Analytic
Hotline: 08887 08817

Dệt may Thành Công thua lỗ trong tháng áp dụng '3 tại chỗ'

Dệt may Thành Công cho biết do tình hình dịch bệnh phức tạp, công ty thực hiện làm việc giãn cách nên năng suất lao động ngành may không đạt kế hoạch, cộng với chi phí hoạt động theo phương thức 3 tại chỗ cao, dẫn đến lợi nhuận sau thuế bị lỗ trong tháng này.

SCIC chi gần 7.000 tỷ đồng mua cổ phiếu Vietnam Airlines

Đây là một phần trong gói "giải cứu" 12.000 tỷ đồng đã được Quốc hội thông qua. Trước SCIC, Vietnam Airlines đã tiếp cận được khoản vay tái cấp vốn 4.000 tỷ từ Ngân hàng Nhà nước thông qua SeABank, SHB, MSB.

Doanh nghiệp vận hành đường cao tốc điêu đứng vì giãn cách

Với hoạt động thu phí giao thông, CII đã thực hiện dừng thu phí theo đúng yêu cầu của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Việc dừng thu phí tuy không ảnh hưởng đến hiệu quả các dự án BOT trong dài hạn nhưng ảnh hưởng trực tiếp theo chiều hướng giảm đến doanh thu và lợi nhuận CII trong năm tài chính 2021.

Masan MeatLife huy động 300 triệu USD phát triển mảng thịt mát

Công ty Masan MeatLife sẽ tách mảng kinh doanh thức ăn chăn nuôi để tập trung vào thịt có thương hiệu MEATDeli với mục tiêu 10% thị phần vào năm 2025.

Hai lần đảo nợ trái phiếu nghìn tỷ của Bông Sen

Lịch sử phát hành trái phiếu của một doanh nghiệp như Công ty Cổ phần Bông Sen cho thấy, trường hợp không trả được nợ, doanh nghiệp có thể kéo dài thêm nhiều năm thông qua các đợt phát hành mới để đảo nợ.

Golden Gate huy động 700 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp

Số tiền thu được từ đợt phát hành nhằm thực hiện các dự án đầu tư và tăng quy mô vốn hoạt động của Golden Gate.

Nam Long chuyển nhượng một phần dự án Đại Phước cho đối tác Nhật

Tại ĐHĐCĐ thường niên 2021, Nam Long đã công bố kế hoạch chuyển nhượng 50% vốn tại Paragon Đại Phước trong năm nay với kỳ vọng 300 tỷ đồng được đóng góp vào doanh thu tài chính của công ty.

BVSC: Hoạt động của Thế Giới Di Động khó phục hồi trong năm nay

Kết quả kinh doanh quý 3/2021 của Thế Giới Di Động đối mặt áp lực sụt giảm khi các biện pháp chống dịch được siết chặt ảnh hưởng hoạt động bán hàng của mảng điện tử và điện máy, đặc biệt tại khu vực phía Nam.

BCG Land bảo lãnh thanh toán 3.000 tỷ đồng trái phiếu Helios

Số tiền Công ty Helios huy động được dự kiến sẽ dùng để tăng quy mô vốn, phát triển các dự án bất động sản.

ACV tính loại bỏ ý kiến kiểm toán để niêm yết trên HOSE

Ban lãnh đạo công ty cho biết đang làm việc với kiểm toán để loại bỏ ý kiến nhấn mạnh trong báo cáo tài chính kiểm toán qua đó giúp công ty đủ điều kiện niêm yết trên HOSE trong năm 2022.

Xếp hạng tín nhiệm của Đất Xanh, BIM Land trước khi vay vốn quốc tế

Sự xuất hiện của các tổ chức xếp hạng tín nhiệm trong những đợt huy động trái phiếu sẽ giúp thị trường trái phiếu Việt Nam trở nên minh bạch và phát triển bền vững hơn.

Giá than, dầu tăng đội chi phí của EVN thêm 16.000 tỷ đồng

Theo EVN, giá nhiên liệu đầu vào tăng cao dẫn tới chi phí sản xuất và mua điện tăng hơn 16.000 tỷ đồng so với cùng kỳ 2020.

Nam Long bán hơn 1.000 căn hộ trong nửa đầu năm

Nửa cuối năm 2021, Nam Long giới thiệu 3 dự án mới ra thị trường tại 3 tỉnh khác nhau, bao gồm Izumi City tại Đồng Nai, Khu dân cư 43 ha tại Cần Thơ và EHome Southgate tại Long An.

VDSC: Tăng tốc đầu tư công sẽ là động lực chính thúc đẩy ngành xây dựng

Khó khăn từ dịch bệnh cộng với giá nguyên vật liệu tăng khiến biên lợi nhuận gộp của nhóm doanh nghiệp xây dựng giảm trong nửa đầu năm. Đánh giá triển vọng ngành xây dựng nửa cuối năm 2021, VDSC cho rằng tăng tốc đầu tư công vào cơ sở hạ tầng là điểm then chốt để thúc đẩy tăng trưởng ngành.

Thế Giới Di Động khó đạt mục tiêu kinh doanh

Doanh nghiệp cho biết với việc siết chặt giãn cách xã hội ở nhiều địa phương để kiểm soát dịch bệnh, kết quả kinh doanh trong tháng 8 dự kiến thấp điểm. Nếu các biện pháp giãn cách tiếp tục kéo dài trong các tháng cuối năm, kế hoạch kinh doanh khó đạt được.