Analytic
Hotline: 08887 08817

Dấu ấn HDBank trong bức tranh chuyển đổi số ngành ngân hàng

Tại sự kiện “Chuyển đổi số ngành ngân hàng năm 2024”, HDBank đã giới thiệu những giải pháp số ưu việt. Đây là những sản phẩm dịch vụ đã triển khai thử nghiệm hoặc đã triển khai và cho kết quả tích cực, tạo nên sự hấp dẫn của thương hiệu HDBank trên thị trường.

Ngân hàng số phát triển 'thần tốc' trong kỷ nguyên công nghệ

Hơn bao giờ hết, làn sóng công nghệ đang tác động mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là hoạt động tài chính - ngân hàng, khi người dân ưu tiên phương thức thanh toán không tiền mặt.

Gian nan tài chính xanh vì thiếu thông tin

Thiếu vắng các tiêu chuẩn chi tiết cùng những hạn chế về dữ liệu và báo cáo đang khiến tài chính xanh tại Việt Nam chậm lại.

Chiến lược giúp Masan “miễn nhiễm” với biến động tỷ giá

Tập đoàn Masan là một trong những doanh nghiệp huy động vốn bằng USD nhiều nhất trên thị trường quốc tế, khoảng 1,5 tỷ USD trong 2 năm qua. Nhờ các điều khoản phòng ngừa rủi ro, Masan đã giảm thiểu tối đa những tác động tiêu cực của tỷ giá và lãi suất.

Ngân hàng quốc tế rót thêm 80 triệu USD vào TTC Agris

TTC AgriS huy động thành công 80 triệu USD nguồn vốn ngoại, nâng tổng số vốn huy động thành công lên 220 triệu USD từ các định chế tài chính tên tuổi trong chưa đầy một năm.

Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam lãi gần 600 tỷ đồng

VNX- cơ quan quản lý 2 sở giao dịch chứng khoán Việt Nam là HOSE và HNX đặt mục tiêu lãi 1.423 tỷ đồng năm nay, với kỳ vọng thị trường chứng khoán sôi động trở lại và thanh khoản thị trường tăng mạnh.

Bức tranh tăng trưởng trái chiều của các nhóm ngân hàng

Các ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân lớn liên tục dẫn đầu về tăng trưởng nhưng đối mặt với nợ xấu gia tăng, đặc biệt liên quan đến bất động sản. Ngược lại, các ngân hàng thương mại nhà nước có quan điểm thận trọng hơn trước lo ngại về chất lượng tín dụng suy giảm của người đi vay.

Hơn 100.000 tỷ đồng trái phiếu bất động sản chờ đáo hạn

Áp lực trả nợ đối với các nhà phát hành là doanh nghiệp bất động sản trong năm 2024 và 2025 là khá lớn.

HSBC không kỳ vọng Ngân hàng Nhà nước tăng lãi suất

Theo HSBC, việc tăng lãi suất trong khi tăng trưởng tín dụng còn yếu có thể không tốt cho khi tăng trưởng kinh tế mới "chớm nở" và đây cũng không phải liều thuốc tiên để hỗ trợ cho đồng nội tệ.

SHB đặt mục tiêu lợi nhuận tăng 22%

SHB đang tập trung nguồn lực để triển khai chiến lược chuyển đổi mạnh mẽ, toàn diện giai đoạn 2024-2028 với mục tiêu trở thành ngân hàng hiệu quả hàng đầu.

Ông Phạm Hồng Hải làm Tổng giám đốc OCB

Ông Phạm Hồng Hải, đảm nhận các quyền hạn và nhiệm vụ trong vai trò Tổng giám đốc OCB từ ngày 06/5/2024.

Động lực phía sau việc nhận chuyển giao ngân hàng yếu kém

Cùng là câu chuyện nhận chuyển giao bắt buộc ngân hàng yếu kém, mỗi nhà băng lại tìm kiếm những cơ hội và lợi ích khác nhau.

Vietnam Airlines lãi lớn nhất lịch sử

Lợi nhuận hợp nhất trước thuế của Vietnam Airlines đạt hơn 4.528 tỷ đồng trong quý đầu năm, trong đó hơn 3.600 tỷ đồng đến từ xóa nợ theo thỏa thuận trả tàu bay của công ty con Pacific Airlines.

'Mục tiêu kép' của Sacombank trên lộ trình phát triển bền vững

Hoàn thành đề án tái cơ cấu và gia tăng năng lực cạnh tranh là “mục tiêu kép” của Sacombank trong 7 năm qua. Nay đang ở chặng cuối của lộ trình tái cơ cấu, cùng nội lực vững vàng, nhà băng này đã chuẩn bị cho mình một hành trang khác biệt khi bước chân vào hành trình phát triển bền vững sau tái cơ cấu.

Vướng mắc cuối cùng tại Sacombank

Lãnh đạo Sacombank cho biết, ngân hàng đang thực hiện đề án tái cơ cấu sau sáp nhập, còn vướng mắc cuối cùng liên quan đến phương án xử lý cổ phiếu ông Trầm Bê, hiện đã trình NHNN và đang chờ phê duyệt.