Analytic
Hotline: 08887 08817

Kế nhiệm doanh nghiệp gia đình trong khủng hoảng đại dịch

Đại dịch Covid-19 có thể xem như một hồi chuông thức tỉnh cho doanh nghiệp gia đình về tính cấp thiết trong việc đẩy nhanh quá trình hoàn thiện và kích hoạt kế hoạch kế nhiệm.

Nhà thầu Việt có thể thay thế Trung Quốc trên thị trường xây dựng thế giới

Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình cho rằng, các nhà thầu xây dựng Việt Nam đang có cơ hội lớn bước ra nước ngoài, thay thế nhà thầu Trung Quốc.

Ba chân kiềng của May 10

Ông Thân Đức Việt, Tổng giám đốc Tổng công ty CP May 10 cho biết, mặt trận kinh tế, văn hoá và trách nhiệm đối với xã hội tạo nên thế kiềng 3 chân cho May 10 phát triển bền vững suốt 74 năm qua

Triết lý giá trị

Sản phẩm là một tập hợp các lợi ích – thương hiệu là một tập hợp các giá trị. Marketing là quá trình biến đổi các lợi ích trở thành các giá trị.

'Tự lực cánh sinh mới giúp doanh nghiệp thoát khỏi thế chân tường'

Ông Trần Văn Tiến, Chủ tịch Hội đồng quản trị VNC Group cho rằng, chỉ có tự phát triển nội lực mới giúp doanh nghiệp vững vàng trong khủng hoảng.

10 điều thú vị về ‘vua tàu thuỷ’ Bạch Thái Bưởi

Câu nói nổi tiếng thấm đẫm tinh thần dân tộc “người Việt đi tàu Việt” của doanh nhân Bạch Thái Bưởi (1874 - 1932) là nguồn cảm hứng cho bao thế hệ doanh nhân về sau.

Trưởng đại diện JICA: Đầu tư công góp phần sớm phục hồi kinh tế

Theo ông Shimizu Akira, Trưởng đại diện văn phòng JICA Việt Nam, các dự án vốn vay mới được ký kết và tỷ lệ giải ngân vốn ODA trong năm tài chính có xu hướng giảm trong những năm gần đây, tuy nhiên, việc sớm thúc đẩy đầu tư công có thể là chất xúc tác góp phần sớm phục hồi và phát triển kinh tế.

Những sai lầm nghiêm trọng trong xây dựng trải nghiệm khách hàng

Trải nghiệm khách hàng không cần quá xuất sắc, quan trọng là nó phù hợp với định vị thương hiệu, khách hành mục tiêu và số đông người mua sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

CEO Samsung SDS chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số

Khu vực châu Á – Thái Bình Dương được kỳ vọng sẽ chứng kiến sự phát triển vượt bậc về kinh tế với thị trường năng động và tốc độ chuyển đổi số nhanh nhất trên thế giới, được dẫn dắt bởi những tập đoàn công nghệ hàng đầu, bao gồm Samsung.

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết mở ra nhiều cơ hội vàng từng bị bỏ lỡ

Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây là công trình hết sức quan trọng, cần phải được triển khai quyết liệt và đồng bộ, không phải vì thành tích mà vì trách nhiệm, do đã chậm tiến độ hơn 10 năm qua.

Việt Nam có cách hút thêm hàng trăm tỷ USD mỗi năm

Vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn cho rằng, phát triển các trung tâm tài chính, các khu phi thuế quan có thể giúp thu hút hàng trăm tỷ USD cho Việt Nam.

Nữ tướng NutiFood Trần Thị Lệ và triết lý kinh doanh xuất phát từ trái tim

Là một trong hai nữ doanh nhân Việt Nam được Forbes bình chọn "Nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á năm 2019", bác sĩ Trần Thị Lệ, người phụ nữ nhỏ nhẹ kín tiếng đã cùng chồng là ông Trần Thanh Hải tạo nên những bước tiến ngoạn mục cho NutiFood ngay trong đại địch, vừa đưa thương hiệu vươn ra toàn cầu thành công, vừa trở thành “Nhãn hiệu sữa trẻ em số 1 Việt Nam”.

'Lãnh đạo cũng là công dân bình thường'

Bí thư tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan vừa được điều động và bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Người biến kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè thành một Venice cho Sài Gòn

Trong bức tranh nhiều màu sáng tối của quy hoạch TP. HCM, có thể nói công trình cải tạo kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè là điểm sáng lớn nhất đáng ghi nhận.

Giải cứu ngành hàng không quan trọng nhất là 'nhanh và công bằng'

TS. Lương Hoài Nam cho rằng, một trong những nguyên tắc quan trọng nhất trong hỗ trợ các hãng hàng không vượt qua đại dịch là công bằng. Nếu nguyên tắc này bị phá vỡ, ngành hàng không sẽ phát triển méo mó, thiếu bền vững.