Analytic
Hotline: 08887 08817

Funding Societies huy động thêm 7,5 triệu USD tài trợ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Thông qua thương vụ mới nhất, Funding Societies có thể chuyển hoá nguồn vốn thành nhiều giải pháp tài chính phù hợp để tiếp tục hỗ trợ cho đa dạng các phân khúc doanh nghiệp tại Đông Nam Á.

3 lĩnh vực công nghệ hút đầu tư vào Việt Nam

Dự báo các lĩnh vực tiềm năng của Việt Nam trong những năm tới bao gồm công nghệ y tế, công nghệ tài chính và công nghệ giáo dục.

Chứng khoán Thiên Việt rót vốn vào lĩnh vực AI

Từng rất mát tay với những thương vụ đầu tư vào các startup như MoMo, Finhay, MindX, Chứng khoán Thiên Việt gần đây đã đặt một chân vào lĩnh vực AI khi rót vốn vào startup trí tuệ nhân tạo NamiTech.

30Shine đầu tư lớn vào công nghệ làm đẹp sau cú hích 15 triệu USD

Coi công nghệ là một trong những trụ cột quan trọng của mô hình salon tóc nam hiện đại, 30Shine đã hợp tác chiến lược cùng nhãn hiệu mỹ phẩm hàng đầu tại Hàn Quốc thuộc Tập đoàn Create đã có 32 năm kinh nghiệm trong ngành làm đẹp.

Nỗ lực gia tăng thị phần của ngân hàng số Cake

Thời gian gần đây, Cake by VPBank đã liên tục trở thành đối tác chiến lược của các doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực giải trí, thanh toán, xe điện... nằm trong chiến lược phát triển dài hạn và gia tăng thị phần của ngân hàng số này.

Đổi mới sáng tạo trong trường đại học: Coi việc tuyển sinh là một startup

Đổi mới sáng tạo có thể được áp dụng sâu vào môi trường đại học trên nhiều khía cạnh, đặc biệt hoạt động tuyển sinh cũng có thể được coi là một startup.

Startup Đông Nam Á khởi nghiệp bằng tiền tiết kiệm

Phần lớn doanh nghiệp vừa và nhỏ Đông Nam Á khởi nghiệp từ tiền tiết kiệm hoặc hỗ trợ của gia đình và bạn bè, theo kết quả khảo sát mới nhất từ Funding Societies.

Dòng vốn Trung Quốc liệu sẽ hồi sinh startup du lịch Vntrip?

Người rót vốn cho Vntrip này là ông Fan Min - một trong những người đầu tiên sáng lập ra Trip.com - công ty lữ hành có giá trị thương hiệu lớn nhất tại Trung Quốc.

Chìa khoá để khởi nghiệp gọi vốn thành công

Tinh thần cầu thị, không có điểm dừng trên hành trình học hỏi, đặc biệt là trong việc nâng cao năng lực quản trị, là điều mà ông Nguyễn Minh Phúc, Giám đốc điều hành của công ty tư vấn Emakase nhấn mạnh khi nói về những nhà khởi nghiệp xuất sắc.

Startup đầu tiên rời bỏ cuộc chơi thương mại điện tử B2B

Dù chưa rõ lý do startup Kilo ngừng kinh doanh là gì, nhưng có thể thấy thị trường thương mại điện tử B2B Việt Nam hiện đang rất cạnh tranh, khi có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp lớn.

Hệ quả của tình trạng bội thực tài xế công nghệ

Một nam tài xế công nghệ 28 tuổi sinh sống và làm việc tại Hà Nội xác nhận, thu nhập của anh này đã giảm đi đáng kể so với 3 năm trước, ở mức khoảng 7 triệu đồng/đồng cho 10 tiếng chạy xe mỗi ngày.

Xây lá chắn cho các fintech

Các fintech Việt Nam đang đối mặt với nhiều rủi ro về bảo mật, như mạo danh, đánh cắp thông tin, dữ liệu người dùng, gây tổn thất không chỉ cho người dùng cá nhân mà còn ảnh hưởng đến chính các nhà phát triển.

Dòng vốn xanh thúc đẩy mảng xe điện

Tại các quốc gia như Indonesia, Thái Lan, Đài Loan và cả Việt Nam, nguồn vốn thúc đẩy nền kinh tế xanh đang được gia tăng từng ngày, đặc biệt là với mảng xe điện.

Trợ lý tiếng Việt Kiki tăng trưởng thần tốc

Đến nay, đã có gần 30 hãng màn hình thông minh tích hợp sẵn trợ lý giọng nói Kiki - người chơi tiên phong trong thị trường trợ lý ảo nội địa, khi lần đầu được công bố vào năm 2018.

Cake hâm nóng cuộc đua ngân hàng số

Với việc đạt được hơn 3,8 triệu khách hàng, cũng như ra mắt dòng thẻ tín dụng mới ưu đãi hoàn tiền lên tới 20%, Cake by VPBank đang phả hơi nóng vào các ứng dụng ngân hàng số như: LioBank by OCB, Tnex by MSB, hay Timo by BVBank.