Analytic
Hotline: 08887 08817

Nhà máy nước sạch 5.000 tỷ đồng của Shark Đỗ Liên chính thức vận hành

Dự án Nhà máy nước mặt Sông Đuống của Shark Đỗ Liên đã được đầu tư giai 1, có quy mô gần 65 ha tại khu vực xã Phù Đổng và xã Trung Mầu, huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội.

Bộ trưởng Tài nguyên đánh giá mức độ nguy hại vụ cháy xưởng bóng đèn Rạng Đông

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đề nghị UBND thành phố Hà Nội cần minh bạch thông tin ô nhiễm hiện nay.

Quỹ của OPEC cấp 45 triệu USD cải thiện giao thông Đà Nẵng

Quỹ phát triển quốc tế (OFID) của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) hôm nay đã ký hiệp định với Bộ Tài chính để cung cấp vốn vay ODA trị giá 45 triệu USD cho dự án 'Cải thiện hạ tầng giao thông thành phố Đà Nẵng'.

Đưa mô hình kinh tế tuần hoàn trong quản lý chất thải rắn

Hiện nay, việc áp dụng các mô hình kinh tế tuần hoàn trong quản lý chất thải rắn, đặc biệt là chất thải rắn đô thị tại một số quốc gia trên thế giới đã mang lại hiệu quả lớn.

Ba bộ chung tay loại bỏ túi ni lông

Phó thủ tướng Phạm Bình Minh thay mặt Chính phủ đã trả lời bằng văn bản đối với chất vấn của đại biểu Quốc hội Đỗ Thị Lan (Quảng Ninh) về các giải pháp khắc phục, đẩy lùi rác thải nhựa.

ADB cấp 45 triệu USD cho 5 tỉnh phát triển cơ sở hạ tầng du lịch

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vừa ký hiệp định với 5 tỉnh để cung cấp vốn vay 45 triệu USD cho giai đoạn 2 của dự án Phát triển cơ sở hạ tầng du lịch hỗ trợ cho tăng trưởng toàn diện khu vực tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng.

IFC đầu tư vào các dự án năng lượng tái tạo ở Việt Nam

IFC đang đầu tư vào hai công ty năng lượng tái tạo lớn là Điện Gia Lai và AC Energy.

Việt Nam có mức độ căng thẳng nguồn nước thấp nhưng nguy cơ lớn

Tỷ lệ nước rút đi bởi các hoạt động sử dụng nước tại Việt Nam hiện dưới 10%. Tuy nhiên, tỷ lệ này đang chịu áp lực bởi nhu cầu sử dụng nước phục vụ tăng trưởng kinh tế cũng như từ những tác động của biến đổi khí hậu.

Đề xuất dự án 8,4 nghìn tỷ đồng phát triển thủy sản bền vững

Dự án phát triển thủy sản bền vững trị giá 8,4 nghìn tỷ đồng, tương đương 363 triệu USD vừa được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Bộ NN&PTNT) đề xuất chiều qua, với phần lớn vốn vay từ Ngân hàng Thế giới.

Đề xuất cấm nhập khẩu 13 loại phế liệu

Trước tình trạng một lượng lớn hàng phế liệu từ các nước phát triển tràn về khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng việc loại bỏ, hạn chế và tiến tới cấm nhập khẩu một số loại phế liệu trong tương lai là cần thiết.

Sự ‘hụt hơi’ của điện than trước điện mặt trời và điện khí

Điện than đang gặp phải nhiều khó khăn trong bối cảnh điện mặt trời và điện khí bứt phá mạnh mẽ.

Vấn đề nhà thầu Trung Quốc trong nhiệt điện Việt Nam

Trung Quốc và nhà thầu Trung Quốc đang cho thấy sự tham gia mạnh mẽ vào ngành nhiệt điện than của Việt Nam nhưng tạo ra không ít hậu quả cần có sự quản lý, giám sát chặt chẽ hơn từ phía cơ quan quản lý.

Chính phủ muốn Nông nghiệp Việt vào Top 15 phát triển nhất thế giới năm 2030

Nghị quyết mới của Chính phủ hướng đến năm 2030, nông nghiệp Việt Nam đứng trong số 15 nước phát triển nhất thế giới, trong đó ngành chế biến nông sản đứng trong số 10 nước hàng đầu thế giới.

Thụy Sỹ tài trợ 1,45 tỷ đồng giúp Việt Nam quản trị các vựa lúa bằng công nghệ viễn thám

Thụy Sỹ tài trợ 365.000 Franc Thụy Sỹ, tương đương 1,45 tỷ đồng để giúp Việt Nam triển khai giai đoạn cuối dự án RIICE, hướng đến mục tiêu ứng dụng công nghệ cao trong quản lý các vựa lúa toàn quốc.

Nguy cơ thiếu điện do 47 dự án năng lượng lớn chậm tiến độ

Tổng công suất nguồn điện của Việt Nam gần như không còn dự phòng, trong khi đó nhiều dự án theo Quy hoạch điện VII điều chỉnh bị chậm tiến độ dẫn đến nguy cơ thiếu điện từ năm 2021.