Analytic
Hotline: 08887 08817

Sói Wolfoo thêm lợi thế trong cuộc chiến pháp lý tại châu Âu

Hiện nhãn hiệu Wolfoo đã được cấp chứng nhận bởi các cơ quan quản lý sở hữu trí tuệ tại Việt Nam, Nga.

Chỉ có 4% bằng sáng chế của Việt Nam đến từ các trường đại học

Trong khoảng 2.600 bằng sáng chế cùng khoảng 2.800 bằng độc quyền giải pháp hữu ích của Việt Nam từ năm 1981 đến nay, tỉ lệ các bằng sáng chế, bằng độc quyền giải pháp hữu ích đến từ các cơ sở giáo dục chỉ chiếm 4%.

Youtube làm khó doanh nghiệp dù chưa có phán quyết vụ sói Wolfoo

Sconnect - chủ sở hữu của bộ nhân vật hoạt hình Wolfoo tiếp tục kêu cứu tới các cơ quan chức năng nhằm hỗ trợ trao đổi với YouTube ngừng tiếp nhận các yêu cầu đánh bản quyền thiếu căn cứ từ phía chủ sở hữu Peppa Pig, đồng thời đề nghị YouTube khôi phục hơn 3.000 video Wolfoo bị xóa khỏi nền tảng này.

Quản trị tài sản trí tuệ trong trường đại học

Tài sản vô hình (tài sản trí tuệ) đang được nhận diện là yếu tố quyết định đến sự phát triển của các tổ chức, doanh nghiệp, quốc gia. Trong môi trường giáo dục – nơi luôn đào tạo, sản sinh ra những tri thức mới, quản trị tài sản trí tuệ lại càng đóng vai trò quan trọng.

Hiểu thêm về câu chuyện bản quyền buổi hòa nhạc Blackpink

Sự việc Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) thông tin tới báo chí rằng đã gửi văn bản kiến nghị Sở Văn hóa du lịch Hà Nội rút giấy phép biểu diễn của concert Born Pink đã gây ra nhiều phản ứng trái chiều trong công chúng.

Thất thoát 348 triệu USD doanh thu ngành video do vi phạm bản quyền

Theo báo cáo của Media Partners Asia, cho đến năm 2027, 4.870 việc làm mới sẽ bị tước đoạt nếu Việt Nam không kiểm soát được tình trạng vi phạm bản quyền.

'Mỗi nghiên cứu khoa học thất bại là một tài sản trí tuệ giá trị'

Mặc dù có rất nhiều nghiên cứu khoa học nằm “đắp chiếu”, số lượng đơn đăng ký sáng chế và giải pháp hữu ích của Việt Nam lại rất ít, thậm chí ít hơn nhiều so với chủ đơn đăng ký nước ngoài.

Ghi nhận nhiều đột phá trong khởi nghiệp healthtech thế giới

Theo thông tin từ BambuUp, trong tuần qua, một số startup với những đổi mới sáng tạo nổi bật trong lĩnh vực sức khỏe đã thu hút được lượng vốn lớn từ các quỹ đầu tư trên thế giới.

Đăng ký sở hữu trí tuệ thúc đẩy xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc

Với những đòi hỏi ngày càng nghiêm ngặt của thị trường Trung Quốc trong những năm gần đây, các doanh nghiệp Việt Nam cần phải tập trung vào hoạt động kiểm định chất lượng, xuất xứ, nguồn gốc. Trong đó, việc đăng ký bảo hộ, khai thác và thực thi về sở hữu trí tuệ (SHTT) tại Trung Quốc đóng vai trò cực kỳ quan trọng.

AI tự hành: Thiên đường hay địa ngục?

Chỉ từ năm ngoái đến nay, lĩnh vực AI trên thế giới đã có nhiều bước phát triển vượt bậc, làm kinh ngạc giới nghiên cứu và công chúng. Với khả năng đưa ra quyết định một cách tự động, những AI thế hệ mới đang có tác động mạnh mẽ đối với tương lai của thế giới.

Kiểm toán tài sản trí tuệ: Yếu tố quyết định

Tại Việt Nam hiện nay, công việc chính của hầu hết các văn phòng luật sở hữu trí tuệ là hỗ trợ doanh nghiệp đăng ký nhãn hiệu, sáng chế... Trong khi đó, tại thị trường nước ngoài, tư vấn chiến chiến lược về quản trị tài sản trí tuệ cho doanh nghiệp đã trở thành một cấu phần kinh doanh không thể thiếu của nhiều văn phòng luật.

Sunhouse và ZOOKiZ – Cú bắt tay của “ông lớn” ngành gia dụng và nhân vật hoạt hình nội địa

Sunhouse vừa công bố hợp tác cùng ZOOKiZ để phát triển sản phẩm mới với hình ảnh của các nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh. Đây cũng là lần đầu tiên một thương hiệu nhân vật hư cấu nội địa hợp tác cùng "ông lớn" ngành gia dụng tại Việt Nam.

Ai là chủ sở hữu tài sản trí tuệ được tạo ra trong quá trình lao động?

Richard làm việc cho tờ Daily Times. Anh ấy đã công bố một câu chuyện từng đoạt giải thưởng về tội phạm và tuổi trẻ ở Anh. Một ngày nọ, Richard nghe tin toà soạn nơi anh làm việc đã bán câu chuyện của anh cho một tờ báo Mỹ để đăng. Richard cáo buộc rằng, bản quyền của anh ấy đã bị vi phạm.

Hãng đồng hồ Thụy Sĩ thừa nhận sử dụng tranh của họa sĩ Việt

Sau 1 tháng im hơi lặng tiếng trên các nền tảng truyền thông, mới đây, họa sĩ Xuân Lam vừa cho biết hãng đồng hồ Thụy Sĩ Christophe Claret đã chính thức thừa nhận anh là tác giả của bức tranh gốc “Hai Bà Trưng” – tác phẩm được vẽ trên mặt đồng hồ của họ.

Mặt trận hàng giả hàng nhái: Phòng hơn tránh, chủ động hơn bị động

Sau một thời gian toàn bộ đường biên giới phía Bắc được rào kín trong COVID-19 khiến việc đưa hàng giả qua các đường mòn, lối mở gần như bằng 0, tình trạng kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đã bắt đầu sôi động trở lại trong thời gian gần đây.