Analytic
Hotline: 08887 08817

Vì sao khối ngoại gom mạnh cổ phiếu SHB?

Cổ phiếu SHB sáng nay (18/5) tiếp tục tăng hết biên độ lên mức 13.900 đồng. Đây là phiên tăng trần thứ hai liên tiếp của cổ phiếu ngân hàng này đi kèm với động thái mua ròng tích cực của khối ngoại.

VinaCapital lý giải việc chứng khoán giảm điểm bất chấp kinh tế tăng trưởng

Chuyên gia của VinaCapital cho rằng, việc giảm điểm của thị trường chứng khoán Việt Nam là phù hợp với những gì đã diễn ra trên thị trường toàn cầu, nhưng các lý do này không có khả năng ảnh hưởng lớn đến tăng trưởng kinh tế của Việt Nam hoặc đến tổng lợi nhuận của các công ty niêm yết.

Kỷ lục lợi nhuận của HOSE

Lợi nhuận năm 2021 của HOSE vượt xa kế hoạch nhờ sự sôi động của thị trường chứng khoán với mức thanh khoản bình quân gần 1 tỷ USD/phiên.

MSB vươn lên trong nhóm dẫn đầu thị trường về CASA và ngoại hối

Vói số dư CASA tăng từ mức 35,8% của cuối năm 2021 lên mức 38,3% tại thời điểm 31/3/202, đại diện MSB cho biết, tỷ lệ này còn nhiều tiềm năng để gia tăng trong tương lai.

Cách hiện thực hóa mục tiêu nâng xếp hạng tín nhiệm quốc gia vào 2030

Bộ Tài chính cho biết Việt Nam sẽ tiếp tục cải thiện các chỉ tiêu về sức mạnh quản trị và thể chế, khu vực ngân hàng, doanh nghiệp nhà nước, xếp hạng toàn cầu để đạt mục tiêu nâng xếp hạng tín nhiệm quốc gia vào năm 2030.

'Mê cung' tâm lý của giới đầu tư chứng khoán

Không còn những ngày tháng tươi đẹp như khoảng hai năm trước, các nhà đầu tư chứng khoán đang phải đối mặt với những ngày tháng “đen tối” khi thị trường giảm sâu.

Chứng khoán Bản Việt huy động 100 triệu USD từ ngân hàng ngoại

Khoản vay hợp vốn của Công ty Chứng khoán Bản Việt từ nhóm các ngân hàng hàng nước ngoài được thu xếp bởi Mega International Commercial Bank (Megabank).

Dự án của Vimedimex ở Ciputra về tay chủ mới

Việc chuyển nhượng dự án của Vimedimex cho Công ty Đầu tư Thương mại Bình Tân mang đến kỳ vọng chủ đầu tư mới sẽ phát triển dự án thành biểu tượng mới tại khu vực này.

IFC và HDBank hợp tác chiến lược hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Hợp tác này được kỳ vọng sẽ giúp HDBank xây dựng danh mục tài trợ chuỗi cung ứng lên tới 1 tỷ USD trong 3 năm tới nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Gần 15.000 tỷ đồng tài sản được giao dịch trên sàn mua bán nợ của VAMC

Sàn giao dịch nợ đã thực hiện ký hợp đồng nguyên tắc đề nghị môi giới bán khoản nợ, tài sản bảo đảm với 10 tổ chức tín dụng và đã thực hiện đăng tải các khoản nợ, tài sản bảo đảm của lên website với giá trị dư nợ đạt gần 15.000 tỷ đồng

Công cụ nhận biết rủi ro cho nhà đầu tư trái phiếu

Các cơ quan quản lý nhà nước cần sớm có cơ chế xếp hạng tín nhiệm doanh nghiệp phát hành trái phiếu, nhằm minh bạch thị trường và tránh những rủi ro cho nhà đầu tư.

Moody’s đánh giá cao thanh khoản tại SeABank

Cuối tháng 4/2022, tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody's đã công bố báo cáo đánh giá xếp hạng tín nhiệm thường niên 2022 cho SeABank trong đó tiếp tục xếp hạng Tổ chức phát hành và tiền gửi dài hạn mức B1, triển vọng phát triển Tích cực. Đặc biệt, tổ chức này cũng nâng hạng Đánh giá tín dụng cơ bản (BCA) của ngân hàng từ B2 lên B1.

Mekong Capital rót vốn vào công ty thức ăn chăn nuôi từ côn trùng

Đầu năm 2019, Entobel đã xây dựng một trong những nhà máy sản xuất và chế biến côn trùng lớn nhất thế giới tại tỉnh Đồng Nai, Việt Nam với công suất hàng năm 1.000 tấn bột thức ăn chăn nuôi từ côn trùng.

Động lực tăng trưởng cho thị trường chứng khoán sau đợt sụt giảm bất ngờ

P/E thị trường chứng khoán Viêt Nam ước tính năm 2022 đang ở mức 13 lần, là mức tương đối hấp dẫn ngay cả khi xét đến bối cảnh nới lỏng tiền tệ đã chấm dứt. Trong trung hạn, có hai yếu tố chính mang tính nền tảng hỗ trợ thị trường cần quan sát là các biến số vĩ mô có thể giữ vững được sự ổn định (lạm phát, lãi suất, tỷ giá) và phục hồi (cầu tiêu dùng).

SCB giữ vững đà tăng trưởng trong quý I

Lợi nhuận trước thuế của ngân hàng SCB trong quý I đạt 457 tỷ đồng, đánh dấu mức tăng tới 71% so với cùng kỳ năm trước.