Analytic
Hotline: 08887 08817

Chính phủ ban hành nghị quyết về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 120/NQ-CP về phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu.

Khởi nghiệp sáng tạo chinh phục thách thức công nghệ nông nghiệp

Các doanh nghiệp khởi nghiệp được kêu gọi tham gia Chương trình Thách thức Công nghệ Nông nghiệp vùng Mekong (MATCh) với các giải thưởng hấp dẫn và được hỗ trợ vốn.

Facebook chi 430 triệu USD xây dựng trang trại điện gió

Facebook đã bắt đầu xây dựng một trang trại gió nhằm cung cấp 100% năng lượng cần thiết để vận hành một trung tâm dữ liệu của công ty này ở tiểu bang Nebrask, Mỹ.

Tiềm năng xây dựng thành phố thông minh ở việt Nam

Sự phát triển của các thành phố thông minh có những tác động không nhỏ tới tất cả các lĩnh vực trong đời sống như môi trường, y tế, giáo dục.

Một công ty Singapore giành chiến thắng về giải pháp thành phố thông minh cho Việt Nam

Vượt qua 14 đội xuất xắc còn lại, đội đến từ Công ty GridComm Pte Ltd đoạt giải nhất về giải pháp thành phố thông minh cho Việt Nam. Đứng ở vị trí thứ ba là một đội của Việt Nam đến từ Công ty TNHH Mimosa Tek.

Phản đối quyết định của Trump, các bang của Mỹ vẫn cam kết tham gia thỏa thuận khí hậu Paris

Một nhóm các tiểu bang, thành phố, doanh nghiệp và trường đại học của Mỹ cho biết họ vẫn cam kết kiềm chế sự nóng lên toàn cầu, ngay cả khi chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris.

Doanh nghiệp Phần Lan hỗ trợ xử lý rác thải thành năng lượng tại Việt Nam

Tham dự hội chợ triển lãm Vietwater từ ngày 8-10 tại TP. Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp Phần Lan tỏ ra lạc quan về khả năng tham gia chặt chẽ hơn vào quá trình xử lý rác thải tại Việt Nam.

Thiếu vốn, doanh nghiệp không 'mặn mà' đầu tư sản xuất xanh

Theo các chuyên gia, vốn là một thách thức lớn khiến các doanh nghiệp e ngại trong việc đầu tư tăng trưởng xanh và phát triển bền vững.

Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu có thể không mời Donald Trump

Cho tới thời điểm này, Tổng thống Mỹ Donald Trump - người quyết định đưa nước Mỹ rút khỏi thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu vào đầu tháng 6 vừa qua vẫn chưa nhận được lời mời tham dự hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu được tổ chức tại thủ đô của Pháp vào tháng 12 tới.

Hơn 50% dự án năng lượng tái tạo tại Đông Nam Á không có khả năng thanh toán

Khả năng vượt qua sự phụ thuộc vào các phương pháp sản xuất năng lượng từ nhiên liệu hóa thạch của các quốc gia Đông Nam Á được đánh giá cao nhưng nó chỉ hiện diện khi ngành năng lượng tái tạo có thể thu hút nhiều nhà đầu tư hơn nữa.

ADB hỗ trợ Việt Nam 170 triệu USD để phát triển đô thị xanh

Ban Giám đốc Điều hành của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đã phê duyệt 170 triệu USD vốn vay để giúp Chính phủ Việt Nam cải tạo cơ sở hạ tầng đô thị và ứng phó biến đổi khí hậu, với khoảng 116.000 hộ gia đình được hưởng lợi tại các thành phố Huế, Vĩnh Yên và Hà Giang.

Việt Nam giảm 4 bậc trong chỉ số khoảng cách giới toàn cầu

Theo báo cáo mới được công bố bởi Diễn đàn Kinh tế thế giới (World Economic Forum), Việt Nam hiện đứng thứ 69/140 quốc gia được khảo sát về mức độ bình đẳng giới.

Lượng CO2 trong khí quyển đạt mức cao nhất trong vòng 800.000 năm

Tổ chức Khí tượng học thế giới (WMO) cho biết, lượng CO2 trong khí quyển đã đạt mức cao nhất trong 800.000 năm.

Đức có thể phải trả tiền cho người tiêu dùng điện gió

Sản lượng điện được tạo từ tuabin gió tại Đức được dự báo sẽ đạt mức kỉ lục.

Tổng giám đốc IMF: 'Nếu không giảm sử dụng dầu, chúng ta sẽ bị quay, rán'

Tổng giám đốc điều hành Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) cảnh báo về hậu quả trong vòng 50 năm tới của việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch, trong đó đặc biệt có dầu mỏ.