Analytic
Hotline: 08887 08817

OCB giảm lợi nhuận, tăng dự phòng đảm bảo hoạt động

Có thể thấy trong bối cảnh nợ xấu tăng cao như hiện nay, OCB đã chủ động tăng cường trích lập dự phòng và tìm mọi cách để tháo gỡ khó khăn cho khách hàng.

LPBank rót thêm 200 tỷ đồng vào Chứng khoán LPBank

LPBank đăng ký thực hiện toàn bộ quyền mua tại đợt chào bán tăng vốn điều lệ lên 3.888 tỷ đồng của Chứng khoán LPBank. Đợt tăng vốn nhằm nâng cao năng lực tài chính, năng lực bảo lãnh phát hành, tự doanh, cho vay giao dịch ký quỹ của LPBS.

Moody's nâng nhiều chỉ số xếp hạng tín nhiệm Sacombank

Sacombank vừa được tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới Moody’s nâng bậc xếp hạng tín nhiệm nhà phát hành và tiền gửi nội tệ, ngoại tệ dài hạn lên 1 bậc.

HNX ngắt kết nối tạm thời với VNDirect

Theo ghi nhận tới thời điểm 9h bắt đầu phiên sáng 25/3, hệ thống giao dịch của công ty chứng khoán này vẫn không thể truy cập.

Chứng khoán VIX tăng vốn lên gần 15.000 tỷ đồng, bám sát SSI, VPBankS

Số vốn huy động thêm dự kiến Chứng khoán VIX sẽ bổ sung cho hoạt động tự doanh và cho vay giao dịch ký quỹ chứng khoán.

Lãi suất thấp thúc đẩy thị trường trái phiếu phục hồi

Mục tiêu đưa quy mô thị trường trái phiếu doanh nghiệp đạt mức 20% GDP, tương đương khoảng hơn 100 tỷ USD vào năm 2025 cho thấy Chính phủ và các cơ quan quản lý thực sự coi đây vẫn là kênh huy động vốn quan trọng của nền kinh tế.

Moody’s nâng hạng triển vọng tín nhiệm của Techcombank

Moody’s kỳ vọng dư nợ của Techcombank sẽ tăng khoảng 20%, và biên lợi nhuận (NIM) cũng sẽ được cải thiện trong 12-15 tháng tới nhờ vào chi phí huy động giảm mạnh.

Ủy ban Chứng khoán gỡ nút thắt nâng hạng thị trường

Thông tư đang được Ủy ban Chứng khoán nhà nước lấy ý kiến đã bổ sung quy định liên quan đến việc giao dịch không ký quỹ 100% tiền của nhà đầu tư tổ chức nước ngoài.

Chứng khoán đỏ lửa trong phiên giao dịch 2 tỷ USD

Thị trường giảm điểm mạnh nhưng vẫn cho thấy lực cầu mạnh mẽ ở vùng giá thấp, kéo thanh khoản tăng đột biến.

Vĩ mô tích cực kéo dòng tiền trở lại thị trường chứng khoán

Bên cạnh tác động tích cực từ sự hồi phục của nền kinh tế, các yếu tố trực tiếp góp phần và đà tăng trưởng vừa qua của thị trường chứng khoán còn tới từ việc duy trì mức lãi suất thấp và tăng vốn đầu tư công, đà bán ròng chậm lại của khối ngoại và kỳ vọng bước đầu về nâng hạng thị trường.

LPBank bổ nhiệm bà Vũ Nam Hương làm phó tổng giám đốc

Hội đồng quản trị LPBank vừa bổ nhiệm bà Vũ Nam Hương, sinh năm 1983 vào vị trí Phó tổng giám đốc, phụ trách mảng khách hàng doanh nghiệp.

SHB đồng loạt giảm lãi suất cho vay chỉ còn từ 5,79%/năm

Đây được xem là mức lãi suất cho vay cạnh tranh trong hệ thống ngân hàng tính đến thời điểm hiện nay.

Hưng Thịnh Phát huy động 2.888 tỷ đồng trái phiếu, hợp tác với Đại Nam

Gần đây Công ty CP Đại Nam đã thế chấp mọi quyền lợi phát sinh từ việc hợp tác phát triển Khu D- Dự án Khu nhà ở Đại Nam tại TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương vào ngân hàng để đảm bảo cho nghĩa vụ trả nợ.

Kirin Capital tiết lộ giá bán công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ

Kirin Capital là công ty về dịch vụ tài chính chuyên về quản lý đầu tư vốn cổ phần, hiện là cổ đông của Công ty chứng khoán Kiến Thiết (CSI) do ông Wang Wei Ya (Trung Quốc) sáng lập.

Doanh nghiệp khát vốn, ngân hàng vẫn khó cho vay

"Ngày xưa chỉ cho vay tín chấp mới mất tiền, giờ cả vay thế chấp cũng phải hai đến ba năm mới xử lý được nợ", lãnh đạo một ngân hàng cho biết và đề nghị về dài hạn có một bộ luật về vấn đề xử lý nợ xấu.