Analytic
Hotline: 08887 08817

Bí thư TP. HCM Nguyễn Thiện Nhân: 'Mỗi người dân là một cảm biến trong xã hội'

Trong bối cảnh ngày càng có nhiều người, nhiều phương tiện đổ về đô thị gây gia tăng áp lực, nhu cầu xây dựng và thiết kế đô thị thông minh được đẩy cao hơn bao giờ hết và tại đó, con người cần được đặt vào vị trí trung tâm.

Tăng giá mua điện từ các dự án điện gió

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định sửa đổi, bổ sung cơ chế hỗ trợ phát triển các dự án điện gió tại Việt Nam.

8 tháng đầu năm, nhập khẩu phế liệu sắt thép tăng mạnh

Trong 8 tháng đầu năm 2018, lượng nhập khẩu phế liệu sắt thép tăng tới 21% so với cùng kỳ năm trước.

Giải pháp sắp tới để sản phẩm Việt dễ dàng bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

Ngày càng nhiều sản phẩm của Việt Nam đã được đăng ký bảo hộ và được biết đến rộng rãi ở nước ngoài, nhưng cùng với đó là những bài học về việc mất các tài sản trí tuệ do chậm đăng ký, thủ tục rườm rà, nhiều hàng giả hàng nhái kiểu dáng tràn lan trên thị trường nước ngoài khiến sản phẩm Việt gặp rất nhiều khó khăn.

Ba rào cản chính lãnh đạo doanh nghiệp cần giải quyết để tạo bình đẳng kinh tế

Bà Babeth Ngọc Hân Lefur, Giám đốc Quốc gia Tổ chức Oxfam tại Việt Nam cho rằng, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp châu Á đều hiểu rằng bình đẳng kinh tế chỉ có thể đạt được khi chấm dứt bất bình đẳng giới nhưng lại lảng tránh trả lời câu hỏi là làm bằng cách nào.

USTDA Hoa Kỳ viện trợ không hoàn lại hơn 755 nghìn USD cho EVN

Cơ quan Thương mại và phát triển Hoa Kỳ (USTDA) và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa ký Hiệp định tài trợ dự án hỗ trợ kỹ thuật nghiên cứu phát triển hệ thống tích trữ năng lượng tại Việt Nam.

Ngày Quốc khánh, đến thăm ấp biên giới 100% năng lượng mặt trời

Không còn là câu chuyện “nằm trên giấy”, năng lượng tái tạo đã trở thành hiện tại và tương lai của người dân tại xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, An Giang.

100.000 USD hỗ trợ sáng kiến sàn giao dịch vật liệu Việt Nam

Dự án Sàn giao dịch Vật tư sản xuất của Việt Nam là một trong số 11 dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất giành được tài trợ từ Sáng Kiến Diễn Đàn Hợp Tác Cấp Cao Vì Mục Tiêu Xanh Toàn Cầu 2030 (P4G) trong số 450 đơn ứng cử đến từ 80 quốc gia trên toàn thế giới.

Nhân rộng việc phát hiện 3 container phế liệu, tình trạng ứ đọng tại các cảng biển sẽ khác

Vụ việc này cũng là một trong số ít các vụ việc vi phạm liên quan đến phế liệu được phát hiện kịp thời ngay khi lô hàng chưa được xếp dỡ xuống cảng biển Việt Nam từ trước đến nay.

Chính phủ phân bổ 61 tỷ đồng cho chương trình chống biến đổi khí hậu

Mục tiêu của chương trình nhằm tăng cường năng lực thích ứng với biến đổi khí hậu của con người và các hệ thống tự nhiên, tăng trưởng xanh, tiến tới nền kinh tế carbon thấp