Analytic
Hotline: 08887 08817

Tập đoàn TH đề xuất xây dựng Luật Dinh dưỡng học đường

“Chúng tôi kỳ vọng và đề xuất với Chính phủ về việc xây dựng Luật Dinh dưỡng học đường trong thời gian tới” – Anh hùng Lao động Thái Hương (Nhà sáng lập Tập đoàn TH) phát biểu trước Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và các đại diện bộ, ban ngành tại Lễ Công bố Chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2021-2025.

Phó thủ tướng: Muốn báo chí tự chủ, phải có ‘cơ chế đặt hàng’ đủ mạnh

Bộ Thông tin và truyền thông phải là đầu mối của các cơ quan báo chí, làm việc với các bộ ngành để giao nhiệm vụ, "đặt hàng" báo chí tuyên truyền, vận động trước, trong và sau khi ban hành chính sách. "Đó không nhất thiết là những cơ quan báo chí lớn, có uy tín mà quan trọng là phải có những nhóm độc giả mà chính sách cần tác động", Phó thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý.

Sẽ có gói hỗ trợ lao động quay lại thành phố làm việc

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị Bộ Lao động, thương binh và xã hội xem xét có gói hỗ trợ người lao động quay lại thành phố làm việc, nhất là lao động nghèo, như nhiều nước trong khu vực nhằm khắc phục tình trạng thiếu hụt lao động hiện nay.

Phó thủ tướng: ‘Cách ly F0, F1 sẽ theo phương pháp mới’

Việc cách ly người nhiễm, nghi nhiễm sẽ theo phương thức mới, "để mọi người được thực sự sống trong bình thường mới như các nước châu Âu đang làm", Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết.

Kiểm soát chặt người ra, vào TP.HCM bằng mã QR

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu kiểm soát chặt người ra, vào TP.HCM bằng mã QR cá nhân tích hợp khai báo y tế, kết quả xét nghiệm, tiêm vắc-xin nhưng phải đảm bảo lưu thông hàng hóa.

Tự chủ đại học: Cần thực hiện đúng hướng và đúng quy luật

Theo Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, để thực hiện tự chủ đại học cần đúng hướng và đúng quy luật. Tất cả các trường đại học phải kiện toàn, thành lập mới hội đồng trường với tư cách là cơ quan thực quyền chứ không phải có tính hình thức.

Lan toả tinh thần phụ nữ khởi nghiệp

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng cần lan tỏa mạnh mẽ tinh thần khởi nghiệp sáng tạo trong cả nước, trong đó có phụ nữ.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Cuộc chiến này còn rất dài

Ngày 24/7, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (Covid-19) đã họp triển khai công tác phòng, chống dịch. Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Dịch bệnh còn kéo dài, tiến tới chung sống an toàn với Covid-19

Nhất thiết phải kiểm soát được dịch bệnh nhưng Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh yêu cầu phải điều chỉnh ở tất cả các cấp độ toàn xã hội để tiến tới chung sống an toàn với Covid-19.

'Chúng ta phải chuẩn bị tinh thần dịch còn kéo dài'

Ngày 13/4, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (Covid-19) đã họp triển khai công tác phòng chống dịch. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.