Analytic
Hotline: 08887 08817

Người nước ngoài có thể sở hữu nhà tại Việt Nam đến 99 năm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa yêu cầu chỉnh lý dự thảo Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt theo hướng tăng thời hạn giao đất, cho thuê đất, sử dụng đất, cho phép người nước ngoài sở hữu nhà ở tại các dự án đầu tư xây dựng nhà đến 99 năm.

Đề nghị giải ngân nhanh gói 2.000 tỷ đồng cho nhà ở xã hội

Bộ Xây dựng đề nghị Ngân hàng Chính sách xã hội khẩn trương tiếp nhận nguồn vốn, triển khai việc cho vay đối với các dự án nhà ở xã hội trong năm 2017.

TP. HCM phấn đấu xây 20.000 căn nhà ở xã hội

Đến năm 2020, TP. HCM phấn đấu xây dựng 20.000 căn nhà ở xã hội và 45.000 chỗ ở cho công nhân, sinh viên.

Rà soát, đánh giá 600 công trình nhà ở công cộng cũ, nguy hiểm

Theo Sở Xây dựng Hà Nội, Thành phố có 603 danh mục công trình nhà ở công cộng cũ, nguy hiểm; trong đó, có 14 danh mục công trình thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và 589 danh mục công trình thuộc các quận, huyện Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hà Đông, Cầu Giấy, Long Biên, Gia Lâm và Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Đề xuất thay đổi cơ chế tính tiền sử dụng đất để giảm giá nhà ở

"Cần thay đổi cơ chế tính tiền sử dụng đất dự án để giảm giá thành nhà ở, tăng tính minh bạch và loại trừ cơ chế "xin-cho" trên thị trường bất động sản".

FLC đầu tư khu đô thị 6,4ha tại Nam Từ Liêm, Hà Nội

Khu đô thị bao gồm nhà liền kề, biệt thự, nhà cao tầng, nhà ở xã hội... dự kiến hoàn thành vào cuối quý II/2019.

Hàng loạt dự án sai phạm do giám sát chưa nghiêm

Theo các chuyên gia về xây dựng, quy hoạch, cần năng cao năng lực quản lý, tránh trường hợp giao dự án cho doanh nghiệp nhưng không giám sát chặt chẽ dẫn đến xảy ra sai phạm nghiêm trọng.

Loạt dự án của “ông lớn” Viglacera xác định sai tiền sử dụng đất

Theo Thanh tra Chính phủ, một loạt các dự án của Viglacera được xác định không đúng chi phí phát triển dự án trong quá trình tính tiền sử dụng đất, gây thất thu ngân sách.

FLC công bố kế hoạch xây 15.000 căn hộ giá rẻ

Các dự án nhà giá rẻ dự kiến sẽ được xây dựng tại các huyện ngoại thành Hà Nội, Thanh Hóa, Bình Định, Thái Bình…

TP. HCM lệnh rà soát, kiểm định 474 chung cư cũ hư hỏng xây dựng trước 1975

TP. HCM có 474 chung cư cũ trước năm 1975, trong đó có nhiều chung cư đang bị hư hỏng nặng với 14 chung cư bị đánh giá cấp D về chất lượng, ở mức nguy hiểm.

Nhộn nhịp thâu tóm bất động sản Việt

Thị trường bất động sản đã lần lượt chứng kiến những nước cờ mang tính chiến lược của các nhà đầu tư, bao gồm cả mua bán sát nhập và hợp tác phát triển.

Thương hiệu khách sạn nổi tiếng nhất Hoa Kỳ đặt chân vào Phú Quốc

Sự hiện diện của thương hiệu Best Western Premier mang lại nhiều cơ hội cho du lịch Phú Quốc trong tiến trình phát triển trở thành trung tâm du lịch đẳng cấp của khu vực và thế giới.

Chìa khóa hồi sinh hàng trăm dự án "chết lâm sàng"

Xử lý nợ xấu, cho phép áp dụng rộng rãi cơ chế chuyển nhượng dự án được kỳ vọng sẽ hồi sinh các dự án bất động sản gặp khó khăn kéo dài nhiều năm qua.

Tập đoàn CEO rót nghìn tỷ đầu tư vào Vân Đồn

Dự án của CEO Group chuẩn bị triển khai có quy mô 100ha, có vị trí tại đảo Cái Rồng, đảo chính của đặc khu tương lai Vân Đồn.

Thanh tra Chính phủ phát hiện nhiều sai phạm tại các dự án BT nghìn tỷ ở Hà Nội

Kết luận thanh tra cho thấy, việc thực hiện các dự án theo hình thức BT, BOT tại Hà Nội trong thời gian qua đã xảy ra nhiều sai sót, vi phạm.