Analytic
Hotline: 08887 08817

Nữ tướng Nguyễn Việt Hòa và hành trình 15 năm can trường với dây sợi tổng hợp

Sản xuất dây sợi tổng hợp là lĩnh vực khắt khe, đòi hỏi công nghệ cao mà hiếm doanh nhân nào tại Việt Nam dám đầu tư, vậy mà người phụ nữ xinh đẹp, mảnh mai, với giọng hát ngọt ngào Nguyễn Việt Hòa lại là nữ doanh nhân can trường, mạnh mẽ hiếm có khi dấn thân vào ngành hàng khác biệt này và gặt hái được nhiều thành công.

Bốn trụ cột để vực dậy từ "nỗi đau" Covid của ông Trần Trọng Kiên

Một nền du lịch bền vững với những đối tượng du lịch mới như cách mà Singapore đã làm có thể là một lựa chọn tối ưu trong bức tranh tương lai xa hơn của ngành du lịch Việt.

Bà Thái Hương: “Đức tính của người mẹ giúp doanh nghiệp nữ chủ đứng vững trong đại dịch”

Bà Thái Hương - Chủ tịch VAWE, nhà sáng lập, Chủ tịch hội đồng chiến lược tập đoàn TH, Tổng giám đốc ngân hàng Bắc Á chia sẻ, nữ doanh nhân có một điểm mạnh hơn so với nam giới đó là sự chu đáo, bao dung, uyển chuyển, đặc biệt là tấm lòng người mẹ trong ứng xử với nhân viên, đồng nghiệp.

Mở cửa rồi, du lịch vẫn chưa hết khó

Bớt dịch, du lịch gặp khó, không phải vì kinh tế cạn kiệt mà bởi ảnh hưởng bởi những cung cách quản lý cũ.

Chìa khóa giữ chân nhân tài trong lĩnh vực sản xuất

Một cam kết thực tế về việc thúc đẩy bền vững không chỉ giúp cải thiện doanh thu và tạo tiền đề để các nhà sản xuất và thương hiệu thu hút nhân tài, mà còn tạo ra một vòng tuần hoàn tích cực.

‘Tinh thần Việt Nam’ trong mắt nhà đầu tư nước ngoài

Các doanh nhân, chuyên gia quốc tế và khu vực đang lạc quan với triển vọng thu hút đầu tư FDI của Việt Nam nhờ vào những nỗ lực gia tăng lợi thế cạnh tranh của quốc gia và đặc biệt là tinh thần quật cường của người Việt.

Chuyển đổi sang kinh tế tuần hoàn đang quá chậm

Theo ông Brendan Edgerton, Giám đốc Chương trình kinh tế tuần hoàn, Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững thế giới (WBCSD), hiện nay chỉ có 8,6% nguyên vật liệu trên toàn thế giới được lưu hành trong các chuỗi giá trị tuần hoàn, ít hơn so với mức 9,1% được ghi nhận vào năm 2019.

Doanh nhân phải luôn sẵn sàng, chủ động đối diện thử thách

Đã là doanh nhân, luôn phải trong tâm thế sẵn sàng, chủ động đối diện thử thách. Trong lúc khó khăn mới xuất hiện những doanh nhân vượt trội, biết thích nghi với tình hình mới.

'CMC sẵn sàng đầu tư vào hạ tầng số Digital HUB 1 tỷ USD'

Đây là lời khẳng định của doanh nhân Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Công nghệ CMC trước Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và cộng đồng doanh nhân.

Hai yếu tố đảm bảo doanh nghiệp an toàn

Trong kế hoạch kinh doanh liên tục được xem là trọng tâm của vòng tròn khép kín với ba yếu tố ứng phó, phục hồi và phát triển thì đảm bảo an toàn nguồn lực lao động và an toàn về tài chính là hai thứ cần song hành.

Chuyển đổi số hay chuyển đổi số phận

Công nghệ bây giờ quý hơn tiền vì nó thể in được tiền, rất nhiều tiền!

Triết lý về giáo dục sáng tạo

Với những trăn trở với về một triết lý giáo dục tiến bộ trong kỷ nguyên mới, các chuyên gia về giáo dục thống nhất quan điểm cho rằng, giáo dục sáng tạo là xu hướng tất yếu của hiện tại và tương lai.

Bài học từ Singapore cho tái thiết nền du lịch Việt

Du lịch thế hệ mới theo định hướng bền vững trong tương lai là điều mà Việt Nam có thể học hỏi được từ những kinh nghiệm phát triển ngành du lịch của Singapore.

5 gợi ý cho du lịch TP.HCM

Du lịch TP.HCM đã khởi động với những bước đi dè dặt nhưng hứa hẹn khởi sắc.

Tổng bí thư: ‘Có giải pháp bảo vệ, tránh đổ vỡ các tập đoàn kinh tế lớn’

Cần có giải pháp bảo vệ các doanh nghiệp trong các lĩnh vực chủ đạo của nền kinh tế, cũng như tránh sự đổ vỡ của các tập đoàn kinh tế lớn (cả nhà nước và tư nhân), có thể dẫn đến sự đổ vỡ dây chuyền trong nền kinh tế. Đồng thời không để nền kinh tế bị lỡ nhịp trong xu hướng hồi phục kinh tế thế giới, theo Tổng bí thư.