Analytic
Hotline: 08887 08817

Tín chỉ carbon - Từ tiềm năng thành nguồn lực

Việt Nam có tiềm năng lớn để phát triển nguồn cung tín chỉ carbon, một động lực kinh tế mới và bền vững đang trở thành xu thế. Chuyên đề này cung cấp kiến thức, kinh nghiệm và các khuyến nghị chuyên gia để Việt Nam có thể biến tiềm năng thành nguồn lực kinh tế.

Trò chuyện đầu xuân Giáp Thìn

Trò chuyện đầu xuân với các nhà lãnh đạo về quản trị quốc gia và quản trị doanh nghiệp.

Quản trị doanh nghiệp trong bối cảnh mới

Bối cảnh nhiều biến động cả trong nước và thế giới đang đặt các nhà lãnh đạo doanh nghiệp vào tình thế đầy rẫy thách thức và chỉ được hoá giải nếu các phẩm chất quản trị được chú trọng và phát huy đúng thời điểm.

Du lịch Phú Quốc trước nguy cơ khủng hoảng

Thị trường khách sạn Phú Quốc đang có hiệu suất kinh doanh kém nhất khu vực Đông Nam Á và khó khăn ngày càng chồng chất do nguồn cung phòng ngày càng tăng trong khi hình ảnh đảo ngọc mất dần sức hấp dẫn trong mắt du khách.

Mở cửa rừng làm du lịch

Thuận lợi và thách thức trong việc thuê môi trường rừng làm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí.

Ma trận sở hữu kỳ nghỉ

Sở hữu kỳ nghỉ đã chứng minh là mô hình kinh doanh mang lại lợi ích cho cả khách hàng và doanh nghiệp cung ứng dịch vụ, nhưng việc một số doanh nghiệp bán sở hữu kỳ nghỉ bằng mọi giá đã làm biến tướng mô hình này. Chuyên đề này sẽ phân tích những ưu, nhược điểm và làm thế nào phát huy thế mạnh, đồng thời hạn chế rủi ro của hình thức kinh doanh sở hữu kỳ nghỉ ở Việt Nam.

Hướng tới mục tiêu 1 triệu căn nhà ở xã hội

Tháng 4 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt đề án đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp và công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 – 2030. Bên cạnh việc bố trí quỹ đất cũng như triển khai gói tín dụng 120 nghìn tỷ đồng cho chủ đầu tư và người mua nhà, một trong những điểm mấu chốt cần giải quyết là tạo hành lang pháp lý thông thoáng, khuyến khích doanh nghiệp chung tay hiện thực hoá mục tiêu đầy tham vọng này.

Chọn phương pháp định giá đất

Vướng mắc trong định giá đất là một trong những nguyên nhân khiến nhiều dự án bất động sản đình trệ.

Các dự án dầu khí trọng điểm quốc gia

Đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo an ninh năng lượng, nhưng các dự án dầu khí trọng điểm quốc gia vẫn chậm trễ kéo dài với nhiều vướng mắc nan giải. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này xuất phát từ nhiều vấn đề và các bên liên quan, tuy nhiên, các nút thắt chính nằm ở thủ tục, phê duyệt cơ chế, thu xếp vốn, xử lý chuyển đổi chủ đầu tư. Nếu trạng thái này tiếp tục tiếp diễn thì trọng trách "mũi nhọn của nền kinh tế" và đảm bảo an ninh năng lượng... sẽ đặt trong t

Bình đẳng giới để phát triển bền vững

Thúc đẩy bình đẳng giới kiểu thực chất để phụ nữ và nam giới được trao quyền, tạo điều kiện và cơ hội cũng như thụ hưởng thành quả như nhau.