Analytic
Hotline: 08887 08817

Vì sao Việt Nam trở thành đối tác tin cậy của thế giới?

Chính sách ngoại giao “tâm công”, chủ trương làm bạn với tất cả các nước trên thế giới, cùng với những tiềm lực và khát vọng vươn lên mạnh mẽ giúp Việt Nam trở thành đối tác tin cậy của quốc tế, trong bối cảnh thế giới đang ngày càng phân mảnh, cạnh tranh nước lớn, xung đột địa chính trị ngày càng gay gắt.

Giữ vững niềm tin và khát vọng

Bước vào giai đoạn khó khăn, thách thức nhiều hơn cơ hội, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư Nguyễn Chí Dũng mong muốn cộng đồng doanh nghiệp giữ vững niềm tin, bản lĩnh của doanh nhân Việt để vượt qua khó khăn, biến thách thức thành cơ hội.

Con người vẫn là trụ cột của sự thay đổi

Năm qua, khi đứng trước muôn trùng thách thức, doanh nghiệp thận trọng trong từng quyết sách kinh doanh, quy mô hoạt động tinh gọn xoay quanh giá trị cốt lõi và nhân sự cốt lõi. Các vị trí tưởng chừng ổn định gắn bó với doanh nghiệp bỗng chốc trở thành sự lựa chọn đầu tiên cho nghỉ việc. Hành trình tìm kiếm công việc mơ ước trở nên thách thức hơn bao giờ hết.

Nâng tầm quản trị tài chính thành lợi thế cạnh tranh

Trong bối cảnh không chắc chắn và khó đoán như năm 2023, nhiều doanh nghiệp đã rơi vào tình trạng thiếu đơn hàng, hoạt động cầm chừng, “đứt gãy dòng tiền” nên các giám đốc tài chính (CFO) phải đối mặt với nhiều thách thức.

Kỳ vọng vào cuộc 'Đổi mới' lần thứ hai tại Việt Nam

Bối cảnh khó khăn của nền kinh tế sau đại dịch và suy thoái kinh tế toàn cầu đang đặt ra yêu cầu bức thiết cho việc đổi mới lần thứ hai, nếu Việt Nam muốn sớm hồi phục và phát triển bền vững trong tương lai.

'Cấy' tư duy bền vững vào mỗi nhân sự

Người lãnh đạo cần có tư duy đổi mới sáng tạo và khuyến khích, đề cao sự sáng tạo trong mọi khía cạnh của công việc, từ sản phẩm và dịch vụ cho đến quy trình làm việc trong và ngoài tổ chức.