Analytic
Hotline: 08887 08817

100.000 tấn điều kẹt cứng ở cảng

“Hiện nay, có hơn 100 ngàn tấn điều thô đang lênh đênh trên biển chưa vào đất liền vì bị kẹt ở cảng đi, cảng trung chuyển và cảng đến trong nước. Lý do kẹt có cả chủ quan lẫn khách quan, về phía trong nước sẽ dễ xử lý. Còn tại nước ngoài thì khó hơn, phải nhờ đến các bộ, ngành liên quan can thiệp giúp”, ông Đặng Hoàng Giang, Phó chủ tịch Hiệp hội Điều Việt Nam (Vinacas) phản ánh.

Nóng bỏng “miếng bánh bán lẻ” 123 tỷ đô

Từ một quốc gia chưa được xếp hạng trong năm 2015, Việt Nam đã vượt lên xếp thứ 11 trong số các thị trường hấp dẫn nhất cho bán lẻ hiện đại trong năm 2016. Rõ ràng thị trường bán lẻ nước ta đang bước vào cuộc chơi mới cạnh tranh gay gắt và quyết liệt.

Cách nào để ngành ô tô Việt Nam tham gia vào chuỗi cung toàn cầu?

Trên quan điểm của Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF), ưu tiên hàng đầu là phải tăng quy mô thị trường để đảm bảo ngành ô tô sẽ được duy trì trong tương lai.

3 nhóm vấn đề của ngành ô tô Việt Nam

Có 3 nhóm vấn đề của ngành ô tô Việt Nam, liên quan đến Cung, Cầu và những vấn đề khác, theo Nhóm Công tác Công nghiệp ô tô và xe máy - Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) giữa kỳ 2017.

Nielsen: Đàn ông Việt ngày càng chủ động trong việc mua sắm

Báo cáo nghiên cứu thị trường Việt Nam mới đây của hãng Neilsen đã chỉ ra rằng: Quan điểm việc mua sắm chỉ dành riêng cho phụ nữ đã không còn phù hợp trong bối cảnh hiện tại.

Nắng nóng kỷ lục, miền Bắc tiêu thụ điện cao nhất lịch sử

Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), nắng nóng kỷ lục diễn ra trên diện rộng ở nhiều tỉnh, thành miền Bắc và miền Trung trong những ngày vừa qua đã khiến lượng điện tiêu thụ tăng cao đột biến.

Xuất khẩu máy tính, hàng điện tử của Việt Nam tăng mạnh

Xuất khẩu máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện trong 4 tháng đầu năm 2017 của Việt Nam đạt gần 7,4 tỷ USD, tăng 45,9% so với cùng kỳ.

10 nhà sản xuất được chọn mua nhiều nhất tại Việt Nam

Unilever, Masan and Vinamilk, Nestle'...là những nhà sản xuất được người tiêu dùng chọn mua nhiều nhất trong năm qua

Việt Nam tiêu thụ 4,9 tỷ gói mỳ ăn liền năm 2016

Dữ liệu được cập nhật bởi Hiệp hội Mì ăn liền Thế giới (WINA) hôm 11/5.

Giảm giá xăng, dầu từ 15h

Giá xăng mới được Petrolimex công bố là 17.060 đồng/ lít, giảm 210 đồng so với trước đó.