Analytic
Hotline: 08887 08817

Hoa cỏ của Thủy, Sinh nở của Tâm và Phố xá của Quân

Nghệ thuật nào mà chả là hành trình để người ta khám phá mình, kiếm tìm mình cho dù là viết một câu nhạc, nặn một pho tượng hay vẽ một bức tranh. Đâu cần gì to tát, đôi khi chỉ là vẽ một nụ hoa, một lá cỏ, một ngôi nhà hoặc chân dung mình. Cái này có vì cái kia có, trong cái này có cái kia là vậy.

Lung linh sắc hoa ngày Tết

Năm hết Tết đến, trăm hoa lại đua nhau khoe sắc, bung tỏa sự sống đến muôn nơi.

Tối giản của Lê Thiết Cương

Nhắc đến hoạ sĩ Lê Thiết Cương, người ta nhớ ngay đến hai chữ “tối giản” và để theo đuổi đến cùng con đường tối giản này, anh đã từng phải trả giá không nhỏ trong những lựa chọn sống, lựa chọn nghệ thuật.

6 ngôi chùa nổi tiếng nên đi lễ đầu năm

Trong gia tài di sản văn hóa vô gia mà tổ tiên để lại, Tết là điểm nhấn quan trọng với nhiều phong tục nhân văn, trong đó có xuất hành đi lễ chùa hoặc nhà thờ, tùy tôn giáo.

Đường hoa Nguyễn Huệ hút khách du lịch dịp tết nguyên đán

Không chỉ hút khách du lịch trong và ngoài nước, đường hoa Nguyễn Huệ còn gửi đến du khách những giá trị lịch sử, văn hóa và bản sắc của người dân TP. HCM và Nam bộ.

Nghệ thuật giống như tình yêu, đòi hỏi sự tận hiến

Không chỉ là nhiếp ảnh với những bức hình thiếu nữ có thời chiếm gần hết các trang bìa của những hãng thời trang lớn, Lê Thanh Hải còn là nhà sản xuất âm nhạc, dân chơi hi-end có tiếng với những bộ sưu tập có một không hai. Bạn bè vẫn thường gọi anh là người duy mỹ đến mức cực đoan.

Ngồi một chỗ đón giao thừa hai nước

Vậy mà có một nơi ở Việt Nam, cứ ngồi một chỗ đón luôn giao thừa hai nước. Đó là ở Lào Cai, thành phố ngã ba sông đúng nghĩa. Thành phố nép mình bên sông Hồng, nối hai nước Việt Nam – Trung Quốc.

Từ Karuizawa ngẫm về Đà Lạt

“Chuyến kỉ niệm đám cưới thủy tinh thế nào?”, tôi nháy mắt hỏi anh bạn Nhật. “Có lẽ là lần cuối cậu ạ, Đà Lạt thay đổi không nhận ra, đi kỉ niệm nữa chắc làm hỏng kí ức tươi đẹp mất”, anh trầm giọng.

Nhớ Tết quê

Xuân về, mỗi người mỗi cảm xúc nhưng nhiều nhất có lẽ là những tình cảm dành cho quê hương, cho gia đình bên cạnh những người thân yêu. Với tôi, cả một bầu trời tuổi thơ sống ở quê luôn ùa về vào mỗi lần Tết đến.

Quê hương và ký ức di truyền

Một cách truyền thống, giữa những người Việt Nam, khi được hỏi quê bạn ở đâu, nhiều người thường nói đến quê cha, dù họ đang sống ở Hà Nội, Sài Gòn hay thậm chí, ở nước ngoài.

Tết Việt: Di sản văn hóa

Cần phải có những nghiên cứu khoa học, khẳng định những giá trị văn hóa vĩnh cửu của Tết Việt, làm cơ sở trình UNESCO công nhận là di sản văn hóa nhân loại.

Như là một ngày sám hối

Trong những ngày này, ta nhớ đến những người thân yêu đã vĩnh viễn rời khỏi thế gian và đã tan vào đất đai nồng ấm, thân thuộc và vô tận. Ta nhớ đến những người thân đang ở một chốn xa xôi trên thế gian mênh mông mà chưa về đoàn tụ với ta trong ngôi nhà ông bà, cha mẹ đã dựng lên.

Tết của người làm ngành dịch vụ

Trong khi các cửa hàng lân cận đều đã đóng cửa, 30Shine tại 151 Cầu Giấy, Hà Nội vẫn nườm nượp khách ra vào dù đồng hồ đã điểm 22 giờ 47 phút.

Hương sắc Tết nơi chợ hoa phố cổ Hà Nội

Những ngày cận kề Tết Nguyên đán cũng là những ngày chợ hoa Hàng Lược lại rực rỡ sắc màu và nhộn nhịp người vào ra.

Trải nghiệm Tết cổ truyền tại các khu nghỉ dưỡng khắp Việt Nam

Với xu hướng du lịch dịp Tết cổ truyền ngày càng phổ biến, các khách sạn và khu nghỉ dưỡng đã tạo ra nhiều trải nghiệm truyền thống, giúp du khách cảm nhận hương vị Tết và sự đầm ấm dù đang ở nơi đâu.