Analytic
Hotline: 08887 08817

Vì một Việt Nam Xanh - Sạch - Đẹp

Chuyên đề của TheLEADER thông tin về các hoạt động nghiên cứu, phản biện, thí điểm và áp dụng các mô hình, chính sách, công cụ, công nghệ phù hợp, hướng đến một nền kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam, Vì Một Việt Nam Xanh - Sạch - Đẹp.

Sức nóng đấu giá đất Thủ Thiêm

Đất Thủ Thiêm thiết lập mức giá cao kỷ lục trên thị trường bất động sản Việt Nam khi được trả giá tới 2,44 tỷ đồng/m2.

Covid làm thay đổi "khẩu vị" nhà ở và chỗ làm

Đại dịch Covid-19 đã có những tác động rất sâu sắc đến kinh tế xã hội, đặc biệt là làm thay đổi nhiều thói quen, nhu cầu trong cuộc sống, tạo ra những xu hướng mới trong "khẩu vị" về nhà ở và chỗ làm việc của mọi người.

Đầu tư điện gió tăng như diều gặp gió

Việt Nam có nhiều tiềm năng phát triển năng lượng tái tạo, đặc biệt là điện gió. Hàng loạt các dự án điện gió được triển khai thời gian qua và hiện nay; cùng với nhiều nhà đầu tư quốc tế lớn muốn vào đầu tư nhiều tỷ đô, khiến lĩnh vực này đang có tốc độ tăng đầu tư rất nhanh và góp phần thay đổi quan trọng về tổng sơ đồ phát triển điện ở Việt Nam.

Nóng trên đường đua xe điện

Lĩnh vực xe điện đang không chỉ nóng trên thế giới với nhiều tên tuổi là các nhà sản xuất ô tô lớn mà còn có các dự án khởi nghiệp. Ở Việt Nam, "đường đua xe điện" cũng đang nóng dần.

Hấp dẫn thị trường phát thải carbon

Việt Nam đang được xem là có nhiều tiềm năng để phát triển thị trường phát thải carbon.

Quản trị doanh nghiệp thời Covid

Trong bão Covid-19 gần 2 năm nay, các doanh nghiệp đã có nhiều nỗ lực, giải pháp để chống chọi và vượt qua giông tố.

Những thế lực mới trên thị trường bất động sản

Xuất hiện một thế hệ doanh nhân mới với tầm nhìn mới, cách làm mới và đầy tham vọng trên thị trường bất động sản.

Làn sóng thâu tóm điện tái tạo

Các nhà đầu tư ngoại đang cho thấy tham vọng nắm quyền kiểm soát tại nhiều dự án điện tái tạo ở những khu vực có vị trí chiến lược.

Doanh Nhân Việt Xuân Tân Sửu

Ấn phẩm đặc biệt với những bài viết chuyên sâu về nền kinh tế và doanh nghiệp vượt bão Covid-19, kinh doanh và quản trị thời VUCA, những người truyền cảm hứng, nông nghiệp Việt chinh phục thế giới, kiến trúc vì cuộc sống, thành phố sáng tạo Thủ Đức và những nét đặc sắc của văn hoá Việt.