Analytic
Hotline: 08887 08817

Bức tranh u ám bao trùm thị trường bất động sản cuối năm 2021

Thị trường bất động sản cuối năm 2021 nhiều khả năng sẽ diễn biến theo kịch bản xấu.

Quy hoạch thành phố ven sông Hồng: Dang dở giấc mơ 2 thập kỷ

Hà Nội vẫn đang thai nghén dự án phát triển đô thị ven sông Hồng suốt hơn 20 năm qua.

Bán nhà thời Covid-19

Không thể tổ chức những sự kiện bán hàng trực tiếp do lệnh cấm tụ tập đông người để phòng chống dịch Covid-19, một số doanh nghiệp bất động sản đã tận dụng công nghệ chuyển qua phương thức bán trực tuyến.

Nhiều dự án vướng mắc tại Quảng Ninh

Hàng chục dự án xây dựng đô thị, du lịch, cảng biển, năng lượng tại tỉnh Quảng Ninh đang chờ đợi cơ quan chức năng gỡ khó, tạo điều kiện về thủ tục, quy hoạch, đền bù giải phóng mặt bằng để thông suốt quá trình phê duyệt, triển khai.

Thuduc House bắt tay Louis Land triển khai 5 dự án

Thuduc House và Louis Land vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược nhằm triển phát triển 5 dự án bất động sản.

Sun Tropical Village: Thiết lập kỷ lục mùa dịch

Phú Quốc đang là từ khóa hot nhất trên mọi diễn đàn, không chỉ vì đảo Ngọc sắp mở cửa đón khách quốc tế có “hộ chiếu vaccine”, mà còn bởi kỳ tích mới trên thị trường địa ốc khi tới 97% quỹ căn đợt 1 dự án Sun Tropical Village ở Bãi Kem, Nam Phú Quốc đã được đăng ký đặt chỗ chỉ trong 1 ngày giới thiệu đến khách hàng thân thiết.

Gỡ nút thắt cho hàng trăm dự án bất động sản đang ‘đứng hình’

Luật Đầu tư 2020 có hiệu lực đã công nhận chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại là nhà đầu tư “có quyền sử dụng đất ở hợp pháp và các loại đất khác” nhưng vẫn “bỏ sót” những nhà đầu tư có quyền sử dụng đất nông nghiệp hoặc có quyền sử dụng đất phi nông nghiệp dẫn đến hằng trăm dự án bất động sản đang “đứng hình”.

Tuyệt tác Santorini ngay cung đường đẹp nhất trung tâm Vũng Tàu

Lấy cảm hứng từ hòn đảo thiên đường, viên bích ngọc nồng nàn mang hơi thở Địa Trung Hải, Léman Cap Residence lần đầu đem Santorini về ngay trên Hạ Long – Đại lộ trung tâm đẹp nhất tại thành phố biển Vũng Tàu.

Tâm điểm bất động sản vùng ven TP.HCM cuối năm 2021

Thị trường bất động sản khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam và đồng bằng sông Cửu Long đang bước vào giai đoạn đầu của chu kỳ phát triển mới, bài bản và quy mô hơn, mở ra cơ hội với các nhà đầu tư biết đón đầu làn sóng.

Dọn ổ đón đại bàng, Thanh Hoá đón dòng vốn đầu tư lớn trong và ngoài nước

“Doanh nghiệp thành công – Thanh Hóa phát triển” là phương châm thu hút đầu tư của tỉnh Thanh Hóa. Để đảm bảo cho đôi bên cùng có lợi, các chính sách “dọn ổ đón đại bàng” đã được tỉnh thực hiện quyết liệt và thực chất trong những năm qua.

Đánh thuế nhà ở: Cần có 2 sắc thuế thay cho tiền sử dụng đất

Chủ tịch HoREA Lê Hoàng Châu cho rằng cần bỏ hẳn khái niệm “tiền sử dụng đất”, luật hóa bằng 2 sắc thuế gồm thuế bất động sản và thuế chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Lãi vay ngân hàng đè nặng người mua nhà thời dịch bệnh

Trong khi nhiều người mua nhà đang rơi vào tình cảnh khốn đốn khi thu nhập bị giảm sút nghiêm trọng, không có nguồn tiền trả nợ, thì giải pháp hỗ trợ khách hàng cũng đang là bài toán không dễ đặt ra với các ngân hàng .

Đánh thuế nhà ở: Cần thiết nhưng vẫn tắc

Khẳng định việc thu thuế nhà ở là chính sách đúng đắn và cần sớm được áp dụng tại Việt Nam, song nhiều chuyên gia cho rằng, không dễ để thực hiện sắc thuế này.

Bất động sản phụ trợ khu công nghiệp là đòn bẩy phát triển kinh tế địa phương

Những nhược điểm trong mô hình khu công nghiệp cũ đã sớm bộc lộ khi thủ phủ công nghiệp phía Nam bị Covid-19 “tấn công”. Do vậy, đã đến lúc quy hoạch lại các khu công nghiệp theo hướng đồng bộ với khu đô thị phụ trợ.

Thị trường bất động sản sẽ sớm khởi sắc trở lại?

Bức tranh chung trên thị trường bất động sản đang khá ảm đạm do chịu nhiều tác động tiêu cực của dịch bệnh, song nhiều ý kiến cho rằng, thị trường sẽ khởi sắc trở lại trong 1-2 tháng tới, khi nhiều địa phương nới lỏng các lệnh giãn cách xã hội.