Analytic
Hotline: 08887 08817

M&A bất động sản: Khi các 'thợ săn' chỉ rình rập, không xuống tiền

Trong bối cảnh cạn dòng tiền, trái phiếu bị siết chặt, lãi suất ngân hàng neo ở mức cao... M&A các dự án được cho là giải pháp hữu hiệu giúp các doanh nghiệp bất động sản vượt qua khó khăn.

Khủng hoảng dòng tiền bất động sản: Lỗi do ai?

Nhiều chuyên gia và doanh nhân cho rằng, nguyên nhân chính đẩy các doanh nghiệp bất động sản vào cuộc khủng hoảng nghiêm trọng như hiện nay là do sử dụng đòn bẩy tài chính quá lớn, mở rộng quy mô đầu tư quá nhanh chóng, dàn trải.

'Thỏi nam châm' của thị trường bất động sản phía Đông Hà Nội

Các dự án ở phía Đông đang chiếm phần lớn trong tổng nguồn cung nhà ở của Hà Nội. Trong đó, dự án nằm kế cận các trục đường vành đai, hệ thống tiện ích vượt trội chính là đích đến nhắm tới của mọi khách hàng.

BerRiver Jardin – Sức hấp dẫn của không gian xanh cận kề phố cổ

Không còn phải thường xuyên căng thẳng với cuộc sống trong nội thành Hà Nội đầy bụi bặm và ồn ào, tổ hợp chung cư BerRiver Jardin sẽ là chốn an cư phù hợp cho những người mong muốn sở hữu một không gian sống xanh “kề sông, cận phố” nhưng vẫn gần gũi với nhịp sống sôi động của trung tâm.

Tín dụng vào bất động sản sẽ được ưu tiên cho đối tượng nào?

Với những chỉ đạo tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản, các ngân hàng sẽ ưu tiên vốn cho các doanh nghiệp có năng lực tài chính, dự án khả thi, đảm bảo pháp lý, phục vụ nhu cầu thực…

Nan giải bài toán thanh khoản thị trường biệt thự, liền kề

Mặc dù thanh khoản đang ở mức rất thấp, song theo nhiều chuyên gia, đây vẫn sẽ là bài toán thách thức của thị trường biệt thự, nhà liền kề trong thời gian tới do các chủ đầu tư, nhà đầu tư không dễ điều chỉnh giá bán và giải quyết vấn đề về nguồn cung.

Phía sau cuộc họp gỡ vướng 7 dự án bất động sản của TP.HCM

TP.HCM đang có những động thái khá quyết liệt gỡ vướng cho những dự án bất động sản thuộc thẩm quyền.

Bất động sản khu công nghiệp đối mặt nhiều khó khăn

Sau khi ghi nhận mức giá tăng mạnh 12 - 20% trong giai đoạn 2021-2022, năm 2023 thị trường bất động sản KCN có thể trầm lắng hơn bởi các điều kiện kinh tế kém khả quan cả về yếu tố nội tại lẫn bên ngoài.

Bất động sản cho thuê khởi sắc, các đại đô thị biển Vinhomes dẫn đầu tính thanh khoản

Trong bức tranh khởi sắc của thị trường bất động sản cho thuê năm 2023, “siêu quần thể đô thị biển” 1.200 ha của Vinhomes ở phía Đông Hà Nội sẽ là phương án tối ưu giúp nhà đầu tư gia tăng lợi nhuận.

Hàng trăm nghìn môi giới bất động sản lao đao

Các sàn giao dịch và môi giới bất động sản hiện đang rơi vào bối cảnh hết sức khó khăn do thị trường chậm thanh khoản, không có giao dịch.

Không dễ phát triển nhà ở vừa túi tiền

Được cho là phân khúc sẽ dẫn dắt thị trường bất động sản phục hồi trong bối cảnh thanh khoản trầm lắng, song việc phát triển các sản phẩm nhà ở, căn hộ vừa túi tiền là không dễ trong bối cảnh hiện nay.

Thị trường bất động sản rất cần 'ngòi nổ' để đảo chiều

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó tổng giám đốc Batdongsan.com.vn cho rằng, để giúp thị trường bất động sản đảo chiều, rất cần các "ngòi nổ" như sửa đổi pháp lý, thảo gỡ vướng mắc về tín dụng, trái phiếu bất động sản.

Thị trường căn hộ 2023 chịu ảnh hưởng của những yếu tố nào?

Nhận định về cơ hội của thị trường bất động sản 2023, nhiều chuyên gia cho rằng, thị trường vẫn khởi sắc, đặc biệt là các dự án đáp ứng nhu cầu ở thực và giá căn hộ sẽ tiếp tục chịu ảnh hưởng của tình trạng khan cung cũng như chi phí đầu vào leo thang.

Năm vấn đề cần giải quyết để xây dựng khung giá đất

Ông Troy Griffiths, Phó giám đốc điều hành Savills Việt Nam cho rằng, việc xây dựng khung giá đất là một quy trình phức tạp, đòi hỏi cần được thực hiện bởi đội ngũ chuyên môn cao với phương pháp định giá chính xác, hiện đại và toàn diện.

Bộ Xây dựng đề xuất 6 giải pháp cứu bất động sản

Nới trần room tín dụng, khơi thông dòng vốn, hoàn thiện thể chế và thúc đẩy phát triển nhà xã hội là ba trong sáu giải pháp đáng chú ý được Bộ Xây dựng trình Chính phủ nhằm thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, bền vững.