Analytic
Hotline: 08887 08817

Giữ dòng vốn đầu tư – thách thức lớn của Thanh Hoá

Thu hút được dòng vốn đầu tư đến là một chuyện, việc hiện thực hoá các cam kết và mục tiêu về kinh tế để giữ được dòng tiền ở lại địa phương mới là thách thức lớn đối với những người làm công tác quản trị của tỉnh Thanh Hoá.

Thủ tướng chỉ ra ‘chìa khóa’ để thu hút nhân lực chất lượng cao từ nước ngoài

Những điều kiện tinh thần là rất quan trọng để người Việt Nam ở nước ngoài có thêm động lực về nước làm việc.

Hồng hạc tranh châu ở tọa độ bùng nổ Thanh Hoá

Cùng với Quảng Ninh, Khánh Hoà và Bình Thuận, thị trường bất động sản Thanh Hoá đang trỗi dậy và theo Tiến sỹ Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, nếu các nhà làm chính sách địa phương không quản trị tốt dòng vốn đầu tư này thì rất có thể làm mất cơ hội phát triển.

Quản lý doanh nghiệp hậu dịch – khó mà dễ

Bà Thanh Lê, Giám đốc Adecco Việt Nam, đã chia sẻ với TheLEADER góc nhìn về những xu hướng đáng chú ý trong cách quản lý doanh nghiệp hậu Covid-19, cùng những thuận lợi, khó khăn doanh nghiệp sẽ gặp phải trong quá trình phục hồi.

Lựa chọn của Việt Nam trong thế giới đầy biến động

Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định Việt Nam kiên định đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, không chọn bên mà chọn chính nghĩa, sự công bằng, công lý, trong một thế giới đầy biến động, cạnh tranh chiến lược và nhiều sự lựa chọn.

Đâu là con đường thoát khỏi đại dịch hợp lý nhất?

Theo tổng giám đốc HSBC Việt Nam, tăng cường hợp tác không chỉ giúp các quốc gia thoát khỏi đại dịch êm thấm, mà còn giúp giảm thiểu chi phí lâu dài, tối đa lợi ích từ những nỗ lực tái thiết.

Tháo gỡ rào cản pháp lý để bảo vệ nhà đầu tư bất động sản du lịch

Cần ban hành các văn bản dưới luật để giải quyết cấp bách về pháp lý cho bất động sản du lịch nghỉ dưỡng để có cơ sở tiếp tục thực hiện các dự án đã và đang triển khai, từ đó vừa nhanh chóng gỡ khó cho doanh nghiệp, vừa đảm bảo lợi ích cho các nhà đầu tư thứ cấp, không gây ách tắc dòng vốn đầu tư.

Hành trình tìm về chính mình của Đặng Hoàng Giang

Mỗi sự thay đổi lớn trong cuộc đời TS. Đặng Hoàng Giang như một lần ông nhảy xuống ao nước lạnh và bơi mà không biết được có gì chờ đón ở bờ bên kia, chỉ biết rằng, nếu không đón nhận sự bất an và dấn thân để tìm về chính mình, ông sẽ khó có được sự hạnh phúc như hôm nay.

Tổng bí thư: Làm rõ vì sao đất đai chưa là nội lực quan trọng của kinh tế

“Vì sao nguồn lực đất đai chưa được phát huy đầy đủ để trở thành nội lực quan trọng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội?”. Đây là một trong những vấn đề mà Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu Hội nghị Trung ương 5 khóa XIII tập trung làm rõ.

Con đường duy nhất cho ngành năng lượng Việt Nam

Trước khi có thể tiến tới sử dụng các sản phẩm năng lượng sạch như mục tiêu đầy tham vọng tại COP26, Việt Nam cần vượt qua những thách thức trong đảm bảo cung ứng đủ điện cho phát triển kinh tế.

Không có điểm dừng trên hành trình cải cách của Quảng Ninh

Mặc dù gặp nhiều khó khăn vì đại dịch Covid-19 nhưng Quảng Ninh vẫn luôn duy trì tinh thần chủ động, quyết liệt và đổi mới trong công tác chỉ đạo điều hành, cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh.

Các xu hướng định hình tương lai Việt Nam

Để phát huy tối đa tiềm năng trong tương lai, Việt Nam cần đón đầu một loạt xu hướng lớn trên thế giới, như biến đổi khí hậu, số hóa, thương mại, căng thẳng địa chính trị.

Chuyên gia World Bank: Đã đến lúc Việt Nam nâng cấp thành thị trường mới nổi

Nâng cấp thành thị trường mới nổi không chỉ giúp cải thiện về chất lượng, mà còn thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư quốc tế thứ hạng lớn đến Việt Nam.

Chuyện ‘xanh từ trong ra ngoài’ ở BOO

Anh Đỗ Việt Anh, Nhà sáng lập thương hiệu thời trang BOO, luôn tâm niệm, đã nói về môi trường thì phải thật sự “xanh” trong chính nội bộ, trong chính văn hóa của tổ chức, doanh nghiệp.

Làm gì với những cuộc khủng hoảng kế tiếp?

Ông Mã Thanh Danh, Phó giám đốc Tập đoàn KIDO cho rằng, Covid-19 đã xóa sổ nhiều doanh nghiệp không kém số lượng người bệnh. Nếu sức mạnh của doanh nghiệp không đến từ những thứ bất biến là tư duy quản trị, mà đến từ những yếu tố bên ngoài thì chắc chắn doanh nghiệp sẽ thất bại.