Analytic
Hotline: 08887 08817

Lotte tính bán dần các siêu thị của mình tại Trung Quốc

Công ty Lotte Shopping thuộc tập đoàn Lotte của Hàn Quốc đang cân nhắc việc bán siêu thị tại Trung Quốc và các lựa chọn khác nếu căng thẳng chính trị giữa Seoul và Bắc Kinh tiếp tục leo thang trong năm tới.

Tập đoàn năng lượng Mỹ muốn đầu tư dự án tổ hợp điện khí Sơn Mỹ 2

Tin từ tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) cho biết, tập đoàn AES (Hoa Kỳ) mong muốn tham gia đầu tư chuỗi dự án Nhà máy điện Sơn Mỹ 2 và dự án Kho cảng LNG Sơn Mỹ (Bình Thuận) cùng với Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV Gas).

Đặc khu kinh tế sẽ miễn thị thực 60 ngày cho người nước ngoài

Dự thảo Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt ngày 31/8/2017 quy định, người nước ngoài và người Việt Nam mang hộ chiếu nước ngoài vào đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt sẽ được miễn thị thực với thời gian tạm trú không quá 60 ngày.

Vụ khủng bố 11/9 đã ảnh hưởng thế nào đến nền kinh tế Mỹ?

Đã 16 năm kể từ thảm kịch 11/9 tại Mỹ, nhưng sự kiện mãi là một thảm kịch đen tối và bước ngoặt không thể phủ nhận trong lịch sử Hoa Kỳ và thế giới.

Dự thảo chính sách mới nhất cho 3 đặc khu kinh tế

Các đặc khu kinh tế sẽ được hưởng chính sách ưu đãi đặc biệt: Nhà đầu tư chỉ cần thực hiện một thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư kinh doanh, chính sách bầu trời mở, người nước ngoài được sở hữu nhà ở lên đến 99 năm...

Đặc khu trực thuộc trung ương hay địa phương?

Hôm nay, 11/9, theo dự kiến, Bộ Kế hoạch & Đầu tư sẽ trình dự án Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt để Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến. Đây là đạo luật quan trọng, nhằm thu hút, khuyến khích những nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước tham gia xây dựng và phát triển kinh tế.

Hai miền Triều Tiên và 6 thập kỷ tách biệt

Nam Triều Tiên (Hàn Quốc) và Bắc Triều Tiên khó có thể cách biệt hơn nữa vào thời điểm này khi Hàn Quốc có tổng thống mới sau vụ bê bối của cựu tổng thống Park Geun Hye, trong khi nhà lãnh đạo Triều Tiên liên tục có những động thái thử nghiệm vũ khí hạt nhân.

Mỹ hứng chịu tổn thất nặng nề từ hai cơn bão khổng lồ

Một cơn bão có thể gây ra thiệt hại kinh tế nghiêm trọng. Và Mỹ vừa phải hứng chịu đến hai cơn bão chỉ trong vòng hai tuần.

Nhiều nhà đầu tư Nhật e ngại luật pháp Việt Nam vẫn còn 'thiếu minh bạch'

Theo JETRO, vẫn có tới 40% doanh nghiệp Nhật băn khoăn tới vấn đề “chế độ luật pháp chưa hoàn thiện, thực thi luật pháp thiếu minh bạch, thủ tục hành chính -cấp phép- phiền hà”.

Irma: Siêu bão với cả ngành bảo hiểm Mỹ

Ngành bảo hiểm của Mỹ được dự báo sẽ phải chi trả ít nhất 15 tỷ USD cho những thiệt hại từ siêu bão Irma.

Vì sao Hải Phòng hút các dự án tỷ đô?

Với hấp lực riêng có, Hải Phòng đang trở thành điểm đến hấp dẫn đối với nhà đầu tư trong và ngoài nước với những kế hoạch đầu tư hàng tỷ USD.

Trung Quốc sắp cấm bán xe ô tô chạy bằng động cơ đốt trong

Chính phủ Trung Quốc đang làm việc với các cơ quan khác để đặt ra thời hạn chấm dứt sản xuất và bán xe chạy xăng dầu.

Dừng triển khai tuyến buýt nhanh BRT số 1 ở Sài Gòn

UBND TP. HCM thống nhất dừng triển khai tuyến buýt nhanh số 1 trên đại lộ Đông Tây, thay vào đó Sở Giao thông vận tải đưa vào khai thác xe buýt chất lượng cao trên lộ trình này.

Hé lộ kế hoạch giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành

Hàng loạt cơ chế đặc thù trong công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư do tỉnh Đồng Nai đề xuất đang bắt đầu được thẩm định bởi Hội đồng thẩm định Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Reddal: Đầu tư từ các quỹ tư nhân tại Việt Nam 'còn nhỏ và dễ bay hơi'

Reddal cho rằng việc Việt Nam tập trung vào nguồn vốn đầu tư mạo hiểm có thể không giải quyết được những vấn đề cơ bản trong việc phát triển kinh tế và đổi mới.