởng cao đã và đang lọt vào danh sách các doanh nghiệp có giá trị tỷ đô la Mỹ.

Doanh nghiệp và chuyện làm thương hiệu

Doanh nghiệp kinh doanh trên thương trường không thể không nỗ lực xây dựng thương hiệu và bảo vệ thương hiệu trước sự cạnh tranh của các đối thủ cũng như sẵn sàng ứng phó, giải quyết các vấn đề phát sinh trong mối quan hệ với khách hàng.

Hội VACD 10 năm với sứ mệnh vì nền quản trị doanh nghiệp

Trong năm hình thành và phát triển (thành lập 7/2007), Hội các Nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam (VACD) đã triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa với mục tiêu "Vì nền quản trị tốt hơn". Cùng nhìn lại chặng đường này và định hướng sắp tới của Hội VACD.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Hoa Kỳ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Hoa Kỳ từ 29/5 đến 31//5.

Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIV

Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIV diễn ra từ ngày 22/5 đến ngày 21/6.