Analytic
Hotline: 08887 08817

Ai sẽ chiến thắng trong cuộc đua xe điện?

Trung Quốc và châu Âu đang tích cực thúc đẩy xe điện trong khi Mỹ, Nhật Bản và khu vực ASEAN lại chậm chân hơn. Trong bối cảnh đó, VinFast trở thành ngôi sao sáng về xe điện tại khu vực ASEAN.

Thêm cơ hội hàng chục tỉ USD cho các dự án khí hậu

Ngân hàng Phát triển châu Á công bố nâng tham vọng cung cấp tài trợ khí hậu cho các quốc gia thành viên đang phát triển, lên tới 100 tỉ USD trong giai đoạn 2019 - 2030.

Ghi nhận những nỗ lực của Việt Nam trong công tác giảm nhẹ rủi ro thiên tai

Các đối tác quốc tế đánh giá cao những nỗ lực của Việt Nam trong suốt thời gian qua về việc giảm nhẹ rủi ro thiên tai, đồng thời đề nghị tăng cường hợp tác về lĩnh vực này.

Kiến nghị sửa đổi quy định 'trái luật' trong dự thảo nghị định về Luật Bảo vệ môi trường 2020

Theo các hiệp hội, dự thảo nghị định hướng dẫn thực thi một số quy định trong Luật Bảo vệ môi trường 2020 vẫn còn nhiều điều bất cập, thiếu rõ ràng và gây khó khăn cho doanh nghiệp.

Nhiều hãng xe mở rộng khai thác thị trường xe tải, xe bus điện

Các hãng xe Trung Quốc đang thể hiện vị thế tiên phong trong việc phát triển và cung ứng dòng xe tải điện và xe bus điện.

Chiến lược mới cho đồng bằng sông Cửu Long ứng phó với biến đổi khí hậu

Bộ Tài nguyên và môi trường đề nghị các địa phương miền Tây Nam Bộ nghiên cứu, bổ sung thêm các phương án chiến lược thích ứng với biến đổi khí hậu, bên cạnh các quan điểm chỉ đạo trong Nghị quyết 120/NQ-CP.

Việt Nam nhận thêm gần 4 triệu USD cho phục hồi bền vững

Khoản tài trợ bổ sung sẽ giúp Việt Nam phục hồi kinh tế theo hướng bền vững hơn, cũng như duy trì và thúc đẩy chương trình cải cách.

Cơ hội 150 triệu USD cho các dự án hạ tầng bền vững

Quy mô vốn cho vay có thể lên tới 1 tỷ USD trong vòng 5 năm nhằm hỗ trợ việc phát triển thương mại trong lĩnh vực hạ tầng bền vững.

Thúc đẩy phân loại rác tại nguồn: Từ chính sách tới truyền thông

Bên cạnh các quy định, công cụ chính sách, cần có thêm những hoạt động truyền thông, giáo dục giúp nâng cao trách nhiệm và nhận thức của người tiêu dùng để việc phân loại rác thải tại nguồn đạt hiệu quả cao, tạo thuận lợi cho ngành công nghiệp tái chế.

HSBC cấp tín dụng xanh đầu tiên cho điện gió Việt Nam

Đây là khoản tài chính bền vững đầu tiên mà HSBC cấp cho một doanh nghiệp điện gió trong nước, và là khoản tín dụng xanh thứ ba cho các doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng tái tạo.

Kết nối các nguồn lực công tư để phát triển kinh tế tuần hoàn

Bộ Tài nguyên môi trường phối hợp cùng Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) cho ra mắt cổng thông tin về kinh tế tuần hoàn để kết nối các nguồn lực từ Chính phủ, chính quyền địa phương cho tới các doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ và người tiêu dùng.

Điện than Việt Nam nhận tài chính từ đâu?

Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc là ba quốc gia tham gia vào phần lớn dự án nhiệt điện than tại Việt Nam.

Nhà phát hành khu vực nào đứng đầu về xu hướng phát triển bền vững?

Các nhà phát hành châu Á có thái độ chú trọng hơn đến các vấn đề môi trường và xã hội, vượt xa các nhà phát hành trên thế giới và các nhà đầu tư trong khu vực, theo Khảo sát đầu tư và tài chính bền vững 2021 của HSBC.

Mô hình 'nghỉ dưỡng không rác thải' của La Siesta Hội An

Theo ông Vương Đình Mạnh, Tổng giám đốc La Siesta Hội An Resort&Spa, với quy mô hơn 100 phòng nghỉ cao cấp, nếu sử dụng túi ni lông thay vì túi vải như hiện nay, La Siesta Hội An có thể thải ra môi trường hàng tấn rác thải ni lông.

Chuyển đổi du lịch theo hướng tuần hoàn

Du lịch xanh, tuần hoàn, hướng đến giá trị bền vững là xu thế của ngành du lịch hậu đại dịch Covid-19.