Analytic
Hotline: 08887 08817

Doanh nhân và âm nhạc

Nói đến đời sống tinh thần của doanh nhân, không thể không nhắc đến tình yêu âm nhạc. Hình ảnh những doanh nhân dày dạn trên thương trường bỗng nhiên trở nên thật lãng mạn và nồng nàn khi họ cất tiếng hát giữa bạn bè đã trở thành một nét đẹp văn hoá riêng có của doanh nhân, như một cách thổ lộ lòng mình, chia sẻ những cảm nghiệm đẹp về cuộc đời… Âm nhạc với mỗi người không chỉ là giải trí đơn thuần, mà được đầu tư kỹ càng, chắt lọc tinh tế, thể hiện mỹ cảm sâu sắc và những rung động chân thành.

Hành trình 20 năm Sao Đỏ

Mười doanh nhân xuất sắc được nhận Giải thưởng Sao Đỏ 2019 đều là những cái tên ấn tượng, là những tấm gương tiêu biểu của thế hệ doanh nhân trẻ mới, năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết, những hình mẫu doanh nhân trẻ trong hội nhập kinh tế quốc tế. Doanh nghiệp của mười Sao Đỏ năm 2019 đã tạo ra doanh thu 53 ngàn tỷ đồng năm 2018, đạt lợi nhuận 3.559 tỷ đồng, nộp ngân sách 2.407 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 33.900 lao động.

Thần chú cho truyền thông nội bộ

Nếu công tác truyền thông nội bộ không được thực hiện đúng cách, nhân sự của công ty có thể là tác nhân chính gây ra khủng hoảng và ngược lại, nếu làm tốt, nhân viên công ty sẽ sẵn sàng kề vai sát cánh cùng lãnh đạo vượt qua giai đoạn khó khăn nhất.

Cú sốc Cocobay đối với thị trường condotel

Chủ đầu tư Cocobay bất ngờ tuyên bố ngừng trả lợi nhuận 12%/năm đối với khách hàng mua condotel tại dự án từ 1/1/2020.

Cơ hội và rủi ro đầu tư condotel

Dòng tiền từ các nhà đầu tư cá nhân đang ồ ạt đổ vào bất động sản nghỉ dưỡng trong bối cảnh du lịch bùng nổ. Nhưng, liệu bất động sản nghỉ dưỡng có mang lại lợi nhuận lớn như các chủ đầu tư cam kết, và nhà đầu tư có thể gặp rủi ro gì về mặt kinh doanh và pháp lý khi đầu tư loại hình bất động sản 'lưỡng tính' này?

Thách thức quản trị doanh nghiệp gia đình

Hài hòa giữa gia đình trị, tình trị và kỹ trị trong quản trị doanh nghiệp gia đình ở Việt Nam vẫn là một nan đề khó giải

Hiểu thế nào về QUẢN TRỊ, QUẢN LÝ và LÃNH ĐẠO?

Quản trị, quản lý và lãnh đạo là ba khái niệm khá phổ biến hiện nay nhưng vì nhiều lý do, chúng thường được dùng lẫn lộn với nhau ở nhiều nơi kể cả trong doanh nghiệp hay trên các diễn đàn nghị sự.

Quản trị công ty - Những câu hỏi thường gặp

TheLEADER trân trọng giới thiệu tới bạn đọc những kiến thức, kinh nghiệm về quản trị phù hợp với các thông lệ quản trị công ty tốt nhất trên thế giới. Các câu hỏi và trả lời được biên soạn bởi các tổ chức hàng đầu về lĩnh vực này như Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD), Ngân hàng Thế giới (WB), Công ty Tài chính quốc tế (IFC), Sở GDCK TP. HCM (HOSE)...

Chuyển giao quyền lực trong doanh nghiệp gia đình

Hài hoà yếu tố tình trị, gia đình trị và kỹ trị để quản trị và chuyển giao thế hệ thành công trong doanh nghiệp gia đình.

Những nghịch lý của thị trường bất động sản

Quy hoạch tại nhiều đô thị lớn hiện nay đang bị bẻ cong vì nhiều lý do, dẫn đến những hệ luỵ nghiêm trọng. Những “rừng bê tông” xuất hiện ngày một nhiều trên trục đường đang trở thánh cơn ác mộng của người dân đô thị, phá nát giao thông và không gian công cộng, khiến cho tình trạng ùn tắc, ngập lụt, ô nhiễm môi trường…