Analytic
Hotline: 08887 08817

Làn sóng vỡ nợ bất động sản tại Trung Quốc và bài học cho Việt Nam

Diễn biến của thị trường bất động sản Trung Quốc là bài học đắt giá để Việt Nam đưa ra các biện pháp kịp thời, tránh sự đổ vỡ hàng loạt trên thị trường bất động sản.

Bất động sản sẽ gặp khó trong bao lâu?

Từ nay đến cuối năm 2023, thị trường bất động sản được dự báo sẽ tiếp tục đối diện nhiều khó khăn, thách thức, thậm chí còn nghiêm trọng hơn cả giai đoạn hiện nay.

Hồi kết cho khu nghỉ dưỡng biển Mũi Trèo

Chậm tiến độ kéo dài, chủ đầu tư không đáp ứng năng lực vốn, dự án khu phức hợp nghỉ dưỡng biển Mũi Trèo (trị giá hơn 5.700 tỷ đồng) đang chờ phán quyết cuối cùng của UBND tỉnh Quảng Trị.

Chính phủ ban hành nghị quyết tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 33/NQ-CP ngày 11/3/2023 về một số giải pháp tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững.

Thế hệ Millennials-Z chọn 'ở phố về vườn' khi mua nhà

Xu hướng “ở phố về vườn” được giới chuyên gia bất động sản đánh giá trong những năm gần đây khách hàng và các nhà đầu tư đang hướng đến. Đặc biệt là thế hệ Millennials-Z trong tâm thế “thích khám phá, mê xê dịch” rất chuộng chọn sản phẩm bất động sản có vị trí gần trung tâm TP.HCM chỉ với 30 - 45 phút di chuyển, vừa thuận tiện đi lại để làm việc, vừa được tận hưởng lối sống sinh thái trong lành.

Bất động sản "trong nguy có cơ"

Theo đại diện của VNDirect, trải qua giai đoạn khó khăn, thị trường bất động sản hồi phục rất nhanh chóng, các chu kỳ đã qua cho thấy, các phân khúc nhà trung cấp, bình dân, nhà ở xã hội, đất nền và nhà liền kề sẽ hồi phục trước tiên.

Những mảnh ghép tạo nên sự chuyển mình của phía Đông Hà Nội

Với hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện cùng sự xuất hiện của những đô thị sinh thái quy mô, phía Đông Hà Nội đang có nhiều không gian để phát triển theo hướng hiện đại, mang tầm vóc khu vực.

Mở đường sống cho doanh nghiệp bất động sản

Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp bất động sản được giãn, hoãn nợ các khoản vay, giãn thời hạn bàn giao dự án đúng tiến độ là cách duy nhất giúp các doanh nghiệp có thể "sống sót" qua giai đoạn thị trường hiện nay khi tất cả các bài toán dòng tiền đều đang ách tắc.

Doanh nghiệp bất động sản 'mắc cạn'

Pháp lý khó khăn, dòng vốn tắc nghẽn, thanh khoản đóng băng, các doanh nghiệp bất động sản đang mắc cạn, ách tắc cả "đầu vào và đầu ra" của dự án.

DOJI Land lọt Top 10 Nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam 2022

Ngày 10/03/2023, tại lễ vinh danh bất động sản và thương hiệu dẫn đầu năm 2022-2023 được tổ chức tại Trung tâm hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Công ty TNHH Đầu tư bất động sản DOJI Land (DOJI Land) đã được vinh danh tại hai hạng mục giải thưởng quan trọng là “Top 10 nhà phát triển Bất động sản hàng đầu Việt Nam 2022” và “Top 10 Dự án chung cư cao cấp tốt nhất Việt Nam năm 2022” cho dự án Diamond Crown Hai Phong.

Kinh tế khởi sắc, bất động sản trở lại 'đường đua'

Tiếp đà tăng trưởng trong năm ngoái, kinh tế Việt Nam được kỳ vọng sẽ có thêm những bứt phá mạnh mẽ trong năm nay, tạo thêm lực đẩy để thị trường bất động sản phục hồi như giai đoạn trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát.

Luật Đất đai sửa đổi có phá được 'cục máu đông' giải phóng mặt bằng

Không ít dự án bất động sản trong suốt gần 10 năm qua vẫn chưa giải phóng xong mặt bằng do những quy định bất cập của Luật Đất đai 2013, nhiều khả năng sẽ vẫn tiếp tục ách tắc nếu không được tháo gỡ trong Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi sắp tới.

Điểm nhấn tiện ích nội khu tại 9X An Sương

Sở hữu nhiều tiện ích nổi bật, 9X An Sương mang đến không gian sống tiện nghi, giàu trải nghiệm cho cư dân khu Tây Bắc TP.HCM, nơi hiện đang rất thiếu các khu căn hộ có chuẩn sống hiện đại.

14 dự án treo tại Mê Linh trong tầm ngắm bị thu hồi

Mới đây, UBND huyện Mê Linh đã rà soát đánh giá 64 dự án chậm triển khai trên địa bàn và kiến nghị định thu hồi gần 1.000 ha của 14 dự án "treo".

Tập đoàn CEO hợp tác với Song Nam Group sử dụng nền tảng số mở IMAX IoT Platform

Chiều 2/3/2023 tại Hà Nội, Công ty CP Tập đoàn C.E.O và Công ty CP Tập đoàn Song Nam đã ký kết hợp tác sử dụng nền tảng số mở IMAX IoT Platform cho chuỗi dự án Smartcity.