Analytic
Hotline: 08887 08817

'Sạc pin' cho nhân viên thời Covid-19

Cân bằng giữa yếu tố kinh tế và sự thấu cảm trong các quyết định liên quan đến lao động là điều quan trọng, đặc biệt trong bối cảnh đầy lo lắng và bất định giữa đại dịch Covid-19.

Đào tạo nhân sự giữa đại dịch

Xoá bỏ tư duy “ăn không đủ, lấy gì học” trong mùa Covid-19, các doanh nghiệp nỗ lực tìm phương án để có thể vừa tiết kiệm chi phí lại đảm bảo công tác đào tạo nhân sự hiệu quả.

4 trụ cột của doanh nghiệp được quản trị tốt nhất

Các doanh nghiệp trong khu vực kinh tế tư nhân Việt Nam cần có một thước đo mới và so sánh mình với các doanh nghiệp trong khu vực và toàn cầu về năng lực quản trị.

Triết lý sống 'win-win' của nữ tướng ngành gỗ Lê Hải Liễu

Bà Lê Hải Liễu, Chủ tịch HĐQT Công ty CP gỗ Đức Thành (GDT), người được dân trong ngành ví là ‘nữ tướng ngành gỗ’. Triết lý kinh doanh của bà là win-win, các bên cùng có lợi, khi bà thắng, bà mong muốn khách hàng hay đối tác cũng thắng và khi bà giàu có, bà cũng muốn nhân viên dưới quyền mình có đời sống sung túc.

Cố vấn ngược – Phương pháp quản trị thu hẹp khoảng cách tuổi tác nơi công sở

Khi đại dịch Covid-19 thúc đẩy quá trình số hóa công việc, đồng hành cùng một đồng nghiệp trẻ hơn đã giúp những nhân viên “kỳ cựu” thích ứng tốt hơn với kỷ nguyên của truyền thông kỹ thuật số, đặc biệt là trong bối cảnh làm việc từ xa đang trở nên phổ biến.

Đằng sau công ty bí ẩn đăng ký vốn điều lệ 500.000 tỷ đồng

Một doanh nghiệp vừa đăng ký thành lập mới với vốn điều lệ ‘khủng’ lên đến 500 nghìn tỷ đồng (tương đương 21,7 tỷ USD) đã khiến dư luận đặt nhiều câu hỏi như mục đích phía sau.

4 xu hướng nhân sự giúp vượt qua bất định Covid-19

Trong môi trường đòi hỏi thay đổi quyết liệt phương thức làm việc, những người làm nhân sự cần tập trung nhiều hơn vào sức khỏe, tài chính và sự nghiệp của nhân viên để có thể chiến thắng với sự thấu cảm.

Đừng xem thường điều lệ công ty!

Kinh doanh là cả một hành trình dài của sự hợp tác, của các nguyên tắc phải được tuân thủ, của những cam kết với đội ngũ của mình cũng như với khách hàng. Điều lệ công ty là văn bản đầu tiên của doanh nghiệp thể hiện những cam kết này.

Đào tạo và phát triển nhân sự trong bối cảnh mới

Sự cam kết của đội ngũ lãnh đạo trong việc đầu tư cho con người là yếu tố quan trọng nhất dù ngân sách dành cho đào tạo và phát triển nhiều hay ít.

Đào tạo nhân tài nội bộ ở Tập đoàn Thành Thành Công

Việc đào tạo và phát triển nhân tài ở Tập đoàn Thành Thành Công (TTC) với 6 chương trình nổi bật được xem là hoạt động mang tính đầu tư với các hoạt động bài bản, sáng tạo, mang tính trải nghiệm cao.

Quản lý và đào tạo nhân tài thế hệ Y ở Coca-Cola

Áp dụng đổi mới, sáng tạo trong chiến lược nhân sự được xem là chìa khóa mà nhiều công ty và tập đoàn hàng đầu như Coca-Cola Unilever, P&G...đang ứng dụng.

Thấu hiểu người lao động từng thế hệ

Người lao động ở những thế hệ, độ tuổi khác nhau sẽ có tính cách, sở thích và nhu cầu khác nhau mà những người làm chủ và lãnh đạo doanh nghiệp cần thấu hiểu.

Chiến lược xây dựng đội ngũ kế nhiệm ở Philip Morris International

Coi trọng xây dựng và phát triển đội ngũ kế nhiệm là một trong những yếu tố then chốt quyết định sự phát triển mạnh mẽ và bền vững của các tập đoàn đa quốc gia như Philip Morris International.

Rikkeisoft trước tham vọng 10.000 nhân sự

Để đáp ứng mục tiêu tăng trưởng nóng lên quy mô hơn 10.000 nhân sự trong năm 2025, Rikkeisoft chú trọng công tác đào tạo với sự tham gia của toàn bộ đội ngũ từ cấp lãnh đạo cao nhất đến nhân viên cấp thấp nhất với hai vai trò dạy và học, phát triển thành văn hoá công ty và chú trọng yếu tố trải nghiệm cho nhân viên.

Điều gì khiến Sunhouse của Shark Phú tăng trưởng bất chấp Covid?

Dù đối mặt với hai cú sốc lớn trong năm 2020 nhưng Công ty CP Tập đoàn Sunhouse do ông Nguyễn Xuân Phú làm chủ tịch vẫn tăng trưởng 15% cả về doanh thu và lợi nhuận, đồng thời tự tin xuất khẩu năm nay vượt 1.000 tỷ đồng bất chấp đại dịch.