Analytic
Hotline: 08887 08817

Những thế lực mới trên thị trường bất động sản

Xuất hiện một thế hệ doanh nhân mới với tầm nhìn mới, cách làm mới và đầy tham vọng trên thị trường bất động sản.

Làn sóng thâu tóm điện tái tạo

Các nhà đầu tư ngoại đang cho thấy tham vọng nắm quyền kiểm soát tại nhiều dự án điện tái tạo ở những khu vực có vị trí chiến lược.

Vì một Việt Nam Xanh - Sạch - Đẹp

Chuyên đề của TheLEADER thông tin về các hoạt động nghiên cứu, phản biện, thí điểm và áp dụng các mô hình, chính sách, công cụ, công nghệ phù hợp, hướng đến một nền kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam, Vì Một Việt Nam Xanh - Sạch - Đẹp.

Doanh Nhân Việt Xuân Tân Sửu

Ấn phẩm đặc biệt với những bài viết chuyên sâu về nền kinh tế và doanh nghiệp vượt bão Covid-19, kinh doanh và quản trị thời VUCA, những người truyền cảm hứng, nông nghiệp Việt chinh phục thế giới, kiến trúc vì cuộc sống, thành phố sáng tạo Thủ Đức và những nét đặc sắc của văn hoá Việt.

Vượt bão Covid-19

Khủng hoảng Covid-19 đã khiến cộng đồng doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ đều phải vật lộn đối mặt với nhiều vấn đề từ cắt giảm chi phí, nhân sự, loay hoay tìm cách sống sót qua cơn bão dịch bệnh.

Kích cầu du lịch hậu Covid-19

Không dễ để ngành du lịch quay trở lại hoạt động bình thường sau thời gian khá dài chịu khủng hoảng vì dịch Covid-19

Quản trị sức khỏe tinh thần của doanh nhân

Làm thế nào để nhận diện được sức mạnh và yếu kém, sợ hãi trong tâm thức, trong một thời đại mới đầy tính bất trắc và bất định, nhưng cũng hứa hẹn cho sự sáng tạo và chuyển hóa? Làm thế nào để mỗi người có thể tự bào chế “vắc xin tinh thần” cho bản thân và cả doanh nghiệp mình để vượt qua khủng hoảng, mở ra thời kỳ mới với nhiều đột phá? Những câu hỏi đầy trăn trở đó đã được các doanh nhân hàng đầu trong nhiều ngành nghề khác nhau, các chuyên gia tâm lý, giáo dục… trao đổi đầy thú vị trong cuộc

Pháp lý bất động sản: Những vấn đề cần tháo gỡ

Doanh nghiệp bất động sản đang rơi vào khủng hoảng, nhưng không giống với những cuộc khủng hoảng thừa cung trước đây, cuộc khủng hoảng hiện nay liên quan đến pháp lý của dự án bất động sản do thủ tục đầu tư, xây dựng, đất đai... bộc lộ nhiều bất cập. Hàng trăm dự án bế tắc hoặc tiến trình triển khai bị kéo dài do doanh nghiệp mất nhiều thời gian và chi phí để hoàn thiện các thủ tục pháp lý, từ đó khiến nguồn cung mới bị ảnh hưởng và giá bất động sản bị đẩy lên cao.

Tái cấu trúc doanh nghiệp hậu Covid-19

Đại dịch Covid-19 đã gây ra một cuộc khủng hoảng chưa từng có, ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế trên phạm vi toàn thế giới. Trong bối cảnh cam go đó, doanh nghiệp Việt phải làm gì? Buông tay theo thời cuộc hay coi đây là cơ hội để tái cấu trúc lại doanh nghiệp của mình, nâng cao năng lực cạnh tranh, duy trì sự sống trong và sau đại dịch?

Dòng vốn dịch chuyển từ Trung Quốc

Không phải phần lớn đầu tư của các nước sẽ dịch chuyển khỏi Trung Quốc, cũng không phải mọi đầu tư của các nước và của chính Trung Quốc dịch chuyển đi đều phù hợp với nhu cầu và khả năng tiếp nhận của Việt Nam.