Analytic
Hotline: 08887 08817

Chuyển đổi số giúp TPBank hoàn thành vượt mức kế hoạch 2020

Cuối năm việc đóng sổ với hàng núi số liệu phải xử lý là một nỗi cực nhọc cho các bộ phận tài chính và IT của ngân hàng, nhưng với ngân hàng đi đầu chuyển đổi số như TPBank thì việc này đã trở thành đơn giản.

Ngân hàng Nhà nước thay đổi phương án mua ngoại tệ

Ngân hàng Nhà nước mới đây đã có thông báo về việc điều chỉnh phương án mua ngoại tệ tới các tổ chức tín dụng.

Khối ngân hàng tư nhân ngày càng bỏ xa ngân hàng quốc doanh

Trong khi các ngân hàng tư nhân cho thấy đà tăng trưởng mạnh mẽ, các ngân hàng thương mại cổ phần nhà nước gần như không tăng trưởng. Mức trần tăng trưởng tín dụng hạn chế do nền tảng vốn mỏng là nguyên nhân khiến các ngân hàng quốc doanh tăng trưởng thấp hơn bình quân ngành.

Hệ thống bệnh viện Vinmec được rót vốn 203 triệu USD

Một nhóm nhà đầu tư do GIC đại diện đã đầu tư khoảng 4,7 nghìn tỷ đồng (khoảng 203 triệu USD) để nắm cổ phần thiểu số tại công ty sở hữu hệ thống bệnh viện Vinmec.

Doanh nhân Đỗ Minh Phú cùng câu chuyện chuyển đổi số thành công của TPBank

Muốn thực hiện được trách nhiệm huyết mạch của nền kinh tế, hỗ trợ chia sẻ khó khăn với cộng đồng doanh nghiệp, bản thân các ngân hàng phải có thực lực. Chuyển đổi số là một trong những con đường “sống còn” để nâng cao năng lực bản thân, thực hiện trách nhiệm với đất nước.

Kỳ vọng dòng tiền F0 tiếp tục là động lực của thị trường chứng khoán

Số nhà đầu tư các nhân tăng mạnh, dòng tiền F0 và thanh khoản kỷ lục là những con số thống kê ấn tượng trên thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2020 và được dự báo sẽ tiếp tục diễn ra trong năm sau.

Thủ tướng ký quyết định thành lập Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam

Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam (Vietnam Exchange) sẽ có vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng, nắm giữ 100% HNX và HOSE và đặt trụ sở đặt tại Hà Nội.

Thủ tướng mong các ngân hàng không nhằm ‘lợi nhuận kếch xù’ trong khó khăn chung

Đặt câu hỏi với các lãnh đạo ngân hàng là “năm nay, chia sẻ với người dân thế nào, giảm lãi suất làm sao, cho vay các đối tượng thế nào”, “chứ không phải lợi nhuận kếch xù bao nhiêu”, Thủ tướng cũng yêu cầu dứt khoát ngành ngân hàng không để thiếu vốn tín dụng cho các cơ sở sản xuất kinh doanh.

Việt Nam cắt giảm lãi suất điều hành lớn nhất khu vực

Nhờ lãi suất điều hành giảm, lãi suất cho vay cũng giảm mạnh. Tính đến tháng 11/2020, mặt bằng lãi suất cho vay giảm bình quân khoảng 1%/năm so với cuối năm 2019; lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng VND đối với một số ngành, lĩnh vực ưu tiên ở mức 4,5%/năm.

Ngân hàng quốc doanh mất nhiều thị phần vào tay ngân hàng tư nhân

Trong 2,74% thị phần tín dụng mà các ngân hàng quốc doanh đã mất 2 năm qua, bốn ngân hàng tư nhân lớn nhất về giá trị vốn hóa thị trường là Techcombank, VPBank, MB và ACB giành được 1,58%.

HDBank phát hành trái phiếu chuyển đổi cho các định chế tài chính nước ngoài

Hai định chế tài chính lớn và uy tín khu vực châu Á đã đăng ký toàn bộ 1.300 trái phiếu quốc tế trong đợt phát hành mới mà HDBank đã có kế hoạch trong năm 2020.

Ngân hàng Nhà nước ước tín dụng năm 2020 tăng trưởng 11%

Đại diện Ngân hàng Nhà nước cho biết, năm qua đã chủ động điều hành hợp lý tốc độ tăng trưởng tín dụng phù hợp với mức độ mức hấp thụ của nền kinh tế, tập trung vào các lĩnh vực sản xuất - kinh doanh, tiêu dùng, lĩnh vực ưu tiên, theo chủ trương của Chính phủ.

MSB chính thức niêm yết trên sàn HOSE

Với biên độ 20% trong phiên đầu giao dịch đầu tiên, cổ phiếu MSB sáng nay chủ yếu được khớp lệnh trên 17.000 đồng.

Ngân hàng thuần số TNEX có gì khác biệt?

MSB vừa ra mắt ngân hàng thuần số TNEX – ngân hàng thuần số đầu tiên tại Việt Nam. Ông Bryan Caroll – Giám đốc khối ngân hàng số MSB đã có buổi chia sẻ xung quanh sự ra mắt của TNEX.

Thaiholdings: Từ cổ phiếu vô danh đến 'kẻ dẫn dắt' sàn chứng khoán Hà Nội

Mới niêm yết từ tháng 6/2020 và còn chưa vào được rổ HNX30, song giá trị vốn hóa của Thaiholdings tính đến ngày 18/12/2020 đã chiếm tới 17,1% vốn hóa của HNX, đạt gần 20 nghìn tỷ đồng.