Analytic
Hotline: 08887 08817

CEO Phát Đạt đăng ký mua 20 triệu cổ phiếu PDR

Nếu mua thành công số cổ phiếu đăng ký, ông Bùi Quang Anh Vũ – Tổng Giám đốc của Phát Đạt sẽ nâng tỷ lệ sở hữu công ty lên 3,45%.

SSI Research: Sức khỏe ngân hàng đang yếu đi

Báo cáo ngành ngân hàng mới đây của Công ty Chứng khoán SSI cho thấy lợi nhuận ngân hàng vẫn đang tăng trưởng mạnh nhưng bảng cân đối kế toán lại yếu đi.

Doanh nghiệp bất động sản tự tìm lối thoát trái phiếu

Báo cáo mới đây của FiinRatings ghi nhận nhiều hình thức tái cấu trúc nợ khác nhau và được áp dụng ngày càng nhiều bởi các tổ chức phát hành. 3 phương án phổ biến được ghi nhận gồm gia hạn kỳ hạn thanh toán nợ gốc với lãi suất mới; chuyển đổi thành hợp đồng cho vay dài hạn với lãi suất mới; chuyển đổi sang sản phẩm bất động sản.

Nhà đầu tư thiệt hại kép khi bán tháo chứng chỉ quỹ trái phiếu

Các giao dịch trái phiếu riêng lẻ với mức giá thấp do làn sóng bán tháo của trái chủ đang khiến các công ty quản lý quỹ phải định giá danh mục đầu tư thấp hơn giá trị thật, khiến giá chứng chỉ quỹ giảm tương ứng. Điều này gây thiệt hại cho các nhà đầu tư khi muốn bán lại chứng chỉ quỹ để rút vốn.

VIB có thể nới room ngoại lên 30%

Thông tin nới room ngoại đến 30% sẽ mang lại cho các cổ đông VIB nhiều kỳ vọng lớn, nhà đầu tư ngoại chuyên nghiệp có thể tạo ra những giá trị to lớn cho sự phát triển của ngân hàng trong tương lai.

Thêm lãnh đạo VIB đăng ký mua 2 triệu cổ phiếu

Các lãnh đạo của VIB đã đăng ký mua vào tổng cộng 3,5 triệu cổ phiếu sau khi ngân hàng này công bố kết quả kinh doanh tích cực trong 10 tháng đầu năm.

Bộ Tài chính: ‘Nên chọn doanh nghiệp uy tín để đầu tư trái phiếu’

“Cần cẩn trọng để phân tích các trái phiếu để có quyết định phù hợp, không nghe tin đồn ” là một trong những lưu ý được Bộ Tài chính đưa ra liên quan đến hoạt động thị trường trái phiếu doanh nghiệp.

Lãnh đạo VIB đăng ký mua 1,5 triệu cổ phiếu

VIB vừa công bố ước tính lợi nhuận trước thuế 10 tháng đầu năm đạt 8.715 tỷ đồng, tăng 44% so với cùng kỳ và vượt lợi nhuận của cả năm 2021.

Trái phiếu doanh nghiệp vẫn là thị trường đầy tiềm năng

Bộ Tài chính tin rằng thị trường trái phiếu doanh nghiệp vẫn là thị trường tiềm năng khi nhu cầu vốn của các doanh nghiệp trong thời gian tới cho phát triển sản xuất kinh doanh là rất lớn.

Thông điệp từ Chính phủ về các giải pháp cho trái phiếu doanh nghiệp

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái sẽ chỉ đạo rà soát, kịp thời tháo gỡ vướng mắc, ổn định thị trường trái phiếu doanh nghiệp.

Lạm phát kỳ vọng năm 2023 vẫn ở mức cao

Khối phân tích của VCBS cho rằng mục tiêu lạm phát trung bình trong năm nay được dự báo sẽ thấp dưới 4% - đạt mục tiêu của Quốc hội. Tuy nhiên, trong năm 2023, có thể thấy lạm phát kỳ vọng vẫn đang ở mức cao khiến Ngân hàng Nhà nước (NHNN) nhiều khả năng duy trì chính sách tiền tệ thận trọng.

Chuyên gia kinh tế: Nhà đầu tư sẽ hưởng lợi khi trái phiếu doanh nghiệp được thanh lọc

Nhà đầu tư sẽ có cơ hội lựa chọn sản phẩm tốt, hiệu quả hơn sau các đợt thanh lọc, nhờ đó, thị trường trái phiếu chắc chắn sẽ phát triển bền vững hơn, theo ý kiến các chuyên gia kinh tế.

VPBank nhận khoản vay hợp vốn 500 triệu USD từ các định chế tài chính

Với nguồn vốn quốc tế mới được huy động, VPBank một lần nữa khẳng định uy tín của ngân hàng trên trường thế giới, đồng thời có thêm nguồn lực để thuận lợi hỗ trợ tài chính cho khối doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, cùng nhiều dự án xây dựng cơ sở hạ tầng xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân tại Việt Nam.

Thị trường biến động nhưng quyền lợi nhà đầu tư luôn đảm bảo

“Với nền kinh tế vĩ mô phát triển thì thị trường tài chính của chúng ta vẫn là một thị trường tốt”, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc khẳng định và nhấn mạnh rằng quyền lợi nhà đầu tư luôn được đảm bảo.

DFC tài trợ cho SeABank khoản vay 200 triệu USD

SeABank và DFC ký thỏa thuận tài trợ trị giá 200 triệu USD để hỗ trợ doanh nghiệp do nữ làm chủ, các dự án tiết kiệm năng lượng và bán lẻ tại Việt Nam.