Analytic
Hotline: 08887 08817

Giá xăng E5 RON92 giảm gần 1.000 đồng/lít

Sau khi thực hiện trích lập và chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, giá xăng E5 RON92 giảm 973 đồng/lít; xăng RON95-III giảm tới 1.093 đồng/lít.

Ô tô VinFast có giá bán từ 336 triệu đồng

Biểu giá công bố chính thức của ô tô VinFast lần lượt là 1,818 tỷ đồng với VinFast Lux SA 2.0 (SUV); 1,366 tỷ đồng với VinFast Lux A 2.0 (Sedan) và 423 triệu đồng với VinFast Fadil.

Hơn 2.500 chiếc ô tô nhập khẩu về Việt Nam tuần qua

Trong tuần qua, ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu tuần qua chủ yếu có xuất xứ từ hai thị trường chính là Thái Lan và Indonesia, chiếm tới 85% tổng lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam trong tuần.

Thương lái Trung Quốc tung chiêu, sầu riêng lên cơn sốt giá

Theo nhiều chuyên gia, với tình trạng trồng tràn lan như hiện tại trong khi vẫn chưa có thị trường đầu ra, nhiều khả năng chúng ta phải giải cứu sầu riêng sau 7 năm nữa, nhưng cũng có ý kiến cho rằng giá sẽ thấp xuống chứ không đến mức giải cứu.

Vì đâu nhiều hãng kinh doanh gas nước ngoài rút khỏi Việt Nam?

Theo nhận định của các chuyên gia, việc gian lận trong kinh doanh khí gas đã làm ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển lành mạnh thị trường này tại Việt Nam.

Toyota vượt Thaco trong cuộc chiến thị phần ô tô Việt Nam tháng 10/2018

Sau một thời gian dài bị Thaco bỏ xa, Toyota tăng tốc bám đuổi trong nhiều tháng và chính thức vượt hãng xe lắp ráp trong nước để đạt thị phần 30% trong tháng 10/2018.

Doanh nghiệp Việt đang lãng phí cơ hội tại một thị trường 3 tỷ dân?

Với vị thế là cửa ngõ đi thẳng vào thị trường 3 tỷ dân gồm Trung Đông, châu Phi và châu Âu, Dubai hay UAE là một cơ hội lớn cho doanh nghiệp Việt Nam nhưng chưa được khai thác một cách có hiệu quả.

VASEP: Nhiều cơ hội gia tăng xuất khẩu tôm chân trắng sang thị trường EU

EU là thị trường nhập khẩu tôm lớn nhất của Việt Nam, chiếm 24,7% tổng xuất khẩu tôm của Việt Nam đi các thị trường. Xuất khẩu tôm Việt Nam sang thị trường này tính tới tháng 9 năm nay đạt 648,4 triệu USD, tăng 11% so với cùng kỳ năm 2017.

Ô tô miễn thuế Indonesia ồ ạt nhập về Việt Nam

Trong tuần quan có 1.995 chiếc ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam, trong đó có 1.287 chiếc từ Indonesia và 646 chiếc từ Thái Lan.

Người Nhật ưa chuộng hàng hóa thực phẩm từ Việt Nam

Người Nhật khá ưa chuộng hàng hóa thực phẩm nguồn gốc từ Việt Nam nhất là thực phẩm khô hoặc gia vị.

Hàng giả nhái càn quét các ngành phân bón, hóa chất, dược phẩm

Từ thực tế thị trường, các doanh nghiệp cho rằng, một bộ phận những người có chức năng chống hàng giả - hàng nhái lại đang gián tiếp hoặc trực tiếp tiếp tay cho những kẻ xấu thực hiện gian lận thương mại.

Ô tô nhập khẩu tiếp tục giảm 20% trong tuần qua

Xe ô tô nguyên chiếc nhập khẩu vào Việt Nam tuần qua chủ yếu có xuất xứ từ Indonesia, Thái Lan, Mỹ, Nhật Bản...

Doanh nghiệp ngành giấy Việt Nam lo lắng vì thiếu nguyên liệu sản xuất

Dù đạt kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD, và tiềm năng phát triển rất lớn, nhưng nhiều doanh nghiệp giấy như "ngồi trên đống lửa" do thiếu nguyên liệu sản xuất.

Bí quyết để doanh nghiệp xuất khẩu Việt chinh phục thị trường ASEAN

Để có thể tự tin chinh phục thị trường ASEAN, bên cạnh việc chuẩn bị hàng hóa chất lượng, các doanh nghiệp cần tự mình ra thực địa, nắm được những điểm cốt yếu trong văn hóa và tập quán mua sắm của người dân mỗi nước.

Nhật Bản, Hàn Quốc hỗ trợ các doanh nghiệp Việt tham gia chuỗi cung ứng

Nhật Bản, Hàn Quốc đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm tìm kiếm và hỗ trợ các doanh nghiệp Việt về công nghiệp hỗ trợ, sớm đủ khả năng trở thành nhà cung cấp chất lượng cho các doanh nghiệp Nhật, Hàn đang kinh doanh tại Việt Nam.