Analytic
Hotline: 08887 08817

Ông Trần Tuấn Anh giữ chức Trưởng Ban Kinh tế Trung ương

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thay mặt Bộ Chính trị trao quyết định phân công Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh giữ chức Trưởng Ban Kinh tế Trung ương.

Tập đoàn T&T Group ký kết biên bản ghi nhớ với 3 đối tác lớn tại Nga

Ngày 8/9, tại Thủ đô Moscow (Liên Bang Nga), dưới sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh, Tập đoàn T&T Group đã ký kết biên bản ghi nhớ với 3 đối tác lớn tại Nga là Liên đoàn doanh nghiệp thuộc liên minh kinh tế Á Âu (EABU), Food City (Interprod EXPO) và Demi-Group.

EU đẩy mạnh hỗ trợ Việt Nam vì mục tiêu cấp điện toàn dân vào năm 2020

Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh cho biết Việt Nam sẽ tiếp tục nhiệm vụ điều chỉnh và xây dựng tổng sơ đồ năng lượng mới đến 2020, hoàn thành bản tài liệu gửi cho nhà tài trợ của EU vào ngày 17/5/2018.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nêu 3 tồn tại trong 10 năm hội nhập WTO

Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh cho rằng những tồn tại của hội nhập kinh tế quốc tế chính là một trong những cơ sở quan trọng để Đảng, Chính phủ kiên định hơn với đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế.

4 kết quả nổi bật của Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao - APEC 2017

Chiều ngày 9/11, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh đồng chủ trì buổi họp báo nhằm thông tin về kết quả của Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao - Kinh tế lần thứ 29 của Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Grab, Uber phải đáp ứng các quy định về thương mại điện tử

Văn bản mới nhất của Bộ Công Thương gửi lên Văn phòng Chính phủ do Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh ký nêu rõ, các ứng dụng như Grab, Uber hiện nay phải đáp ứng các quy định về thương mại điện tử.

Chuyển vụ Khaisilk bán khăn lụa Trung Quốc sang cơ quan điều tra

Chiều ngày 30/10/2017, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã chủ trì họp với các đơn vị liên quan để nghe báo cáo về việc kiểm tra và xử lý vụ vi phạm liên quan đến xuất xứ hàng hóa của sản phẩm khăn lụa Khaisilk.

Ứng phó thế nào trước "cơn lũ" hàng Thái?

Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh mới đây đã có chỉ đạo các đơn vị trực thuộc bộ cần phải tìm hiểu toàn diện lý do tại sao Việt Nam lại nhập siêu từ Thái Lan trong khi cũng là các nước trong khu vực ASEAN như Indonesia, Philippines, hàng hóa của Thái Lan lại không thể thâm nhập sâu rộng như tại Việt Nam.

Bộ Công thương nói gì về loạt siêu dự án gặp khó khăn của PVN?

Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh đã có chỉ đạo quyết liệt về việc xử lý các dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả ngành Công Thương diễn ra chiều 22/9.

Bộ Công Thương chính thức cắt giảm 675 giấy phép con

Ngày 20/9/2017, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã ký ban hành Quyết định phương án cắt giảm, đơn giản hóa điều kiện đầu tư, kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công Thương giai đoạn 2017 – 2018. Theo Quyết định này, 675 điều kiện đầu tư, kinh doanh được cắt giảm.