Analytic
Hotline: 08887 08817

Chiến lược gia tăng giá trị bất động sản

Hội thảo "Chiến lược gia tăng giá trị bất động sản" do tạp chí điện tử TheLEADER tổ chức diễn ra sáng ngày 12/12/2018 tại khách sạn InterContinental Saigon.

Doanh nhân Việt và sức mạnh nội lực của nền kinh tế

Nhân dịp sắp kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), với sự đồng hành của các doanh nhân tiên phong cùng những chuyên gia kinh tế, nhà nhiên cứu văn hóa xã hội uy tín, TheLEADER thực hiện chuyên đề “Doanh nhân Việt và sức mạnh nội lực của nền kinh tế”, nhằm đưa ra những góc nhìn khác nhau về sự phát triển kinh tế Việt Nam nói chung và vai trò của doanh nhân/doanh nghiệp Việt sau 30 năm đổi mới.

Văn hóa doanh nghiệp như ngọn đuốc soi đường kinh doanh

Nếu coi doanh nghiệp như ngôi nhà, thì văn hóa doanh nghiệp là một trong những trụ cột vững chắc; nếu coi doanh nghiệp là một cỗ xe, thì động cơ chắc chắn là tinh thần doanh nghiệp, tay lái là văn hóa doanh nghiệp. Thiếu văn hóa thì doanh nghiệp như ngôi nhà thiếu trụ cột, như cỗ xe không có tay lái, như hành trình thiếu ngọn đuốc soi đường.

Chuyện ĐƯỢC - MẤT trong bảo tồn di sản và phát triển đô thị

Trong quản lý đô thị, quan điểm về việc bảo tồn những giá trị văn hóa - lịch sử hay giá trị ký ức dường như luôn mâu thuẫn với quan điểm phát triển theo hướng hiện đại. Chuyên đề được thực hiện với các góc nhìn sâu sắc của chuyên gia xã hội học, nhà nghiên cứu, kiến trúc sư...để góp phần nhận diện vấn đề và khuyến nghị các giải pháp.

Gỡ các nút thắt cho Đổi mới giáo dục và Tự chủ đại học

Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục, Luật Giáo dục đại học đang được lấy ý kiến. Tuy nhiên, thực tế bao năm nay đã bộc lộ rõ, càng sửa càng rối! Làm thế nào để sửa đổi một cách toàn diện hơn, giải quyết được những nút thắt quan trọng nhất, hướng đến một nền giáo dục nhân bản và khai phóng vẫn còn là một câu hỏi lớn.

Mối quan hệ giữa Chủ tịch HĐQT và CEO: Làm thế nào để tránh đổ vỡ?

Mối quan hệ giữa Chủ tịch HĐQT và các CEO mới thường xảy ra mâu thuẫn, đổ vỡ, dẫn đến nghịch lý cả hai bên đều thất vọng vì nhau và cuối cùng Chủ tịch HĐQT sau một thời gian tưởng chừng được nghỉ ngơi, lại phải quay về kiêm luôn cả chức CEO trong một tình trạng rối bời của doanh nghiệp!

Diễn đàn bất động sản du lịch biển Việt Nam 2018

Diễn đàn bất động sản du lịch biển Việt Nam 2018 do Tạp chí điện tử TheLEADER tổ chức ngày 4/8/2018 tại khách sạn Daewoo Hà Nội

Bùng nổ chiến tranh thương mại

Giới chuyên gia kinh tế cho rằng, chiến tranh thương mại Mỹ - Trung sẽ không quá ảnh hưởng tới nền kinh tế Việt Nam, thậm chí chính bối cảnh này lại mang lại cho Việt Nam những cơ hội để bật lên.

Đặc khu kinh tế

Ba đặc khu kinh tế đầu tiên là Vân Đồn, Vân Phong và Phú Quốc đang thu hút sự quan tâm cao độ của giới đầu tư những ngày gần đây khi hàng loạt các cơ chế chính sách đặc biệt dự kiến áp dụng cho các khu này được công bố và lấy ý kiến từ các bên hữu quan.

Ma trận kinh doanh sản phẩm hữu cơ

Hiện nay tại các thành phố lớn, sản phẩm hữu cơ được bày bán tràn lan nhưng nguồn gốc, chất lượng cụ thể ra sao thì người mua rất khó kiểm chứng.