Analytic
Hotline: 08887 08817

Ba gợi ý giúp kinh tế Việt Nam tiếp tục ‘lội ngược dòng’

Chỉ khi các chỉ số vĩ mô được giữ ổn định, nền kinh tế mới hội đủ năng lực chống chịu, có dư địa để chủ động ứng phó có hiệu quả với các diễn biến bất ngờ và phục hồi nhanh chóng sau các biến động đó.

Siêu xu hướng thúc đẩy tăng trưởng và đầu tư

Cam kết và năng lực về ESG (môi trường, xã hội và quản trị) cũng như các động lực thị trường thúc đẩy đầu tư bền vững được bà Ng Jiak See, Phó tổng giám đốc Deloitte châu Á – Thái Bình Dương nhận định là một trong bốn siêu xu hướng thúc đẩy tăng trưởng và đầu tư tại ASEAN.

Chuyên gia EY: M&A Việt Nam sôi động nhưng có thể giảm nhiệt

Dù có nhiều lợi thế, Việt Nam khó tránh khỏi những ảnh hưởng tiêu cực khi vốn đầu tư từ các nước phát triển vào các thị trường mới nổi suy giảm, căng thẳng địa chính trị và lạm phát cao.

Nhà thầu xây dựng nhức nhối vì nợ đọng dai dẳng

Ông Nguyễn Quốc Hiệp, Chủ tịch Hiệp hội nhà thầu xây dựng Việt Nam cho rằng, cần luật hoá trách nghiệm pháp lý của các chủ đầu tư cả các chủ đầu tư trong ngân sách và ngoài ngân sách về trách nhiệm thanh toán cho nhà thầu.

Cần tạo ra đủ giá trị để 'chạy cỗ máy kinh tế tuần hoàn'

Theo PGS.TS Nguyễn Hồng Quân, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế tuần hoàn (ICED), kinh tế tuần hoàn về bản chất là một mô hình kinh doanh, có thể áp dụng không giới hạn ngành nghề, lĩnh vực. Tuy nhiên, mô hình kinh doanh này phải tạo ra đủ giá trị thì doanh nghiệp và các bên liên quan mới có động lực tham gia.

Cần tiếp sức cho ngành du lịch

Doanh nghiệp du lịch giờ như người đang ốm dậy, rất cần sự tiếp sức để khỏe mạnh, nếu không có đủ “thuốc” sẽ rất khó khăn.

Dấu ấn thử thách của các doanh nhân Sao Đỏ

Hành trình lớn mạnh của cộng đồng doanh nhân Sao Đỏ sau hơn hai thập kỷ cũng đồng thời là chặng đường phát triển của các doanh nhân, doanh nghiệp đầy bản lĩnh với nhiều dấu ấn thử thách.

Thông điệp của những lãnh đạo doanh nghiệp lớn đến giới startup

Dù có bao nhiêu năm kinh nghiệm trên thương trường thì mỗi doanh nhân đều từng là người khởi nghiệp, từng có những bài học lớn nhỏ trên hành trình làm doanh nhân.

Góc nhìn mở cho nông nghiệp Trung du và miền núi phía Bắc

Nông nghiệp an toàn, sạch, hữu cơ, xanh và đặc sản; nông nghiệp gắn với văn hóa, lấy cộng đồng làm trung tâm là những hướng đi mới cho vùng Trung du và miền núi phía Bắc.

Du lịch Quảng Ngãi, vì sao chậm chân?

Du lịch Quảng Ngãi chậm chân do cách nghĩ và cách làm từ nhiều năm nay.

Liên kết là tất yếu nếu muốn cạnh tranh toàn cầu

Ông Nguyễn Phúc Long, Chủ tịch Câu lạc bộ Sao Vàng Đất Việt cho rằng, việc tận dụng tối đa các nguồn lực, liên kết các doanh nghiệp mạnh để vừa hỗ trợ lẫn nhau, vừa tạo sức mạnh tổng hợp nhằm nâng tầm thương hiệu Việt cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa là chìa khoá để cùng thành công trong thời đại cạnh tranh toàn cầu.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Bỏ khung giá đất không làm tăng giá bất động sản

Theo Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường Trần Hồng Hà, việc bỏ khung giá đất, thay đổi cách tính giá đất sẽ khiến thị trường minh bạch hơn và không phải yếu tố làm thay đổi giá trị sản phẩm bất động sản.

Đừng chuyển đổi số khi chưa sẵn sàng

Lý do khiến phần lớn doanh nghiệp thất bại trong hành trình chuyển đổi số không nằm ở yếu tố “số” mà là yếu tố “chuyển đổi” tư duy của con người.

Kinh tế đêm: "Bánh đã sẵn nguyên liệu, chỉ thiếu thợ"

Thành phố Hồ Chí Minh có sẵn nhiều yếu tố như địa điểm, dịch vụ... để hoạt động kinh kinh tế đêm, nhưng chưa được tổ chức tốt để hình thành và mang lại hiệu quả; giống như bánh đã sẵn nguyên liệu mà chưa có thợ để làm.