Analytic
Hotline: 08887 08817

Truyền thông ‘0 đồng’ nhờ sức mạnh cộng đồng

Lan tỏa những giá trị tích cực, khơi dậy tính nhân văn, lòng yêu thương và niềm hy vọng trong xã hội là cách DRD Việt Nam triển khai các dự án truyền thông hiệu quả với chi phí thấp.

Cảm giác bất lực với du lịch bền vững

Nhiều du khách bày tỏ sự mệt mỏi khi liên tục nghe về biến đổi khí hậu và cảm thấy không cần thiết phải ưu tiên tính bền vững trong những chuyến đi quý giá.

Dấu ấn cộng đồng của Greenfeed

Với phương châm “Nuôi dưỡng điều lành, đồng hành lớn mạnh”, Greenfeed có nhiều đóng góp tích cực cho các hoạt động cộng đồng, an sinh xã hội trong suốt hơn 20 năm hình thành và phát triển.

Tăng cường quản lý tín chỉ carbon

Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành sớm có kế hoạch giảm phát thải nhà kính từng cấp, lĩnh vực; hoàn thành Đề án phát triển thị trường các-bon tại Việt Nam.

Vietsovpetro chuyển đổi số toàn diện để phát triển bền vững

Sau gần 300 ngày nỗ lực, Vietsovpetro đang chuẩn bị những khâu cuối cùng, trước khi triển khai dự án chuyển đổi số phục vụ trong giai đoạn từ năm 2024 đến 2030.

Bến Tre muốn khai thác tín chỉ carbon từ dừa

Chính quyền tỉnh Bến Tre giao Sở Tài nguyên và môi trường chủ trì, phối hợp với các bên liên quan đánh giá tiềm năng tham gia vào thị trường tín chỉ carbon.

Kết quả kiểm kê khí nhà kính cần được thẩm định bởi đơn vị độc lập

Bộ Tài nguyên và môi trường đề xuất kết quả kiểm kê khí nhà kính của các đơn vị được phân bổ hạn ngạch phát thải cần được thẩm định bởi đơn vị độc lập trước khi gửi Chính phủ.

TP.HCM sẽ thí điểm tín chỉ carbon

Nhiều cơ hội mở ra cho TP.HCM thí điểm cơ chế trao đổi, bù trừ phát thải khí nhà kính.

Du lịch miền Tây cần ‘nhạc trưởng’

Cần một đơn vị “cầm trịch” giúp liên kết các địa phương miền Tây để phát triển sản phẩm du lịch theo hướng đồng bộ, phát huy tối đa bản sắc sông nước.

‘Chuyển đổi kép’ ở Bóng đèn phích nước Rạng Đông

Nghiên cứu áp dụng những thành tựu công nghệ vào sản xuất giúp Bóng đèn phích nước Rạng Đông lột xác từ một công ty sản xuất hàng gia dụng trở thành công ty công nghệ, đóng góp tích cực vào công cuộc chuyển đổi số, chuyển đổi xanh của đất nước.

Tháo rào cản pháp lý cho khu công nghiệp tuần hoàn

Mô hình cộng sinh tại các khu công nghiệp là cách tiếp cận quan trọng hướng tới kinh tế tuần hoàn, tuy nhiên lại đang vướng nhiều vấn đề về pháp lý trong triển khai thực tiễn.

Tài chính xanh là bản lề cho mục tiêu ‘net zero’

Cần cơ chế hiệu quả để huy động nguồn lực khổng lồ đáp ứng mục tiêu khí hậu của Việt Nam.

Đề xuất thành lập khu kinh tế xanh đầu tiên của Việt Nam

Hải Phòng đề xuất xây dựng khu kinh tế xanh đầu tiên tại Việt Nam từ khu đất nông nghiệp rộng 20 nghìn ha phía nam thành phố.

Vingroup bắt tay FPT thúc đẩy chuyển đổi xanh toàn diện

Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn FPT và các công ty thành viên dự kiến cùng phát triển những dự án mới tiềm năng, mang lại lợi ích và giá trị lớn cho xã hội theo hướng xanh và bền vững.

Việt Nam đã bán được tín chỉ carbon chưa?

Việt Nam chưa bán được tín chỉ carbon rừng do chưa có quy hoạch thực hiện cam kết quốc gia tự nguyện. Tuy nhiên, nhiều dự án tín chỉ carbon đã được triển khai, đem lại nguồn lợi lớn cho nhà đầu tư.