Analytic
Hotline: 08887 08817

Một công ty điện mặt trời Việt Nam sắp nhận vốn 8,2 triệu USD

Indefol Solar đã phát triển các dự án điện mặt trời áp mái cho Công ty Rạng Đông, Công ty giày Pousung, Gamuda Land hay liên doanh với BCG Energy.

Lọc hóa dầu Bình Sơn đặt kế hoạch lợi nhuận giảm gần 90%

Theo kế hoạch, năm nay BSR sẽ trải qua đợt bảo dưỡng định kỳ 50 ngày khiến nhà máy lọc dầu phải đóng cửa hoàn toàn và dự báo tỷ suất lọc dầu sẽ thấp hơn so với mức đỉnh điểm của năm 2022.

Hoà Bình muốn trả nợ bằng bất động sản, thiết bị xây dựng

Trong bối cảnh khó khăn chung của thị trường bất động sản, Tập đoàn xây dựng Hoà Bình muốn trả nợ cho các nhà thầu phụ bằng sản phẩm bất động sản hoặc bằng các thiết bị xây dựng.

Nhóm thầu phụ dừng thi công do Hòa Bình chậm thanh toán

Các nhà thầu phụ cho biết đến nay, đơn vị tổng thầu là Xây dựng Hòa Bình chưa thanh toán công nợ, gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động của các nhà thầu.

Mảng nuôi heo của Hoàng Anh Gia Lai chưa có lãi

HAGL cho biết giá thịt heo tại thị trường trong nước vẫn duy trì ở mức thấp nên gần như không mang lại lợi nhuận. Tuy nhiên, giá chuối duy trì ở mức cao (12 USD/thùng) cùng với sản lượng tương đương cùng kỳ, do đó toàn bộ lợi nhuận tháng 2 chủ yếu đến từ chuối.

Novaland tăng vốn lên gần 50.000 tỷ đồng để tái cơ cấu nợ

Novaland dự kiến phát hành riêng lẻ hơn 975 triệu cổ phiếu cho nhà đầu tư chiến lược/ chuyên nghiệp và 1,9 tỷ cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu.

Những rào cản khi thanh toán trái phiếu bằng bất động sản

Đa số trái chủ chỉ muốn được thực hiện đúng cam kết là trả lãi và gốc đúng hạn, thay vì hoán đổi sang bất động sản hay kéo dài thời hạn trái phiếu.

Chủ tịch Alphanam tiết lộ vừa giải ngân hàng nghìn tỷ đồng vào bất động sản

Trong bối cảnh các doanh nghiệp bất động sản đều đang gặp khó về thanh khoản, động thái của Alphanam cho thấy doanh nghiệp này đang nắm trong tay nguồn lực tài chính đáng kể.

CEO Apero: 'Startup là học từ những sai lầm'

“Thất bại là mẹ thành công” - bài học khởi nghiệp thành công từ những sai lầm là bài học mà hầu hết startup nào cũng sẽ gặp phải trong quá trình gây dựng và phát triển sự nghiệp của mình.

SP Group mua hai nhà máy điện mặt trời tại Việt Nam

Thương vụ mua hai nhà máy điện mặt trời là một phần trong kế hoạch đầu tư, phát triển với tổng công suất 1,5 GW của SP Group tại Việt Nam năm 2025.

Vinamilk sẽ tự bán thịt bò mát từ năm 2024

Tổ hợp Vinabeef Tam Đảo của Vinamilk và Tập đoàn Sojitz có tổng mức đầu tư lên đến 3.000 tỷ đồng, với công suất cung cấp cho thị trường khoảng 10.000 tấn thịt bò mát mỗi năm.

Hòa Phát được dự báo tiếp tục thua lỗ trong quý I

Báo cáo phân tích của Công ty Chứng khoán VNDirect cho rằng lợi nhuận ròng của Hòa Phát vẫn sẽ ghi nhận ở mức thấp trong nửa đầu năm 2023 do rủi ro tăng giá nguyên liệu và hiệu suất vận hành thấp của các nhà máy.

Tín hiệu tích cực từ ngành F&B Việt Nam

Dựa vào doanh thu cao hơn và biên lợi nhuận được cải thiện, VDSC dự báo lợi nhuận ròng của các công ty F&B Việt Nam sẽ tăng trưởng khả quan trong năm 2023, trong đó, những công ty như Vinamilk hay Masan MEATLife sẽ hồi phục cao hơn những công ty khác.

Tỷ phủ Phạm Nhật Vượng lập hãng taxi điện và cho thuê xe

Công ty GSM của tỷ phú Phạm Nhật Vượng trong tháng 4 sẽ cho các hãng dịch vụ vận chuyển như taxi, xe ôm công nghệ và nhân viên của họ thuê ô tô - xe máy điện để chở khách. Đồng thời, GSM cũng tự vận hành dịch vụ taxi bằng ô tô điện.

Triển vọng tươi sáng của Petrolimex khi nền kinh tế phục hồi trở lại

Sau một năm phải đối mặt với nhiều khó khăn, kết quả kinh doanh của Petrolimex được dự báo bứt phá trong năm 2023 khi nhu cầu tiêu thụ xăng tăng trở lại.