Analytic
Hotline: 08887 08817

Nhiều doanh nghiệp lỗ lớn do đầu tư cổ phiếu trong năm 2022

Không chỉ các nhà đầu tư mới F0 phải đau đầu vì thua lỗ, nhiều doanh nghiệp “tay ngang” đầu tư vào chứng khoán hay thậm chí các quỹ đầu tư hàng đầu cũng lỗ lớn trong các thương vụ đầu tư trên thị trường chứng khoán Việt Nam trong năm 2022.

Thị trường chứng khoán đang mở ra cơ hội dài hạn

Sau báo cáo lợi nhuận không tốt trong quý 1/2023, định giá thị trường trong ngắn hạn đang trở nên kém hấp dẫn. Tuy nhiên, chính điều này giúp thị trường mở ra cơ hội lớn trong dài hạn cho nhà đầu tư.

OCB nhận khoản vay mới 100 triệu USD từ IFC

Khoản vay này từ IFC có kỳ hạn 5 năm nhằm hỗ trợ danh mục cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) của OCB.

SHB hoàn tất bán 50% cổ phần SHBFinance cho Krungsi

Sau hơn một năm kể từ khi SHB và Krungsi ký hợp đồng chuyển nhượng vốn vào tháng 8/2021, hai bên đã hoàn thành các bước và thủ tục cần thiết để tổ chức tín dụng hàng đầu Thái Lan này chính thức nắm giữ 50% vốn điều lệ tại SHBFinance.

Tỷ lệ dự phòng nợ xấu tại các ngân hàng giảm mạnh

Theo Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia, tỷ lệ dự phòng rủi ro tín dụng/nợ xấu bình quân toàn hệ thống là 80,8%, thấp hơn đáng kể so với thời điểm cuối năm 2022 là 114,2%.

Cảnh báo giả mạo sở giao dịch chứng khoán để lôi kéo đầu tư

HOSE khuyến cáo nhà đầu tư thận trọng và tìm hiểu kỹ trước các lời mời tham gia đầu tư chứng khoán, tránh bị lừa đảo trong hoạt động giao dịch chứng khoán.

VPBank sẽ trả cổ tức tiền mặt trong 2 quý tới

VPBank sẽ thực hiện chi trả gần 8.000 tỷ đồng cổ tức bằng tiền mặt năm 2022 cho các cổ đông trong quý 2 hoặc 3 năm nay. Ngân hàng dự kiến duy trì hoạt động này trong ít nhất 5 năm sắp tới, với niềm tin vào triển vọng kinh doanh của ngân hàng đặt trong bối cảnh nhiều chính sách hỗ trợ thúc đẩy phát triển kinh tế và các lĩnh vực trọng yếu mới được ban hành gần đây.

Cổ đông ngân hàng nhận gần 1 tỷ USD cổ tức giữa chu kỳ ‘tiền đắt'

Nhiều ngân hàng đã công bố phương án chi trả cổ tức bằng tiền mặt sau nhiều năm liền không chia cổ tức bằng hình thức này, dành nguồn lực cho xử lý nợ xấu và hỗ trợ doanh nghiệp khó khăn.

Kỳ vọng lãi suất huy động về 7% trong năm 2023

VNDirect đưa ra kỳ vọng NHNN sẽ tiếp tục cắt giảm các lãi suất điều hành thêm ít nhất 0,5%, kéo lãi suất huy động về 7%/năm trong năm 2023.

Vietinbank triển khai chương trình chuyển đổi số giai đoạn 2023 - 2025, tầm nhìn 2030

Tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ vào hoạt động kinh doanh, đến nay 65% sản phẩm, dịch vụ của VietinBank được thực hiện hoàn toàn trên kênh số, 97% giao dịch khách hàng được thực hiện qua kênh điện tử.

Động lực nào giúp rút ngắn lộ trình tái cơ cấu ở Sacombank?

Hiệu quả hoạt động kinh doanh năm 2022 ở mức tốt nhất trong vòng một thập kỷ qua, đã giúp Sacombank đặt bước chân vững chắc trên chặng cuối của lộ trình tái cơ cấu theo đề án đến năm 2025. Đáng chú ý, không chỉ có chất lượng tài sản tăng lên đáng kể, hành trình trở lại vị thế bán lẻ dẫn đầu cũng ghi nhận “của để dành” trong tương lai cho các cổ đông.

8 slides giải thích dự báo chứng khoán phục hồi của Dragon Capital

Dragon Capital nhận định Việt Nam có tiềm năng tăng trưởng dài hạn và vị thế ngày càng quan trọng đối với kinh tế thế giới. Các chính sách đang đi đúng hướng giúp lãi suất giảm nhưng tăng trưởng vẫn là thách thức. Thị trường chứng khoán định giá rẻ giúp hạn chế rủi ro là cơ hội để tích lũy.

Dragon Capital dự báo chứng khoán bắt đầu giai đoạn phục hồi

"Năm 2023 chúng ta không nên kỳ vọng thị trường chứng khoán tăng mạnh. Tuy nhiên, đây là thời điểm tích lũy, tận dụng cơ hội khi thị trường giảm để gia tăng tỷ trọng, sẵn sàng khi thị trường vào pha tăng trưởng năm 2024”, chuyên gia của Dragon Capital nhận định.

MB bổ nhiệm Tổng giám đốc 8x

Tân Tổng giám đốc MB là ông Phạm Như Ánh sinh năm 1980, thuộc lớp lãnh đạo trẻ của MB và có gần 20 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành tài chính, ngân hàng.

Lô TPDN duy nhất trong tháng 4 có lãi suất 14%/năm

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp đã có sự phục hồi trong tháng 3 với hơn 26.000 tỷ đồng giá trị phát hành thành công. Tuy nhiên, thị trường đã trầm lắng trở lại trong tháng 4 với chỉ 1 công ty phát thành công.