Analytic
Hotline: 08887 08817

Mối lo nhôm Trung Quốc vào Việt Nam

Hơn một năm nay, các nhà sản xuất Trung Quốc tìm cách đầu tư sản xuất sang Việt Nam để tránh bị áp thuế chống bán phá giá của Việt Nam, cũng như tránh biện pháp phòng vệ thương mại của các nước đang áp dụng với nhôm có xuất xứ Trung Quốc.

Bất cập trong thu thuế thương mại điện tử tại Việt Nam

So sánh tiền thuế thu được từ các công ty và cá nhân kinh doanh trên môi trường thương mại điện tử - khoảng 1.000 tỷ đồng, với quy mô thị trường hiện tại là 325.000 tỷ đồng, thì những con số này chưa cân xứng.

Vì sao LEGO đặt nhà máy tỷ USD ở Việt Nam?

Ông Preben Elnef, Phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc Tập đoàn LEGO Việt Nam, “bật mí” lý do xây dựng nhà máy tỷ USD ở Việt Nam là do nhìn thấy sự phát triển của thị trường chứ không phải để tận dụng lao động giá rẻ.

Vietnam Airlines hợp tác với China Southern Airlines

Với hợp tác này, hành khách được hưởng lợi lớn trên đường bay Trung Quốc – Việt Nam và các khu vực xung quanh. Hành khách có thể linh hoạt đặt các chuyến bay giữa hai nước thông qua các đường bay liên danh của hai hãng.

Gần 300 doanh nghiệp điện tử tham gia Triển lãm NEPCON Việt Nam

Triển lãm điện tử quốc tế NEPCON năm nay đã thu hút gần 300 doanh nghiệp trong lĩnh vực điện tử từ hơn 20 quốc gia tham gia, giới thiệu sản phẩm và kết nối.

Thương mại điện tử B2C Việt Nam ước đạt 16,4 tỷ USD

Ước tính, số lượng người tiêu dùng mua sắm trực tuyến ở Việt Nam lần đầu tiên có thể sẽ chạm mốc 60 triệu. Giá trị mua sắm trực tuyến của một người dùng sẽ tiếp tục tăng mạnh, dự báo sẽ đạt 260- 285 USD/người trong năm nay.

Giá xăng dầu đồng loạt giảm mạnh từ chiều 12/9

Giá xăng dầu trong nước giảm mạnh hơn 1.000 đồng mỗi lít, về mức ngang với thời điểm tháng 12/2021.

VinFast bàn giao 100 ô tô điện VF 8 đầu tiên

Ngày 10/09/2022, tại Nhà máy VinFast Hải Phòng, VinFast tổ chức bàn giao 100 ô tô điện VF 8 đầu tiên cho những người đặt cọc sớm nhất. Sự kiện đánh dấu bước tiến lịch sử của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam khi lần đầu tiên có sản phẩm xe điện thông minh toàn cầu xuất xưởng và sẵn sàng chinh phục thế giới.

Meliá hoàn thành chuyển đổi thương hiệu 12 khách sạn Vinpearl

Sau khi chuyển đổi thương hiệu, các khách sạn Meliá Vinpearl sẽ mang những giá trị cốt lõi của Meliá Hotels International về ẩm thực, sức khỏe thể chất – tinh thần và phát triển bền vững.

[Longform] Cơ hội tăng trưởng từ luồng giao thương tự do Tây Thái Bình Dương

Trong bối cảnh thương mại gặp khó trên khắp châu Á do những tắc nghẽn kéo dài trong chuỗi cung ứng, và kinh tế toàn cầu đi xuống, RCEP được đánh giá chính là cơ hội tốt để các thành viên duy trì nhịp độ tăng trưởng kinh tế.

Giá xăng giảm tiếp, giá dầu tăng mạnh

Giá xăng dầu trong nước tăng giảm đan xen, giống thế giới. Trong khi giá xăng tiếp tục giảm, thì giá dầu lại tăng mạnh tới gần 1.500 đồng mỗi lít.

Ngân hàng cạnh tranh khốc liệt ‘hút’ nhân sự chuyển đổi số

Các vị trí về công nghệ thông tin – một trong những nền tảng quan trọng trong việc chuyển đổi số, luôn khan hiếm ứng viên.

Vì đâu nhân tài công nghệ Việt đầu quân cho Geniebook?

Làm việc cho một nền tảng còn mới cần người xây dựng, mở rộng hệ thống và có nhiều tiềm năng như Geniebook là cơ hội để những người tài Việt, đặc biệt trong mảng công nghệ, phát triển cũng như hiện thực hoá mong muốn đào tạo nên một thế hệ tiên phong.

Mặt bằng bán lẻ: Chỗ tăng giá, chỗ ế ẩm

Thị trường bất động sản bán lẻ nói chung và hai phân khúc nhà phố, trung tâm thương mại nói riêng đang hoạt động tích cực trở lại nhờ sự hồi phục tốt của ngành bán lẻ trong nửa đầu năm 2022.

Doanh nghiệp nhỏ khó chuyển đổi số

Nhiều doanh nghiệp nhỏ băn khoăn về tiến trình chuyển đổi số, bởi các thông tin về công nghệ số khá mơ hồ, đồng thời những hạn chế về nguồn nhân lực và tài chính cũng đang là rào cản rất lớn.