Analytic
Hotline: 08887 08817

Nóng cuộc đua lãi suất

Khi lãi suất tăng cao, chi phí lãi vay của doanh nghiệp sẽ tăng mạnh khiến lợi nhuận sẽ bị ăn mòn, ngay cả trong điều kiện hoạt động kinh doanh có thể được cải thiện. Với những doanh nghiệp sử dụng tỷ lệ đòn bẩy cao, thiệt hại sẽ càng nghiêm trọng.

Những quả đấm thép trong ngành điện

Giữ vai trò đặc biệt quan trọng nhưng những dự án nguồn điện trọng điểm (điện than, nhiệt điện khí) trong tay các tập đoàn nhà nước như EVN, PVN lại chậm trễ nhiều năm do nhiều nguyên nhân

Ngày Doanh nhân Việt Nam - 13/10/2022

Chuyên đề của TheLEADER nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2022.

Làn sóng trái phiếu doanh nghiệp

Sau những “bê bối” liên quan đến thị trường trái phiếu doanh nghiệp, các cơ quan chức năng đã và đang có nhiều biện pháp nhằm ổn định, minh bạch thị trường. Về phía quản lý là vậy, nhưng ngay chính bản thân doanh nghiệp cũng cần "sửa đổi" để tận dụng được dòng vốn từ kênh huy động hiệu quả này.

Vì một Việt Nam Xanh - Sạch - Đẹp

Chuyên đề của TheLEADER thông tin về các hoạt động nghiên cứu, phản biện, thí điểm và áp dụng các mô hình, chính sách, công cụ, công nghệ phù hợp, hướng đến một nền kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam, Vì Một Việt Nam Xanh - Sạch - Đẹp.

Sức nóng đấu giá đất Thủ Thiêm

Đất Thủ Thiêm thiết lập mức giá cao kỷ lục trên thị trường bất động sản Việt Nam khi được trả giá tới 2,44 tỷ đồng/m2.

Covid làm thay đổi "khẩu vị" nhà ở và chỗ làm

Đại dịch Covid-19 đã có những tác động rất sâu sắc đến kinh tế xã hội, đặc biệt là làm thay đổi nhiều thói quen, nhu cầu trong cuộc sống, tạo ra những xu hướng mới trong "khẩu vị" về nhà ở và chỗ làm việc của mọi người.

Đầu tư điện gió tăng như diều gặp gió

Việt Nam có nhiều tiềm năng phát triển năng lượng tái tạo, đặc biệt là điện gió. Hàng loạt các dự án điện gió được triển khai thời gian qua và hiện nay; cùng với nhiều nhà đầu tư quốc tế lớn muốn vào đầu tư nhiều tỷ đô, khiến lĩnh vực này đang có tốc độ tăng đầu tư rất nhanh và góp phần thay đổi quan trọng về tổng sơ đồ phát triển điện ở Việt Nam.

Nóng trên đường đua xe điện

Lĩnh vực xe điện đang không chỉ nóng trên thế giới với nhiều tên tuổi là các nhà sản xuất ô tô lớn mà còn có các dự án khởi nghiệp. Ở Việt Nam, "đường đua xe điện" cũng đang nóng dần.

Hấp dẫn thị trường phát thải carbon

Việt Nam đang được xem là có nhiều tiềm năng để phát triển thị trường phát thải carbon.