Analytic
Hotline: 08887 08817

Vì sao doanh nghiệp gia đình tan vỡ?

Trong các mô hình doanh nghiệp gia đình, rủi ro lớn nhất có lẽ là mối quan hệ vợ chồng. Từ những năm 80, 90 của thế kỷ trước, nhiều cặp vợ chồng đồng hành khởi nghiệp, có nhiều cặp gắn bó với nhau trên chặng đường phát triển doanh nghiệp nhưng có những cặp bất đồng dẫn đến ly hôn.

Diễn đàn bất động sản du lịch 2019

Thị trường bất động sản du lịch đang mở ra nhiều cơ hội đầu tư mới những cũng đặt ra không ít thách thức đối với cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp bất động sản, nhà đầu tư, khách hàng và đơn vị quản lý vận hành.

Tranh cãi về đồ án quy hoạch mới trung tâm Đà Lạt

Quy hoạch mới khu trung tâm Hoà Bình của thành phố Đà Lạt được tỉnh Lâm Đồng công bố gần đây đã gây ra những tranh cãi trái chiều.

Bộ tiêu chuẩn nước mắm

Dự thảo tiêu chuẩn cho nước mắm do Bộ Khoa học và Công nghệ và Bộ Nông nghiệp phát triển nông thôn đưa ra đã gây ra phẫn nộ cho người làm nước mắm truyền thống nói riêng và người tiêu dùng nói chung.

'Nội chiến' vì phí quản lý chung cư

Mâu thuẫn giữa cư dân và chủ đầu tư về phí quản lý chung cư vẫn diễn ra căng thẳng, nhất là tại các toà nhà hỗn hợp có cả căn hộ và trung tâm thương mại.

"Nóng" đường đua đầu tư điện mặt trời

Cuộc chạy đua đầu tư dự án điện mặt trời bắt đầu tăng tốc kể từ tháng 4/2017, sau khi Thủ tướng ban hành Quyết định 11/2017/QĐ-TTg đưa ra nhiều cơ chế ưu đãi về thuế và đất đai để khuyến khích phát triển điện mặt trời.

Quản trị cảm xúc trong kinh doanh

Trí tuệ cảm xúc đối với nhà lãnh đạo doanh nghiệp vô cùng quan trọng. Thành quả là do đội ngũ tạo ra. Mà con người luôn hành động với cảm xúc. Nói không quá lời nhưng cảm xúc nào, kết quả đó. Cảm xúc của đội ngũ phụ thuộc vào trí tuệ cảm xúc của người lãnh đạo.

Phát triển đô thị nhân văn

Phát triển đô thị vẫn phải hiện đại, nhưng đừng quá nóng vội, quá hấp tấp; cần cẩn trọng cho mỗi bước đi nếu không đến khi cả dải đất hình chữ S này chỉ còn là thế giới nhân tạo.

Dấu ấn & Khát vọng - Xuân Kỷ Hợi

Đặc san chào Xuân Kỷ Hợi của TheLEADER.

Chiến lược gia tăng giá trị bất động sản

Hội thảo "Chiến lược gia tăng giá trị bất động sản" do tạp chí điện tử TheLEADER tổ chức diễn ra sáng ngày 12/12/2018 tại khách sạn InterContinental Saigon.