Analytic
Hotline: 08887 08817

Gam màu sáng tối của thị trường bất động sản 2024

Trong khi bất động sản nghỉ dưỡng chưa thể khởi sắc, biệt thự liền kề gặp khó vì mức giá quá cao, chung cư vẫn là sản phẩm có tỷ lệ hấp thụ tốt nhất thị trường bất động sản trong năm nay.

Giá chung cư Hà Nội tăng 5 năm liên tiếp

Giá chung cư sơ cấp trung bình tại Hà Nội đang ở mức 58 triệu đồng/m2, tăng 7% theo quý và tăng mạnh 12% theo năm. Đây là quý thứ 20 giá chung cư tăng liên tiếp.

Rào cản ngăn ngân hàng rót vốn cho bất động sản

Trong bối cảnh khả năng hấp thụ vốn của các doanh nghiệp còn yếu, pháp lý chưa được khơi thông, thị trường chưa hồi phục sức cầu, nguồn vốn tín dụng vào thị trường bất động sản sẽ chưa thể tăng mạnh.

Kim Oanh Group được chấp thuận đầu tư dự án 50ha ở Bình Dương

Dự án Một Thế Giới có quy mô gần 50ha, tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 15.000 tỷ đồng sẽ được Kim Oanh Group giới thiệu ra thị trường ngay trong năm 2024.

Bất động sản khu Đông TP.HCM hưởng lợi từ 3 công trình giao thông trọng điểm

Được định hướng quy hoạch thành một đô thị thông minh, hiện đại, TP. Thủ Đức đang bứt phá rõ rệt trước làn sóng đầu tư và phát triển hạ tầng mạnh mẽ. Hiện nay, các công trình hạ tầng quan trọng bậc nhất TP.HCM đều tập trung tại đây, nổi bật là Vành đai 3, tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên, cầu Long Đại, đã góp phần gia tăng giá trị của các dự án bất động sản trong khu vực, nổi bật là đại đô thị Vinhomes Grand Park.

VARs: Bất động sản nghỉ dưỡng tiếp tục ảm đạm trong 2024

Hội Môi giới bất động sản Việt Nam dự báo, bất động sản nghỉ dưỡng sẽ tiếp tục gặp khó khăn kéo dài, chưa thể sớm phục hồi.

Đại gia bất động sản tuyển hàng nghìn môi giới, thị trường sắp tăng tốc trở lại?

Nhằm đón đầu và chuẩn bị cho chu kỳ phát triển mới của thị trường bất động sản, nhiều “ông lớn” bất động sản trong quý 4/2023 đến đầu năm 2024 đã lên kế hoạch ra mắt những dự án “khủng” và tiến hành tuyển quân rầm rộ, sẵn sàng “công phá” thị trường.

Văn phòng cho thuê ở TP.HCM giảm giá

nguồn cung dồi dào trong các năm tới sẽ kéo theo một cuộc dịch chuyển theo chất lượng từ văn phòng hạng B lên văn phòng hạng A.

Lộ diện khu vực sẽ hưởng lợi lớn khi thành phố phía Tây thủ đô hình thành

Trong 5 năm tới, việc thị trường bất động sản Hà Nội phát triển mạnh về phía Tây dự báo sẽ tạo bước ngoặt tăng trưởng cho vùng thủ đô, đặc biệt là khu vực Hòa Bình.

Lối đi riêng của Taseco Land trên thị trường bất động sản

Tăng cường năng lực quản trị doanh nghiệp trong khi theo đuổi triết lý kinh doanh minh bạch, đồng hành và chia sẻ lợi ích hài hòa với khách hàng, đã tạo nền móng vững chắc để Taseco Land vươn cao trong một thị trường bất động sản biến động khó lường.

Mất bao lâu để vực dậy thị trường bất động sản?

Dù đã qua giai đoạn khó khăn nhất, thị trường bất động sản được dự báo sẽ phải cần thêm nhiều năm để hồi phục hoàn toàn.

Doanh nghiệp bất động sản trượt dài trong khó khăn

Năm 2024 nhiều khả năng sẽ tiếp tục là một năm đầy khó khăn, thách thức của các doanh nghiệp bất động sản.

Lực cầu neo cao, giá thuê nhà phố vùng lõi TP. Vinh lên đến 90 triệu/ tháng

Bất động sản đang đứng trước chu kỳ phát triển mới, cùng với đó, TP. Vinh đang từng bước trở thành đô thị biển nên vùng lõi đô thị dần “tăng nhiệt”, kỳ vọng thu hút các thương hiệu hàng đầu đến phát triển kinh doanh. Điều này đã khiến cho nhu cầu tìm thuê nhà phố tại đây trở nên sôi động, kéo theo giá thuê 1 số khu vực lập đỉnh mới.

Ngày càng nhiều dự án ở Hoà Bình chưa được phép bán bất động sản

Nguyên nhân của thực trạng này chủ yếu là vướng mắc trong thủ tục hành chính, điều chỉnh quy hoạch và giải phóng mặt bằng.

Nhà đầu tư bất động sản 'gom hàng' đón sóng tăng mới

Từ quý III/2023, nền kinh tế đã ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực về sự phục hồi của thị trường bất động sản. Tuy nhiên từ trước đó, nhiều nhà đầu tư nhạy bén đã tìm kiếm cho mình những sản phẩm đầu tư giàu tiềm năng, tích sản số lượng lớn để đón đầu sự phục hồi đã được dự đoán trước này.