Analytic
Hotline: 08887 08817

Khách hàng giảm gửi tiền vào ngân hàng Việt Á trong quý I

Nhằm tăng khả năng huy động tiền gửi, gần đây ngân hàng Việt Á đã công bố chương trình khuyến mại dành cho khách hàng gửi tiền với lãi suất lên đến 9,1%/năm.

Bất đồng chuyển nhượng cổ phần tại Công ty Du lịch Hương Giang

Trước thềm Đại hội cổ đông của Công ty Du lịch Hương Giang, Ban kiểm soát cho biết, tỷ lệ sở hữu cổ phần của cổ đông lớn là Tập đoàn Bitexco đã giảm mạnh, tuy nhiên Tập đoàn này phủ nhận việc chuyển nhượng cổ phần.

Ngân hàng Việt Á đứng sau loạt bất động sản của Vimedimex

Quy mô tài sản cầm cố, thế chấp bằng bất động sản của VietA Bank tăng gấp đôi từ hơn 13.000 tỷ đồng năm 2014 lên trên 26.000 tỷ đồng cuối năm 2016 sau khi ngân hàng nhận thế chấp nhiều dự án bất động sản, trong đó có các dự án của Vimedimex

Kỷ lục thay Chủ tịch ngân hàng trong 2 tháng của Eximbank

Từ ngày 22/3 đến 22/5, 4 cá nhân khác nhau được công bố nắm quyền Chủ tịch HĐQT của Eximbank do bất đồng giữa các nhóm cổ đông lớn của ngân hàng trong việc bầu người nắm giữ vị trí quan trọng này.

Ngân hàng tăng phát hành thẻ, thêm tiện ích cho người dùng

Thị trường thẻ với sự tăng cường phủ sóng liên tục của các ngân hàng thông qua những sản phẩm mới với tính năng ngày càng ưu việt hơn, những ưu đãi ngày càng thiết thực và hấp dẫn hơn đã tạo chuyển biến tích cực trong công cuộc thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam.

Ngân hàng tích cực khơi thông nguồn vốn tới doanh nghiệp nhỏ và vừa

Là lực lượng đông đảo và có đóng góp lớn vào sự phát triển kinh tế - xã hội, song bộ phận doanh nghiệp có quy mô nhỏ và vừa vẫn gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiếp cận các nguồn vốn để phục vụ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh.

VAMC muốn thu hồi 50.000 tỷ đồng nợ xấu trong năm 2019

Công ty Quản lý tài sản (VAMC) sẽ tạo điều kiện tối đa cho các tổ chức tiếp cận danh mục, hồ sơ pháp lý các khoản nợ xấu, trong đó đặc biệt chú trọng vào nợ xấu bất động sản.

Tích cực xử lý nợ chưa đủ để giải bài toán nợ xấu tiềm ẩn

"Chúng ta phải rất lưu ý ở đây là tăng trưởng tín dụng rất mạnh trong 5 năm vừa qua có khả năng sẽ gây hậu quả trong thời gian sắp tới. Nợ xấu trong giai đoạn 2011 - 2012 đã được giải quyết ‘hòm hòm’ tại một số ngân hàng, nhưng còn phần phát sinh từ tăng trưởng tín dụng trong giai đoạn 2012 đến giờ thì sao?", ông Phạm Hồng Hải, Tổng giám đốc Ngân hàng HSBC Việt Nam đặt vấn đề.

Tập đoàn SK chính thức đầu tư 1 tỷ USD vào Vingroup

Hai tập đoàn sẽ hoàn tất các thủ tục pháp lý theo quy định của pháp luật bao gồm việc phát hành cổ phiếu, niêm yết cổ phiếu phát hành mới trên sàn chứng khoán TP Hồ Chí Minh.

Nhân dân tệ suy yếu, tiền đồng có thể mất giá thêm vào cuối năm

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc suy yếu xuống mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm ngoái trong ngày đầu tuần kéo theo tiền đồng mất giá trong 2 ngày trở lại đây. Điều này gây quan ngại tiền đồng có thể mất giá thêm trong những tháng cuối năm khi căng thẳng thương mại Mỹ - Trung tiếp tục leo thang.

Tăng trưởng tín dụng tại ngân hàng, công ty tài chính phân hóa mạnh

Trong khi nhiều ngân hàng sớm đáp ứng thông tư 41 kỳ vọng được NHNN nới hạn mức tăng trưởng tín dụng, một số khác phải chấp nhận mức tăng trưởng thấp theo đề án tái cơ cấu ngân hàng.

Tỷ giá USD/VND tăng mạnh, đâu là nguyên nhân?

Tỷ giá USD/VND bật tăng mạnh được cho là do yếu tố tâm lý liên quan đến căng thẳng thương mại Mỹ - Trung. Tiền đồng được dự báo có thể phá giá 2-3% trong năm 2019.

Chính sách thông minh của Ngân hàng Nhà nước giúp kinh tế ổn định

Ngân hàng Nhà nước đã điều hành chính sách tiền tệ thông minh, phối hợp với Bộ Tài chính phát hành trái phiếu chính phủ nhuần nhuyễn là điểm sáng trong ngành ngân hàng thời gian vừa qua.

Ngân hàng gặp khó vì tín dụng tăng trưởng thấp

Tốc độ tăng trưởng tín dụng toàn ngành ngân hàng thấp hơn các năm trước khiến tình hình kinh doanh tại nhiều ngân hàng bị hưởng đáng kể.

VietABank tăng lãi suất lên 9,1% để đạt mục tiêu huy động gần 50 nghìn tỷ đồng

Dù đặt mục tiêu tăng trưởng huy động tiền gửi lên đến 15% đạt gần 50 nghìn tỷ đồng nhưng cho vay khách hàng của VietABank dự kiến chỉ tăng trưởng 6% trong năm nay.