Analytic
Hotline: 08887 08817

SeABank lãi gần 700 tỷ đồng trong quý I

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) vừa cho biết lợi nhuận hợp nhất trước thuế quý I/2021 của ngân hàng đạt 698,3 tỷ đồng, tăng gần 2,3 lần so với cùng kỳ.

HDBank lãi hơn 5.800 tỷ đồng sau kiểm toán

Ngân hàng TMCP Phát triển TP. HCM công bố báo cáo kiểm toán năm 2020 với lợi nhuận trước thuế đạt 5.818 tỷ đồng, tăng 15,9%; trong đó lãi từ dịch vụ là điểm sáng khi tăng gấp rưỡi. Tỷ lệ nợ xấu riêng lẻ thuộc nhóm thấp nhất toàn ngành ngân hàng, chỉ 0,93%.

HOSE lên tiếng về tình trạng nghẽn lệnh trên sàn chứng khoán

HOSE đang phối hợp với FPT triển khai giải pháp sử dụng phần mềm hệ thống giao dịch đang được sử dụng tại HNX thay thế hệ thống khớp lệnh của HOSE. Đây là giải pháp tối ưu bởi thời gian triển khai cũng như các rủi ro về góc độ hệ thống.

Tín dụng tăng 1,47% từ đầu năm

Dịch Covid-19 được khoanh vùng và kiểm soát, hoạt động sản xuất kinh doanh trở lại trạng thái bình thường làm nhu cầu tín dụng của nền kinh tế tăng.

BIDV vẫn phụ thuộc vào trái phiếu dài hạn để đảm bảo nguồn vốn

VDSC nhận định với kế hoạch nâng vốn đề xuất tại ĐHCĐ, ngân hàng BIDV sẽ vẫn phụ thuộc một phần vào vốn cấp 2 (trái phiếu dài hạn), để tạo ra một biên độ an toàn ngay cả khi 8,5% cổ phiếu đang lưu hành được bán hoàn toàn theo giá thị trường hiện tại.

MSB đặt mục tiêu tăng 30% lợi nhuận

Năm 2021, MSB đặt mục tiêu tăng lợi nhuận 30%, tăng vốn điều lệ từ nguồn trả cổ tức năm 2020 theo tỷ lệ 30% bằng cổ phiếu, chia cổ tức không thấp hơn 15%...

Hơn 1,2 tỷ cổ phiếu SeABank giao dịch trên sàn chứng khoán

Kết thúc phiên giao dịch ATO, cổ phiếu SSB đã tăng trần gần 20% lên mức 20.150 đồng/cổ phiếu, tương đương giá trị vốn hóa của SeABank đạt hơn 24.356 tỷ đồng tương đương hơn 1,05 tỷ USD.

Moody’s nâng triển vọng tín nhiệm của TPBank từ “ổn định” lên “tích cực”

TPBank là một trong số ít các ngân hàng Việt Nam được nâng triển vọng tín nhiệm lên “tích cực” trong đợt đánh giá mới nhất của Moody’s.

SSI: Lợi nhuận các ngân hàng quốc doanh có thể tăng 75 – 85% trong quý 1

SSI đánh giá ba tháng đầu năm sẽ là đỉnh cao của tăng trưởng so với cùng kỳ trong năm 2021, vì các ngân hàng đã ghi nhận nhiều thu nhập bất thường (kinh doanh ngoại hối, kinh doanh trái phiếu....) trong 9 tháng cuối năm 2020.

Moody's hạ một loạt chỉ tiêu xếp hạng tín nhiệm của ABBank

Moody's đã hạ chỉ tiêu xếp hạng đánh giá tín dụng cơ sở (BCA) của ABBank từ b1 xuống b2 sau khi đánh giá vốn tự có của ngân hàng này có thể bị ảnh hưởng bởi chi phí tín dụng cao hơn do tài sản có vấn đề ngày càng tăng.

18 ngân hàng còn 91.700 tỷ đồng trái phiếu đặc biệt tại VAMC

Trong năm 2020, VAMC đã phối hợp với ngân hàng xử lý trên 46.000 tỷ đồng nợ xấu, thu hồi nợ từ trái phiếu đặc biệt trên 14.000 tỷ đồng.

Chỉ số chứng khoán VNIndex vượt đỉnh lịch sử 1.200 điểm

VNIndex vượt ngưỡng 1.200 điểm trong bối cảnh tình trạng nghẽn lệnh HOSE chưa thể giải quyết, điều này khiến các nhà đầu tư trong nước giao dịch thận trọng còn khối ngoại vẫn giữ vững quan điểm tránh rủi ro hệ thống khi không ngừng bán ròng

4 lời khuyên của chuyên gia cho nhà đầu tư F0

Thị trường chứng khoán Việt Nam từ nay đến cuối năm 2021 được giới chuyên gia dự báo khá lạc quan với xu hướng tăng cả về thanh khoản và điểm số.

VietinBank trở lại đường đua lợi nhuận ngân hàng

Sau khi được thông qua kế hoạch tăng vốn, VietinBank được kỳ vọng sẽ vươn lên mạnh mẽ trong năm 2021 và trở lại cuộc đua lợi nhuận với các ngân hàng nhóm đầu.

VinaCapital: Nghẽn lệnh phản ánh sức hút của thị trường chứng khoán

VinaCapital đánh giá thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ tiếp tục tăng điểm nhờ sự hỗ trợ của ba yếu tố: lãi suất dài hạn ổn định; sự tham gia mạnh mẽ của nhà đầu tư cá nhân; và nền kinh tế mạnh mẽ được thúc đẩy bởi tiêu dùng nội địa cũng như xuất khẩu.