Analytic
Hotline: 08887 08817

Băn khoăn mục tiêu tăng trưởng GDP

Việc áp đặt chỉ tiêu cho từng bộ ngành có thể gây ra một số ảnh hưởng tiêu cực tới nền kinh tế, do không tạo ra động lực phát triển cho các thành phần kinh tế.

Tổng thống Mỹ khẳng định sẽ thăm Việt Nam trong tháng 11

Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định sẽ tới Việt Nam dự Hội nghị Cấp cao APEC khi gặp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hamburg, Đức.

Thặng dư tài khoản vãng lai của Đức sẽ có tác động tồi tệ đối với nền kinh tế thế giới

Xuất khẩu của Đức tăng mạnh hơn dự kiến trong tháng 5, vượt qua mức tăng nhập khẩu và mở rộng thặng dư thương mại của nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

Nước Mỹ dưới thời tổng thống Donald Trump đang đi con đường riêng của mình

Đó là kết luận duy nhất có thể được rút ra sau Hội nghị thượng đỉnh G20 được tổ chức tại Hamburg Đức cuối tuần qua.

G20 - Việt Nam và APEC 2017

Tại Hội nghị Thượng đỉnh G20 diễn ra trong 2 ngày 7-8/7/2017 tại CHLB Đức, đoàn Việt Nam do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu, với tư cách là nước chủ nhà APEC 2017 đã chủ động, tích cực kết nối thành công các chủ đề lớn của hai sự kiện quan trọng, tầm cỡ thế giới này.

Thủ tướng chứng kiến doanh nghiệp Việt, Đức trao 28 văn bản hợp tác trị giá 1,5 tỷ euro

Chiều 6/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Kinh tế và Năng lượng Đức Brigitte Zypries đã cùng tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt - Đức tại Berlin và chứng kiến lễ trao 28 văn bản hợp tác giữa các cơ quan và doanh nghiệp hai nước với tổng giá trị trên 1,5 tỷ euro.

Brexit sẽ làm trầm trọng thêm khủng hoảng thị trường lao động ở Anh

Hơn một nửa số doanh nghiệp ở Anh có số lao động di cư cao nói rằng, họ có kế hoạch thuê thêm nhiều công dân Anh nếu quy định nhập cư bị gỡ bỏ sau Brexit, theo một báo cáo mới của tổ chức Resolution Foundation.

Giá nhà ở Hồng Kông vẫn nằm ngoài tầm kiểm soát

Những nỗ lực của Chính phủ cũng không có tác động đáng kể đến thị trường bất động sản của Hồng Kông.

G20 đã sẵn sàng đàm phán về vấn đề khí hậu với Tổng thống Trump

Các nhà lãnh đạo của các nền kinh tế hàng đầu thế giới sẽ cố gắng xoa dịu những khác biệt với Tổng thống Mỹ Donald Trump về biến đổi khí hậu và thương mại khi hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra ở Đức.

Các doanh nghiệp tại Venezuela thích ứng với khủng hoảng thế nào?

"What doesn't kill you makes you stronger" (Tạm dịch: Điều gì không khuất phục được bạn sẽ khiến bạn mạnh mẽ hơn) - câu châm ngôn nổi tiếng của triết gia Friedrich Nietzsche hoàn toàn phù hợp với tinh thần kinh doanh của các doanh nghiệp Venezuela hiện tại.

Samsung dự kiến lợi nhuận QII tăng 72%, lần đầu tiên sẽ vượt mặt Apple

Tập đoàn Samsung Electronics hôm nay cho biết họ kỳ vọng lợi nhuận quý II sẽ đạt 14 nghìn tỷ won (12,1 tỷ USD), tăng 72% so với năm ngoái, đánh bại các dự đoán của các nhà phân tích.

Công nghệ in 3D sẽ thay đổi hệ thống sản xuất

Những người hoài nghi việc công nghệ này có thể được sử dụng cho sản xuất hàng loạt hãy cùng chờ đợi.

Thương mại toàn cầu phục hồi bất chấp lo ngại về chủ nghĩa bảo hộ

Việc ông Donald Trump được bầu làm Tổng thống Mỹ đã làm dấy lên những cảnh báo về những cuộc chiến thương mại và việc chấm dứt toàn cầu hoá.

Triển vọng thành công của đại gia bán lẻ Nhật Bản - Takashimaya tại Việt Nam

Đại gia bán lẻ Nhật Bản hy vọng người dân địa phương sẽ trải nghiệm mua sắm sang trọng khi thu nhập tăng

Trung Quốc công bố kế hoạch xây dựng "thành phố rừng" đầu tiên trên thế giới

Những công trình theo lối kiến trúc đương đại không còn xa lạ gì ở Trung Quốc. Tuy nhiên, vào năm 2016, Chính phủ nước này đã ban hành chỉ thị cấm xây dựng các tòa nhà "kỳ quái" và "thiếu thẩm mĩ" hoặc không tôn trọng di sản văn hoá, chuyển hướng tập trung xây dựng những tòa nhà "kinh tế, xanh và đẹp".