Analytic
Hotline: 08887 08817

Đề xuất giảm thuế cho xe ‘lai’

Theo Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), các dòng xe lai giữa điện với xăng (xe hybrid) giúp đóng góp vào việc giảm phát thải nhưng không yêu cầu quá nhiều đầu tư vào cơ sở hạ tầng.

Miếng bánh chia đều cho Viettel, VNPT, FPT, CMC

Việt Nam đang trong giai đoạn đầu của quá trình chuyển đổi số, nhiều lĩnh vực thuộc khối nhà nước và tư nhân đã áp dụng công nghệ để nâng cao hiệu suất và tối ưu quy trình làm việc.

THACO lên kế hoạch đầu tư dự án bauxite 50.000 tỷ đồng

Tập đoàn THACO đang lên kế hoạch khảo sát, đầu tư dự án tổ hợp nhà máy tuyển bauxite và chế biến Alumin trị giá khoảng 50.000 tỷ đồng tại tỉnh Lâm Đồng.

Giá xăng ngừng giảm thêm trong kỳ điều hành ngày 22/8

Sau 5 lần giảm liên tiếp trước đó, giá xăng trong nước trong kỳ điều hành hôm nay được giữ nguyên khi giá thế giới tăng mạnh. Chỉ có 2 loại dầu được điều chỉnh tăng cùng thế giới.

SK Group rót vốn vào chuỗi nhà thuốc Pharmacity

Báo cáo cập nhật sở hữu tính đến cuối tháng 7/2022 cho thấy SK Group đang là cổ đông ngoại lớn nhất sở hữu 14,5% cổ phần của Maroon Bells - công ty sở hữu chuỗi nhà thuốc Pharmacity.

Nhà thầu xây dựng lao đao vì nợ đọng

Các doanh nghiệp nhà thầu xây dựng đang đứng trước khó khăn rất lớn do nợ đọng kéo dài.

Con rồng đang trỗi dậy trong lĩnh vực thương mại điện tử

Thị trường thương mại điện tử Việt Nam được dự đoán sẽ vượt qua Malaysia và Thái Lan vào năm 2025 (theo báo cáo của Google, Temasek và Bain&Company).

Động lực mới từ chiến lược liên kết logistics

Một liên kết giữa các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực logistics và dịch vụ hỗ trợ tại Việt Nam vừa được thiết lập. Giao thương giữa Việt Nam với thế giới có thêm động lực mới trên nền tảng cộng hưởng các thế mạnh để chủ động vượt khó.

VinFast đã xóa bỏ rào cản giữa người dùng và ô tô điện thế nào?

Từng hứng chịu không ít hoài nghi, ô tô điện hiện nay đang trở thành lựa chọn ưu tiên, thậm chí là “phải có” trong danh mục cân nhắc khi mua ô tô của rất nhiều người dùng Việt. Chỉ trong một thời gian ngắn ngủi, VinFast - hãng xe điện đầu tiên của Việt Nam đã đi một quãng đường dài trên hành trình tạo dựng niềm tin cho người dùng vào phương tiện xanh.

Doanh nghiệp đòi hỏi ngày càng cao trong tuyển dụng

Những sự biến chuyển trong bối cảnh buộc các doanh nghiệp cũng gặp không ít thách thức trong việc tuyển dụng. Ở chiều ngược lại, người lao động cũng không ngừng cập nhật nhu cầu để nâng cấp chính mình nếu muốn tìm được công việc ứng ý và phát triển được sự nghiệp của bản thân.

Giá xăng dầu giảm tiếp về mức thấp nhất trong 7 tháng

Giá xăng dầu trong nước giảm từ 900 – 1.210 đồng mỗi lít, về mức giá hồi tháng 1/2022. Đây là lần giảm thứ 5 liên tiếp sau chuỗi tăng giá kéo dài trước đó.

Lượng khách tăng đột biến, hàng không bật tăng doanh thu, lợi nhuận 6 tháng

Kết quả kinh doanh quý II và sáu tháng đầu năm 2022 của nhiều hãng hàng không đã cho thấy bức tranh tươi sáng của ngành hàng không sau một mùa hè bận rộn nhất trong 3 năm gần đây.

Doanh nghiệp dệt may than 'khát vốn', mất ổn định lao động

Không chỉ gặp khó khăn khi chi phí nguyên, nhiên, phụ liệu tăng nhanh, lao động thiếu ổn định, nhiều doanh nghiệp dệt may tiếp tục phải đối mặt với tình trạng đọng vốn lớn bởi quy định.

Gần 5.800 xe Hyundai được bán ra trong tháng 7

Hyundai Santa Fe là mẫu xe gây chú ý trong tháng 7 của TC Group khi ghi nhận doanh số bán ra tăng trưởng 134% so với tháng trước đó.

CADA đánh dấu trăm năm thành lập với tuyệt tác di sản cà phê Fine Robusta

Lần đầu tiên, cà phê đặc sản CADA được giới thiệu rộng rãi đến người tiêu dùng sau một thời gian dài chỉ phục vụ xuất khẩu hay các dịp đặc biệt như hội chợ, triển lãm. Đây cũng là thời điểm đánh dấu kỷ niệm 100 năm ngày thành lập của nông trường CADA – nơi cây cà phê Robusta đầu tiên được người Pháp trồng tại Việt Nam.