Analytic
Hotline: 08887 08817

Xuất siêu hơn 2,5 tỷ USD trong 4 tháng qua

Mặt hàng xăng dầu và hóa chất đang dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu so với cùng kỳ năm trước khi tăng lần lượt 86% và 72%.

VinFast có ‘đấu’ nổi Tesla trên đất Mỹ?

Từng bước xây dựng chỗ đứng tại thị trường Mỹ, VinFast nhận được nhiều đánh giá tích cực về năng lực cạnh tranh khi phải "so găng" với nhiều ông lớn ngành xe hơi, đặc biệt là ông trùm xe điện Tesla.

Thu hút khách dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 lấy đà vào mùa du lịch hè

Hết phòng, đầy khách, tăng ngày khởi hành, tăng chuyến bay… những thông tin cho thấy lượng khách du lịch trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 tiếp tục tăng cao. Các tỉnh, thành, các doanh nghiệp du lịch cùng ra sức quảng bá những nét đặc sắc của du lịch từng địa phương, tung ra nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, khám phá mới lạ với mong muốn thu hút du khách dịp này để lấy đà vào một mùa du lịch hè hứa hẹn thật bận rộn.

WinMart+ triển khai mô hình cửa hàng WinMart+ nhượng quyền tại khu vực phía Nam

Công ty CP Dịch vụ thương mại tổng hợp WinCommerce (WCM - thành viên của Tập đoàn Masan) vừa phối hợp cùng chủ đầu tư khai trương cửa hàng WinMart+ nhượng quyền tại khu dân cư Đại Phúc, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Đây là cửa hàng nhượng quyền đầu tiên của WCM tại khu vực phía Nam và là cửa hàng thứ 3 trên toàn quốc.

VinFast ra mắt 5 mẫu xe máy điện có khả năng di chuyển gần 200 km/lần sạc

Ngày 26/04, VinFast công bố đã chính thức làm chủ công nghệ sản xuất pin LFP với ưu điểm vượt trội về tuổi thọ, độ ổn định và vận hành an toàn. Trước mắt, pin LFP sẽ được ứng dụng cho 5 mẫu xe máy điện thế hệ mới của VinFast gồm Feliz S, Klara S (2022), Vento S, Theon S và Evo 200, với khả năng hoạt động lên tới gần 200 km sau mỗi lần sạc đầy.

Người tiêu dùng Việt chưa mặn mà với xe điện

Giá cả cao so với thu nhập của phần lớn người dân, cùng cơ sở hạ tầng trạm sạc còn hạn chế đã khiến người tiêu dùng chưa mạnh tay chi tiền cho các sản phẩm xe điện.

TC Group và Hyundai Motor giới thiệu xe điện IONIQ 5 tại Việt Nam

IONIQ 5 được xem là mẫu xe điện chuẩn mực và tiên phong trong ngành ô tô điện nói riêng, cũng như xu hướng phát triển ô tô trong tương lai.

Doanh nghiệp FMCG bứt phá sau đại dịch

VDSC kỳ vọng tăng trưởng doanh số bán hàng của các nhà sản xuất FMCG tiếp tục đạt mức cao năm 2022, sau đó bình thường trở lại năm 2023. Những công ty với danh mục sản phẩm đa dạng bao gồm tất cả các danh mục FMCG như Masan hoặc Kido sẽ lấy được chi tiêu nhiều hơn từ người tiêu dùng.

Tập đoàn quản lý khách sạn tư nhân độc lập lớn nhất Đông Nam Á vào Việt Nam

Archipelago International sẽ quản lý kênh phân phối phòng và doanh thu cho bốn khách sạn tại TP.HCM và một khách sạn tại Phú Quốc.

Thành bại của bán hàng online

Sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử đang đặt ra những bài toán mới về vai trò kết nối của các công ty chuyển phát nhanh, khi yêu cầu về thời gian, chất lượng giao hàng từ người bán đến người mua...

Sức nóng từ thị trường thương mại điện tử B2B

Mặc dù thị trường TMĐT B2B vẫn còn khá mới mẻ tại Việt Nam, tuy nhiên, các giải pháp được triển khai bởi Vinshop, Kilo, Loship và Telio đang thực sự thay đổi các mạng phân phối, bán hàng truyền thống.

CT Group hướng đến 36.000 nhân sự vào năm 2025

CT Group đang bước vào trang sử mới của cuộc cách mạng 4.0 hướng tới “Hoá rồng công nghệ tương lai”, tăng sự hiện diện toàn cầu, chinh phục mốc doanh thu 1 tỷ USD năm 2022 cùng nhiều kế hoạch táo bạo khác ở các lĩnh vực then chốt cho những năm tiếp theo.

Việt Nam giảm gần 90% xuất khẩu sang Nga, Ukraine

Trong tháng đầu tiên của cuộc xung đột Nga - Ukraine, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam vào 2 thị trường này đã sụt giảm tới gần 90%.

Du lịch Quảng Ninh khởi sắc

Sau một thời gian dài chịu tác động nặng nề của đại dịch, du lịch Quảng Ninh đang bật dậy mạnh mẽ, trên đà hồi phục và dự kiến sẽ hoàn thành mục tiêu hơn 10 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 1,5 triệu lượt khách quốc tế năm 2022.

Không phải lương, yếu tố nào giúp giữ chân nhân tài?

Tiền lương không phải là một trong ba yếu tố quan trọng nhất để giữ chân nhân tài, nhưng lại là yếu tố quyết định khi người lao động lựa chọn công việc mới.