Analytic
Hotline: 08887 08817

Hiểu thế nào về QUẢN TRỊ, QUẢN LÝ và LÃNH ĐẠO?

Quản trị, quản lý và lãnh đạo là ba khái niệm khá phổ biến hiện nay nhưng vì nhiều lý do, chúng thường được dùng lẫn lộn với nhau ở nhiều nơi kể cả trong doanh nghiệp hay trên các diễn đàn nghị sự.

Quản trị công ty - Những câu hỏi thường gặp

TheLEADER trân trọng giới thiệu tới bạn đọc những kiến thức, kinh nghiệm về quản trị phù hợp với các thông lệ quản trị công ty tốt nhất trên thế giới. Các câu hỏi và trả lời được biên soạn bởi các tổ chức hàng đầu về lĩnh vực này như Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD), Ngân hàng Thế giới (WB), Công ty Tài chính quốc tế (IFC), Sở GDCK TP. HCM (HOSE)...

Chuyển giao quyền lực trong doanh nghiệp gia đình

Hài hoà yếu tố tình trị, gia đình trị và kỹ trị để quản trị và chuyển giao thế hệ thành công trong doanh nghiệp gia đình.

Những nghịch lý của thị trường bất động sản

Quy hoạch tại nhiều đô thị lớn hiện nay đang bị bẻ cong vì nhiều lý do, dẫn đến những hệ luỵ nghiêm trọng. Những “rừng bê tông” xuất hiện ngày một nhiều trên trục đường đang trở thánh cơn ác mộng của người dân đô thị, phá nát giao thông và không gian công cộng, khiến cho tình trạng ùn tắc, ngập lụt, ô nhiễm môi trường…

Cảnh báo nguy hiểm cơn sốt đất nền

Thị trường đất nền đã trải qua một thời gian biến động mạnh với giá đất tăng đột biến tại nhiều thành phố lớn, đặc biệt là tại các thị trường mới nổi như Vân Đồn, Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc. Giới chuyên gia cứ ngày ngày ra rả về nguy cơ vỡ bong bóng đất nền còn giới đầu tư vẫn không chùn tay.

Trải nghiệm khách hàng: Sự sống còn của một thương hiệu

Trải nghiệm thương hiệu, trải nghiệm khách hàng không chỉ nằm ở một khoảnh khắc mà ở nhiều khoảnh khắc khác nhau được liên kết chặt chẽ trên một hành trình từ biết đến, tìm đến, thử, mua sản phẩm, trung thành hoặc thậm chí là chia tay thương hiệu.

'Nóng' đường đua đầu tư điện mặt trời

Cuộc chạy đua đầu tư dự án điện mặt trời bắt đầu tăng tốc kể từ tháng 4/2017, sau khi Thủ tướng ban hành Quyết định 11/2017/QĐ-TTg đưa ra nhiều cơ chế ưu đãi về thuế và đất đai để khuyến khích phát triển điện mặt trời.

Nghệ thuật marketing: Ranh giới giữa đạo đức và lợi nhuận

Sự lan tỏa đến chóng mặt của những chiêu thức marketing bẩn đánh vào nỗi sợ hãi của con người nhiều khi khiến cho cả xã hội bị cuốn theo, bị dẫn dắt, dẫn đến những chọn lựa sai lầm, ảnh hưởng đến sức khỏe của chính mình. Và đôi khi, sự tăng trưởng đến chóng mặt của một tập đoàn này lại là sự hủy diệt với nhiều thương hiệu thấp cổ bé họng khác, đi ngược với đạo đức kinh doanh. Đó cũng là nội dung của chuyên đề "Nghệ thuật marketing: Ranh giới giữa đạo đức và lợi nhuận" do báo TheLEADER thực hiện

Diễn đàn bất động sản du lịch 2019

Thị trường bất động sản du lịch đang mở ra nhiều cơ hội đầu tư mới những cũng đặt ra không ít thách thức đối với cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp bất động sản, nhà đầu tư, khách hàng và đơn vị quản lý vận hành.

Tranh cãi về đồ án quy hoạch mới trung tâm Đà Lạt

Quy hoạch mới khu trung tâm Hoà Bình của thành phố Đà Lạt được tỉnh Lâm Đồng công bố gần đây đã gây ra những tranh cãi trái chiều.