Analytic
Hotline: 08887 08817

Du lịch Anh tăng trưởng nhờ đồng Bảng suy yếu

Việc đồng Bảng Anh suy yếu hơn so với USD lại là cơ hội khiến du lịch Anh trên đà tăng trưởng mạnh.

Dang dở những giấc mộng lọc hóa dầu tỷ đô

Hàng loạt dự án lọc hóa dầu quy mô hàng tỷ USD xin vào Việt Nam đang gặp phải nhiều vấn đề về tiến độ... thậm chí có dự án còn bị “khai tử”.

Doanh nghiệp tốn 28,6 triệu ngày, 14.300 tỷ/năm để kiểm tra hàng hóa

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, hiện có 100.000 mặt hàng phải kiểm tra chuyên ngành, mỗi năm doanh nghiệp phải bỏ ra 28,6 triệu ngày công với chi phí 14.300 tỷ đồng để làm các thủ tục này.

Xuất hiện cơn bão Hato khá mạnh trên biển Đông

Bản tin mới nhất của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung Ương cho biết đang xuất hiện một cơn bão với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 9-10 có tên quốc tế là Hato.

Thêm hơn 52 nghìn tỷ đồng đổ vào sản xuất

Chỉ trong vòng 7 tháng đầu năm 2017, đã có trên 2,1 triệu hộ nông dân được vay vốn sản xuất với tổng dư nợ trên 52.850 tỷ đồng.

Tập đoàn Kyoei Nhật Bản hồi sinh dự án thép ở Việt Nam

Dự án cán thép trị giá 200 triệu USD tại Ninh Bình sẽ được khởi động lại cuối năm nay.

Tập đoàn Thái Lan đầu tư 512 triệu USD mở thêm siêu thị BigC, Nguyễn Kim

Ngay năm sau, Central Group sẽ chi khoảng 7 tỷ baht (210 triệu USD) để mở thêm 20 siêu thị Big C và chuỗi bán buôn Lan Chi Mart, cùng với 20 cửa hàng Nguyễn Kim.

Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2017 sẽ diễn ra cuối tháng 9/2017

Chính quyền thành phố Đà Nẵng vừa chính thức công bố sẽ tổ chức Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2017 (Invest Da Nang 2017 Forum) vào 3 ngày cuối tháng 9/2017.

Tập đoàn Trung Quốc muốn đầu tư đường sắt cao tốc tại Việt Nam

Sau dự án Cát Linh - Hà Đông, tập đoàn Đường sắt Trung Quốc (CREC) mong muốn tiếp tục tham gia các dự án đường sắt tốc độ cao và đường sắt đô thị ở Việt Nam.

TP. HCM đã giải ngân 13.214 tỉ đồng vốn đầu tư công

Tính đến hết ngày 31/7, tổng số vốn đầu tư công TP. HCM đã giải ngân đạt 13.214 tỉ đồng, bằng 50,5% kế hoạch vốn giao năm 2017.

Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng tuyến đường sắt đô thị số 3 Hà Nội

UBND Thành phố Hà Nội vừa có văn bản cuộc họp với Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) tại Việt Nam về các dự án: Dự án tuyến đường sắt đô thị số 3 Hà Nội và Dự án Tăng cường giao thông đô thị bền vững cho Dự án tuyến đường sắt đô thị 3 Hà Nội.

Thủ tướng: Thái Lan đang nổi lên là đối tác M&A lớn nhất của Việt Nam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng đây là thời điểm chín muồi để các nhà đầu tư Thái Lan trở thành đối tác chiến lược của Việt Nam trong các lĩnh vực có nhiều tiềm năng phát triển.

Nghẽn vốn đầu tư do nhiều bộ máy 'không có động thái làm việc'

Phong cách làm việc của các cơ quan quản lý và nhà thầu trong nửa đầu năm chủ yếu là khâu chuẩn bị, không có động thái làm việc.

Nếu không có Trump, Twitter sẽ có thể mất đi gần một phần năm giá trị

Nếu tổng thống Mỹ Donald Trump không đăng tweet, Twitter Inc có thể sẽ mất gần một phần năm giá trị, tương đương 2 tỷ USD.

Bộ Công Thương thu gọn bộ máy từ 35 xuống còn 30 đơn vị

Theo Nghị định 98 về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức ngành của Bộ Công Thương vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, cơ cấu tổ chức của Bộ Công Thương được sắp xếp, thu gọn từ 35 đơn vị xuống còn 30 đơn vị.