Analytic
Hotline: 08887 08817

Vượt bão Covid-19

Khủng hoảng Covid-19 đã khiến cộng đồng doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ đều phải vật lộn đối mặt với nhiều vấn đề từ cắt giảm chi phí, nhân sự, loay hoay tìm cách sống sót qua cơn bão dịch bệnh.

Kích cầu du lịch hậu Covid-19

Không dễ để ngành du lịch quay trở lại hoạt động bình thường sau thời gian khá dài chịu khủng hoảng vì dịch Covid-19

Quản trị sức khỏe tinh thần của doanh nhân

Làm thế nào để nhận diện được sức mạnh và yếu kém, sợ hãi trong tâm thức, trong một thời đại mới đầy tính bất trắc và bất định, nhưng cũng hứa hẹn cho sự sáng tạo và chuyển hóa? Làm thế nào để mỗi người có thể tự bào chế “vắc xin tinh thần” cho bản thân và cả doanh nghiệp mình để vượt qua khủng hoảng, mở ra thời kỳ mới với nhiều đột phá? Những câu hỏi đầy trăn trở đó đã được các doanh nhân hàng đầu trong nhiều ngành nghề khác nhau, các chuyên gia tâm lý, giáo dục… trao đổi đầy thú vị trong cuộc

Pháp lý bất động sản: Những vấn đề cần tháo gỡ

Doanh nghiệp bất động sản đang rơi vào khủng hoảng, nhưng không giống với những cuộc khủng hoảng thừa cung trước đây, cuộc khủng hoảng hiện nay liên quan đến pháp lý của dự án bất động sản do thủ tục đầu tư, xây dựng, đất đai... bộc lộ nhiều bất cập. Hàng trăm dự án bế tắc hoặc tiến trình triển khai bị kéo dài do doanh nghiệp mất nhiều thời gian và chi phí để hoàn thiện các thủ tục pháp lý, từ đó khiến nguồn cung mới bị ảnh hưởng và giá bất động sản bị đẩy lên cao.

Tái cấu trúc doanh nghiệp hậu Covid-19

Đại dịch Covid-19 đã gây ra một cuộc khủng hoảng chưa từng có, ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế trên phạm vi toàn thế giới. Trong bối cảnh cam go đó, doanh nghiệp Việt phải làm gì? Buông tay theo thời cuộc hay coi đây là cơ hội để tái cấu trúc lại doanh nghiệp của mình, nâng cao năng lực cạnh tranh, duy trì sự sống trong và sau đại dịch?

Dòng vốn dịch chuyển từ Trung Quốc

Không phải phần lớn đầu tư của các nước sẽ dịch chuyển khỏi Trung Quốc, cũng không phải mọi đầu tư của các nước và của chính Trung Quốc dịch chuyển đi đều phù hợp với nhu cầu và khả năng tiếp nhận của Việt Nam.

Dòng tiền thời dịch Covid-19

Đại dịch Covid-19 như thiên nga đen, bất ngờ và không dự đoán được, tác động cực lớn khiến dòng tiền của các doanh nghiệp dần cạn kiệt, rơi vào khủng hoảng triệt để.

Quản trị nhân sự

Thiếu nguồn nhân lực đặc biệt là các nhân sự chất lượng cao, thu hút và giữ chân nhân tài đang trở thành bài toán cấp thiết với các doanh nghiệp Việt nhất là trong bối cảnh đầy biến động như hiện nay.

Tác động của dịch Covid-19 đến nền kinh tế

Virus Corona đang tác động tiêu cực đến nền kinh tế và nhiều lĩnh vực kinh doanh ở Việt Nam.

Quản trị thời khủng hoảng và vai trò nữ doanh nhân

Dịch Covid-19 đang hoành hành, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và cuộc sống của mọi người. Lúc này, vai trò của người nữ lãnh đạo trong bảo vệ mái ấm gia đình, bảo toàn doanh nghiệp, truyền cảm hứng tích cực đến toàn xã hội bằng những giá trị sống nhân văn đang được đề cao hơn bao giờ hết.