Analytic
Hotline: 08887 08817

Ma trận thủ tục làm khó doanh nghiệp bất động sản

Luật sư Vũ Đặng Hải Yến, Giám đốc Công ty Luật TNHH SMiC cho rằng, nhiều quy định liên quan đến đầu tư dự án bất động sản hiện nay đang bị chồng chéo, chưa rõ ràng làm tăng chi phí đầu tư và giảm lợi nhuận của doanh nghiệp.

Thị trường bất động sản TP. HCM sẽ khan hiếm nguồn cung trong 2019

Do mâu thuẫn giữa luật nhà ở và luật đất đai khiến doanh nghiệp khó xin dự án, hơn nữa việc tiến hành rà soát pháp lý đối với những dự án có nguồn gốc đất công làm ảnh hưởng đến nguồn cung thị trường bất động sản TP.HCM năm 2019.

Cuộc sống trong mơ - Từ Manhattan nước Mỹ đến Manhattan Sài Gòn

Nổi tiếng với những tòa nhà chọc trời, những trung tâm mua sắm – giải trí sầm uất nhất thế giới, Manhattan được mệnh danh là biểu tượng thành đạt, sự khẳng định của đẳng cấp thượng lưu.

Phó chủ tịch TP.HCM: Có doanh nghiệp khi làm dự án phải hầu từng cán bộ sở, ngành

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến cho rằng doanh nghiệp bất động sản rất khổ khi hoàn thiện các thủ tục pháp lý của dự án. Một phần là do hạn chế của bộ phận tham mưu, làm máy móc, áp dụng không đúng hoặc do luật còn nhiều kẽ hở. Thậm chí có hiện tượng doanh nghiệp khi làm dự án phải hầu từng cán bộ sở, ngành.

Hướng đi nào cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng 2019?

Theo nhiều chuyên gia, để phát triển các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng trong thời gian tới cần có những điều chỉnh để phù hợp hơn với nhu cầu của khách hàng. Ví dụ như việc dần thôi cam kết lợi nhuận tại các dự án nghỉ dưỡng có chương trình cho thuê lại.

Tiện ích dành cho giới siêu giàu ở Ecopark

Mong muốn kiến tạo một không gian sống đặc biệt sang trọng, chủ đầu tư Ecopark đã dành rất nhiều tâm huyết để thiết lập hệ thống tiện ích nội khu Clubhouse quy mô với những đặc quyền siêu cao cấp dành tặng riêng cho chủ nhân biệt thự đảo Ecopark Grand – The Island.

Thuận Việt dọa đuổi cư dân New City ra khỏi nhà vì không vay tiền ngân hàng

Không vay tiền ở ngân hàng mới theo chỉ định của chủ đầu tư vì chính sách khác nhau và lãi suất cao hơn ngân hàng cũ nên chưa thực hiện được nghĩa vụ thanh toán tiền theo thỏa thuận, một số cư dân ở dự án New City bị Công ty Thuận Việt doạ cắt điện, cắt nước và thu hồi nhà.

Tập đoàn CEO khai trương khách sạn 5 sao phong cách Mỹ đầu tiên tại Phú Quốc

Đây là dự án thứ ba nằm trong tổ hợp du lịch Sonasea Villas & Resort và là khu nghỉ dưỡng 5 sao đầu tiên của Tập đoàn quản lý khách sạn danh tiếng quốc tế Best Western tại Phú Quốc.

TP. HCM sẽ bán đấu giá 5 lô đất ở Thủ Thiêm

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến vừa giao các sở ngành xem xét bán đấu giá các lô đất Rl, R2, R3, R4 và R5 trong khu 38,4 ha phường Bình Khánh, quận 2.

Năm xu hướng định hình thị trường bất động sản 2019

Sự gia tăng các căn hộ siêu nhỏ, xu hướng không gian làm việc linh hoạt là hai trong số năm xu hướng được JLL Việt Nam dự báo sẽ tác động lớn đến thị trường bất động sản năm 2019.