Analytic
Hotline: 08887 08817

Lời hối thúc của thời đại

Đã có nhiều thế hệ doanh nhân thực hiện sứ mệnh mở đường, nhưng chúng ta cần nhiều hơn những người tiên phong đủ tầm để có thể đáp ứng yêu cầu của thời đại mới.

HSBC: Mỏ neo cho tăng trưởng Việt Nam giữa rủi ro bủa vây

Chuyên gia HSBC nhận định Việt Nam vẫn là điểm đến hấp dẫn ở ASEAN đối với nhà đầu tư nước ngoài, từ đó có thể giúp Việt Nam vượt qua bối cảnh nhiều rủi ro.

Tĩnh để tỉnh - Tâm thế mới của người lãnh đạo

Thế giới đầy biến động và dịch chuyển nhanh đến chóng mặt đã bủa vây con người trong sự choáng ngợp và lo âu. Ở thế giới ấy, không ít nhà lãnh đạo, người làm nhân sự tìm đến với triết học để tái tạo tinh thần và cảm xúc.

Cơ hội tăng tốc chuyển đổi số

Khi càng nhiều công ty quy tụ về Việt Nam, nhu cầu về cơ sở hạ tầng của họ càng tăng, đây sẽ là cơ hội tuyệt vời cho Việt Nam và cả Qualcomm trong thúc đẩy tăng tốc chuyển đổi số.

Công nghệ kiến tạo nên hạnh phúc

Ý nghĩa thực sự của công nghệ theo ông Trương Gia Bình, đó là kiến tạo nên hạnh phúc. Tại FPT, hạnh phúc là một hành trình từ tuổi thơ đến học hành, lập nghiệp, đến lập gia đình, đi làm tại công sở và bước vào xã hội, tương lai.

Để du lịch Việt Nam không đi trước về sau

Du lịch Việt Nam “đi trước về sau” đang là nội dung được xã hội quan tâm và góp ý. “Đi trước” là mở cửa sớm, chủ động phục hồi nhưng kết quả du lịch lại xếp sau nhiều nước. Tôi nghĩ, không hẳn vậy.

Chuyển đổi số giúp đồng nhất chất lượng công việc của cán bộ nhà nước

Với nền tảng làm việc số, sự chênh lệch chất lượng công việc của cán bộ, công chức, viên chức nhà nước sẽ không còn là từ 1 đến 10 mà sẽ là từ 7 đến 10; khắc phục tình trạng “mỗi nơi mỗi kiểu”, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết.

Giải thưởng VinFuture 2022 sẽ 'tái định hình' thế giới hậu đại dịch

“VinFuture vinh danh các nhà nghiên cứu đã tạo ra công nghệ mạng toàn cầu không chỉ bởi những gì phát minh vĩ đại này mang lại cho nhân loại trong hiện tại. Công nghệ mạng toàn cầu có tiềm năng khổng lồ trong việc thay đổi tương lai của thế giới hậu đại dịch”, GS. Sir Richard Henry Friend, Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng VinFuture lý giải về lý do Công nghệ mạng toàn cầu đạt Giải thưởng Chính của VinFuture mùa 2.

Du lịch thiếu chiến lược phục hồi

Theo đánh giá của ông Phạm Hà, Chủ tịch Lux Group, mở cửa sớm nhưng thiếu kế hoạch hành động cụ thể khiến Việt Nam hụt chỉ tiêu đón du khách quốc tế.

Du lịch cần kế hoạch hành động quyết liệt để thu hút du khách quốc tế

Việt Nam đã có một chiến lược phát triển du lịch tham vọng và bây giờ cần có kế hoạch hành động cụ thể để hiện thực hoá mục tiêu thu hút du khách quốc tế.

Chuyên gia World Bank: Con đường cho Việt Nam giữa rủi ro tăng cao

Đại diện World Bank tại Việt Nam nhận định rằng với áp lực tỷ giá từ thắt chặt tiền tệ tại Mỹ, Việt Nam có thể xem xét điều hành linh hoạt hơn nữa. Trong trường hợp lạm phát tăng đáng kể, NHNN có thể xem xét sử dụng công cụ lãi suất tham chiếu..

Chủ tịch VinFast nói gì về triển vọng IPO tại Mỹ?

"Chúng tôi hoàn toàn tự tin đủ sức khỏe tài chính để tiến ra thế giới. Đây sẽ là cơ hội lớn để VinFast nâng quy mô và đẳng cấp lên thành hãng xe điện toàn cầu, góp phần thúc đẩy tương lai của di chuyển”, bà Lê Thị Thu Thủy, Chủ tịch VinFast kiêm Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup chia sẻ.

Năng lực mới cho lãnh đạo trong bối cảnh mới

Trong bối cảnh hiện nay, việc quay về với năng lực lõi và giá trị nền tảng sẽ là điều làm nên chân dung nhà lãnh đạo đích thực.

Kiến tạo văn hóa làm việc trao quyền cho thế hệ Z

Các không gian chia sẻ tạo ra cơ hội cho thế hệ Z phát triển bằng cách mở rộng mạng lưới và kết nối với mọi người trong nội bộ và bên ngoài công ty.

Chủ tịch VinFast: 'IPO thành công là cơ hội để VinFast mở rộng quy mô trên thị trường quốc tế'

“Trong đợt IPO này, VinFast nhắm tới mục tiêu là niêm yết thành công tại Mỹ. Đây sẽ là tiền đề quan trọng tạo điều kiện thuận lợi cho việc mở rộng quy mô của VinFast trên thị trường quốc tế”, bà Lê Thị Thu Thủy, Chủ tịch VinFast kiêm Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup nói về kế hoạch của VinFast.