Analytic
Hotline: 08887 08817

Tiền gửi của người dân vào ngân hàng tiếp tục suy giảm

Tiền gửi của người dân vào ngân hàng trong tháng 9 đã sụt giảm gần 1.500 tỷ đồng, còn trong tháng 8 giảm gần 1.000 tỷ đồng. Đây là điều chưa từng có kể từ khi NHNN công bố thống kê.

3 trường hợp ngân hàng không được mua trái phiếu doanh nghiệp

Theo quy định mới, ngân hàng không được mua trái phiếu doanh nghiệp phát hành để cơ cấu lại các khoản nợ của chính doanh nghiệp đó; để góp vốn, mua cổ phần tại doanh nghiệp khác hay để tăng quy mô vốn hoạt động.

Cơn điên của cổ phiếu bất động sản tầm trung

Dòng tiền trên thị trường chứng khoán chảy rất mạnh vào nhóm cổ phiếu bất động sản, biến nhiều công ty vốn hóa nhỏ, gần như không có giao dịch, thị giá thấp bất ngờ tăng vọt.

Công ty Tài chính Bưu điện bổ nhiệm Tổng Giám đốc

Sự kiện này đánh dấu thay đổi mang tính chiến lược tại PTF nhằm kiện toàn công tác quản trị và nhân sự mở đầu cho sự phát triển mới của PTF.

Động thái siết trái phiếu doanh nghiệp sau sự kiện Evergande

Sau sự kiện của Evergrande, Bộ Tài chính đã thực hiện một số biện pháp kiểm tra mạnh tay hơn nhằm giám sát thị trường trái phiếu doanh nghiệp trong nước.

Báo động rủi ro trái phiếu công ty bất động sản chưa niêm yết

Bên mua trái phiếu ban đầu là các nhà đầu tư tổ chức như công ty chứng khoán, ngân hàng nhưng sau đó họ đều phân phối hầu hết ra thị trường và khi đó, rủi ro đã được chuyển đến và phân tán tới các nhà đầu tư cá nhân.

Ngân hàng quốc doanh sắp trở lại đường đua?

Các ngân hàng quốc doanh được dự báo sẽ bứt tốc trở lại nhờ nhiều yếu tố hậu thuẫn như áp lực dự phòng rủi ro giảm, thu trước từ phí bảo hiểm bancassurance…

TPBank được chấp thuận mức vốn điều lệ mới trên giấy phép kinh doanh

Quyết định quan trọng này từ Ngân hàng Nhà nước không chỉ giúp TPBank củng cố niềm tin đối với cổ đông, khách hàng và nhà đầu tư, đây cũng là dấu ấn khẳng định sự vững vàng của TPBank, luôn sẵn sàng để đồng hành với khách hàng thời kỳ phục hồi của kinh tế Việt Nam và thế giới.

Thất bại của SMBC, UOB và Morgan Stanley khi đầu tư vào ngân hàng Việt Nam

Những năm 2007 - 2008, ngành ngân hàng từng chứng kiến làn sóng các nhà đầu tư ngoại rót vốn và trở thành cổ đông chiến lược của ngân hàng Việt Nam. Sau gần 2 thập kỷ nhìn lại, không ít những khoản đầu tư thất bại nặng nề hoặc rút lui trong im lặng.

Tài khoản chứng khoán mở mới tiếp tục tăng kỷ lục

Số tài khoản mở mới tăng mạnh đi kèm với thanh khoản tăng vọt trên thị trường chứng khoán. Thanh khoản các phiên ghi nhận giá trị giao dịch trung bình khoảng 35.000 tỷ đồng/phiên trên 2 sàn chính. Thậm chí phiên giao dịch ngày 3/11 ghi nhận kỷ lục khi giá trị giao dịch đạt gần 52.000 tỷ đồng.

Sacombank phát hành thành công 5.000 trái phiếu

Số tiền thu về được Sacombank sử dụng để bổ sung vào nguồn vốn, đáp ứng nhu cầu vay vốn của khách hàng đối với các dự án trung và dài hạn, đồng thời góp phần gia tăng các giới hạn, tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của ngân hàng.

Hoạt động mua bán nợ xấu của VAMC ngưng trệ vì Covid-19

VAMC cho biết giai đoạn từ tháng 6 đến nay, dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc thực hiện giãn cách xã hội dẫn đến việc mua bán, xử lý nợ của VAMC không đạt được kết quả cụ thể trong thời gian này.

MSB sẽ lãi nghìn tỷ nhờ bán công ty tài chính FCCOM

MSB sẽ bán toàn bộ cổ phần tại Công ty tài chính FCCOM để tập trung vào phát triển ngân hàng bán lẻ. Ngân hàng đồng thời tiếp tục tăng trưởng tín dụng, song hành cùng với kiểm soát chặt rủi ro nợ xấu.

MBKE: Nợ xấu tăng hợp lý và trong tầm kiểm soát của các ngân hàng

MBKE nhận thấy mức nợ xấu hiện nay tương tự như trong giai đoạn 2016-2017 và tin rằng điều này sẽ không gây ra rủi ro có hệ thống cho hoạt động của các ngân hàng Việt Nam.

SCB duy trì đà tăng trưởng trong mùa dịch

Nhờ sự linh hoạt trong việc triển khai các phương án kinh doanh, kết quả kinh doanh quý III năm 2021 vẫn duy trì mức lợi nhuận trước thuế ổn định với 235 tỷ đồng, lũy kế SCB lãi trước thuế 690,5 tỷ đồng.