Analytic
Hotline: 08887 08817

NHNN: Quản lý tín dụng chảy vào BĐS gặp nhiều khó khăn

Thị trường bất động sản biến động mạnh, tình trạng thổi giá gây sốt ảo bất động sản, tình trạng đấu giá đất cao bất thường… ảnh hưởng đến việc cấp tín dụng, định giá tài sản đảm bảo của ngân hàng.

Thị trường chứng khoán thiếu động lực tăng trưởng

Trong ngắn hạn, thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục gặp nhiều thách thức trong bối cảnh FED thắt chặt chính sách tiền tệ, chiến tranh Nga- Ukraine kéo dài, chính sách “không Covid” của Trung Quốc gián tiếp tác động đến thị trường.

Năng lực tín dụng doanh nghiệp bất động sản vẫn ở mức an toàn

Thống kê của FiinGroup cho thấy hệ số đòn bẩy nợ trên vốn chủ sở hữu năm 2021 chỉ 0,48 lần , còn tỷ lệ bao phủ lãi vay cũng ở mức 7 lần, cho thấy khả năng trả nợ của các doanh nghiệp tương đối ổn định.

Lãi suất tiền gửi tăng, tiền có chảy về ngân hàng?

Sau thời gian dài duy trì lãi suất ở mức thấp, nhiều ngân hàng gần đây đã rục rịch tăng lãi suất tiền gửi nhằm hút nguồn tiền nhàn rỗi trong cư dân.

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp trầm lắng

Phần lớn giá trị phát hành trong tháng 5 thuộc về nhóm ngân hàng thương mại với 12.829 tỷ đồng, chiếm 80,3% tổng giá trị phát hành, trong khi nhóm doanh nghiệp bất động sản vẫn hầu như không phát hành mới.

Áp lực gia tăng với doanh nghiệp phát hành trái phiếu bất động sản

Theo nhiều chuyên gia, việc siết quá chặt trái phiếu doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp bất động sản có thể tác động tiêu cực tới thị trường bất động sản và nền kinh tế.

Chiêu lách luật để nhà đầu tư cá nhân mua trái phiếu doanh nghiệp

Mặc dù trên thị trường sơ cấp, tỷ trọng nhà đầu tư cá nhân mua trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ giảm mạnh so với năm 2020, nhưng trên thị trường thứ cấp tỷ trọng mua của các nhà đầu tư cá nhân lên tới mức 19% tổng khối lượng phát hành.

Nhân tố thúc đẩy thị trường chứng khoán sau giai đoạn 'sell in May'

Theo báo cáo của VNDirect, thị trường có thể được cải thiện trong thời gian tới khi đón nhận những thông tin tích cực hơn như tình hình dịch Covid-19 được cải thiện ở Trung Quốc là tin vui cho chuỗi cung ứng toàn cầu.

Muôn nẻo nghề ngân hàng - Nghề thu hồi nợ

Nhân viên thu hồi nợ là một công việc mới chỉ nghe tên thôi đã khiến cho người ta có nhiều liên tưởng. Vậy nhiệm vụ chính của những nhân viên thu hồi nợ trong ngân hàng là gì? Và có thật nghề này khá nguy hiểm và không cần đòi hỏi trình độ học thức như lời đồn?

Lợi ích của doanh nghiệp khi S&P nâng xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam

Nâng hạng tín nhiệm giúp giảm chi phí huy động vốn không chỉ cho trái phiếu Chính phủ Việt Nam trong sự quan tâm của các nhà đầu tư quốc tế mà còn cho doanh nghiệp Việt Nam khi tham gia vào thị trường nợ quốc tế.

Hai kịch bản và ba rủi ro của thị trường chứng khoán

Trong kịch bản lạc quan nhất, VN-Index được dự báo chạm mức 1.614 điểm, với giả định lợi nhuận bình quân (EPS) tăng trưởng 16,5% và mức định giá P/E 16,3 lần.

Gói hỗ trợ lãi suất 2% có tạo ra 'sóng chứng khoán' mới?

Năm 2009, Việt Nam cũng đã triển khai gói hỗ trợ lãi suất nhằm kích thích nền kinh tế đang bị tác động của cuộc khủng hoảng toàn cầu. Khi gói hỗ trợ được bơm ra, VN-Index đã ghi nhận mức tăng ấn tượng từ 230 điểm lên gần 500 điểm với sự xuất hiện dòng tiền đầu cơ chảy vào chứng khoán trong khi lợi suất từ sản xuất kinh doanh giảm dần.

S&P Ratings cập nhật xếp hạng tín nhiệm của Vietcombank và Eximbank

Sau khi nâng xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam lên mức BB+, S&P Ratings đã thông báo cập nhật xếp hạng tín nhiệm đối với hai ngân hàng của Việt Nam là Vietcombank và Eximbank.

Tín dụng tăng 7,7% từ đầu năm

Cơ cấu tín dụng tập trung vào lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên theo chủ trương của Chính phủ, Thủ tướng và các ngành, lĩnh vực thuộc chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, tín dụng đối với các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro vẫn được kiểm soát chặt chẽ.

Tiền gửi vào ngân hàng tiếp tục tăng mạnh

Dòng tiền đang có xu hướng dịch chuyển khi lãi suất huy động tăng trở lại và các kênh đầu tư không còn sôi động như trước.