Analytic
Hotline: 08887 08817

Có nên tách thời hạn sử dụng chung cư với thời hạn sử dụng đất?

Nhiều chuyên gia cho rằng, cần tách thời hạn sử dụng chung cư với thời hạn sử dụng đất. Theo đó, thời hạn sở hữu chung cư là có thời hạn, khi chung cư xuống cấp sẽ cưỡng chế sửa chữa, còn thời hạn sử dụng đất của người dân vẫn là lâu dài.

Phía Đông Hà Nội giữ vững 'ngôi vương' trên thị trường bất động sản

Sau 4 năm, Vinhomes Ocean Park đã trở thành “thỏi nam châm” thu hút hơn 40 nghìn cư dân chuyển tới sinh sống. Cộng đồng này vẫn đang tiếp tục lớn mạnh từng ngày, tạo nên “tọa độ an cư” sôi động bậc nhất ở phía Đông Hà Nội.

Dấu ấn kiêu hãnh The Grand Manhattan giữa trung tâm quận 1

Với bất động sản hạng sang, khi mà những yếu tố thông thường như vị trí, tiện nghi hay dịch vụ đều ở mức vượt chuẩn, thì cảm xúc trở thành giá trị quyết định sau cùng. Bởi khách hàng không đơn thuần chỉ tìm kiếm một ngôi nhà, việc chọn lựa không gian sống còn để thỏa mãn “chất sống” riêng và khẳng định vị thế của chủ nhân.

Hưng Thịnh Land ra mắt dự án căn hộ Moonlight Avenue

Ngày 27/9/2022 tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty cổ phần Hưng Thịnh Land ra mắt dự án căn hộ Moonlight Avenue với nhiều ưu điểm nổi bật về vị trí, tiện ích và sản phẩm. Đây là mảnh ghép mới trong chuỗi thương hiệu nhà ở cao tầng Moonlight do Hưng Thịnh Land phát triển, đã và đang tạo được tiếng vang trên thị trường.

Nam Long Group được vinh danh Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2022

Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2022 đã tăng 36% giá trị thương hiệu so với cùng kỳ, bất chấp những ảnh hưởng tiêu cực từ Covid-19. Năm nay, với giá trị thương hiệu 164 triệu USD, tương đương khoảng 4.100 tỷ đồng.

'Cơn địa chấn' phía Đông Hà Nội

Bên cạnh yếu tố về phong thuỷ và tiềm năng phát triển kinh tế, một lý do khác khiến bất động sản phía Đông Hà Nội phát triển mạnh mẽ và có sức hút lớn với các nhà đầu tư là do sự hội tụ của các đại đô thị lớn.

Giới nhà giàu bỏ phố thị chật chội, chọn sống như nghỉ dưỡng bên sông

Không gian sống biệt lập vừa đủ cho sự an yên tĩnh tại nhưng vẫn dễ dàng kết nối với thế giới bên ngoài, đủ đầy tiện nghi và hệ tiện ích xứng tầm... là tất cả những gì giới thượng lưu cần.

5 yếu tố tăng sức hấp dẫn cho khu đô thị Kosy Lita Ha Nam

Gần đây, khu đô thị Kosy Lita Ha Nam nhận được sự quan tâm lớn của đông đảo giới địa ốc nhờ sở hữu hàng loạt lợi thế thỏa mãn mọi nhu cầu cả về an cư lẫn đầu tư.

Hạ tầng tăng tốc, phía Đông Hà Nội sẽ là “tâm chấn” của kinh tế vùng

Với hàng loạt đại công trình nhanh chóng thành hình, phía Đông Hà Nội sẽ là tâm điểm kết nối, giao thương của không chỉ Thủ đô mà cả vùng kinh tế trọng điểm quốc gia.

Hạ Long - Sân chơi lý tưởng của giới du thuyền thượng lưu

Ngày càng có nhiều chủ sở hữu du thuyền tụ hội về vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) để tận hưởng những cuộc chơi trên biển đẳng cấp và khác biệt.

Vì sao các nền tảng công nghệ bất động sản dễ 'chết yểu'?

Thói quen mua nhà của người dân khó thay đổi và thiếu chính sách hỗ trợ từ các cơ quan quản lý nhà nước là hai lý do chính khiến các nền tảng công nghệ bất động sản gặp nhiều thách thức khi phát triển tại Việt Nam.

HoREA phản đối sở hữu chung cư có thời hạn

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. HCM, quy định căn hộ chung cư sở hữu có thời hạn là chưa phù hợp, không đồng bộ với hệ thống pháp luật hiện hành và tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người dân, thị trường bất động sản.

Trải nghiệm đa sắc tại siêu điểm đến MerryLand Quy Nhơn

Với hàng loạt công trình độc đáo đã xác lập kỷ lục Việt Nam cùng đa tầng trải nghiệm hiếm có, MerryLand Quy Nhơn đang hiện rõ là siêu điểm đến của dải biển miền Trung, một kỳ quan miền nhiệt đới mê hoặc du khách toàn cầu.

Thị trường bất động sản ảnh hưởng ra sao trước thông tin cấp thời hạn sử dụng chung cư?

Thị trường bất động sản Hà Nội đang đối diện với tình trạng thiếu hụt nguồn cung. Dự án mở bán mới tại các quận trung tâm Hà Nội tiếp tục duy trì ở mức thấp, đặc biệt là các dự án chung cư sở hữu lâu dài.

Sửa đổi Luật Đất đai cần đảm bảo đồng bộ, toàn diện

Nghiên cứu, xây dựng, sửa đổi toàn diện, đồng bộ Luật Đất đai là yêu cầu cấp bách và bức thiết đặt ra đối với các nhà làm luật.