Analytic
Hotline: 08887 08817

Thị trường rụt rè với thông tin mới về quy hoạch đô thị ven sông Hồng

Sau nhiều lần đề xuất phê duyệt rồi bị bỏ quên, mới đây, thông tin về quy hoạch đô thị sông Hồng một lần nữa nóng trở lại song đã không còn sức hút với thị trường bất động sản.

Khó khăn đeo bám thị trường căn hộ cho thuê

Không chỉ tác động trong ngắn hạn, đại dịch Covid-19 sẽ còn ảnh hưởng dài hạn đến thị trường căn hộ cho thuê. Thị trường sẽ mất một thời gian dài để người dân trong nước và nước ngoài quay trở lại thuê căn hộ.

Nhà đầu tư vẫn mang tâm lý chờ đợi sự phục hồi của thị trường

Mức độ quan tâm đến thị trường bất động sản tiếp tục sụt giảm mạnh trong quý III/2021 do diễn biễn phức tạp của đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ tư kéo dài.

Chung cư nhà ở xã hội tại dự án Xanh Bàu Tràm Lakeside đủ điều kiện mở bán

Chung cư nhà ở xã hội tại lô B4-1 thuộc dự án khu đô thị Xanh Bàu Tràm Lakeside vừa được Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng thông báo đủ điều kiện huy động vốn theo hình thức bán, cho thuê nhà ở hình thành trong tương lai.

Bức tranh u ám bao trùm thị trường bất động sản cuối năm 2021

Thị trường bất động sản cuối năm 2021 nhiều khả năng sẽ diễn biến theo kịch bản xấu.

Quy hoạch thành phố ven sông Hồng: Dang dở giấc mơ 2 thập kỷ

Hà Nội vẫn đang thai nghén dự án phát triển đô thị ven sông Hồng suốt hơn 20 năm qua.

Lãi vay ngân hàng đè nặng người mua nhà thời dịch bệnh

Trong khi nhiều người mua nhà đang rơi vào tình cảnh khốn đốn khi thu nhập bị giảm sút nghiêm trọng, không có nguồn tiền trả nợ, thì giải pháp hỗ trợ khách hàng cũng đang là bài toán không dễ đặt ra với các ngân hàng .

Đánh thuế nhà ở: Cần thiết nhưng vẫn tắc

Khẳng định việc thu thuế nhà ở là chính sách đúng đắn và cần sớm được áp dụng tại Việt Nam, song nhiều chuyên gia cho rằng, không dễ để thực hiện sắc thuế này.

Thị trường bất động sản sẽ sớm khởi sắc trở lại?

Bức tranh chung trên thị trường bất động sản đang khá ảm đạm do chịu nhiều tác động tiêu cực của dịch bệnh, song nhiều ý kiến cho rằng, thị trường sẽ khởi sắc trở lại trong 1-2 tháng tới, khi nhiều địa phương nới lỏng các lệnh giãn cách xã hội.

M&A bất động sản gặp khó vì Covid-19

Bên cạnh những khó khăn do giãn cách xã hội, đóng cửa biên giới, nhiều nhà đầu tư cũng có tâm lý tư thận trọng hơn khi xuống tiền tại thời điểm này.

Đề xuất 5 nhóm chính sách hỗ trợ môi giới bất động sản trong đại dịch

Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho rằng, môi giới bất động sản cũng cần được xác định là nhóm ngành được hưởng đầy đủ các chính sách hỗ trợ từ nhà nước để vượt qua khó khăn do dịch bệnh.

Giải pháp để kinh doanh shophouse biển hiệu quả

Thay vì bán xong rồi bỏ mặc nhà đầu tư và khách thuê, nhiều chuyên gia cho rằng, để shophouse biển có thể “sống được”, chủ đầu tư phải có kế hoạch cụ thể ngay từ khi lên ý tưởng phát triển cho đến lúc dự án đi vào hoạt động vận hành.

Không khí bi quan bao trùm thị trường bất động sản

Kể cả trong kịch bản khả quan nhất, bức tranh thị trường bất động sản cuối năm 2021 cũng diễn biến xấu hơn so với dự báo trước đó của nhiều chuyên gia, doanh nghiệp.

2 phân khúc bất động sản vẫn vững vàng trong đại dịch

Bất động sản hậu cần và công nghiệp vẫn tăng trưởng vững vàng trong vòng xoáy bất ổn của dịch bệnh Covid-19.

Đòn bẩy cho bất động sản ngoại thành Hà Nội

Hàng loạt dự án đầu tư công được triển khai trong giai đoạn từ nay đến năm 2025 hứa hẹn sẽ tạo đà hồi phục cho thị trường bất động sản ngoaị thành Hà Nội sau giai đoạn trầm lắng do dịch bệnh Covid-19.