Analytic
Hotline: 08887 08817

Luật bảo vệ người tiêu dùng: 'Cây đũa thần' bao giờ mới hóa phép?

Dù vô tình hay cố ý thì hiện tại rất nhiều doanh nghiệp đang vi phạm nghiêm trọng Luật bảo vệ người tiêu dùng, tuy nhiên hầu hết người tiêu dùng Việt lại không có hiểu biết đầy đủ hoặc không mấy quan tâm đến quyền bảo vệ này.

Ô tô nhập khẩu sụt giảm gần 30% trong tuần qua

Trong tuần qua, ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu có xuất xứ từ Thái Lan với 1.992 chiếc, từ Indonesia với 361 chiếc.

Nếu chưa mạnh ở thị trường nội địa, doanh nghiệp Việt đừng vội nghĩ ra biển lớn

Không ít doanh nghiệp Việt đã thất bại khi ra biển lớn ASEAN, theo các chuyên gia, nguyên nhân phổ biến là bởi họ đã quá vội vàng khi chưa phải là kẻ mạnh ở thị trường nội địa đã vội vã nghĩ đến chuyện xuất khẩu.

Aeon Nhật Bản cam kết đưa hàng Việt xuất khẩu ra nước ngoài

Chiều nay 10/10, tại Tokyo (Nhật Bản), Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Công thương và Tập đoàn bán lẻ Aeon Nhật Bản được ký kết với mục tiêu đưa hàng tỷ USD hàng Việt xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.

Toyota tăng tốc bám đuổi Thaco trong cuộc chiến thị phần

Khi thị phần của Thaco đang có xu hướng giảm sút, Toyota không ngừng gia tăng thị phần trong nhiều tháng liên tục và dần bắt kịp đối thủ của mình.

Những chuyến tàu lúa mì triệu đô lao đao vì cỏ dại cirsium arvense

Quy định cấm nhập khẩu lúa mì nhập khẩu có lẫn cỏ dại cirsium arvense sẽ có hiệu lực vào ngày 1/11 tới đang đặt ra cho khu vực doanh nghiệp chế biến lúa mì tại Việt Nam nhiều trở ngại lớn.

Bên trong startup nông nghiệp hữu cơ trị giá 10 triệu USD ở Tây Nguyên

Sau 3 năm hoạt động, startup nông nghiệp hữu cơ Biophap do Tyna Giang đồng sáng lập đã có 5 trang trại với diện tích 50 ha tại hai tỉnh Kon Tum và Gia Lai, chuyên cung cấp trái cây tươi, gia vị và dược liệu.

Ô tô miễn thuế Indonesia nhập về Việt Nam tăng vọt

Trong tuần qua, có tới 1.440 chiếc xe ô tô miễn thuế được nhập khẩu từ Indonesia, chiếm tỷ trong gần 50% trong tổng lượng xe loại này.

'Đưa hàng Việt lên Amazon không khó, làm sao để bán chạy mới khó'

Ông Trịnh Hoàng Linh, Admind Group Amazon Vietnam cho rằng, chúng ta phải luôn xem những mặt hàng mình mang bán trên Amazon như những đứa con tinh thần, cho dù nó không đẹp đúng theo ý anh, anh cũng phải chăm bẵm để gả chồng cho nó càng sớm càng tốt.

Cơ hội tiếp cận sâu với công nghệ y tế thông minh từ Đài Loan

Thông qua hội thảo “Công nghệ y tế thông minh” do Đài Loan chủ trì lần đầu ở nước ngoài, ngành y tế Việt Nam được tiếp cận sâu công nghệ y tế thông minh và chăm sóc sức khoẻ thông minh của hòn đảo này.

Hai bí quyết giúp doanh nghiệp thực phẩm mê hoặc những nhà đầu tư thiên thần

Để thành công khi gọi vốn, các doanh nghiệp thực phẩm phải sản xuất được sản phẩm sạch và buộc phải có một kế hoạch kinh doanh cụ thể trong dài hạn

'Tiếng sét ái tình' của NutiFood với tỷ phú bất động sản Thụy Điển

NutiFood vừa ký kết hợp tác với Backahill đầu tư vào Thụy Điển để sản xuất sữa organic bán cho thị trường châu Âu và châu Á.

Ô tô nhập khẩu bất ngờ giảm mạnh

Số lượng ô tô con nhập khẩu về Việt Nam trong tuần qua bất ngờ giảm mạnh tới 759 chiếc, tương đương gần 40% tổng số lượng xe con nhập khẩu.

Cận cảnh BMW X2 mới nhất sắp bán tại Việt Nam

Lô xe BMW thứ hai trong quý này do Thaco nhập khẩu trực tiếp từ Đức đã cập cảng TP. HCM, trong đó nổi bật là dòng xe BMW X2 hoàn toàn mới sẽ được ra mắt tại Việt Nam trong tháng 9.

Sâm Ngọc Linh: Quốc bảo của Việt Nam và giấc mơ tỷ đô trên đỉnh núi

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, sâm Ngọc Linh chính là quốc bảo của Việt Nam, Kon Tum phải tính tới mục tiêu tỷ USD về sản xuất và xuất khẩu sâm Ngọc Linh trong thời gian tới